Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN - Trả thiếu tiền phòng còn rủ bạn chém lễ tân nhà nghỉ

Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN

Phiên bản đầy đủ: Trả thiếu tiền phòng còn rủ bạn chém lễ tân nhà nghỉ
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
Thuê nhà nghỉ để hút, chích ma túy nhưng không trả đủ tiền phòng, bị công an phường can thiệp, Hồ kêu đồng bọn đến bao vây nhà nghỉ. Hậu quả, một lễ tân suýt bị chết oan trước những nhát dao xối xả.
Ngày 30/7, TAND TPHCM đã mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Ngọc Thành (SN 1992, ngụ P.27, Q.Bình Thạnh) 14 năm tù; Nguyễn Văn Cường (SN 1991, ngụ phường với Thành) và Huỳnh Tấn Phát (SN 1993, ngụ P.4, Q.3) cùng 12 năm tù; Nguyễn Ngọc Thanh (SN 1991, ngụ P.15, Q.Bình Thạnh, là dân quân tự vệ phường) 6 năm tù đều với tội danh “giết người”.
[Image: GN30-7-cad51.jpg]
Theo cáo trạng, vào khoảng l9h ngày 23/1/2011, Trần Ngọc Hồ cùng nhóm bạn đến thuê phòng 307 nhà nghỉ N.Đ (đường Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh) để sử dụng ma túy. Đến 0h5' ngày 25/1, Hồ trả phòng rồi nói là không đủ 600 nghìn đồng để trả. Anh Nguyễn Thanh Tùng là lễ tân khách sạn đành nhờ công an phường can thiệp. Sau khi nhờ người nhà mang tiền đến công an để trả, Hồ quyết tâm trả thù anh Tùng.

Phát đang ngồi chơi cùng Thành, Cường và Thanh tại chốt dân phòng phường 15 Q.Bình Thạnh thì nhận được điện thoại của Hồ nhờ đánh trả thù lễ tân nhà nghỉ. Đồng ý với đề nghị của Hồ, Phát rủ những bạn này cầm mã tấu, tuýp sắt rồi kéo đến nhà nghỉ N.Đ.

Thành, Cường đi vào trong. Thanh, Phát đứng ngoài đợi. Lúc này, anh Đặng Quốc Việt là nhân viên lễ tân mới thay ca cho anh Tùng nên không biết gì về xích mích trước đó. Thấy anh Việt đang đứng trước cửa, Thành, Cường liền lấy mã tấu, tuýp sắt chém liên tiếp vào anh Việt rồi lên xe đồng bọn chờ bên ngoài tẩu thoát. Được mọi người đưa đi cấp cứu kịp thời, dù giữ được mạng sống nhưng anh Việt bị thương tật vĩnh viễn 51%.

Ngày 14/5/2011, Công an quận Bình Thạnh bắt khẩn cấp đối với Thành. Từ lời khai của Thành, các đối tượng khác nhanh chóng bị tóm gọn và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Nạn nhân may mắn sống sót là ngoài ý muốn chủ quan, do đó, các đối tượng này đã bị truy tố về tội: "Giết người".