Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN - Tên cướp iPhone dùng dao chống trả người truy đuổi

Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN

Phiên bản đầy đủ: Tên cướp iPhone dùng dao chống trả người truy đuổi
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
Sau khi cướp giật chiếc điện thoại iPhone 5 của một nữ sinh và nhảy lên xe đồng bọn tẩu thoát thì bị người dân truy đuổi, tên cướp đã hung hãn quay lại dùng dao chống trả nhưng đã bị người dân khống chế.
Ngày 9/11, Công an phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM cho biết đã hoàn tất hồ sơ chuyển giao nghi can cướp giật Nguyễn Thế Quyền (30 tuổi, quê Hải Phòng) cho Công an quận 1 điều tra xử lý về hành vi “cướp giật tài sản”.
[Image: anh-1-3a34f.jpg]
Trước đó khoảng 18h45 ngày 8/11, em Hồ Ngọc Ánh (16 tuổi) ngồi chơi trước cổng trường Hòa Bình (số 1, Công xã Paris, phường Bến Nghé, quận 1) đang sử dụng điện thoại Iphone 5. Lúc này, Quyền cùng một đối tượng (chưa rõ lai lịch) đi trên xe gắn máy phát hiện thấy Ánh đang sử dụng điện thoại nên Quyền tiến lại gần, dùng tay phải giật chiếc iPhone 5 rồi leo lên xe đồng bọn tẩu thoát.
[Image: anh-2-3a34f.jpg]
Nghe tiếng truy hô “Cướp, cướp” của nạn nhân, một số người dân đã quay xe đuổi theo. Cuộc rượt đuổi qua nhiều tuyến đường quanh trung tâm thành phố. Khi đến góc đường Hai Bà Trưng - Lê Duẩn, Quyền đã nhảy xuống xe và chạy bộ vào một con hẻm nhằm tẩu thoát. Tuy nhiên người dân vẫn tiếp tục đuổi theo, quyết bắt gọn tên cướp.

Lúc này anh Nguyễn Trọng Luật (CSGT) và Nguyễn Hoàng Danh (bảo vệ một công ty gần đó) đã dũng cảm lao vào khống chế Quyền thì bị đối tượng này dùng dao Thái Lan chống trả. Những người truy đuổi lập tức lao vào khống chế bắt gọn Quyền cùng tang vật giao cho Công an phường Bến Nghé. Đối tượng còn lại điều khiển xe máy bỏ chạy về hướng quận 3.

Tại cơ quan công an, Quyền đã thừa nhận toàn bộ hành vi cướp giật của mình, tuy nhiên không khai ra tên đồng phạm. Công an phường Bến Nghé đã thu giữ của Quyền một con dao Thái Lan, một điện thoại iPhone 5, một giỏ xách để trao trả lại cho nạn nhân. Quyền khai chiếc giỏ xách này y cùng đồng bọn vừa cướp được của chị Dương Thị Thúy An (21 tuổi) tại góc đường Nguyễn Văn Bính - Công xã Paris, phường Bến Nghé, quận 1.

Hiện công an đang truy bắt tên đồng bọn của Quyền.