Diễn đàn tuổi trẻ Uhm Vietnam - Làm sao để học tốt môn Văn ?

Diễn đàn tuổi trẻ Uhm Vietnam

Phiên bản đầy đủ: Làm sao để học tốt môn Văn ?
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
 • Theo Lamsao.com
 • 1
  Chăm chỉ là số 1
  Nếu bạn không chăm làm, chăm viết văn thì chắc là sẽ chẳng bao giờ bạn viết hay cả. Viết thật nhiều, thật nhiều, đó chính là điều quan trọng hàng đầu của những người học giỏi Văn
 • 2
  Tập trung lắng nghe
  Không chỉ riêng môn này, những môn khác cũng đều phải như thế mới học được tốt. Người ta thường nói "Không thày đố mày làm nên" mà . Trong giờ học, ghi chép cẩn thận, kĩ lưỡng, để lúc nào cần thì có thể giở ra xem lại => Học kĩ vở ghi.
 • 3
  Có nhiều bút khác màu mực
  Khi đọc và phân tích văn bản, hãy dùng những loại bút đó, vạch ra trên SGK những dấu hiệu nghệ thuật, từ ngữ hay, câu văn nổi bật.... Hãy thử giải thích xem tại sao tác giả lại dùng những từ ngữ, biện pháp nghệ thuật đó.
 • 4
  Nẵm vững các kĩ năng làm bài
  Ví dụ, các bước để phân tích tình huống truyện là như thế nào? Muốn phân tích tình huống truyện, trước hết phải xác định được tình huống, sau đó chỉ rõ tác dụng: bất ngờ, mở ra diễn biến câu chuyện (tâm lí nhân vật), bộc lộ tính cách nhân vật, thể hiện sự sáng tạo của tác giả, góp phần thể hiện ý nghĩa câu chuyện.... Đây chỉ là 1 ví dụ, còn nhiều các kĩ năng khác mà khi làm bài cần phải nắm rõ. Nếu chưa biết, hãy hỏi thày cô của bạn.