Diễn đàn tuổi trẻ Uhm Vietnam - Cảnh báo nguy cơ ung thư từ nước đun sôi

Diễn đàn tuổi trẻ Uhm Vietnam

Phiên bản đầy đủ: Cảnh báo nguy cơ ung thư từ nước đun sôi
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
Ung thư là căn bệnh nguy hiểm đang có nhiều người mắc phải. Các chuyên gia dinh dưỡng đã cảnh báo nguy cơ ung thư từ nước đun sôi mà không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.


Uống nước đun sôi để nguội lâu ngày

Nước không nên để nguội sử dụng quá 2 ngày. Bởi khi để lâu sẽ dẫn đến tình trạng vi khuẩn có hại tái nhiễm trở lại, ảnh hưởng không ít cho sức khỏe.

Trên thực tế, nước đun sôi khi để nguội càng lâu sẽ càng tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn từ bên ngoài dễ dàng xâm nhập và phát triển mạnh mẽ. Nguyên nhân là do một lượng lớn oxy trong nước đun sôi để nguội lâu ngày bị bốc hơi đi gần hết, khiến các vật chất vô cơ lắng xuống và hữu cơ bị phân giải. Đặc biệt, việc đổ nước đun sôi để nguội vào nước cũ sẽ làm vi khuẩn sản sinh nấm mốc và con người khi uống loại nước này thường xuyên có nguy cơ mắc các bệnh ung thư nguy hiểm.


[Image: uong-nuoc-dun-soi-de-nguoi-lau-ngay.jpg]



Uống nước đun đi đun lại nhiều lần

Nhiều người cho rằng việc đun đi đun lại nhiều lần sẽ giúp diệt sạch các vi khuẩn cho cơ thể. Tuy nhiên, khi đun sôi nước nhiều lần sẽ là nguyên nhân khiến các kim loại và nitrat có trong nước gia tăng đáng kể do nước không ngừng bốc hơi sau khi trải qua quá trình thủy phân liên tục.

Bên cạnh đó, hàm lượng cao muối nitrit chuyển hóa từ thành phần nitrat có trong nước còn ảnh hưởng đến hệ tim mạch và hô hấp cũng như khả năng vận chuyển máu của cơ thể. Trong trường hợp thường xuyên uống nước đun đi đun lại nhiều lần kết hợp với một số điều kiện bất lợi khác có thể gây nguy hiểm đến tính mạng người dùng.


Uống nước vừa đun sôi

Nguy cơ mắc bệnh ung thư cũng tăng cao khi vừa uống ngay nước vừa đun sôi. Nguyên nhân là do khi vừa đun sôi nước thì chất clo dùng để khử trùng nước sẽ kết hợp với một số chất hữu cơ có sẵn trong nước tạo nên các hợp chất gây ung thư nguy hiểm, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tính mạng con người.

Uống nước đóng chai

Một số người có thói quen sử dụng nước đóng chai và cho rằng đây là cách an toàn và có lợi cho cơ thể. Nhưng trên thực tế, trong nước đóng chai thường không có chứa fluoride và nhiều người trưởng thành khi sử dụng loại nước này sẽ bị thiếu hụt fluoride – một nguyên nhân dẫn đến tình trạng sâu răng. Thay vào đó, bạn nên uống nguồn nước đã được làm tinh khiết từ hệ thống lọc nước, nhằm giúp loại bỏ các tạp chất có hại trong nước.


[Image: uong-nuoc-dong-chai.jpg]


Lưu ý cách bảo quản và sử dụng nước đun sôi đúng cách

Để đảm bảo cho sức khỏe bạn nên sử dụng nước đun sôi để nguội ở khu vực sạch sẽ, tránh để trong các loại nhựa tái sinh nên để trong bình thủy tinh.

Khi sử dụng các loại nước đóng chai nên vệ sinh sạch sẽ sau khi uống xong. Để tránh tình trạng vi khuẩn xâm nhập trở lại bạn cần uống hết nước trong chai trong vòng 24 giờ.


Duy trì thói quen uống nước ấm trước khi đi ngủ giúp bạn ngủ ngon hơn, góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe, tránh gây tình trạng mất nước có thể khiến các cơ quan hoạt động uể oải, về lâu dài sẽ dẫn đến những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Để tăng hương vị cũng như thành phần dinh dưỡng trong nước uống thì bạn có thể pha thêm chanh, mật ong, bột nhung hươu khô, …

Ngoài việc uống nhiều nước và uống đúng cách, bạn nên sử dụng thêm một số sản phẩm chức năng để nâng cao hệ thống miễn dịch và sứcđề kháng cho cơ thể như: nhung hươu tươi, nhung hươu ngâm mật ong, thuốc pantocrin 50ml Nga, viên nang nhung hươu, cao ban long Siberia Nga,... Đây là những sản phẩm từ Nhung hươu Nga cao cấp có tác dụng bồi bổ sức khỏe, đồng thời giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.



Tag: http://nhunghuoungacaocap.com/nhung-huou...-tui-100g/