Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN - Hung thủ vụ 'án oan' viết gì trong đơn ra đầu thú?

Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN

Phiên bản đầy đủ: Hung thủ vụ 'án oan' viết gì trong đơn ra đầu thú?
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
10 năm sau ngày xảy ra vụ án giết người tại thôn Me, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, Bắc Giang, Chung đã viết đơn xin đầu thú. Anh ta viết gì trong lá đơn này?
Ngay sau khi vung dao giết người, phi tang hung khí, Lý Nguyễn Chung đã ung dung về nhà tắm rửa, ăn cơm và ngủ ngon lành. Thậm chí, sáng hôm sau, khi mẹ kế và bố đẻ phát hiện ra quần áo của Chung dính máu, hỏi Chung có phải ra tay giết người không, Chung đã trả lời đúng.
[Image: vnm_2013_5531464.JPG]
Đơn xin tự thú của Lý Nguyễn Chung.
Ngay sau câu trả lời đúng này, Lý Nguyễn Chung đã được bố đẻ là Lý Văn Chúc khuyên về quê ở Lạng Sơn, sau đó vào Đắc Lắc lẩn trốn 10 năm. Trong 10 năm đó, Chung đã kịp có vợ, con và một đứa con khác đang chuẩn bị chào đời.
10 năm sau ngày gây án mạng, khi được cơ quan điều tra kiên trì vận động người thân trong gia đình kêu gọi Chung ra đầu thú, ngày 25/10/2013, Lý Nguyễn Chung đã viết đơn gửi Viện kiểm sát nhân dân tối cao xin được ra đầu thú.
Nội dung đơn y viết:
"Tên tôi là Lý Nguyễn Chung, sinh ngày 20/12/1988 quê quán Nhượng Bạn, xã Lộc Bình, Lạng Sơn.

Nay cháu đã thực hiện hành vi làm chết chị Hoan như trên, nay cháu xin ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của nhà nước để mong sau này ra sống cùng với vợ và con để làm lại cuộc đời để cho vợ và con sau này đỡ khổ.

Và cháu xin một lần nữa nay cháu đã ân hận và lương tâm giày vò rất nhiều trong lòng rất nhiều và cháu cũng xin linh hồn của chị Hoan hãy tha thứ cho em và gia đình chị Hoan nữa.

Nay tôi đã rất ân hận nay tôi xin cơ quan pháp luật mong được sự khoan hồng vì những hành vi của cháu".