Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN - Sau khi căng da mặt bằng botox phải chăm sóc da như thế nào?

Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN

Phiên bản đầy đủ: Sau khi căng da mặt bằng botox phải chăm sóc da như thế nào?
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
Tiêm botox là liệu pháp căng da mặt nhanh chóng, hiệu quả căng da thấy ngay sau khoảng 2 – 3 ngày, quá trình chăm sóc da sau tiêm cũng không phức tạp như nhiều phương pháp căng da mặt khác.

Hỏi: Tôi định tiêm botox để cang da mat, cải thiện tình trạng da mặt nhăn nheo và vết chân chim, tuy nhiên tôi không biết là sau khi tiêm có cần phải chăm sóc da như những phương pháp khác hay không? Tôi có phải dùng Hirudoid để làm tan các vết bầm tím dưới da sau khi tiêm botox hay không?

Trả lời:

Tiêm botox làm căng da mặt là phương pháp phổ biến được sử dụng nhiều ở các thẩm mỹ viện. Phương pháp này mang lại hiệu quả căng da mặt ngay sau khi tiêm, thực hiện dễ dàng và nhanh hơn nhiều so với các phương pháp căng da mặt bằng phẫu thuật khác. Đặc biệt quá trình chăm sóc da sau khi tiêm cũng không quá phức tạp.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất trong việc sử dụng botox để căng da mặt là bạn phải được điều trị bởi một bác sỹ có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm để biết được chính xác vị trí và lượng botox cần tiêm. Nếu tiêm botox quá liều lượng có thể dẫn đến tình trạng khuôn mặt căng cứng, vô cảm, thậm chí phù nề, biến dạng.

Kết quả căng da mặt bằng botox có thể duy trì khoảng 6 tháng, sau 6 tháng bạn phải tiêm lại 1 lần để duy trì kết quả.

Hirudoid là một loại thuốc thoa (cream) được chỉ định làm tan máu bầm chống sưng viêm tại chỗ, thuốc không dùng để tiêm nên bạn không thể tiêm sau khi tiêm botox được. Vì tiêm botox là một thủ thuật đơn giản nên thường sau chích vài giờ bạn sẽ thấy nơi tiêm trở lại bình thường, không cần thoa gì. Tuy nhiên nếu sau tiêm có sưng nề tụ máu thì bạn có thể thoa Hirudoi được.