Diễn đàn tuổi trẻ Uhm Vietnam - Mách bạn những thực phẩm giúp hạ hỏa nhanh

Diễn đàn tuổi trẻ Uhm Vietnam

Phiên bản đầy đủ: Mách bạn những thực phẩm giúp hạ hỏa nhanh
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
Việc lựa chọn thực phẩm ăn uống cho thực đơn mỗi ngày có vai trò rất quan trọng. Nó không chỉ giúp bổ sung dưỡng chất nâng cao sức đề kháng cho cơ thể mà còn hạn chế các dấu hiệu nóng trong. Bởi vậy, dưới đây là bật mí 5 thực phẩm giúp hạ hỏa ngay tức thì bạn có thể tham khảo.

1. Dưa chuột
Dưa chuột có 95% là nước có tác dụng hạn chế nguy cơ thiếu nước, mất nước cho cơ thể. Mất nước chính là một trong những nguyên nhân gây ra chóng mặt và mệt mỏi. Hơn nữa, loại quả này còn có tính mát, thường được dùng để ăn sống hoặc chế biến thành các món ăn hấp dẫn khác giúp hỗ trợ điều trị viêm nhiễm và mang lại hơi thở thơm mát.
[Image: dua-chuot.jpg]
2. Quả lê

Lê là loại quả có chứa nhiều nước mang lại hiệu quả chống viêm nhiễm, bốc hỏa cho cơ thể. Bởi vậy, bạn nên bổ sung loại quả này cho thực đơn ăn uống mỗi ngày.
[Image: nuoc-ep-qua-le.jpg]
3. Cải bắp

Bắp cải có chứa các vitamin và dưỡng chất quan trọng trong bữa ăn hàng ngày nên bạn có thể bổ sung cho thực đơn detox cơ thể và giúp ngăn chặn các dấu hiệu lão hóa sớm.
[Image: cai-bap.jpg]


4. Đậu xanh
[Image: dau-xanh.jpg]
Mỗi ngày uống một ly chè đỗ xanh có thể giúp detox cơ thể rất tốt, đồng thời có tác dụng kiểm soát bệnh tiểu đường và phòng chống ung thư hiệu quả. Đây được xem là sự lựa chọn tuyệt vời giúp cơ thể hạ nhiệt nhanh chóng.

5. Trà hoa cúc
[Image: tra-hoa-cuc-hoa-hong.jpg]
Dùng hoa cúc sấy khô pha với nước nóng, kèm theo một chút mật ong sẽ tạo thành loại đồ uống có tác dụng làm mát cơ thể rất tốt. Hơn nữa, uống trà hoa cúc mỗi ngày còn giúp ngăn ngừa viêm nhiễm và chứng rối loạn phát triển.

Ngoài trà hoa cúc ra thì uống nước ấm có pha thêm chanh, mật ong, hay bột nhung hươu khô, ... cũng là một trong những cách hiệu quả giúp giảm bớt những cơn bốc hỏa, nóng trong người.
Tag: cao nhung hươu, vien nhung huou