Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN - Gái Ế Khiêu Chiến Tổng Giám Đốc Ác Ma

Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN

Phiên bản đầy đủ: Gái Ế Khiêu Chiến Tổng Giám Đốc Ác Ma
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
Trang: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18
Gái Ế Khiêu Chiến Tổng Giám Đốc Ác Ma
Chương 124: Dù sao cũng không thiệt thòi

Tinh thần tốt mã dẻ cùi kia của Tạ Thiên Ngưng làm Phong Khải Trạch cảm thấy buồn cười trong lòng, cãi không lại nhưng thật cao hứng cô có thể không che dấu chính mình trước mặt anh chút nào như thế, cô như vậy mới là đẹp nhất.

Trong tư tưởng của anh, phụ nữ đều là động vật giả dối, đằng sau bề ngoài rực rỡ là thứ thối nát không chịu nổi, bên ngoài nói yêu đến chết đi sống lại, chờ đến lúc bất ngờ thì chỉ còn một mình, cô ta đã cao chạy xa bay.

"Thiên Ngưng, ngày mai em ở nhà nghỉ ngơi cho khỏe, anh có một số chuyện phải đi xử lý." Anh mân mê tóc cô, dịu dàng nói.

"Ngày mai vừa khéo là thứ bảy, em đã rất lâu không gặp Tiểu Nhiên, đang định hẹn cô ấy đi dạo phố, tiện thể ôn chuyện nên ngày mai cũng không có thời gian dành cho anh, anh có chuyện gì thì đi giải quyết đi." Tạ Thiên Ngưng không hỏi anh đi giải quyết chuyện gì, cực kì yên tâm.

Cô không hỏi, đó là bởi vì cô tin anh sẽ không làm những chuyện có lỗi với cô, mà hơn nữa anh có thể thẳng thắn nói đi xử lý công việc như thế, chắc cũng không phải là chuyện gì ghê gớm, anh nói mơ hồ nhưng cô cũng không làm khó anh.

Anh cười nhạt một tiếng, lấy một tấm thẻ vàng từ trong túi áo ra cho cô: "Cầm đi, muốn gì thì mua đó."

"Không cần, em có tiền. Gần đây toàn tiêu tiền của anh, em cũng có chút ngượng ngùng rồi." Cô lắc đầu cự tuyệt.

"Chút tiền em gửi tiết kiệm ở trong mắt anh còn chưa đủ mua bộ quần áo. Ngoan nào, lấy dùng đi, anh kiếm tiền mục đích cuối cùng là để cho em tiêu, nếu như em không tiêu, anh kiếm tiền để làm gì, mang vào quan tài à?" Anh cứng rắn nhét tấm thẻ vào tay cô, không cho cô có cơ hội cự tuyệt nữa.

Mấy năm gần đây, số tiền kiếm được có thể nói là anh không tiêu chỗ nào, nếu như cả đời này không tìm được cô, có lẽ chờ sau khi anh chết, số tiền đó sẽ được quyên tặng.

"Khỉ nhỏ, anh có thể đừng đối tốt với em như vậy được không?"

Anh đối xử tốt với cô làm cô cảm thấy sợ hãi, sợ có một ngày mất đi, cô sẽ lại đau đớn vô cùng, bởi vì không thể bỏ được, bởi vì luyến tiếc anh đối xử tốt với cô.

Hai tay anh khoác lên vai cô, hơi kéo cô lại gần, trên mặt là nụ cười ôn nhu, dùng giọng điệu vừa cường thế vừa dịu dàng mà nói: "Không thể. Từ ngày mở trang đầu tiên của nhật kí ra, anh đã thề sẽ đối tốt với cô, mà còn phải là vô cùng tốt, anh muốn đem những gì tốt nhất của thế giới đến cho em, để em là người phụ nữ hạnh phúc nhất thế giới. Là em cho anh sức mạnh cố gắng mười sáu năm qua, nếu như không có em, chỉ sợ là anh vẫn còn là một kẻ vô tri vô giác, một cái xác không hồn, em là điểm tựa duy nhất của anh, Thiên Ngưng, anh chỉ muốn em để tâm lên người anh là được, còn lại tất cả đều không quan trọng. Tiền của anh em xài mấy đời cũng không hết, nên ngày mai đi dạo phố với Tiểu Nhiên, đừng lo lắng tiền bạc, em phải lo làm sao chơi cho vui vẻ nhất ấy."

