Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN - Chú vứt xác cháu xuống ao

Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN

Phiên bản đầy đủ: Chú vứt xác cháu xuống ao
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
Một chiếc xe máy được phát hiện “chết đuối” dưới ao nhà anh Nguyễn. Khi trục vớt xe, mọi người bỗng sởn gai ốc khi mò trúng thi thể anh Nguyễn Văn Bốn (36 tuổi), chủ nhân chiếc xe...

Nhiều người dân thôn Bến 2, xã Khám Lạng, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang vẫn nhớ như in sự việc xảy ra hôm đó. Ban đầu, mọi người ai nấy đều đoán già đoán non đêm qua “sâu rượu” Nguyễn Xuân Bốn quá say xỉn, về khuya bị trúng gió nên tự lao xe xuống ao rồi chết đuối. Nhưng khi nạn nhân được đưa lên bờ, nhìn kỹ mọi người mới phát hiện ra thi thể nạn nhân có nhiều vết máu, vùng đầu, mặt, chân tay có nhiều vết chém.
[Image: bacgiang-1374856139_250x195.jpg]
Nhận thấy tính chất đặc biệt nghiêm trọng của sự việc, người dân đã trình báo tới Công an xã Khám Lạng. Nguyên nhân chết của nạn nhân được xác định do bị vỡ hộp sọ, sốc mất máu cấp, cơ thể đa chấn thương.

Quá trình khám nghiệm, cơ quan điều tra xác định hiện trường thật của vụ án ở trong nhà Nguyễn Xuân Ban (là chú họ của nạn nhân Bốn), gần ao nước nơi phát hiện xác nạn nhân. Một số nhân chứng cho biết, Ban và Bốn đã nhậu thông tầm cùng một số người khác từ sáng 30/12/2012 đến tối. Tối hôm trước, có nhân chứng còn thấy hai người cãi nhau, Bốn đánh Ban chảy máu đầu.

Cơ quan điều tra xác định hung thủ là Ban nhưng người này đã bỏ trốn. Hơn một tuần truy lùng ráo riết, ngày 8/1, Ban bị bắt theo lệnh truy nã tại thị trấn Đồi Ngô, huyện Lục Nam.

Khi bị bắt, Ban đã khóc hu hu và thành khẩn thú nhận hành vi phạm tội. Nạn nhân Bốn không chỉ là cháu họ mà đối với Ban, mà còn là một người bạn vong niên thân thiết do hai người cùng cảnh ngộ sống đơn thương độc mã, vợ con đã bỏ đi nơi khác, tối ngày lấy việc uống rượu làm vui.

Ban khai, sáng sớm 30/12/2012, Ban và Bốn cùng đến nhà anh Nguyễn Xuân Lý chơi, uống rượu. Bốn và Ban tự nguyện đi bắt cá về làm mồi nhậu. Sau đó, cả ba ngồi uống rượu đến khoảng 14h thì uống hết rượu nên ai về nhà nấy.

Khoảng 16h cùng ngày, Ban ngủ dậy và lại đi mua rượu về uống tiếp. Lát sau, Bốn đi xe máy đến nhậu tiếp với Ban. 20h, sau khi uống hết khoảng một lít rượu thì xảy ra cãi nhau vì Ban cho rằng Bốn lấy 4,2 triệu đồng của Ban.

Bực tức, Bốn liền đập vỡ bát đĩa, lấy điếu cày đập vào đầu làm Ban bị chảy máu. Sau đó, Bốn lên giường ngủ, Ban đuổi Bốn cũng không về. Lát sau Bốn dậy, hai chú cháu tiếp tục cãi nhau. Bị đuổi về, Bốn ngồi lì và còn dọa: “Hôm nay tôi ở đây để giết ông”. Tuy nhiên, Bốn chỉ "dọa chơi" chứ vẫn không động chân động tay gì. Thấy Bốn nói vậy, Ban đi vào gian nhà phía trong lấy một con dao bất ngờ chém liên tiếp vào đầu Bốn...

Ban đi qua cửa hậu vứt dao ra vườn, dắt xe máy của Bốn đẩy xuống góc ao của gia đình anh Nguyễn rồi kéo xác anh Bốn ra vứt ở cạnh đó. Ban vào nhà thay quần áo, đóng cửa lại và suy nghĩ đến khoảng 4h ngày 31/12/2012 thì bỏ trốn.

Ban từng có hai đời vợ, đều không hôn thú và cả hai cô vợ đều bỏ Ban mà đi. Ban nghèo từ "trong trứng", lấy người vợ trước không có con nhưng cuộc hôn nhân nhìn chung êm ấm. Thời trẻ, ngoài làm ruộng thì Ban còn làm thợ xây, đắp đổi qua ngày.

Năm 1990, khi được thuê thi công công trình cầu Lục Nam, Ban phá trụ cầu, lấy trộm sắt đem bán đồng nát. Số sắt bán được cũng chỉ đủ mua vài lít rượu nhưng Ban đã phải trả giá đắt bằng bản án tù về tội Phá hủy công trình, phương tiện quan trọng về an ninh quốc gia.

Khi Ban mãn hạn tù thì vợ đã bỏ đi lấy người khác, Ban gá nghĩa với cô vợ thứ hai, lần này may mắn sinh được hai đứa con trai. Vợ chồng nghèo, vất vả tối ngày lo miếng cơm manh áo nên không dạy dỗ con được chu đáo, rốt cục cả hai đứa con đều hư hỏng. Đến nay con lớn của Ban chết bệnh, đứa nhỏ nghiện ma túy; người vợ chán đời cũng bỏ đi Trung Quốc làm ăn, bặt tin luôn. Ban còn có một mình nên sa vào rượu chè, sáng say chiều xỉn.

Cảnh đời bị hại Bốn cũng u ám không kém. Nhà nghèo, không kiếm nổi cơm ăn nên vợ con Bốn bỏ đi miền Nam làm ăn, thành ra Bốn sống một mình. Bị hại có một cái xe máy để rong ruổi đi làm thuê, nhưng làm thì ít, nhậu thì nhiều.

Trong phiên toà mở tháng 7 tại TAND tỉnh Bắc Giang, bị cáo Ban ra tòa với dáng vẻ tiều tuỵ, không thể đứng vững phải tựa mình vào vành móng ngựa để khai báo. Tuy nhiên, những lời ăn năn đã quá muộn, Ban bị tuyên phạt 20 năm tù về tội Giết người.


Chết đa chấn thương mà còn bị quăng xuống ao. Ít có ác :-S