Diễn đàn tuổi trẻ Uhm Vietnam - Tình thương đáng ngưỡng mộ giữa các loài động vật

Diễn đàn tuổi trẻ Uhm Vietnam

Phiên bản đầy đủ: Tình thương đáng ngưỡng mộ giữa các loài động vật
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
Tình thương đáng ngưỡng mộ giữa các loài động vật


Từ những kẻ tử thù trong rừng rậm trở thành "tình thương" của nhau, các câu chuyện dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về bản năng sinh tồn - tương trợ đầy tính nhân văn của động vật.
1. Hổ mẹ và heo con


[Image: 120107kpcongsinh10.jpg]


Để kiểm chứng về tình cảm giữa các loài vật, một sở thú tại Bangkok, Thái Lan đã đặt những chú heo con vào sống cùng với con hổ cái có tên là Saimai. Hổ cái Saimai đã không gặp khó khăn gì trong việc nuôi dưỡng những chú heo này. Không những thế, hổ mẹ chăm sóc và thương yêu đàn con không khác gì một cô nàng heo nái thực thụ.


2. Khỉ và thỏ


[Image: 120107kpcongsinh11.jpg]



BoonLau là một con khỉ đuôi dài, sống trong một ngôi chùa và được chăm sóc bởi các nhà sư ở Thái Lan. Trước đó, BoonLau bị những con chó tấn công nên hiện tại nó chỉ có một cánh tay, bị liệt và đang ở trong một chiếc lồng. Các nhà sư cảm thấy con khỉ cần có một người bạn, vì vậy họ đặt một con thỏ vào trong lồng cùng với con khỉ. Toby, tên con thỏ và BoonLau đã trở thành bạn tốt của nhau.


3. Hà mã con và rùa


[Image: 120107kpcongsinh12.jpg]


Một chú hà mã con đã được cứu sống sau một trận thiên tai xảy ra ở Kenya. Các nhân viên cứu hộ động vật hoang dã đã nuôi nó trong một điện thờ và đặt tên là Owen. Sống cùng với chú hà mã con 1 năm tuổi này còn có một con rùa khổng lồ hàng trăm năm tuổi tên Mzee. Lúc đầu, Owen chạy đến chỗ con rùa, ngay lập tức Mzee quay lại và rít lên với chú hà mã con. Tuy nhiên, Owen đã thường xuyên đến gần và ở cạnh Mzee mọi lúc. Nó đã theo con rùa khắp nơi trong điện thờ và thậm chí đã đi bơi với con rùa. Cuối cùng, Mzee đã chấp nhận Owen và hai con vật trở nên thân thiết, không thể tách rời nhau.


4. Hươu cao cổ và đà điểu


[Image: 120107kpcongsinh13.jpg]


Bea, một con hươu cao cổ tại Vườn Busch Gardens ở Tampa, Florida, Mỹ đã quyết định trở thành bạn của Wilma, một con đà điểu. Có rất nhiều con vật cùng loài với Bea và Wima ở xung quanh khu vườn nhưng hai con vật này đã chọn để làm bạn với nhau. Cả hai loài này đều là những loài động vật kỳ lạ thích khám phá những điều mới lạ.


5. Đười ươi và chó săn


[Image: 120107kpcongsinh14.jpg]



Roscoe, con chó săn lông điểm màu xanh đã được nhân viên của Trung tâm Động vật Myrtle Beach, phía Nam Carolina, Mỹ đưa về chăm sóc. Suryia, một con đười ươi, là động vật đầu tiên lại gần và kết bạn với nó. Chúng ngay lập tức bắt đầu chơi với nhau và điều này khiến cho các nhân viên thấy kỳ lạ, bởi vì họ cho rằng loài chó thường sợ các loài linh trưởng. Họ đã cố gắng để điều tra xem Roscoe là vật nuôi của bất cứ ai trong khu vực nhưng đều không thành công, do đó, họ đã giữ con chó lại. Suryia và Roscoe dành 3 giờ mỗi ngày để chơi cùng nhau, chúng thích bơi lội cùng nhau và Suryia thường dẫn Roscoe đi dạo cùng mình.


6. Voi con và cừu


[Image: 120107kpcongsinh15.jpg]



Con voi con tên Themba đã bị mồ côi sau khi mẹ của nó ngã xuống từ một vách đá. Nó được giám sát chặt chẽ và những người canh giữ hy vọng rằng nó sẽ được nuôi dưỡng bởi một người mẹ khác. Tuy nhiên, sau một tuần, nó vẫn chỉ có một mình. Những người canh giữ đã đưa nó đến Trung tâm Phục hồi chức năng Động vật hoang dã Shamwari, nơi nó được làm quen với một con cừu tên là Albert. Khi nhìn thấy Themba, Albert sợ hãi giấu mình trong hang suốt 12 giờ nhưng sự kiên trì của Themba cuối cùng đã chiến thắng và Albert xuất hiện. Chúng nhanh chóng trở thành bạn bè và không xa nhau từ đó.


7. Mèo rừng châu Phi và chó Nam Phi


[Image: 120107kpcongsinh16.jpg]



Con mèo rừng với tên gọi Shakira được sinh ra bởi một con mèo mẹ không có đủ sữa. Người chủ đã mang con mèo con đi khi mới 14 ngày tuổi. Nó được cho bú bình cho đến khi đủ khỏe để được làm quen với gia đình mới. Một con chó Nam Phi vừa mới sinh một lứa con cùng lúc Shakira được đưa đến. Chó mẹ đã chấp nhận chú mèo con như là một trong những đứa con của mình. Shakira đã chơi, ăn và ngủ với những chú chó con như là một thành viên trong gia đình.


8. Tinh tinh và báo


[Image: 120107kpcongsinh17.jpg]




Có một con tinh tinh tên là Anjana thích chơi với báo. Nó đã khiến những người chăm sóc tại một khu bảo tồn động vật ở Nam Phi không khỏi ngạc nhiên. Nó cho chú báo bú bình và thậm chí nằm cạnh khi đi ngủ. Những người chăm sóc tại khu bảo tồn cho biết Anjana đã giúp đỡ họ rất nhiều trong việc nuôi chú báo. Nó yêu thương chú báo còn hơn cả mẹ đẻ của chú.


9. Con chó săn giống Basset và cú


[Image: 120107kpcongsinh19.jpg]



Hai con vật này gặp nhau tại một trại nuôi dành cho những động vật đi lạc. Khi chúng gặp nhau, chúng liền trở thành bạn thân. Hai con vật thậm chí còn cuộn tròn trên giường hoặc ghế bành để xem truyền hình. Wol và Beryl có một tình bạn tốt, không bao giờ chia xa.


10. Mèo và những con gà con


[Image: 120107kpcongsinh20.jpg]


[Image: 120107kpcongsinh21.jpg]


Nirma, một con mèo đã nuôi dưỡng 7 chú gà con. Gà mẹ qua đời và con mèo đã quyết định chăm sóc chúng cùng với 4 con mèo con. Sau khi gà mẹ chết, những chú gà con đều sống trong một chiếc hộp. Bỏ qua sự khác biệt giữa hai loài, gia đình hỗn hợp này dường như sống rất vui vẻ, hạnh phúc, chúng luôn chơi đùa và ngủ cùng nhau.
Hay, nhìn mà cảm động
ảnh dễ thương thật ^^
nhìn chỗ hổ với lợn mấy thấy sự sống không mong manh như mình nghĩ.