Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN - Cục Nghệ thuật Biểu diễn hầu tòa vì cấm tổ chức ‘Nữ hoàng Biển’

Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN

Phiên bản đầy đủ: Cục Nghệ thuật Biểu diễn hầu tòa vì cấm tổ chức ‘Nữ hoàng Biển’
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
Tòa án Nhân dân tỉnh Khánh Hòa sẽ xét xử vụ kiện Cục Nghệ thuật Biểu diễn của nguyên đơn là công ty Rồng Việt vào ngày 18/3.
[Image: LCL-5190-jpg-1369016314-500x0-3305-1395028077.jpg]
Ngày 1/6/2013, Cục Nghệ thuật Biểu diễn ban hành quyết định thu hồi giấy phép tổ chức “Nữ hoàng Biển Việt Nam 2013”, đã cấp cho công ty TNHH Quảng cáo Truyền thông Rồng Việt và Ban tổ chức cuộc thi. Cuộc thi lúc đó đang chuẩn bị bước vào vòng bán kết.

Cục đưa ra nguyên nhân rút giấy phép là Ban tổ chức có nhiều sai phạm ở khâu xét duyệt hồ sơ và khâu chấm thi theo Nghị định 79.

Sau khi bị thu hồi giấy phép, Công ty Rồng Việt đã khởi kiện ra Tòa án Nhân dân tỉnh Khánh Hòa đối với Cục Nghệ thuật Biểu diễn. Nội dung đơn kiện yêu cầu Cục hủy bỏ Quyết định thu hồi giấy phép tổ chức cuộc thi “Nữ hoàng Biển Việt Nam 2013”. Công ty Rồng Việt cho rằng họ đã bị thiệt hại trên 7 tỷ đồng. “Chúng tôi khiếu nại vì cảm thấy phải có trách nhiệm đối với quyền lợi của các thí sinh, các đơn vị tài trợ đồng hành cùng cuộc thi trong suốt nhiều tháng qua. Trong lúc chúng tôi hoàn toàn chưa có sai phạm gì, và cũng không cho chúng tôi thời gian giải trình, Đoàn kiểm tra đã ra một quyết định vội vã, thiếu cân nhắc gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc thi, thí sinh và chương trình Festival biển Khánh Hoà 2013" - Ban tổ chức cuộc thi bức xúc.

Ngày 18/3 tại Nha Trang, Tòa Hành chính - Tòa án Nhân dân tỉnh Khánh Hòa sẽ mở phiên sơ thẩm xét xử vụ kiện này. Cục Nghệ thuật Biểu diễn ủy quyền cho luật sư Trần Đình Triển bảo vệ lợi ích của mình trước tòa.

Theo luật sư Trần Đình Triển, những sai phạm của Ban tổ chức cuộc thi Nữ hoàng Biển đã quá rõ. Ông Triển khẳng định, quyết định của Cục trưởng là hoàn toàn đúng pháp luật. “Cần phải hết sức nghiêm khắc, kiên quyết, kịp thời xử lý những sai phạm trên lĩnh vực này, không để tình trạng lợi dụng sắc đẹp của người phụ nữ để kinh doanh hoặc vì mục đích thiếu lành mạnh khác bỏ qua những quy định của luật pháp” - ông Triển phát biểu.