Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN - Y án tử hình người đàn ông sát hại vợ và em họ

Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN

Phiên bản đầy đủ: Y án tử hình người đàn ông sát hại vợ và em họ
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
Hơn một năm đánh chết vợ rồi dựng hiện trường giả, che giấu tội ác, ông Phan tiếp tục gây ra cái chết cho em họ và phải nhận án tử hình. Qua hai cấp, với "tội ác chồng chất", người đàn ông này đã bị loại bỏ ra khỏi đời sống xã hội vĩnh viễn.

Ngày 7/11, TAND Tối cao tại Hà Nội mở phiên xử phúc thẩm xem xét kháng cáo của Quách Văn Phan (51 tuổi, ở thị xã Sơn Tây) xin giảm nhẹ hình phạt về hành vi giết người. Tòa bác kháng cáo, tuyên y án tử hình với bị cáo.

Theo bản án sơ thẩm, bà Lê Thị Lan (vợ ông Phan) nghi chồng có quan hệ tình cảm với người khác. Sáng 30/6/2011, trong lúc vợ chồng to tiếng, ông Phan đã dùng thanh gỗ đánh vào đầu vợ làm bà ngã xuống đất, tử vong tại chỗ.
[Image: p-3509-1383875838.jpg]
Ông lôi xác vợ vào bể cá cảnh, tạo hiện trường giả của vụ tai nạn. Ông ta bỏ đi ra ngoài một lát rồi đứng gọi cửa rất to để hàng xóm nghe thấy tưởng mới về nhằm tạo chứng cứ ngoại phạm. Cái chết của bà Lan được người nhà cho rằng do bất cẩn nên sẩy chân.

10 ngày sau, ông Phan thú nhận với gia đình về tội lỗi đã gây ra và được hứa sẽ không tố cáo với công an nếu ông nuôi dạy hai con chu đáo. Một năm sau, thấy bố không để tang mẹ cho trọn nghĩa mà đưa người đàn bà khác về nhà, con trai cả của ông Phan và nhiều người họ hàng đã phản đối. Mâu thuẫn giữa hai bố con ngày càng gay gắt.

Một ngày tháng 10/2012, hai cha con to tiếng, ông Phan cầm dao đuổi con ra khỏi nhà, xé di ảnh vợ, đốt bát hương. Một người họ hàng vào can ngăn đã bị ông Phan hất ngã và tử vong do chấn thương sọ não.

Phiên sơ thẩm, ông Phan không thừa nhận đánh chết vợ nhưng kết quả khám nghiệm tử thi đã tố cáo tội ác của người chồng này. Tháng 7, TAND Hà Nội tuyên phạt ông Phan tử hình vì tội Giết người và Vô ý giết người.