Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN - Kẻ chặt tay cô gái cướp SH bị đề nghị án chung thân

Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN

Phiên bản đầy đủ: Kẻ chặt tay cô gái cướp SH bị đề nghị án chung thân
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
Cùng đồng bọn thực hiện hàng loạt vụ "chém trước, cướp sau" bằng nhiều hung khí nguy hiểm, gây hoang mang dư luận, tướng cướp 20 tuổi bị đề nghị án chung thân.
[Image: hung-thu-chem-co-gai-1370-1387885507.jpg]
Chiều 24/12, VKSND TP HCM cho rằng, chỉ vì muốn có tiền ăn chơi mà không phải lao động, băng nhóm của Hồ Duy Trúc (20 tuổi) đã rủ nhau đi cướp. Chỉ trong thời gian từ tháng 6 đến tháng 11/2012, Trúc và đồng bọn dùng dao, mã tấu, và hung khí nguy hiểm khác để thực hiện tổng cộng 17 vụ, cướp 15 xe máy và nhiều tài sản khác trị giá hơn 600 triệu đồng. Ngoài ra, các bị cáo còn gây thương tích cho nhiều người từ 2 đến 47%.

Từ đó, VKS đề nghị toà phạt Trúc mức án tù chung thân về tội Cướp tài sản. Nguyễn Hoàng Phương (20 tuổi), Trần Văn Luông (25 tuổi) từ 18 đến 20 năm tù về cùng tội danh. Ngoài ra, liên quan đến vụ án, 5 bị cáo khác bị đề nghị từ 6 tháng đến 13 năm tù về tội Tiêu thụ tài sản do người khác mà có và Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.
[Image: bang-cuop-1-3460-1387885507.jpg]
Khác hẳn với thái độ hung hăng, côn đồ khi ra tay chém người không thương tiếc để cướp tài sản, tại tòa hôm nay, Trúc và đồng bọn tỏ ra dè dặt và né tránh nhiều câu hỏi của HĐXX. Dù thừa nhận cùng đồng bọn thực hiện vụ cướp dưới chân cầu Phú Mỹ và là người trực tiếp chém đứt lìa bàn tay của chị Thúy để cướp chiếc xe SH, nhưng khi được hỏi về sự việc, Trúc nhiều lần cho rằng “hôm đó bị cáo say nên không nhớ rõ”.

Tướng cướp 20 tuổi cũng thừa nhận từng tham gia một băng cướp ở Ninh Thuận. Khi đồng bọn sa lưới, hắn bỏ trốn vào TP HCM, kết bạn với những kẻ lang bạt từ các tỉnh khác rồi tiếp tục rủ nhau đi cướp. “Ban đầu Luông rủ, nhưng sau bị cáo chủ động. Các bị cáo thống nhất là thấy người đi một mình tại chỗ vắng sẽ ép đầu xe, chặn lại chém để cướp”, Trúc khai.

Là người giúp sức tích cực cho Trúc trong vụ án, Luông khai đã thực hiện 14 vụ trong đó ra tay chém 7 người. Trả lời HĐXX về nguồn gốc con dao gây án, Luông khai mua ở chợ Kim Biên. “Nghe Trúc nói hồi ở ngoài quê cũng dùng dao đi cướp nên mua để thực hiện”, Luông nói.

Cũng trong phiên xử chiều nay, chị Nguyễn Thị Ngọc Thúy (29 tuổi), người bị Trúc chặt lìa bàn tay, yêu cầu bồi thường 100 triệu đồng là chi phí chị đã bỏ ra chữa trị. Các bị hại khác trong vụ án cũng lần lượt yêu cầu băng cướp phải bồi thường số tài sản bị cướp và chi phi điều trị từ 27 đến 80 triệu đồng.

Dự kiến tòa sẽ tuyên án vào chiều 25/12.
Em thấy đây là 1 bản án thích đáng
Clip tuyên án : youtube.com/watch?v=XuUJIP36F5U
Toàn cảnh xét xử : youtube.com/watch?v=nrIEG7dkxqI
Phải trừng trị thích đáng để răn đe kẻ khác!