Diễn đàn tuổi trẻ Uhm Vietnam - Những điều quan trọng khi chăm sóc da vùng mắt

Diễn đàn tuổi trẻ Uhm Vietnam

Phiên bản đầy đủ: Những điều quan trọng khi chăm sóc da vùng mắt
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
Những điều quan trọng khi chăm sóc da vùng mắt

Chăm sóc da vùng mắt là nơi thể hiện tuổi tác của người phụ nữ rõ, tuyến nhờn và độ ẩm của vùng da này khác ,nên cần chăm sóc da vùng này khác của gương mặt.

[Image: images349488_taytrang.jpg]

Chăm sóc da vùng mắt cần độ ẩm rất dễ bị mất đi do các tác động từ bên ngoài và khi sức khỏe bị giảm sút. Thế nhưng, phụ nữ Việt Nam lại quan tâm rất ít đến vùng chăm sóc da này, thậm chí chị em còn không chú ý đến những thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày. Chúng vô tình làm tổn thương vùng chăm sóc da này , mỏng manh quanh mắt. Chăm sóc da vốn nhạy cảm và yếu ớt này mất độ căng, phẳng và xuất hiện những nếp nhăn

Những thói quen xấu làm ảnh hưởng đến chăm sóc da vùng mắt:

- Lưu ý đeo kính mỗi khi ra đường để bảo vệ , chăm sóc da vùng mắt, hạn chế nheo mắt để nhìn, không để tiếp xúc ánh nắng mặt trời quá lâu và trong giờ cao điểm.

- Ngủ đủ giấc, để tránh hiện tượng quầng thâm, khô , gây khó khăn cho chăm sóc da .

- Tránh những tác động mạnh như làn da bị kéo căng làn da vùng mắt, dụi mắt.

- Nên dùng sản phẩm chuyên dùng tẩy trang vùng , chăm sóc da mắt, và không nên chà sát quá mạnh, phải biết cách tẩy trang.

- Đối với phụ nữ phải làm việc nhiều với sách vở, giấy tờ và tiếp xúc nhiều với màn hình máy vi tính cần chú ý, không nên làm việc ngồi quá lâu và nhìn liên tục vào màn hình , các tia từ màng hình làm ảnh hưởng đến việc chăm sóc da.

- Thường xuyên thư giãn mắt, tập thể dục , chăm sóc da cho đôi mắt linh động hơn. Phải dùng kem dưỡng dành riêng cho vùng mắt.

- Không nên dùng nước rửa mặt quá nóng để chăm sóc da mắt thâm .

- Không nên uống quá nhiều nước trước khi đi ngủ để tránh bị sưng mắt vào mỗi buổi sáng thức giấc đó là một trong những cách chăm sóc da đơn giản.

- Bên cạnh đó, trước khi trang điểm nên dùng miếng bông đã chuẩn bị sẵn trong ngăn mát của tủ lạnh từ tối hôm trước để chườm mắt và tránh hiện tượng sưng mắt, quầng thâm vùng mắt dẫn đến việc chăm sóc da khó khăn hơn.

- Cần ăn nhiều cách chăm sóc da bằng thức ăn giàu chất keo để tạo thêm protein dạng sọi như collagen như: lòng trắng trứng, thịt chân giò, cá, dầu gan cá

Chăm sóc da vùng mắt như thế nào?

[Image: images349491_products286.jpg]

- Chăm sóc da vùng mắt bằng massage để máu lưu thông cho đôi mắt tươi tỉnh hơn, ít nhất 1 tuần 1 lần để chống nhăn vùng mắt. Nhưng chú ý là bạn phải biết cách chăm sóc da bằng massage cho đúng cách.

- Bạn có thể đắp mặt nạ với các loại trái cây thiên nhiên như dưa hấu, dưa leo, bí đao hoặc bã trà xanh cho mắt để cung cấp độ ẩm thư giãn cho vùng da quanh mắt, nên làm ít nhất 1 lần/ tuần đó là cách chăm sóc da hửu hiệu.

- Dùng kem dưỡng chăm sóc da vùng mắt có khả năng chống nắng, có các thành phần như Vitamin E, Vitamin B3 hay con gọi la Niacinamide… khả năng làm sáng quầng thâm ở mắt để bảo vệ và chăm sóc da vùng mắt trước khi trang điểm và buổi tối khi dưỡng da và nhớ là thoa kem đúng cách dùng ngón đeo nhẫn vỗ nhẹ nhàng quanh mắt, tránh thoa kem sát mi mắt dễ gây ngứa và kích ứng và không nên kéo hay ma sát việc chăm sóc da như vậy , gây nhưng tác hại khá lớn .

Bạn thực hiện ngay chăm sóc da vùng mắt bằng 3 bước này thì chắc chắn sẽ nhìn thấy hiệu quả ngay sau một thời gian ngắn. Nhưng nhớ là phải bảo đảm uống đủ nước và ngủ đủ giấc, điều đó rất quan trọng để cải thiện từ bên trong , chúc bạn có một cuộc chăm sóc da hiệu quả .

Theo SSM