Diễn đàn tuổi trẻ Uhm Vietnam - Độ bền của trám răng bao lâu

Diễn đàn tuổi trẻ Uhm Vietnam

Phiên bản đầy đủ: Độ bền của trám răng bao lâu
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
Trám răng từ lâu được biết đến là phương pháp phục hình răng hư tổn, răng sâu rất tốt. Liệu trám răng có dài lâu không, độ bền của trám răng ra sao? Theo dõi ngay bài viết sau đây nhé!


Trường hợp răng hàm bị sâu như của bạn có thể được khắc phục bằng cách hàn trám với vật liệu amalgam hoặc composite nhưng amalgam được sử dụng phổ biến cho răng hàm hơn bởi vật liệu này có độ bền chắc cao, chịu được lực nhai mạnh của răng hàm. Nha sỹ sẽ tiến hành hàn trực tiếp bằng cách trám vật liệu vào xoang hàm và đông cứng dưới tác dụng của đèn laser hoặc halogen. Trước khi trám răng sâu thì thao tác nạo sạch vết sâu không thể bỏ qua để làm sạch các mô răng bị bệnh.


Độ bền của miếng trám Laser Tech được bao lâu?
Hiện nay có khá nhiều công nghệ trám răng khác nhau nhưng Laser Tech mà hiện là phát minh mới nhất và được đánh giá là công nghệ hàn trám răng có hiệu quả cao nhất hiện nay. Laser Tech được sáng tạo bởi đội ngũ các nha sỹ tại Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth và được chuyển giao cho thông qua mối quan hệ hợp tác lâu dài.

>>Xem thêm: lấy cao rắng có bị nhiễm hiv không?


Do đặc thù của phương pháp hàn răng mà hầu hết các ca hàn trám, đặc biệt là răng hàm chỉ duy trì được một thời gian từ 2-3 năm, sau đó vết trám có xu hướng bong bật và xỉn màu. Tuy nhiên, với công nghệ mới của Hoa Kỳ thì bạn có thể yên tâm độ bền của miếng trám Laser Tech có thể duy trì được tới 5 năm, đảm bảo ăn nhai tốt mà không dễ bị bong bật khi ăn nhai.


Sở dĩ công nghệ mới có thể mang lại hiệu quả cao như vậy là do thế hệ nha khoa 4.0 có tính tương khớp cao giữa vật liệu trám và bề mặt răng, hạn chế tối đa tình trạng long chân bám hay khoang trám thấm nước. Công nghệ mới giúp tạo ra các chân bám cố định ở bề mặt răng, tăng cường độ bám dính, do đó mà vết trám không bị bong bật khi chịu tác động từ bên ngoài.


Laser Tech cũng chứng minh được độ an toàn khi hạn chế tối đa sự xâm lấn đến cấu trúc răng, không tác động đến xương hàm, do đó không tạo cho bệnh nhân cảm giác ê buốt, đau nhức, đồng thời đảm bảo độ bền của trám răng được lâu dài.