Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN - Mất tiền khi mua hàng 'giảm giá' qua Facebook

Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN

Phiên bản đầy đủ: Mất tiền khi mua hàng 'giảm giá' qua Facebook
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
Quảng cáo "giảm giá cực mạnh" chăn ga và quần áo Hàn Quốc, chủ trang Facebook có tên Ruby Tran bị cáo buộc nhận tiền của nhiều người mua rồi đột ngột ngắt mọi liên lạc. Người mua không nhận được hàng, kéo nhau tới Công an Hà Nội trình báo.

Chị Giang (26 tuổi, nhân viên một công ty xuất bản tại Hà Nội) cho biết, ngày 9/10 nghe đồng nghiệp khoe chọn được 2 chiếc váy xinh xắn mua qua Facebook có tên "Ruby Tran", liền tò mò vào xem.

Là tín đồ mua sắm và hay xem hàng qua mạng song chị Giang vẫn thấy “ngợp” khi trang quảng cáo chuyên bán đồ thời trang Hàn Quốc này đăng nhiều album ảnh về chăn ga gối, váy áo rất đẹp. Chủ Facebook thông báo “ngày cuối cùng sale” nên chị tranh thủ đặt mua. Tổng hàng có 6 món gồm 2 ruột gối, 2 vỏ, ruột chăn vỏ và ga phủ song chỉ 1,1 triệu đồng, rẻ hơn rất nhiều nếu chị mua hàng tương tự trong shop. Trên trang, chị thấy có rất nhiều lời đặt hàng được chuyển tới nên càng yên tâm.

Qua số điện thoại đăng trên trang, chị liên hệ và được một phụ nữ giọng miền Nam hướng dẫn chuyển khoản tiền mua hàng vào tài khoản của chi nhánh ngân hàng Đông Á tại Khánh Hoà. Chị được người bán cam đoan: “Nếu không phải là hàng Hàn Quốc mình đền gấp 5 lần”, “tất cả cửa hàng bán lẻ hàng Hàn Quốc trên toàn quốc đều lấy hàng từ mối của mình”…