"Oa, rốt cuộc em đã biết cái gì gọi là 'ba hoa chích chòe' rồi." Nghe những lời này của anh, cô rất cảm động còn vô cùng kinh ngạc nữa, trong lòng mãnh liệt tuôn trào, đập nhanh khủng khiếp.

Sự cưng chiều của anh tuyệt đối có thể làm ột cô gái đắm chìm, cô may mắn biết bao khi có được anh sủng ái như thế.

Cô cần phải quý trọng, nhưng kết quả của quý trọng là đắm chìm, không cách nào thoát khỏi.

"So ra, anh vẫn thích nhìn bộ dạng em nở ruột nở gan hơn." Anh trêu cô.

"Thích cái đầu anh ấy." Cô đẩy tay anh ra, sau đó cầm thẻ vàng đến xem, cố tình ra vẻ như tên trộm. "Không biết bên trong có bao nhiêu tiền nhỉ?"

"Không nhiều lắm." Anh trả lời qua loa, tựa hồ không có bao nhiêu cảm giác với số tiền bên trong.

Nghe được từ "không nhiều lắm", Tạ Thiên Ngưng đột nhiên hô to hỏi: "Không nhiều lắm, không nhiều lắm là bao nhiêu, mấy vạn, mấy ngàn, hay là mấy trăm?"

Không đối phương trả lời, cô đã bắt đầu dạy dỗ: "Phong Khải Trạch, mệt anh luôn nói là tiền mình kiếm được cho em tiêu, sao lại cho có mấy trăm thôi hả? Vừa nãy còn cười em gửi tiền trong ngân hàng ít, em thấy anh mới ít đó, trả lại cho anh, em không cần."

Nói xong, nhét thẻ lại cho anh, vẻ mặt thở phì phò.

"Tiền trong này đại khái có thể mua được một cái tập đoàn Ôn thị thôi, nên không nhiều lắm, em ngại ít thì anh sẽ____" Phong Khải Trạch cầm thẻ vàng, cố ý đùa chơi cô, còn chưa nói xong đã bị đoạt thẻ lại.

"Anh đã cho em rồi, thì đó chính là của em.

Có thể mua được một cái tập đoàn Ôn thị, vậy mà còn "không nhiều lắm" sao?

Cái người này đúng thật là nhiều tiền.

"Đứa ngốc, nghỉ ngơi cho tốt đi, ngày mai đi dạo phố với bạn cho vui, nếu như gặp chuyện phiền toái nào không giải quyết được, thì gọi điện cho anh, anh đảm bảo hễ kêu là tới." Anh dùng tay vỗ nhẹ gương mặt cô, những lời nói, hành động lúc đó, tất cả đều là cưng chiều.

"Em chỉ đi dạo phố chơi mà thôi, sao lại chọc phải phiền toái được chứ. Hơn nữa, cho dù gặp phiền toái thì dựa vào năng lực của Tạ Thiên Ngưng em vẫn có thể giải quyết. Được, được rồi, anh về đi ngủ đi, em muốn tắm rửa nghỉ ngơi, ra ngoài, ra ngoài." Cô đẩy anh ra cửa.

Phiền toái nhỏ cô có thể giải quyết, nhưng phiền toái lớn thì chưa chắc, nhưng cô biết rõ, cô sẽ không trêu chọc cái phiền toái lớn nào được.

Anh cũng không nhiều lời, để cô đẩy thẳng ra cửa, chờ sau khi cửa đóng rồi mới về lại chỗ ở của mình.

Tạ Thiên Ngưng đóng cửa lại rồi, cầm thẻ vàng ngẩn người, cảm thấy mình thật là đang ở trong một hồi xuân thu đại mộng. Suy nghĩ một chút, lập tức lộ ra nụ cười hưng phấn, vội vàng đi hẹn Đinh Tiểu Nhiên, dự định ngày mai sẽ cùng cô ấy điên cuồng một phen.

