Diễn đàn tuổi trẻ Uhm Vietnam - Rau Diếp Cá Thần Dược Điều Trị Bệnh Của Phụ Nữ

Diễn đàn tuổi trẻ Uhm Vietnam

Phiên bản đầy đủ: Rau Diếp Cá Thần Dược Điều Trị Bệnh Của Phụ Nữ
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
Chắc hẵn các bạn đã biết đến rau diếp cá như loại thực phẩm thường xuất những bữa ăn trong gia đình, diếp cá có nhiều công dụng điều trị được nhiều bệnh như : chữa sốt xuất huyết, chữa bệnh trĩ, chữa mụn nhọt sưng đỏ, chữa đau mắt đỏ,.... Ngoài những công dụng trên thì lá diếp cá khi kết hợp nó với một số thảo dược khác còn được coi là thần dược trong việc điều trị một số bệnh của chị em phụ nữ, các chị em cùng tham khảo những bài thuôc hay chữa bệnh từ rau diếp cá sau đây nhé.

1. Chữa kinh nguyệt không đều

Cây diếp cá 40g, ngải cứu 30g (cả hai đều dùng tươi).
Rửa sạch cây diếp cá và ngải cứu, giã nhỏ, lọc bằng nước sôi để nguội, lấy một bát nước thuốc, cho bệnh nhân uống làm 2 lần trong ngày. Cần phải uống liền 5 ngày và uống trước kỳ kinh khoảng 10 ngày.
Ngoài việc điều trị kinh nguyệt không đều thì rau diếp cá và ngải cứu là bài thuốc chữa đau bụng kinh rất hiệu quả mà bạn nên thử.

2. Chữa viêm âm đạo

Diếp cá có tác dụng ức chế nhiều loại vi khuẩn như tụ cầu vàng, liên cầu khuẩn tan huyết, phế cầu khuẩn…Đồng thời diếp cá còn có khả năng ức chế đối với vi-rut Herpes Simplex (HSV) gây viêm loát sinh dục và cả HIV do diếp cá tác động trực tiếp vào vỏ bọc protein của virus. Ngoài ra, diếp cá còn diệt ký sinh trùng và nấm. Chính bởi công năng đặc biệt trên mà diếp cá đã được sử dụng hữu hiệu trong việc chữa trị các viêm nhiễm vùng kín của phụ nữ.

Cách trị bệnh viêm âm đạo bằng bài thuốc kết hợp rau diếp cá, bồ kết, tỏi: Cây diếp cá 20g, bồ kết 10g, tỏi 1 củ (vừa). Đun sôi thật kỹ những nguyên liệu trên trong một nồi, đang khi nóng thì dùng nước đó xông hơi thật kỹ vùng kín bị viêm,sau đó dùng nước đã nguội để ngâm và rửa chỗ đau. Mỗi ngày một lần và thực hiện 7 ngày liên tục
4. Chữa tiểu buốt, tiểu dắt, bí tiểu

Nhiều phụ nữ sau khi đẻ thường hay bị bí tiểu, tiểu dắt không thành bãi, tiểu buốt do niệu đạo bị chèn ép trong quá trình em bé đi qua đường sinh. Giải quyết tình trạng này có thể dùng bài thuốc gồm 30g diếp cá tươi, 15g mã đề, 15g kim tiền thảo sắc kỹ với nước, chia thành 2-3 lần uống trong ngày. Có thể bổ sung thêm vào nồi thuốc một ít rau má và râu ngô, hiệu quả đạt được nhanh hơn. Ngoài ra rau diếp cá còn chữa bệnh huyết trắng , khí hư, mụt nhọt.5. Chữa viêm tuyến vú, tắc tia sữa

Phụ nữ sinh con lần đầu thường hay gặp triệu chứng tắc tia sữa gây khó khăn trong việc cho em bé bú. Nhiều trường hợp tắc tia sữa thời gian dài làm mất dần sữa, thậm chí là viêm nhiễm tuyến vú, áp-xe vú. Để đối phó với tình trạng này, nên sử dụng 30g diếp cá tươi, 20g lá cải trời rửa sạch, giã nhỏ. Sau đó dùng nước sôi để nguội vào lọc qua, lấy một bát nước uống. Cần uống 2 lần mỗi ngày và trong 5 ngày liên tiếp. Bên ngoài vú có thể dùng 2 hạt gấc, bỏ vỏ cứng giã nát, thêm một thìa dấm ăn vào tạo thành hỗn hợp bột sệt mịn, dùng để bôi lên ngực, tập trung vào khu vực bị sưng đỏ. Cần bôi mỗi ngày 3 lần và bôi liên trong 5 ngày liền.Ngoài ra, có thể dùng lá diếp cá khô 20g, táo đỏ 10g, nước 600ml sắc còn 200ml chia uống 3 lần trong ngày.
Lưu ý: Các bài thuốc trên chỉ hiệu quả với diếp cá tươi. Trong quá trình sử dụng cần phải rửa thật sạch diếp cá trước khi cho vào sắc uống hoặc ngâm rửa bởi diếp cá là cây thân bò dưới đất, rất dễ dính các loại khuẩn có hại cho sức khoẻ.