Diễn đàn tuổi trẻ Uhm Vietnam - Triệu chứng xuất huyết dạ dày

Diễn đàn tuổi trẻ Uhm Vietnam

Phiên bản đầy đủ: Triệu chứng xuất huyết dạ dày
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
Xuất huyết dạ dày là một dạng xuất huyết tiêu hóa trên. Biến chứng này là hậu quả của quá trình xuất hiện các bệnh lý bao tử kéo dài, không được điều trị đến nơi đến chốn, gây chảy máu màng nhầy dạ dày dẫn đến ói ra máu, đi tiêu ra máu.Khi gặp những trường hợp có dấu hiệu thể hiện như trên, bệnh nhân cần phải nhập viện ngay tức thì, không nên tự ý điều trị ở nhà hay ở phòng mạch tư bởi nếu trì diên, máu ra nhiều có thể gây tử vong.Ở Việt Nam, tỷ lệ số bệnh nhân mắc bệnh xuất huyết dạ dày ngày càng tăng thêm. Dính dáng là tình trạng đáng báo động khởi hành từ thói quen ẩm thực sinh hoạt không điều độ khi miếng cơm manh áo luôn được đặt lên đầu tiên và những thói quen xấu như hút thuốc lá, nhậu nhẹt không được kiềm chế tình cảm. Bài viết này sẽ cho các bạn hiểu ra về các triệu chứng của căn bệnh xuất huyết bao tử để mọi người sớm dễ dàng cảm nhận và có cách phòng tránh bệnh.

Các triệu chứng của bệnh xuất huyết dạ dày
1. Nôn ra máu
Nôn ra máu đỏ tươi, máu đen, máu cục, có thể lẫn với thức ăn. Số lượng ít hoặc nhiều, có xác xuất một hoặc nhiều lần trong ngày. Trần theo lượng máu bệnh nhân nôn ra mà các triệu chứng tất cả thân thể sẽ khác nhau. Cần phân biệt bệnh nhân thổ huyết với:
- Chảy máu cam
- Ho ra máu: máu đỏ tươi lẫn bọt, không có thức ăn
- ăn uống các loại thức ăn có màu nâu đen: tiết canh, côca
2. Ỉa ra máu
- Phân thường đen như bã cà phê mùi khắm.Tùy theo thời gian lưu chuyển trong ruột và lượng máu xuất huyết mà số lượng và tính chất có thể khác nhau.
- Trường hợp chảy máu nhiều phân thường loãng, có nước hàng đỏ xen lẫn với phân lổn nhổn đen thui, ngò khắm. Nếu chảy máu ít phân vẫn thành khuôn, màu đen nhánh như dầu hắc mùi khắm.
- Cần phân biệt với phân đen đỏ mà không phải xuất huyết tiêu hóa cao: uống Bismuth, viên sắt , than hoạt các loại thức ăn có nhiều chất sắt, hỏi tiền sử dùng thuốc, thức ăn.