Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN - Các quán mì vằn thắn ngon tại Hà Nội

Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN

Phiên bản đầy đủ: Các quán mì vằn thắn ngon tại Hà Nội
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
Trang: 1 2
Mỳ vằn thắn du nhập vào Việt Nam từ khoảng những năm 30 của thế kỉ trước. Khẩu vị người Việt đã không ngừng biến đổi các nguyên liệu của món mỳ Trung Hoa này sao cho phù hợp nhất với gu ăn uống tại mảnh đất này. Nguyên liệu chính cho một bát mỳ là mỳ trứng, vằn thắn (hay còn gọi là sủi cảo), thịt xá xíu, trứng luộc, hành lá, rau xanh...Tùy hàng mà còn có thêm một vài con tôm tươi nõn bóc vỏ hay thêm miếng gan, miếng bóng. Nước dùng của mỳ có vị ngọt pha chút vị nồng nồng bởi được ninh từ rất nhiều xương gà, xương lợn, cá tầm khô, vỏ tôm...vô cùng độc đáo. Mỳ vằn thắn phải ăn nóng mới ngon, ăn nguội sẽ dễ bị tanh.

Chính bởi từ nguyên liệu tới cách chế biến cầu kì như vậy nên tại Hà Nội tìm được một hàng mỳ vằn thắn gọi là "ăn được" đã hiếm, hàng ngon lại càng khó. Dưới đây là một vài địa chỉ tham khảo dành cho bạn.

1. Mỳ vằn thắn Hàng Chiếu
Quán mỳ có tên Bình Tây trên phố Hàng Chiếu có lẽ phải được gọi tên đầu tiên khi nhắc tới các quán mỳ ngon ở Hà Nội. Thậm chí có nhiều người còn khẳng định chắc nịch: Mỳ vằn thắn ở ngon nhất Hà Nội! Trước kia quán mang tên Mỳ Phố Cổ, sau chuyển về Hàng Chiếu thì mang tên Bình Tây. Sợi mỳ của quán có tiếng là dai và thơm, nước dùng ngọt vị tôm và xương ninh chứ không phải vị lờ lợ của mỳ chính. Sủi cảo cũng được tẩm ướp theo bí quyết riêng rất đậm đà và dậy mùi.

Địa chỉ: 54 Hàng Chiếu, Hà Nội

2. Mỳ vằn thắn Hàng Điếu

Tại địa chỉ 19 phố Hàng Điếu có một hàng mỳ vằn thắn đã có thâm niên lên tới 20 năm. Có tuổi đời lâu năm như vậy nên không cần nói nhiều cũng có thể biết chất lượng món ăn ở đây như thế nào. Ngoài mỳ ngon, quán còn được nhiều người ưa thích bởi sự sạch sẽ. Quán nổi tiếng với hoành thánh (loại bánh có nhân giống sủi cảo nhưng được chiên chứ không phải hấp) giòn tan, nhân bên trong thơm phức, dù ăn không hay nhúng nước mỳ cũng đều giữ được vẹn nguyên hương vị.

Địa chỉ: 19 Hàng Điếu, Hà Nội

3. Mỳ khô phố Đinh Liệt

Cũng ở khu vực phố cổ, cửa hàng mỳ trên phố nhỏ Đinh Liệt lại nổi tiếng bởi một biến tấu lạ của mỳ vằn thắn: mỳ khô. Vẫn là các nguyên liệu là mỳ trứng, sủi cảo, hoành thánh, trứng, xá xíu...nhưng không chan nước dùng mà lại được rưới đẫm một loại nước sốt tự chế sánh sệt khá lạ lẫm mà ngon miệng. Nhờ biến tấu độc đáo này mà quán mỳ trở nên nổi tiếng và được nhiều người ưa thích.

Địa chỉ: số 9 Đinh Liệt, Hà Nội.

4. Mỳ vằn thắn phố Hòa Mã

Hơi xa khu phố Cổ một chút nhưng vẫn thuộc vùng trung tâm Hà Nội là một hàng mỳ vằn thắn ngon - "kiêu" nổi tiếng: mỳ vằn thắn Hòa Mã. Chủ hàng khá khó tính, quán lại đông nườm nượp nhưng không mấy ai phàn nàn bởi sự đánh giá "chẳng ở nơi nào có sợi mỳ mềm tươi đến vậy". Dù phần nhiều khách phải ngồi ở vỉa hè, lấy bàn làm ghế nhưng có lẽ "tiếng lành đồn xa", khách vẫn không quản nề hà mà đến thử loại mỳ tươi gây nghiện của quán.

Địa chỉ: 98 Hòa Mã, Hà Nội

5. Mỳ vằn thắn ngõ Văn Chương

Nằm sâu trong con ngõ Văn Chương, tại địa chỉ 320B là một quán mỳ vằn thắn quen thuộc đối với người dân xung quanh khu vực Đống Đa. Hàng mỳ nhỏ nhắn này ghi điểm với thực khách xa gần bởi sự sạch sẽ, cao ráo, tươm tất. Nước dùng tại đây cũng đặc biệt hơn những hàng khác bởi nó hơi sánh lại và ngọt đậm vị xương gà, vị tôm ninh kỹ. Đặc biệt, bát mỳ rất đầy đặn hoành thánh, xá xíu và sủi cảo.

Địa chỉ: 320B ngõ Văn Chương, Hà Nội
bây giờ mình mới biết tên thật sự của nó, hồi trước giờ cứ tường là mì hoành thánh chứToyota Vios 2014Toyota Camry 2014Toyota Vios 2014
Ăn 3 trên 5 quán rồi =))
Cám ơn nhé Smile
Tên lạ nhỉ, mình cũng lần đầu tin biết tên này đó
duckien267 Đã viết:Cám ơn nhé Smile

Có ngon không bác ơi!
hôm nào phải đi ăn thử mới được, thèm quá.
tuananhpl1 Đã viết:bây giờ mình mới biết tên thật sự của nó, hồi trước giờ cứ tường là mì hoành thánh chứ


Toyota Vios 2014Toyota Camry 2014Toyota Vios 2014

NGày xưa tớ cũng toàn gọi hoành thánh thôi :v chết cả cười
Quán nào cũng ngon theo cảm nhận của mình.
quán nào cũng xa nhà Sad
Trang: 1 2