Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN - Ăn gì chữa viêm xoang dứt điểm?

Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN

Phiên bản đầy đủ: Ăn gì chữa viêm xoang dứt điểm?
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
Bệnh viêm xoang chắc không còn xa lạ với nhiều người,căn bệnh này hằng ngày tra tấn người bệnh một cách cực kì khó chịu và gây ra nhiều phiền toái,đây cũng là một trong những bệnh tai mũi họng khó chữa nhất,vì vậy để chữa dứt điểm được bệnh viêm xoang cũng không hề dễ dàng,đòi hỏi người bệnh phải kiên trì và chữa bệnh đúng phương pháp thì cơ hội sẽ cao hơn,yếu tố ăn uống cũng đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ chữa bệnh viêm xoang mà hầu hết mọi người đều không quan tâm đến,cũng chính vì lý do đó mà mình xin giới thiệu những món ăn ngon bổ chữa bệnh viêm xoang nhanh chống và hiệu quả nhất.

Những món ăn chữa viêm xoang

# Cháo gạo lức đậu đỏ
[Image: ch%C3%A1o-g%E1%BA%A1o-l%E1%BB%A9t-t%C3%B4m.jpg]

Nguyên liệu chuẩn bị gồm: 80g gạo lứt, 50g đậu đỏ, 50g bắp.

Cách chế biến như sau: Lấy tất cả các nguyên liệu sau khi đem vo sạch sẽ thì nấu nhừ thành cháo. Mỗi ngày ăn món cháo này 1 lần khi bụng đói. Đây là món ăn rất thích hợp cho người đang bị bệnh viêm xoang, cao huyết áp.

#Canh dây mướp
[Image: canh_muop2.jpg?w=500&encoder=wic&subsampling=444]

Nguyên liệu chuẩn bị gồm: 30g dây mướp, 100g thịt heo

Cách chế biến như sau: Dây mướp rửa sạch, đem cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn, Sau đó đem nấu canh chung với thịt heo. Sử dụng liên tục trong 5 - 7 ngày bệnh sẽ thuyên giảm.

>>Xem thêm: Triệu chứng bệnh viêm xoang
#Canh củ trắng với tôm
[Image: chua-viem-xoang-don-gian-bang-an-uong1.jpg]

Nguyên liệu chuẩn bị gồm: 150g củ cải trắng, 100g đậu hủ, 100g tôm, 50 giá, gừng, hành, tỏi và các gia vị khác.

Các bước thực hiện như sau: Tôm bỏ đầu, rửa sạch. đậu hủ, củ cải trắng rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn. Giá cũng rửa sạch, gừng, hành, tỏi giã dập. Cho dầu vào nồi, chờ dầu sôi cho hành, tỏi và gừng vào phi cho thơm, cho nước sôi và củ cải vào.Nấu sôi với lửa lớn khoảng 15 phút thì cho tôm và đậu hủ vào tiếp tục nấu với lửa nhỏ cho đến khi chín thì giá vào. Nấu sôi lên lại 1 lần nữa rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn là được. Mỗi ngày ăn món ăn này 1 lần không chỉ hỗ trợ chữa bệnh viêm xoang mà còn giúp thanh nhiệt, giải độc, rất tốt cho cơ thể.

#Cháo lá dâu
[Image: cach-lam-chao-ga-nau-hat-sen-ca-rot-sieu...cua-be.jpg]

Nguyên liệu chuẩn bị gồm: 9g lá dâu tằm, 6g hoa cúc, 9g hạnh nhân, 60g gạo tẻ

Các bước thực hiện như sau:Bạn cần chuẩn bị 9g lá dâu tằm, 6g hoa cúc, 9g hạnh nhân, 60g gạo tẻ. Món ăn này được thực hiện như sau: Lấy lá dâu và hoa cúc đem sắc lấy nước, lọc bỏ bã.Sau đó cho gạo tẻ và hạnh nhân vào trong nước lá dâu và hoa cúc đã được lọc này nấu nhừ thành cháo. Kiên trì dùng món cháo này trong nhiều ngày, mỗi ngày khoảng 2 lần bệnh sẽ nhanh chóng khỏi.

Để chữa khỏi căn bệnh viêm xoang phiền toái này nhanh chống.Các bạn nên kết hợp thêm những cách chữa viêm xoang bằng thảo dược,đông y,thuốc nam,những cách này hoàn toàn là thảo dược thiên nhiên tuyệt đối an toàn và hiệu quả mang lại là rất cao.Chúc các bạn thành công.