Diễn đàn tuổi trẻ Uhm Vietnam - Bị nhắc nhở, nam thanh niên hành hung cụ già 70 tuổi

Diễn đàn tuổi trẻ Uhm Vietnam

Phiên bản đầy đủ: Bị nhắc nhở, nam thanh niên hành hung cụ già 70 tuổi
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
Bị nhắc nhở về việc để chó phóng uế trước cổng nhà người khác, Cường đã ra tay hành hung một cụ bà năm nay đã ngót 70 tuổi, khiến bà cụ phải nhập viện.
Vụ việc xảy ra khoảng 5h30 sáng 9/10, tại đường Âu Cơ (phường Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội).
[Image: danh1-58771.jpg]
Nằm trên giường với những vết đau hành hạ, bà Tạ Thị Tuất (SN 1946, trú tại 135C đường Âu Cơ), nạn nhân của vụ hành hung trên, kể lại, sáng 9/10, như thường lệ, bà dậy sớm, quét dọn sân, hè đường. Lúc này, một nam thanh niên rất to cao, vạm vỡ dắt chó đi dạo buổi sáng đến nơi.

“Thường ngày tôi vẫn thấy anh ta dắt chó trên đê. Hôm qua, anh ta thả rông con chó, để nó chạy trước. Con chó định phóng uế trước cổng nhà tôi nên tôi đuổi đi và có nhắc nhở anh thanh niên kia. Lời qua tiếng lại, anh ta sừng sộ lao vào tấn công tôi” - bà Tuất nhớ lại.
[Image: danh2-58771.jpg]
“Tôi già yếu nên khi bị đánh ngã xuống đường, tôi chỉ biết giơ tay chống đỡ và kêu cứu. Thấy bảo vệ tòa chung cư bên cạnh mở cửa, tôi liền chạy vào nhưng anh ta vẫn đuổi theo, đấm đá dã man vào người tôi. Bác bảo vệ chung cư bị anh ta đuổi ra, không cho can ngăn nên chỉ biết chạy qua gọi chồng tôi sang ứng cứu” - bà Tuất tiếp lời.

Chạy sang đến nơi, ông Vũ Văn Thọ (SN 1944, chồng bà Tuất) bị nam thanh niên kia hăm dọa. “Trước khi bỏ đi, anh ta xưng là “Cường Tứ Liên” và đe dọa vợ chồng tôi” - ông Thọ cho hay.

Theo vợ chồng ông Thọ, bà Tuất, sau khi tìm hiểu, ông bà được biết đối tượng hành hung mình có tên Nguyễn Thế Cường (SN 1971, cùng trú tại phường Tứ Liên). Vợ chồng ông bà Tuất cũng khẳng định không hề quen biết và không có mâu thuẫn, thù oán gì với người thanh niên tên Cường này.

Sau khi sự việc xảy ra, người nhà đã đưa bà Tuất đến bệnh viện Xanh-pôn điều trị. Sơ bộ, các bác sỹ kết luận bà Tuất bị đa chấn thương vùng đầu, ngực, lưng, cẳng tay trái, tay phải gãy rời.

Theo quan sát của chúng tôi, ngoài tay phải phải bó bột, trên đầu và người bà Tuất còn nhiều vết bầm tím. Đặc biệt, phía lưng sát mạng sườn bà Tuất có một vết tím lớn mà bà cho rằng đó là vết tích cú đá của người thanh niên tên Cường.

Công an phường Tứ Liên sau khi cấp giấy giới thiệu khám thương cho bà Tuất cũng đã đến bệnh viện để lấy lời khai của bà Tuất. Nam thanh niên tên Cường cũng được mời lên trụ sở công an phường nhưng sau đó lại được cho về.

Luật sư Tạ Quốc Cường (Văn phòng luật sư Sự Thật - Đoàn luật sư thành phố Hà Nội) cho hay: “Hành vi của Nguyễn Thế Cường là không thể chấp nhận được, đặc biệt với người già yếu. Điều 104 Bộ luật Hình sự nêu rõ, đối tượng có hành vi cố ý gây thương tích với người già yếu có thể bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm. Trường hợp này, cơ quan công an cần làm rõ các chi tiết vụ việc, sau đó căn cứ giấy chứng thương của bà Tuất để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật”.