Cho dù là đang ở xuân thu đại mộng, thì cô sẽ ở trong mộng tận hưởng, dù sao cũng không thiệt thòi.

Đinh Tiểu Nhiên nhận được điện thoại, vừa mừng vừa sợ, không chút do dự đồng ý lời mời ngày mai của Tạ Thiên Ngưng.

"Thiên Ngưng, thế nào cũng được, sáng mai mười giờ, chỗ cũ, không gặp không về, ừ, bye bye."

Từ sau khi cô biết Ôn Thiếu Hoa cưới Tạ Minh San vẫn luôn không liên lạc với Tạ Thiên Ngưng, không dễ gì đợi được điện thoại của cô ấy, cô làm sao có thể lỡ cơ hội được.

Nghĩ đến Ôn Thiếu Hoa và Tạ Minh San kia, trong lòng cô liền giận dữ, quả thật là không thể tin được trên thế giới này lại có những người vừa ích kỉ vừa đáng ghét như thế, cẩu nam nữ cũng chỉ như thế thôi.

Nhưng nghĩ theo cách khác, lại cảm thấy đó là một chuyện tốt, loại đàn ông như Ôn Thiếu Hoa, nếu như gả cho hắn rồi mới biết được bản tính của hắn, vậy chẳng phải là thiệt lớn sao? Lỗ vốn lớn như vậy, để cho Tạ Minh San hưởng đi.

Nghe lí do lí trấu của Ninh Nghiên một hồi, Tạ Minh San ở nhà mẹ để cũng chỉ yên ổn ngây ngốc được mấy tiếng, ăn cơm tối xong, nghĩ thế nào cũng không ổn, cuối cùng không kìm được, lập tức chạy về nhà họ Ôn.

Ninh Nghiên muốn ngăn cô, nhưng nhìn thấy cô gấp gáp như thế, cũng để tùy cô đi.

Tạ Minh San trở lại nhà họ Ôn, người ở vội tới mở cửa cho cô. Vừa vào cửa, cô liền cảm thấy bầu không khí thật căng thẳng, mọi người đều ở trong phòng khách, kể cả các người hầu. Người bị tình nghi trộm dây chuyền, Tiểu Như lại quỳ trên mặt đất khóc lóc nỉ non, không ngừng kêu oan: "Bà chủ, con thật sự không có trộm dây chuyền, mấy ngày nay không rời nhà họ Ôn một bước, tất cả đồ đạc của con mọi người cũng đã lục soát hết rồi, căn bản là không có dây chuyền đúng không?"

"Tìm không thấy mày giấu dây chuyền ở chỗ nào, hoặc là đã đem dây chuyền ra khỏi nhà họ Ôn rồi?" Lâm Thục Phân không tin, đá Tiểu Như một cái, mắng to, đủ thấy cơn tức của bà không nhỏ.

Ôn Minh ngồi một bên, đang phiền não vì nguy cơ của Ôn thị, chẳng có tâm tư để ý đến chuyện khác, ông thật sự sắp đổ gục mất rồi.

Vì sao ngân hàng Thiên Tường muốn đẩy Ôn thị đến đường cùng?

Phía sau nhất định có người ngầm giở trò, còn người đó là ai, đúng là không biết.

Ôn Thiếu Hoa ngồi bất động, cũng không để ý chuyện Tiểu Như, trong đầu toàn là cảnh tượng Tạ Thiên Ngưng thân mật với người đàn ông khác, càng nghĩ càng không cam tâm, "chiếc giày rách" hắn vứt đi không ngờ lại là trân bảo với kẻ khác, huống hồ bây giờ cô thật đúng là trân bảo.

Hắn hối hận rồi, hơn nữa lại còn cực kì hối hận.

