Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN - Bà ngoại mưu trí giải cứu cháu gái khỏi gã “phê thuốc”

Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN

Phiên bản đầy đủ: Bà ngoại mưu trí giải cứu cháu gái khỏi gã “phê thuốc”
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
Sau khi đâm trọng thương một dân phòng, thanh niên cầm dao xông vào nhà dân khống chế bé gái 2 tuổi làm con tin. Nhờ đến sự bản lĩnh, mưu trí của bà ngoại, cháu bé đã được giải cứu khỏi lưỡi dao của tên sát thủ.
[Image: h2-bfaf6.jpg]
Khoảng 15h chiều 24/12, người dân sống tại đường số 12, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức chợt náo loạn bởi một thanh niên lạ mặt trong bộ dạng như đang “phê thuốc” bất ngờ giật dao của một người đàn ông hành nghề mài dao kéo dạo, sau đó tấn công một dân phòng khiến ông này bị thương ở bụng và đầu.

Sau khi gây án và bị người dân địa phương truy đuổi, đối tượng này đã xông vào nhà bà Ba (56 tuổi) khống chế bé M. (2 tuổi, cháu ngoại bà Ba) làm con tin.

Do hung thủ lăm lăm con dao còn dính máu kề vào cổ đứa trẻ nên không ai dám đến gần. Công an phường Hiệp Bình Chánh cùng cảnh sát 113 đã có mặt bảo vây căn nhà. Lúc này, ngoài hai bà cháu bà Ba, trong nhà còn 5 người khác. May mắn một phụ nữ và đứa con nhỏ mới hơn 1 tháng tuổi lẻn được ra ngoài, 3 người khác chạy lên tầng 2, leo qua lan can nhà bên cạnh thoát xuống.
[Image: h1-bfaf6.jpg]
Cuộc giải cứu “con tin” hết sức căng thẳng, vì sự an toàn của hai người bên trong nên các trinh sát chỉ có thể mật phục bên ngoài chờ thời cơ. Anh Bảo (con trai bàn Ba) đã tiến sát cửa nhà khuyên giải nhưng tên hung thủ vẫn không chịu nghe.

Hơn 2 giờ, sau khi dùng nhiều lời lẽ van xin, tâm sự, bà Ba cũng đã làm thanh niên này cảm động, nới lỏng tay dao, bà Ba liền dùng tấm mềm trùm lên đầu, đồng thời giật dao của đối tượng này, các trinh sát cũng nhanh chóng ập vào khống chế gã thanh niên này đưa về trụ sở lấy lời khai.

Đến 19h30 cùng ngày, công tác điều tra, lấy lời khai các nhân chứng vẫn đang diễn ra. Nghi phạm đâm trọng thuơng dân phòng, xông vào nhà dân cũng được áp giải lên xe đặc chủng chuyển đến công an quận Thủ Đức.