Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN - Cai thuốc lá Thanh Nghị - lộ tẩy cách lười đảo khách hàng

Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN

Phiên bản đầy đủ: Cai thuốc lá Thanh Nghị - lộ tẩy cách lười đảo khách hàng
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
Cai thuốc lá Thanh Nghị - lộ tẩy cách lười đảo khách hàng

(Sức khỏe) - Ông Nghị bị cơ quan chức năng xử phạt nhưng vẫn cố tình phân phối và bán sản phẩm nước súc miệng cai thuốc lá ra thị phần.

Chiều ngày 7/10, ông Phạm Văn Thanh - Trưởng phòng Y tế huyện Cư M'gar, Đắc Lắk cho biết: "Sau khi báo Đất Việt phản ánh về sản phẩm nước súc miệng cai thuốc lá Thầy Nghị của ông Nguyễn Thanh Nghị sản xuất trên khu vực, ngày 6/10 chúng tôi đã xuống cơ sở phân phối của ông Nghị để rà soát. Nhưng, ông Nghị đi vắng nên chúng tôi đã để lại giấy yêu cầu ông Nghị sang tuần lên trụ sở làm việc".

Nói về việc phân phối chất lỏng bằng thảo dược được lấy tên thuốc cai thuốc lá Thầy Nghị, ông Thanh cho biết: "Năm ngoái chúng tôi đã tiến hành rà soát cơ sở phân phối và sản phẩm của ông Nghị. Kết quả cho thấy loại chất này thiếu đa dạng thủ tục của cơ quan chức năng nên chúng tôi đã tiến hành xử phạt đồng thời buộc phải ông Nghị không được tiếp diễn phân phối mẫu chất lỏng này bán ra thị trường".

Không những thế, theo đánh giá của PV, thực tế trong thời gian qua ông Nguyễn Thanh Nghị vẫn bán tràn lan sản phẩm nước súc miệng cai thuốc lá ra ngoài thị trường. Cơ sở phân phối mẫu nước súc miệng này được ông Nghị đặt tại xã Ea Tul, huyện Cư M'gar còn đại lý bán ở chợ EaPốk (huyện Cư M'gar) và P.13, Q. Tân Bình, TP. HCM.Không những thế, người cháu của ông Nghị còn cho biết ở TP. Hà Nội cũng có rất nhiều người lấy với số lượng 500 lọ/ tháng để bán. Ngoài ra, ông Nghị còn truyền bá rầm rộ sản phẩm trên các phương tiện truyền thông đại chúng với tầm giá lên đến 400 - 500 nghìn/ lọ. Người cháu của ông Nghị thừa nhận, đa số trong số này không có giấy phép cung cấp do cơ quan chức năng cấp.

Nhiều người vì tin vào lời quảng bá của ông Nghị mà đã mua sản phẩm về sử dụng nhưng không thấy mang lại hiệu quả như lời cam kết mới biết mình bị lừa.

Cũng trong chiều ngày 7/10, ông Bùi Trọng Nghĩa - chủ tịch UBND xã Ea Tul, huyệnCư M'gar cho Đất Việt biết: "Ông Nghị chưa được học qua bất kỳ trường lớp y dược nào mà tự tiện phân phối thuốc bán trên khu vực. Năm ngoái, ông Nghị đã bị cơ quan chức năng xử phạt 8 triệu đồng vì vi phạm trong vấn đề này nhưng cho tới hiện tại vẫn cố tình vi phạm".

Ông Nghĩa cho rằng: "Việc cai thuốc lá có thành công hay không là do nghị lực của người cai chứ chẳng thể tin vào bất kỳ loại thuốc hỗ trợ nào. trong thời gian tới chúng tôi sẽ kết hợp với các cơ quan y tế tiến hành kiểm tra, xử lý cơ sở sản xuất của ông Nghị".

Cho đến nay, tổ chức Y tế toàn cầu (WHO) chỉ khuyến cáo 3 mẫu thuốc có thể giúp cai thuốc lá là Nicotin thay thế, Bupropion uống và Vareniciline uống.

Nguồn: http://baodatviet.vn/doi-song/suc-khoe/c...m-3320328/
hic may qua ko thì dinh rui