Tạ Minh San nhẹ nhàng đi vào, không dám lên tiếng, trong lòng căng thẳng, một mặt là sợ người nhà họ Ôn xả cơn tức lên người cô, mặt khác là lo chuyện cái dây chuyền bị lộ ra. Tuy là cô đã bán cái dây chuyền đi, nhưng chỉ cần Tiểu Như nói ra tất cả tình tiết của ngày hôm đó, người nhà họ Ôn sẽ hoài nghi cô, đến lúc đó, cho dù cô có nói rách miệng cũng không rửa sạch được hiềm nghi.

Xem ra Tiểu Như nhất định sẽ không thể ở lại nhà họ Ôn nữa.

"Ba, mẹ, Thiếu Hoa, con đã về."

Thật ra mọi người đã sớm biết Tạ Minh San trở về rồi, chẳng qua là không muốn để ý đến cô mà thôi. Cho dù cô có mở miệng chào hỏi cũng không ai liếc nhìn cô hơn một cái.

Lâm Thục Phân đang trong cơn giận dữ, ngoài mặt là lấy chuyện Tiểu Như trộm dây chuyền mà xả tức, nhưng thật ra là tức giận chuyện xảy ra ở nhà họ Tạ hôm nay, mà cũng có khi là cả hai. Tạ Minh San xuất hiện làm cho bà nhớ đến những lời Ninh Nghiên nói hôm nay, liền đổ hết cơn tức lên đầu cô: "Cô còn mặt mũi nào trở về sao?"

"Mẹ, con là con dâu nhà họ Ôn, chẳng lẽ không nên trở về?" Tạ Minh San lại tỏ ra bộ dạng điềm đạm đáng yêu nhưng trong lòng đã mắng Lâm Thục Phân đến mấy lần: nếu không vì bây giờ kiếm chác ít lợi ích, cô mới không thèm trở về chịu uất khí của bà già này!

"Cô cảm thấy cô là con dâu nhà họ Ôn à? Tôi cảm thấy cô giống như là sao chổi của Ôn gia ấy. Từ ngày lấy cô vào cửa, nhà họ Ôn chúng tôi liền thay đổi, giờ Ôn thị lại lâm vào nguy cơ, lập tức muốn phá sản, cô không phải sao chổi, thì là cái gì?

"Mẹ, con, con ___" Tạ Minh San cố gắng nặn ra vài giọt nước mắt uất ức, nhìn Ôn Thiếu Hoa, hi vọng hắn có thế nói dùm cô mấy câu.

Nhưng hắn lại buồn bực ngồi bất động ở đó, thật sự là làm cô sắp tức chết rồi.

Chỉ là giờ cô chẳng có bao nhiêu hơi sức mà tức giận, bởi vì vừa nãy Lâm Thục Phân nói "phá sản" làm cô cực kì khiếp sợ, Ôn thị sẽ không thật sự phá sản chứ?

Nếu như Ôn thị phá sản thật thì sau này cô phải làm sao?

Không ai bênh vực Tạ Minh San, Lâm Thục Phân càng không kiêng nể gì mắng mỏ: "Trước khi cô xuất hiện, cả nhà họ Ôn này đều suôn sẻ, Ôn thị càng phát triển mạnh mẽ. Cái đồ sao chổi nhà cô, cút ra ngoài cho tôi, cút."

"Cô và mẹ cô không phải là thứ tốt đẹp gì, tôi không trách cô, có trách thì trách lúc trước mắt tôi mù, lại có thể đồng ý để Thiếu Hoa cưới cô. Hừ." Lâm Thục Phân giận dữ ngồi xuống sofa, sự chán ghét với Tạ Minh San lại tăng thêm vài phần.

"Mẹ, xin lỗi."

"Đừng nói xin lỗi với tôi, xin lỗi có ích gì sao? Vốn tưởng rằng cô là một đứa nhỏ có giáo dục, giờ nhìn xem, cái gì cũng không phải."

"Mẹ, con biết hôm nay xảy ra rất nhiều chuyện không thoải mái, con cũng không muốn chuyện thế này xảy ra, con___"

Tạ Minh San đẫm nước mắt, khóc đến cực kì đáng thương, tưởng tranh thủ được sự đồng tình của mọi người, nhưng một chút cũng khong có, còn chưa nói xong đã bị Lâm Thục Phân ngắt lời.

