Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN - Xét xử vụ chặt tay, cướp xe SH: Nạn nhân vẫn còn ám ảnh

Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN

Phiên bản đầy đủ: Xét xử vụ chặt tay, cướp xe SH: Nạn nhân vẫn còn ám ảnh
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
Sáng 24/12, TAND TPHCM mở phiên xử sơ thẩm xét xử các bị cáo trong băng cướp khét tiếng, đỉnh điểm là vụ chặt tay cô gái, cướp xe SH làm chấn động dư luận về sự tàn bạo xảy ra vào cuối năm 2012.
[Image: hinh-1(6)-a99da.jpg]
Các bị cáo bị VKSND TPHCM truy tố các tội danh: “Cướp tài sản”; “Mua bán, tàng trữ vũ khí quân dụng” và “Tiêu thụ tài sản do nguời khác phạm tội mà có”.
[Image: hinh-3-22e10.jpg]
Theo đó, các bị cáo: Hồ Duy Trúc, Nguyễn Hoàng Phương (20 tuổi, quê Ninh Thuận), Trần Thanh Tuyền (22 tuổi, quê Ninh Thuận), Trần Văn Luông (25 tuổi, quê Bến Tre), Huỳnh Thanh Sơn (31 tuổi quê Tây Ninh) bị truy tố về tội “Cướp tài sản”.
[Image: hinh-9-6130c.jpg]
Liên quan đến vụ án còn có 3 bị cáo: Huỳnh Bảo Anh (tự Dũng, 45 tuổi, ngụ quận Tân Phú, TPHCM) bị truy tố 2 tội danh là “Cướp tài sản” và “Tàng trữ, mua bán vũ khí quân dụng”; Cao Danh Hưng (30 tuổi, quê Nghệ An) bị truy tố về 2 tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” và “Mua bán trái phép vũ khí quân dụng”; Đàm Văn Võ (23 tuổi, quê Nghệ An) bị truy tố về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.
[Image: hinh-10-4fc8c.jpg]
Theo dự kiến, phiên tòa sẽ kéo dài trong 2 ngày 24 - 25/12/2013.

Một số người bị hại từng là nạn nhân của những vụ cướp táo tợn mà băng cướp trên thực hiện cũng có mặt tại phiên tòa. Đáng chú ý là Nguyễn Thị Ngọc Thúy, nạn nhân trong vụ chặt cánh tay, cướp xe SH đến tòa với những vết thương trên tay chưa xóa nhòa hẳn.

Chị Thúy cho biết đến giờ vẫn còn ám ảnh về đêm kinh hoàng cuối năm 2012 khi đối mặt với băng cướp. “Tôi đến tòa để xem tận mặt những kẻ cướp này như thế nào mà tàn nhẫn như thế. Tôi mong pháp luật xử nghiêm để không còn những vụ án đau lòng xảy ra nữa”, chị Thúy nói.