Diễn đàn tuổi trẻ Uhm Vietnam - Bò Luk Lak sốt ớt TABASCO đỏ

Diễn đàn tuổi trẻ Uhm Vietnam

Phiên bản đầy đủ: Bò Luk Lak sốt ớt TABASCO đỏ
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
Bò Luk Lak sốt ớt TABASCO đỏ
Nguyên liệu:
- 400g thịt bò phi lê
- 150g ớt chuông đủ màu
- 40g hành tây
- 1 muỗng tỏi băm
- Sốt ớt TABASCO đỏ

[Image: Red%20Pepper.jpg]
[Image: BoLucLac.jpg]

- Gia vị: dầu ăn, nước tương, hắc xì dầu, dầu hào, đường, hạt nêm, tiêu đen, bột năng, tương cà chua.
[Image: bo-luc-lac.jpg]
[Image: bo-luc-lac-2.jpg]
Cách làm:
Chuẩn bị: Thịt bò vuông cạnh 2cm ướp với ½ muỗng nước tương, ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột năng trong 15 phút.
Chế biến: Xào thịt bò:
Phi thơm ½ muỗng tỏi băm cho thịt bò vào xào nhanh, rám mặt, trút ra để riêng.
Phi thơm phần tỏi băm còn lại cho ớt chuông, hành tây, ½ muỗng tiêu đen đập dập vào xào.
Nêm 1 muỗng tương cà chua, ½ muỗng dầu hào, 4 muỗng TABASCO đỏ, ½ muỗng hắc xì dầu, cho bò vào xào nhanh thấm vị.
Thêm ít đường nếu thích ngọt.
Thưởng thức:Cho thịt bò ra đĩa trang trí với salad, cà chua, ngò rí.
Dùng nóng với bánh mì, khoai tây hoặc cơm.
Lưu ý:
- Ướp thịt với bột năng để giữ được vị ngọt và không bị khô sau khi xào.
- Xào thịt với lửa lớn, đảo nhanh tay để thịt chin nhưng không bị mất nước.
- Cắt thịt đều nhau để món ăn có độ chin như nhau.