"Đừng có mà ở đó khóc lóc giả vờ đáng thương trước mặt tôi, bây giờ tôi miễn dịch với bộ dạng này của cô rồi, phụ nữ như cô bản lĩnh khác không có nhưng bản lĩnh diễn trò với giả vờ đáng thương thì không ít, tôi sẽ không bị cô lừa gạt lần nữa đâu."

Ôn Minh thật sự là phiền đến chịu không thấu, nghe hai người phụ nữ còn đang ầm ĩ, lại càng phiền hơn, liền gầm lên: "Các người ầm ĩ đủ chưa? Ban ngày ầm ĩ, buổi tối ầm ĩ, bên ngoài ầm ĩ, trong nhà cũng ầm ĩ, rốt cuộc các người muốn ầm ĩ đến khi nào? Hôm nay vốn có thể nhờ Thiên Ngưng giúp đỡ, đều tại bà, nhao nhao ầm ĩ, ầm ĩ có ích gì hả, ầm ĩ là có thể giải quyết vấn đề à?"

"Ôn Minh, ông đừng có mà trút giận lên đầu tôi, tôi không phải là chỗ trút giận của ông. Hơn nữa, nguyên nhân Ôn thị rơi vào nguy cơ còn chưa rõ, chúng ta chỉ đoán là có quan hệ đến Tạ Thiên Ngưng, nhưng suy đoán cũng chỉ là suy đoán mà thôi, chẳng tìm được tí quan hệ nào với cô ta. Nếu đã không có quan hệ với cô ta thì vì sao tôi lại phải ăn nói khép nép? Hừ." Lâm Thục Phân tức giận hừ một tiếng, quay đầu, không muốn nhìn sắc mặt Ôn Minh.

Bây giờ tất cả chỉ là phỏng đoán, còn chưa có đáp án chính xác để bà phải khúm núm nói chuyện với Tạ Thiên Ngưng, không đời nào.

"Bà quả thật là ngu xuẩn."

"Là ảo tưởng trong lòng ông quá lớn thôi. Trên thế giới này có nhiều người thích chưng ra lắm, cũng có khi Tạ Thiên Ngưng cố tình đánh ặt sưng lên cho chúng ta nhìn. Bạn trai cô ta chẳng qua là được cái mã mà thôi, chẳng có gì đâu, tôi thấy là cô ta cố tình kiếm một tên đàn ông xuất sắc hơn Thiếu Hoa, để châm biếm chúng ta. Thay vì phí thời gian trên người Tạ Thiên Ngưng, chẳng bằng đi ngân hàng Thiên Tường nhìn xem, nói không chừng có thể chờ được chủ tịch ngân hàng xuất hiện, hỏi rõ nguyên nhân."

Đa số là thế, theo ý bà, tên đàn ông kia chẳng có gì đáng lo, tùy tiện tìm một diễn viên tạm thời đến diễn cũng có khả năng lắm, diễn viên thôi mà, kiểu người gì cũng có thể diễn như thật.

Nghe Lâm Thục Phân nói xong, Ôn Thiếu Hoa cũng có chút tán thành. "Ba, con cảm thấy mẹ nói rất có lý. Ôn thị lâm vào nguy cơ có phải có quan hệ đến Tạ Thiên Ngưng hay không, đây vẫn là một ẩn số, chúng ta không thể dồn hết vốn liếng lên người cô ấy được. Nếu như không có liên quan đến cô ấy, chẳng phải là chúng ta bỏ lỡ thời cơ cuối cùng cứu vớt Ôn thị rồi sao?"

"Cho dù nguy cơ của Ôn thị không có liên quan gì đến Thiên Ngưng, nhưng mà thái độ của các người chẳng lẽ không để sửa lại sao? Có phải muốn đánh đến một mất một còn mới cam tâm phải không?" Ôn Minh vẫn không ủng hộ cách làm của Lâm Thục Phân.

