Diễn đàn tuổi trẻ Uhm Vietnam - Các bước thực hiện trám răng thẩm mỹ

Diễn đàn tuổi trẻ Uhm Vietnam

Phiên bản đầy đủ: Các bước thực hiện trám răng thẩm mỹ
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
Trám răng sâu là kỹ thuật phục hồi hình thể răng bằng cách sử dụng các vật liệu nhân tạo để tái tạo lại phần mô răng bị thương tổn do sự tấn công của vi khuẩn. Đây không phải là phương pháp phức tạp, tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao nhất, các quy trình trám răng thẩm mỹ như thế nào cần được bảo đảm an toàn và thực hiện cẩn trọng tại những địa chỉ nha khoa uy tín.
Các quy trình trám răng thẩm mỹ như thế nào tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn
Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, các quy trình cách trám răng hàm dướithẩm mỹ như thế nào được tiến hành tỉ mỉ, cần trọng và khoa học theo các bước sau:
Bước 1: Thăm khám và tư vấn
Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám cụ thể vùng răng cần trám và tư vấn cho khách hàng về cách thực hiện trám răng cũng như vật liệu sẽ sử dụng.
Bác sĩ tiến hành thăm khám để xác định chính xác tình trạng răng
Bước 2: Vệ sinh răng miệng
Đây là bước cực kỳ quan trọng trong điều trị sâu răng, bạn sẽ được vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng nước súc miệng chuyên dụng, sau đó sát trùng vùng răng sâu cần điều trị.
các bước trám răng
Vệ sinh răng miệng trước khi tiến hành trám răng sâu
Bước 3: Gây tê và tạo hình xoang trám
Bác sĩ sẽ gây tê (nếu cần) để bạn không còn cảm giác đau buốt khi trám răng. Sau đó làm sạch những vụn thức ăn, ngà sâu trong lỗ sâu. Bác sĩ dùng mũi khoan để tạo hình xoang trám thích hợp cho từng loại vật liệu trám và trám răng.
quá trình trám răng
Gây tê để không tạo cảm giác đau đớn khi trám răng
Bước 4: Tiến hành trám răng
– Trám trực tiếp: Vật liệu trám được trám trực tiếp trên răng ngay sau khi tạo xoang. Miếng trám bằng Amalgam, các loại trám thẩm mỹ giống màu răng thường được trám trực tiếp trên miệng và thường có thể hoàn thành trong một buổi hẹn.
– Trám gián tiếp: Sau khi tạo hình xoang trám Bác sĩ sẽ lấy dấu răng, đổ mẫu hàm và gửi đến labo. Các kỹ thuật viên tại labo sẽ điêu khắc và làm ra miếng trám một cách thật chính xác. Sau đó ở lần hẹn kế tiếp Bác sĩ sẽ thử và gắn miếng trám vào răng bằng vật liệu dán dính. Phương pháp này thường mất tối thiểu là 2 buổi hẹn hoặc hơn.
quy trình trám răng như thế nào
Quy trình trám răng thẩm mỹ tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn được tiến hành cẩn trọng bởi bác sĩ có tay nghề cao
Một số lưu ý sau khi thực hiện các quy trình trám răng composite thẩm mỹ như thế nào.
Sau khi trám răng sâu, bạn được các bác sĩ của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn chỉ định về các vấn đề cần lưu ý để duy trì kết quả lâu dài. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý một số vấn đề sau:
– Tránh ăn uống sau khi trám răng xong tối thiểu là 2 giờ
– Tránh va chạm mạnh
– Tránh sử dụng thức ăn có nhiệt độ quá cao hay quá thấp
– Tránh sử dụng café, thuốc lá, nước ngọt có gas… là những chất gây xỉn màu răng
– Dùng nước muối ấm để súc miệng, đặc biệt sau mỗi bữa ăn giúp răng miệng sạch sẽ
– Chải răng bằng bàn chải lông mềm với lực vừa phải để tránh gây mòn hay lệch chất trám khi thao tác chải răng quá mạnh.
quy trình trám răng
Vệ sinh răng miệng đúng cách để duy trì hiệu quả trám răng sâu lâu dài
Với minh chứng là thành công của hàng ngàn ca trám răng sâu, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn đảm bảo đầy đủ các tiêu chí của một địa chỉ chăm sóc nha khoa an toàn và uy tín. Tại đây, chúng tôi cung cấp cho bạn các quy trình trám răng thẩm mỹ như thế nào và được tiến hành cẩn trọng bởi các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao với hơn 15 năm kinh nghiệm trong phòng phẫu thuật trang bị hiện đại.
Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn
Địa chỉ: 49 Mạc Đĩnh Chi, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM
Tổng Đài: 19006899
Mobile: 0909 903 258 (có viber, Zalo)
Làm Việc từ 7h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật.