Diễn đàn tuổi trẻ Uhm Vietnam - Một số phương pháp trị bệnh tóc hoa tiêu sớm giúp tóc đen

Diễn đàn tuổi trẻ Uhm Vietnam

Phiên bản đầy đủ: Một số phương pháp trị bệnh tóc hoa tiêu sớm giúp tóc đen
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
Trong dân gian có vô vàn cách giúp cho râu tóc khỏe mạnh, đen óc ả, dày mượt và tóc rất lâu bạc dù cho đến tuổi già. Bệnh tóc bạc sớm cũng là một căn bệnh cần có sự điều trị lâu dài để dứt điểm, trong quá trình điều trị thì cũng giảm được rất nhiều lượng tóc bạc và giúp cho tóc khỏe mạnh để phòng chống bạc thêm. Đông y , tây y .. rất nhiều các phương pháp điều trị. Bài viết này chia sẻ một số cách trị tóc bạc sớm và giúp cho tóc khỏe mạnh.
Chữa bạc tóc sớm bằng cà trắng, đỗ đen,rau chân vịt: Vỏ quả cà trắng , đỗ đen, rau chân vịt mỗi thứ 30 gam. Đậu đen ninh nhừ sau đó cho 2 thứ còn lại vào sắc lấy nước uống ngày 2 lần.
Trị tóc bạc sớm bằng dâu tằm, ô mai sắc uống, câu kỷ tử: Dâu tằm 20 gr, Câu Kỷ Tử 20 gr, Ô mai 15 gr. Cho cả 3 thứ trên vào nồi, đổ 3 bát nước sắc cho đến khi còn lại 1 bát, chia đôi ngày uống 2 lần
Hương thảo và xô thơm : Lấy ½ chén lá hương thảo và ½ chén xô thơm. Đun sôi cả các thành phần trong 2 chén nước, để khoảng 30 phút. Hãy để hỗn hợp nguội dần trong 2-3 giờ. Thoa lên mái tóc bạc của bạn và để khô tự nhiên. Sau khi khô, gội đầu. Lặp lại đều đặn mỗi ngày cho đến khi bạn nhìn thấy mái tóc của bạn nhận được óng mượt như mong muốn.

[Image: jcF8wma.jpg]

Trị tóc bạc sớm bằng lá dâu tằm và quả dâu: Ăn quả dâu tằm chín hoặc ngâm si rô uống mỗi ngày giúp bổ thận, đen râu tóc. Lá dâu 50 gam đem luộc kỹ, lấy nước cốt sau đó trộn đều với dầu mè. Dùng hỗn hợp này chải tóc mỗi ngày để chữa tóc bạc sớm.
Cùi dừa + nước dừa chữa tóc bạc sớm : Cùi dừa xay nhuyễn, cho nước dừa vào trộn đều. Bôi hỗn hợp này lên tóc mỗi tối. Sáng dậy gội đầu sạch.
Chữa tóc bạc sớm bằng lá cây ngô đồng: Người còn trẻ mà tóc đã bạc có thể dùng lá cây ngô đồng rửa sạch rồi giã nát, dùng vải xô vắt lấy nước cốt. Dùng nước cây ngô đồng bôi lên chân tóc 1 – 2 lần/ngày, thực hiện kiên trì trong nhiều ngày sẽ thấy tác dụng trị tóc bạc sớm hiệu quả rất tốt.
Chữa tóc bạc sớm bằng táo tàu, mè đen: Mè đen hấp cách thủy kiểu cửu chưng cửu sái, lần cuối sấy khô, tán nhỏ. Táo tàu bỏ hạt, giã nát. Trộn 1 phần táo 2 phần vừng. Ngày ăn từ 1-2 thìa mỗi sáng và tối. Duy trì liên tục cho đến khi tóc đen trở lại mới ngưng. Công dụng bổ thận, trị đen râu tóc.
Cỏ mực trị tóc bạc sớm: Cỏ mực với lượng đủ dùng, giã nhỏ, cô đặc thành cao rồi trộn với mật ong, nước gừng cô tiếp lần 2. Cho vào lọ dùng dần. Mỗi ngày lấy 1-2 thìa hòa với nước ấm hoặc uống với rượu có tác dụng bổ thận, ích tinh huyết.
Trị tóc bạc sớm bằng hà thủ ô đỏ, hoa ổi: Hà thủ ô đỏ sấy khô, hoa ổi phơi khô. Cả hai thứ nghiền nhỏ sắc lấy nước uống ngày 2 lần sáng và tối. Hà thủ ô còn được dùng vào rất nhiều phương thuốc trị bệnh tóc bạc sớm hiệu quả.
Nhân sâm giúp da đẹp, tóc đen và khỏe: Trong nhân sâm có khoáng chất, dinh dưỡng, sinh tố cần thiết bồi bổ cơ thể và sắc đẹp. Đây là vị thuốc quý và làm làm đẹp cho da và tóc nhanh chóng. Nhân sâm điều tiết được sự lão hóa, tăng tính đàn hồi của da, phòng chống da lão hóa, trị da khô và làm mờ các nếp nhăn. Uống nhân sân kích thích tuần hoàn máu, giúp cung cấp máu đầy đủ cho các huyệt ở đỉnh đầu, da dầu, làm tóc đen mượt, tóc khỏe và phòng chống được cứng rụng tóc, hói đầu.