Diễn đàn tuổi trẻ Uhm Vietnam - Thảo dược cai thuốc lá ông nghị lừa đảo - quảng cáo láo

Diễn đàn tuổi trẻ Uhm Vietnam

Phiên bản đầy đủ: Thảo dược cai thuốc lá ông nghị lừa đảo - quảng cáo láo
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
Thảo dược cai thuốc lá ông nghị lừa đảo - quảng cáo láo

(Sức khỏe) - Ông Nghị bị cơ quan chức năng xử phạt ngoài ra vẫn cố tình phân phối và bán sản phẩm nước súc mồm cai thuốc lá ra thị trường.

Chiều ngày 7/10, ông Phạm Văn Thanh - Trưởng phòng Y tế huyện Cư M'gar, Đắc Lắk cho biết: "Sau lúc báo Đất Việt phản chiếu về sản phẩm nước súc miệng cai thuốc lá Thầy Nghị của ông Nguyễn Thanh Nghị phân phối trên địa bàn, ngày 6/10 chúng tôi đã xuống cơ sở phân phối của ông Nghị để rà soát. không những thế, ông Nghị đi vắng ra chúng tôi đã để lại giấy yêu cầu ông Nghị sang tuần lên hội sở khiến cho việc".

Kể về việc cung cấp chất lỏng bằng thảo dược được lấy tên thuốc cai thuốc lá Thầy Nghị, ông Thanh cho biết: "Năm ngoái chúng tôi đã tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất và sản phẩm của ông Nghị. Kết quả cho thấy mẫu chất này thiếu rộng rãi thủ tục của cơ quan chức năng ra chúng tôi đã tiến hành xử phạt đồng thời yêu cầu ông Nghị ko được tiếp diễn cung ứng loại chất lỏng này bán ra thị trường".

Nhưng, theo tìm hiểu của PV, thực tiễn trong thời gian qua ông Nguyễn Thanh Nghị vẫn bán tràn lan sản phẩm nước súc mồm cai thuốc lá nên ngoài thị trường. hạ tầng phân phối loại nước súc miệng này được ông Nghị đặt tại thị trấn Ea Tul, thị xã Cư M'gar còn đại lý bán ở chợ EaPốk (huyện Cư M'gar) và P.13, Q. Tân Bình, TP. HCM.Nhiều người vì tin vào lời truyền bá của ông Nghị mà đã mua sản phẩm về dùng nhưng không thấy mang lại hiệu quả như lời cam kết mới hiểu mình bị lừa.Ngoài nên, người cháu của ông Nghị còn cho biết ở TP. Hà Nội cũng có rất nhiều người lấy với số lượng 500 lọ/ tháng để bán. ngoài ra, ông Nghị còn quảng cáo rầm rộ sản phẩm trên những phương tiện truyền thông đại chúng có mức giá lên đến 400 - 500 nghìn/ lọ. Người cháu của ông Nghị thừa nhận, đông đảo trong số này không có giấy phép phân phối do cơ quan chức năng cấp.

Cũng trong chiều ngày 7/10, ông Bùi Trọng Nghĩa - chủ tịch UBND phố Ea Tul, quận Cư M'gar cho Đất Việt biết: "Ông Nghị chưa được học qua bất kỳ trường lớp y dược nào mà tự ý sản xuất thuốc bán trên khu vực. Năm ngoái, ông Nghị đã bị cơ quan chức năng xử phạt 8 triệu đồng vì vi phạm trong hiện trạng này bên cạnh đó cho tới nay vẫn cố tình vi phạm".

Ông Nghĩa cho rằng: "Việc cai thuốc lá mang thành công hay ko là do nghị lực của người cai chứ chẳng thể tin vào bất kỳ chiếc thuốc tương trợ nào. chỉ mất khoảng đến chúng tôi sẽ kết hợp có các cơ quan y tế tiến hành kiểm tra, xử lý cơ sở cung ứng của ông Nghị".

Cho đến nay, tổ chức Y tế toàn cầu (WHO) chỉ khuyên 3 mẫu thuốc có thể giúp cai thuốc lá là Nicotin thay thế, Bupropion uống và Vareniciline uống.

Nguồn: http://baodatviet.vn/doi-song/suc-khoe/c...m-3320328/