Diễn đàn tuổi trẻ Uhm Vietnam - Bệnh viêm đường tiết niệu ở nam giới gây tác hại gì

Diễn đàn tuổi trẻ Uhm Vietnam

Phiên bản đầy đủ: Bệnh viêm đường tiết niệu ở nam giới gây tác hại gì
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
Bệnh viêm đường tiết niệu ở nam giới là căn bệnh xảy ra khá phổ biến mà nguyên nhân chính có thể do các vi khuẩn lây truyền qua đường tình dục, do các vi trùng gây nhiễm trùng qua đường tiểu hoặc do những thói quen sinh hoạt chưa khoa học. Bệnh viêm đường tiết niệu ở nam giới có thể gây ra nhiều tác hại lớn đối với sức khỏe nam giới. Dưới đây là một số tác hại thường thấy do bệnh viêm đường tiết niệu gây ra.
Ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt tình dục
Bệnh viêm đường tiết niệu khiến cho người bị bệnh xuất hiện các triệu chứng như tiểu nhiều, tiểu buốt. Một số trường hợp viêm nhiễm còn lây lan ra bộ phận sinh dục nam giới gây đau rát, sưng ở dương vật. Điều này gây ra ảnh hưởng lớn đến quá trình sinh hoạt tình dục của nam giới, làm giảm đi chất lượng cuộc sống cũng như hạnh phúc gia đình.


Nguy cơ hình thành ra nhiều bệnh khác nhau
Khi bị nhiễm trùng đường tiết niệu mà không được phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ làm cho các vi khuẩn lây lan vào hệ thống bài tiết và gây ra các bệnh ở niệu đạo, tuyến tiền liệt, ống dẫn tinh, tinh hoàn, bàng quang, và một số bộ phận khác
Có thể dẫn đến suy thận mãn tính
Khi bị mắc chứng viêm đường tiết niệu mà người bệnh quá chủ quan không đi thăm khám và điều trị bệnh thì bệnh sẽ gây biến chứng nặng nề. Bệnh chuyển sang mãn tính và viêm nhiễm ngược dòng lên thận và còn có thể gây ra suy thận mãn tính.
Gây vô sinh ở nam giới
Tình trạng viêm nhiễm đường tiết niệu, trong đó phải kể đến bệnh viêm niệu đạo. Khi bị viêm niệu đạo kéo dài sẽ gây ra viêm tuyến tiền liệt làm ảnh hưởng trực tiếp đến số lượng, chất lượng cũng như sự hoạt động của tinh trùng. Lâu ngày không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến vô sinh ở nam giới.


Cảnh báo mắc các bệnh lây truyền khi quan hệ tình dục
Viêm đường tiết niệu cũng là bệnh cảnh báo cho nam giới biết về khả năng mắc các loại bệnh hay lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm như lậu, sùi mào gà, nhiễm khuẩn Chlamydia…Đây là những chứng bệnh có mức độ nguy hiểm cao, đe dọa đến sức khỏe sinh sản cũng như đến tính mạng của người mắc bệnh.
Lời khuyên của các bác sĩ: Để ngăn chặn những tác hại của viêm đường tiết niệu gây ra, nam giới cần chú ý các triệu chứng lâm sàng và đến các cơ sở y tế chuyên khoa để các bác sĩ tiến hành xét nghiệm đặc hiệu tìm ra nguyên nhân gây bệnh và điều trị kịp thời. Việc phát hiện và điều trị sớm viêm đường tiết niệu là biện pháp hàng đầu ngăn ngừa những nguy hại mà bệnh có thể gây ra, đồng thời tiết kiệm thời gian và chi phí trong điều trị.
Xem thêm: Bệnh phì đại tuyến tiền liệt