Diễn đàn tuổi trẻ Uhm Vietnam - 4 Sai Lầm Thường Gặp Khi Học Toeic

Diễn đàn tuổi trẻ Uhm Vietnam

Phiên bản đầy đủ: 4 Sai Lầm Thường Gặp Khi Học Toeic
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
Hãy kiểm tra xem bạn có phạm sai lầm nào dưới đây không nhé. Để học TOEIC hiệu quả, bạn không được phép mắc phải bất kì sai lầm nào bên dưới.

Sai lầm thứ 1: Không tìm hiểu kỹ hình thức và bản chất của kỳ thi TOEIC.
TOEIC ( TEST OF ENGLISH FOR INTERNATIONAL COMMUNICATION) là kì thi theo tiêu chuẩn toàn cầu nhằm đánh giá trình độ tiếng Anh của người dùng trong môi trường làm việc và kinh doanh quốc tế.
Bên cạnh bài thi Nghe – Đọc , kì thi TOEIC hiện nay còn có cả bài thi Nói – Viết cho phép đánh giá toàn diện các kỹ năng của người đọc.
Bạn cần hiểu rõ về 2 bài thi này:
Bài thi Nghe – Đọc : Bạn sẽ làm thi trên giấy. Thời gian là 120 phút, bao gồm 200 câu trắc nghiệm ( 100 câu phần Nghe và 100 câu phần Đọc). Số điểm cho mỗi phần thi từ 5 – 495 điểm. Số điểm cho cả bài thi là từ 10 đến 990 điểm.
Đây là bài thi phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Chẳng hạn nếu trường hợp bạn yêu cầu chứng chỉ TOEIC 500 điểm, hoặc công ty bạn yêu cầu chứng chỉ TOEIC 600 điểm, nghĩa là bạn chỉ cần hoàn thành bài thi Nghe – Đọc mà thôi.
Bài thi Nói – Viết : Phần thi Nói kép dài 20 phút. Phần thi Viết sẽ kéo dài 60 phút. Thang điểm cho mỗi phần thi từ 0 – 200 điểm. Bài thi này ít được phổ biến.

Sai lầm thứ 2: Quá tập trung vào luyện đề mà quên rằng cần học rộng và sâu tri thức của nhiều lĩnh vực.
Môi trường giao tiếp quốc tế vốn thường xuyên thay đổi và cập nhật những từ vựng, tri thức mới. Kiến thức trong các sách luyện thi TOEIC chỉ là một phần nhỏ trong đó mà thôi. Nếu muốn sử dụng tốt tiếng Anh trong môi trường giao tiếp quốc tế, bạn phải mở rộng tri thức hơn nữa.
4 điều bạn có thể làm đó là:
- Đọc thêm các bài viết liên quan đến chủ đề bạn học được ( dĩ nhiên bằng tiếng Anh)
- Nghe hoặc xem thêm các video, audio về chủ đề đó.
- Đọc, xem thêm các thông tin về các chủ đề liên quan khác mà bạn thích hoặc muốn biết.
- Tìm hiểu thêm nét văn hóa, ứng xử trong môi trường giao tiếp quốc tế.

Sai lầm thứ 3: Học liên tục mà không định kì kiểm tra và ôn lại.
Điều này dẫn đến việc bạn không chiêm nghiệm lại những câu sai và những câu đúng mình đã làm. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều khả năng lặp lại những lỗi sai cũ và hay quên những kiến thức quan trọng đã học. Học như vậy hiệu quả rất thấp.
Điều này còn là nguyên nhân ảnh hưởng đến tâm lý học của bạn nữa, chẳng hạn như : “ Tại sao tôi cứ sai những lỗi này vậy?”, “ Sao câu này quen quen mà tôi không làm được?”, “ Sao tôi dở quá vậy?” … Vì bạn có ôn lại đâu mà nhớ!
Bạn nên định kì kiểm tra, ôn tập những gì mình đã học, đã làm. Sau đó, bạn dành riêng một quyển tập hoặc quyển sổ nhỏ để ghi chú những lỗi sai, những kiến thức quan trọng thường gặp để có thể thường xuyên xem lại và bổ sung.
Đơn giản thế thôi nhưng sẽ giúp bạn học TOEIC hiệu quả hơn rất nhiều đấy.

Sai lầm thứ 4: Không chú trọng giao tiếp:
Thế này, nếu bạn chỉ luyện đọc và nghe, bạn có thể thi TOEIC và đạt 600 điểm. Nhưng nếu vậy, khi đi làm, nhiều khả năng bạn sẽ soạn một mẫu email với hàng tá lỗi sai, nói tiếng Anh ngại ngùng và phát âm không chuẩn. Đó là chưa kể hết những hạn chế khác nếu bạn không chú trọng giao tiếp.
Hiện nay, đa số các tổ chức ở Việt Nam chỉ yêu cầu điểm TOEIC của phần thi Nghe – ĐỌc mà thôi. Do đó, nhiều bạn khi học chỉ chú trọng phần Đọc và Nghe để thi được điểm thật cao. Hệ quả là khả năng viết và nói của những bạn này không được tốt. Bạn cần nhớ rằng TOEIC là kì thi đánh giá khả năng giao tiếp tiếng Anh quốc tế trong môi trường công việc.
Để giao tiếp tốt, bạn không thể chỉ đọc và nghe. Bạn cần phải nói và viết tốt nữa. Hãy luôn rèn luyện đều đặn cả 4 kỹ năng nhé.
Đó là 4 sai lầm thường gặp. Hy vọng là bạn không gặp phải bất kì sai lầm nào phía trên.
Chúc các bạn thành công nhé!
( Nguồn: Smartcom.vn)
hay!!!! Học liên tục mà không định kì kiểm tra và ôn lại.
---------- Bài viết đã được nhập tự động bởi http://www.uhm.vn ----------
quá tuyệt!!!! huy vong mọi ng điều biết
Mình học ở trung tâm ICES luyện thi sẽ được các thầy cô hướng dẫn và phân tích các điều kiện hợp lý cho các bạn có kinh nghiệm học toeic và cách luyện thi hiệu quả trong thời gian ngắn, giáo viên dạy hay, tận tình và dễ thương, thêm nữa mức học phí khá tương đối nên mình quyết định theo dài lâu, chứ học phí trên trời thì mình chào thua hi. Bạn alo sđt trường hỏi học xem 0913.335.203
Mình học TOEIC ở ICES quận 7 nè, được 2 khóa mà giải đề cực đỉnh ^_^ trung tâm này đề cao chất lượng và quan tâm đến học viên lắm á bạn.khóa của mình vừa rồi ai thi xong cũng trên tầm 500-650 hết á học trong vòng 4 tháng. Mình cảm giác học ở đây thật thoải mái, giáo viên thì hết mình với học viên. Mình học được các "mẹo" để làm bài điểm cao, mình được luyện hơn 50 bộ đề, rồi học cách viết hợp đồng, báo cáo, thư xin việc.... nữa. Dợt rồi thi cũng được 580d hi, mừng ghê, bạn thử tham khảo khoá học TOEIC bên này xem. Bạn gọi sđt trường nè 0913335203