Diễn đàn tuổi trẻ Uhm Vietnam - Cai thuốc lá Thanh Nghị - đã bị lộ tẩy chiêu trò lừa đảo như thế nào ?

Diễn đàn tuổi trẻ Uhm Vietnam

Phiên bản đầy đủ: Cai thuốc lá Thanh Nghị - đã bị lộ tẩy chiêu trò lừa đảo như thế nào ?
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
Cai thuốc lá Thanh Nghị - đã bị lộ tẩy chiêu trò lừa đảo như thế nào ?

(Sức khỏe) - Ông Nghị bị cơ quan chức năng xử phạt nhưng vẫn cố tình sản xuất và bán sản phẩm nước súc miệng cai thuốc lá ra thị trường.

Chiều ngày 7/10, ông Phạm Văn Thanh - Trưởng phòng Y tế huyện Cư M'gar, Đắc Lắk cho biết: "Sau khi báo Đất Việt phản ánh về sản phẩm nước súc miệng cai thuốc lá Thầy Nghị của ông Nguyễn Thanh Nghị cung cấp trên khu vực, ngày 6/10 chúng tôi đã xuống cơ sở phân phối của ông Nghị để kiểm tra. Nhưng, ông Nghị đi vắng nên chúng tôi đã để lại giấy yêu cầu ông Nghị sang tuần lên trụ sở làm việc".

Kể về việc phân phối chất lỏng bằng thảo dược được lấy tên thuốc cai thuốc lá Thầy Nghị, ông Thanh cho biết: "Năm ngoái chúng tôi đã tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất và sản phẩm của ông Nghị. Kết quả cho thấy mẫu chất này thiếu nhiều giấy tờ của cơ quan chức năng nên chúng tôi đã tiến hành xử phạt song song đề xuất ông Nghị không được tiếp tục phân phối mẫu chất lỏng này bán ra thị trường".

Ngoài ra, theo nhận định của PV, thực tiễn trong thời gian qua ông Nguyễn Thanh Nghị vẫn bán tràn lan sản phẩm nước súc miệng cai thuốc lá ra ngoài thị trường. Cơ sở cung cấp loại nước súc miệng này được ông Nghị đặt tại xã Ea Tul, huyện Cư M'gar còn đại lý bán ở chợ EaPốk (huyện Cư M'gar) và P.13, Q. Tân Bình, TP. HCM.Tuy nhiên, người cháu của ông Nghị còn cho biết ở TP. Hà Nội cũng có rất nhiều người lấy với số lượng 500 lọ/ tháng để bán. Ngoài ra, ông Nghị còn quảng bá rầm rộ sản phẩm trên những công cụ truyền thông đại chúng có tầm giá lên đến 400 - 500 nghìn/ lọ. Người cháu của ông Nghị thừa nhận, hầu hết trong số này không có giấy phép cung cấp do cơ quan chức năng cấp.

Nhiều người vì tin vào lời quảng cáo của ông Nghị mà đã tìm sản phẩm về dùng nhưng không thấy mang lại hiệu quả như lời cam kết mới biết mình bị lừa.

Cũng trong chiều ngày 7/10, ông Bùi Trọng Nghĩa - chủ tịch UBND xã Ea Tul, huyệnCư M'gar cho Đất Việt biết: "Ông Nghị chưa được học qua bất kỳ trường lớp y dược nào mà tự ý phân phối thuốc bán trên khu vực. Năm ngoái, ông Nghị đã bị cơ quan chức năng xử phạt 8 triệu đồng vì vi phạm trong vấn đề này nhưng đến nay vẫn cố tình vi phạm".

Ông Nghĩa cho rằng: "Việc cai thuốc lá có thành công hay không là do nghị lực của người cai chứ không thể tin vào bất kỳ loại thuốc tương trợ nào. trong thời gian tới chúng tôi sẽ phối hợp với nhiều cơ quan y tế tiến hành kiểm tra, xử lý cơ sở cung cấp của ông Nghị".

Cho đến nay, đơn vị Y tế thế giới (WHO) chỉ khuyến cáo 3 mẫu thuốc có thể giúp cai thuốc lá là Nicotin thay thế, Bupropion uống và Vareniciline uống.

Nguồn: http://baodatviet.vn/doi-song/suc-khoe/c...m-3320328/