Diễn đàn tuổi trẻ Uhm Vietnam - Triển lãm cây cảnh hải sơn hải hậu

Diễn đàn tuổi trẻ Uhm Vietnam

Phiên bản đầy đủ: Triển lãm cây cảnh hải sơn hải hậu
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
http://caycanhhoangthinh.com
Xã Hải Sơn tổ chức khai mạc hội chợ triển lãm SVC khu vực lần thứ I và Báo cáo kết quả xây dựng trụ sở làm việc

Sáng ngày 6/4/2012, xã Hải Sơn tổ chức khai mạc hội chợ triển lãm sinh vật cảnh khu vực Hải Sơn và Báo cáo kết quả xây dựng trụ sở làm việc. Về dự chúc mừng cán bộ và nhân dân xã có các đồng chí: Bùi Xuân Đức, Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Tỉnh uỷ; Đại tá Trương Anh Tài, Tỉnh uỷ viên, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu; Phạm Văn Chiến, Bí thư Huyện uỷ; Trần Văn Chinh, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Nguyễn Văn Tìm, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, Thường trực UBND huyện; các đồng chí nguyên là Bí thư Huyện uỷ qua các thời kỳ đã nghỉ hưu trên địa bàn huyện; đại biểu các phòng ban của Huyện uỷ, UBND huyện, các đoàn thể chính trị-xã hội, các cơ quan, đơn vị hành chính-sự nghiệp trên địa bàn huyện, đại biểu 34 xã, thị trấn; Hội Sinh vật cảnh và Câu lạc bộ cây cảnh nghệ thuật trong và ngoài huyện; Báo Việt Nam Hương sắc; chủ tịch Hội sinh vật cảnh của các xã tham gia hội chợ cùng đông đảo con em quê hương trên mọi miền Tổ quốc, Hội đồng hương Hải Sơn tại Nam Định, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Vũng Tàu đã về dự.

[Image: 1353_IMG_7078.jpg]

Xã Hải Sơn từ xưa đã có nghề truyền thống trồng hoa, cây cảnh nổi tiếng. Được sự quan tâm của các cấp uỷ đảng, chính quyền các cấp phong trào Sinh vật cảnh của xã không ngừng phát triển và đạt được nhiều kết quả phấn khởi. Từ sản xuất và dịch vụ từ cây cảnh, nhiều hộ đã thoát nghèo, nhiều gia đình trở lên khá giả và một số gia đình trở lên giàu có. Nhiều cơ sở xóm đã phát triển thành một nghề sản xuất, dịch vụ với quy mô lớn, có thu nhập cao. Năm 2011 bình quân thu nhập đầu người từ sinh vật cảnh đạt trên 10 triệu đồng góp phần tích cực cho sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Đến nay Hải Sơn có 3 làng nghề hoa cây cảnh được huyện công nhận, đây là niềm tự hào chung của toàn thể nhân dân trong xã.
Với sự lớn mạnh của tổ chức Sinh vật cảnh xã, Hội chợ triển lãm Sinh vật cảnh khu vực Hải Sơn năm 2012 diễn ra từ ngày mùng 6 đến 11 tháng 4 năm 2012 tại trung tâm xã với sự tham gia, đóng góp, ủng hộ nhiệt tình của các nghệ nhân, Hội sinh vật cảnh, Câu lạc bộ cây cảnh nghệ thuật trong và ngoài huyện với nhiều tác phẩm hoành tráng có tính nghệ thuật, có giá trị kinh tế cao. Hội chợ khẳng định vị thế, chỗ đứng của cây cảnh Hải Hậu nói chung và cây cảnh Hải Sơn nói riêng trong làng cây cảnh Việt Nam; góp phần to lớn để đưa sinh vật cảnh trở thành một ngành kinh tế lớn của địa phương và phát triển bền vững trên quê hương Hải Hậu.
Thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ, HĐND xã nhiệm kỳ 2004-2011 về xây dựng trụ sở làm việc của xã, năm 2011 công trình được khởi công xây dựng với quy mô 2 tầng gồm 16 phòng làm việc và 1 phòng họp, tổng diện tích sử dụng 771m2, được xây dựng trên khuôn viên có tổng diện tích 10.179m2. Công trình xây dựng với kinh phí trên 6 tỷ đồng bằng nguồn vốn hỗ trợ ngân sách Nhà nước, ngân sách địa phương và sự đóng, góp ủng hộ của nhân dân.

[Image: 1354_IMG_7084.jpg]

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Văn Tìm- Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện biểu dương những kết quả mà nhân dân và cán bộ Hải Sơn đạt được trong những năm qua. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu: Tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 01-CT/HU của Ban Thường vụ Huyện uỷ về việc đẩy mạnh phong trào SVC thành một ngành kinh tế. Hội sinh vật cảnh các cấp tập trung phát triển hội viên, thực hiện đúng tôn chỉ mục đích, nhiệm vụ và điều lệ Hội. Phối kết hợp với các ngành có liên quan nghiên cứu đề xuất những biện pháp, quy hoạch phát triển sinh vật cảnh thành ngành kinh tế sinh thái có giá trị và đem lại thu nhập cao cho nhân dân. Hội sinh vật cảnh cần quan tâm phát triển mở rộng thị trường cho việc phát triển ngành nghề hoa cây cảnh ngày càng rộng lớn. Phát huy vai trò của tổ chức hội trong các hoạt động mang tính nghệ thuật, tham gia tư vấn các lĩnh vực về vệ sinh môi trường, xây dựng tôn tạo cảnh quan tại các di tích lịch sử văn hóa, các công sở cho phù hợp với quá trình phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Từ hội chợ triển lãm sinh vật cảnh này, những năm tiếp theo các xã, thị trấn sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc triển lãm cây cảnh nghệ thuật vừa để nhân dân được giao lưu thưởng thức nghệ thuật cây cảnh, vừa để giới thiệu sản phẩm ra thị trường góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế đạt hiệu quả. Tiếp tục bổ sung, hoàn thiện các hạng mục công trình trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND xã, từng bước đầu tư các trang thiết bị làm việc, thực hiện cải cách hành chính. Cán bộ, công chức phải thực hiện tốt, đầy đủ chức trách, công vụ được nhà nước giao; phải gần dân, tạo điều kiện thuận lợi giải quyết nhanh chóng, đúng pháp luật các công việc; phát huy hiệu quả việc đầu tư xây dựng trụ sở mới, thực hiện thành công nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp, sớm xây dựng xã Hải Sơn trở thành xã nông thôn mới.

[Image: 1352_IMG_7079.jpg]
Tại buổi Lễ, Ban tổ chức Hội chợ đã trao cờ lưu niệm cho các xã, thị trấn, các đơn vị tham gia hội chợ Sinh vật cảnh năm 2012.

Trần Loan-Ban Tuyên giáo Hải Hậu
Lên cho buổi chiều đẹp trời nào