Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN - Đột nhập nghĩa trang trộm hài cốt liệt sĩ

Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN

Phiên bản đầy đủ: Đột nhập nghĩa trang trộm hài cốt liệt sĩ
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
Ngày 4/8, ông Võ Sỹ Hiền - Trưởng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) - cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc đột nhập nghĩa trang trộm hài cốt liệt sĩ.
Sự việc xảy ra vào lúc 23 giờ ngày 2/8 ở ngôi mộ số 16, lô 2, khu B thuộc Nghĩa trang liệt sĩ huyện Hướng Hóa.
[Image: daotrommo-da4d5.jpg]
Được biết, vụ việc do chính thân nhân liệt sĩ Nguyễn Đình Vụ (thị trấn Phố Mới, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh) thuê hai đối tượng xe ôm ở TP Đông Hà thực hiện. Cụ thể, hai đối tượng này tới nghĩa trang đào trộm hài cốt vào ban đêm rồi mang về quê nhà liệt sĩ ở Bắc Ninh.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, cơ quan chức năng huyện Hướng Hóa phối hợp chính quyền thị trấn Phố Mới giải quyết. Đến ngày 4/8, thân nhân liệt sĩ Nguyễn Đình Vụ mang hài cốt đã trộm trao trả lại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Hướng Hóa.

Ông Hiền cho rằng, nguyện vọng của thân nhân đưa hài cốt liệt sĩ về quê là chính đáng, nhưng thân nhân liệt sĩ cần phải thực hiện đầy đủ các thủ tục và có cơ sở pháp lý, có sự đồng ý của Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội mới được chấp thuận.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ hai đối tượng xe ôm được thuê đào trộm mộ.

Tại sao người sống chúng ta k để cho người đã khuất được thanh thản nhỉ.Để ở đây có phải có đồng đội thì vui hơn không.mang về quê thì con cháu cả năm mới ra thăm một lần..hjx