Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN - TP Hạ Long cách chức Giám đốc văn phòng đăng ký sử dụng đất

Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN

Phiên bản đầy đủ: TP Hạ Long cách chức Giám đốc văn phòng đăng ký sử dụng đất
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
Ông Đào Xuân Đan - Chủ tịch UBND TP Hạ Long cho biết, thành phố đã quyết định cách chức Giám đốc văn phòng đăng ký sử dụng đất Đào Nam Thành vì có liên quan đến đơn tố cáo hai vợ chồng ông này trong việc “móc ngoặc” hợp thức hoá đất nhà nước.
Trao đổi với PV Dân trí, ông Đào Xuân Đan cho biết đã tiếp nhận nội dung tố cáo liên quan đến việc ông Đào Nam Thành cùng vợ là bà Vũ Thị Nguyên có dấu hiệu lừa đảo vay tiền cắm “sổ đỏ” lên đến gần 20 tỷ đồng, trong đó có việc ông Thành trên cương vị Giám đốc văn phòng đăng ký sử dụng đất TP Hạ Long đã “móc ngoặc” với một số cá nhân liên quan để hợp thức hoá đất nhà nước sai thủ tục trình tự.
[Image: ong-thanh-015f4.png]
Giải quyết việc này, Chủ tịch UBND TP Hạ Long đã báo cáo lên Thành uỷ thành phố và đi đến quyết định cách chức ông Thành, điều chuyển tạm thời sang tiếp nhận một vị trí khác thấp hơn trong thời gian chờ cơ quan chức năng làm rõ để có hướng xử lý về những sai phạm liên quan.

“Thành uỷ TP Hạ Long đã giao Uỷ ban kiểm tra tiến hành điều tra làm rõ đơn tố cáo vì ông Thành là cán bộ công chức thuộc sự quản lý của UBND TP Hạ Long. Trước mắt, Thành phố đã quyết định cách chức Giám đốc văn phòng đăng ký sử dụng đất đối với ông Thành, đồng thời tạm điều chuyển ông Thành về Ban đền bù Giải phóng mặt bằng thành phố, chờ cơ quan chức năng làm rõ các dấu hiệu sai phạm để có hướng xử lý đối với ông Thành khi có kết quả cụ thể”.

Liên quan đến sự việc, ông Đào Nam Thành đã thừa nhận với phóng viên việc vợ chồng ông cũng đã được mời để làm việc với cơ quan điều tra PC 45 - Công an tỉnh Quảng Ninh trước nội dung tố cáo. “Mọi quyết định liên quan đến việc này vẫn đang chờ phía công an làm rõ” - ông Thành cho hay.

Theo thông tin phóng viên cập nhật được, ông Thành từng là Giám đốc văn phòng đăng ký sử dụng đất kiêm nhiệm chức danh Phó phòng Tài nguyên & môi trường - UBND TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh bị tố cáo cùng vợ vay các khoản tiền lớn dưới hình thức thế chấp tài sản bằng các giấy tờ quyền sử dụng đất mang tên nhiều người và các hợp đồng chuyển nhượng đất đai lên đến gần 20 tỷ đồng, nhưng quá hạn gần một năm trôi qua mà không chịu trả cho chủ nợ, dẫn đến việc bị tố cáo mất chức.