Diễn đàn tuổi trẻ Uhm Vietnam - Ứng dụng tiếng anh khi đi làm

Diễn đàn tuổi trẻ Uhm Vietnam

Phiên bản đầy đủ: Ứng dụng tiếng anh khi đi làm
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
Nếu học sinh sinh viên quan tâm đến chương trình tiếng Anh tổng quát hay luyện thi để lấy chứng chỉ hơn thì người đi làm lại quan tâm đến chương trình học tiếng anh có thể ứng dụng được trong công việc.

Khác với những đối tượng khác, người đi làm dành phần lớn thời gian của mình cho công việc, nhu cầu học tiếng Anh của người đi làm cũng phục vụ cho công việc nên đối với việc học tiếng Anh của người đi làm mà nói, có những đặc trưng rất riêng.

Có một đặc điểm chung là người đi làm rất ngại tham gia một lớp học mà học viên lẫn cả học sinh sinh viên khiến học rất khó hòa đồng, chưa kể sinh viên dành hết thời gian cho việc học nên họ không thể theo kịp được. Anh Sơn (Maritime bank) hài hước: “Có lần theo học một trung tâm, lớp có mỗi mình già nhất, còn lại toàn các bạn đang đi học còn rất ít tuổi, các bạn vẫn hay gọi đùa mình là chú, thực sự rất khó hòa đồng” lứa tuổi khác nhau thì tâm lý tham gia lớp học cũng sẽ khác, dẫn đến sự tương tác và chia sẻ kiến thức sẽ khó khăn.

Là lực lượng trực tiếp tạo ra của cải tinh thần và vật chất cho xã hội nhưng người đi làm dường như vẫn chưa tìm được cho mình một chương trình học được đóng gói riêng dành cho họ.

Người đi làm cần học những gì

Trong công việc hằng ngày, người đi làm có thể tiếp xúc các tài liệu tiếng Anh, giao tiếp với khách nước ngoài, viết email, báo cáo bằng tiếng anh, đi công tác… Kĩ năng quan trọng nhất đối với người đi làm là giao tiếp và kĩ năng viết. Tuy nhiên để có thể nghe nói và viết tốt được thì bắt buộc phải có một vốn từ và ngữ pháp nhất định.

Có một thực tế hiện nay của những người học tiếng anh, không chỉ riêng người đi làm, đó là khả năng phát âm. Một ví dụ rất điển hình là một câu tiếng anh được viết ra để đọc thì rất nhiều người hiểu, nhưng cùng câu đó được người nước ngoài nói thì lại rất khó khăn trong việc nghe – hiểu. Vậy vấn đề khó khăn ở đây không phải là từ vựng, mà là khả năng phát âm chuẩn – nền tảng của nghe và nói tiếng anh.

Người đi làm khá bận với công việc nên không có nhiều thời gian, hơn nữa người đi làm học tiếng anh để sử dụng trong công việc, nên nội dung học cần được tập trung vào các vấn đề hữu dụng, ứng dụng trong công việc hàng ngày. Ví dụ như tiếp khách thì nói tiếng anh như thế nào, giới thiệu sản phẩm dịch vụ công ty thì nói ra sao, viết email báo cáo hoặc tham gia một cuộc họp thì sử dụng tiếng anh ra sao.
TIẾNG ANH HÔM NAY - THÀNH CÔNG MAI SAU. ĐỂ TRÁNH VIỆC THAN THỞ RẰNG KIẾN THỨC HỌC KHÔNG ÁP DỤNG ĐƯỢC VÀO THỰC TẾ NÊN MỌI NGƯỜI HÃY BIẾT NHỮNG GÌ MÌNH CẦN HỌC ĐỂ CÓ THỂ ỨNG DỤNG TRONG CÔNG VIỆC MỘT CÁCH SUÔN SẺ NHẤT.Wink
thanks bạn.bài viết rất hữu ích :-bd
Rất bổ ích, cám ơn bạn đã chia sẻ.