"Tôi thấy là ông đang cố hết sức bênh vực Tạ Thiên Ngưng."

"Đúng vậy, tôi chính là cố hết sức bênh vực Thiên Ngưng, chẳng lẽ tôi nói sai? Lúc trước là các người từ bỏ nó trước, bây giờ các người có tư cách gì oán trách nó? Cho dù nó tìm người đến diễn trò thì có gì sai? Đổi lại là các người, các người chẳng lẽ sẽ không làm như vậy sao? Bây giờ tôi vì chuyện Ôn thị khủng hoảng đã đủ mệt rồi, các người đừng có lấy chuyện này tới làm phiền tôi được không?" Ôn Minh thở dài, thật sự bất mãn với thái độ không biết thông cảm với người khác của Lâm Thục Phân.

Trước giờ bà đều rất hiểu lý lẽ, rốt cuộc là từ khi nào trở nên không nói lý như vậy, thậm chỉ cả ngày bày ra bộ dạng cao quý hơn người, thực là không coi ai ra gì.

"Đủ rồi, đừng ở trước mặt tôi lại nhắc đến Tạ Thiên Ngưng này Tạ Thiên Ngưng nọ nữa, nói tới tôi liền tức." Lâm Thục Phân biết mình có chú quá đáng nên cũng dừng, không muốn nói chuyện này thêm nữa. Nhưng cơn tức trong lòng không có chỗ trút, đành phải lấy Tiểu Như đang quỳ trên đất ra trút giận. "Nói, rốt cuộc mày giấu dây chuyền của tao đi đâu rồi?"

"Bà chủ, con có thể thề với trời, con thật sự không có trộm dây chuyền của bà, nếu không thì sẽ bị thiên lôi đánh chết."

"Ngày nào chẳng có người thề độc như thế, nhưng chưa bao giờ thấy linh nghiệm. Tao ày một ngày, trong vòng một ngày mà mày không trả dây chuyền lại, thì đền cho tao ba trăm ngàn."

"Ba trăm ngàn, bà chủ, bán con cũng không có chừng đó tiền đâu. Bà chủ, con thật sự không có trộm dây chuyền, thật sự không có." Tiểu Như lôi kéo ống quần Lâm Thục Phân, khóc càng thương tâm hơn, không ngừng van nài kêu oan.

Nhưng chẳng có tí tác dụng nào, Lâm Thục Phân cứ khăng khăng là cô trộm, một cước đá văng cô, chán ghét nói. "Đừng có dùng cái tay bẩn thỉu của mày làm dơ quần tao."

"Bà chủ, thật sự không phải là con lấy, không phải là con lấy."

"Không phải là mày lấy, chẳng lẽ là tao lấy à? Trở về cẩn thận suy nghĩ, nghĩ xong rồi thì trả lại dây chuyền, tao có thể bỏ qua." Lâm Thục Phân ra vẻ từ bi, rộng lượng, nhưng vẻ mặt của bà ta lại đầy kiêu ngạo, bộ dạng không cho bất cứ ai can thiệp.

Tiểu Như không biết nói gì mới được, dứt khoát không nói gì hết, oan ức lui ra. Hiện giờ người nhà họ Ôn đều nhất trí cô chính là người trộm dây chuyền, dù cho cô có nói gì thì cũng vô dụng. Nếu như không đưa dây chuyền ra, cô đào đâu ra ba trăm ngàn mà đền?

Chẳng lẽ muốn ép cô đến đường cùng rồi ư?

Tạ Minh San nhìn thấy Lâm Thục Phân như thế đã tức giận, nghĩ đến cái miệng cay nghiệt của bà thì lại càng tức giận hơn. Ngày trước, khi chưa gả vào nhà họ Ôn, cô còn tưởng rằng mẹ chồng cực kì thấu tình đạt lý, nhưng giờ thì quả thực so với ai cũng ghê tởm hơn hết.

Còn có Ôn Thiếu Hoa, từ đầu đến cuối cũng không bênh vực cô một câu, xem ra cô không thể ở lại nhà họ Ôn được nữa rồi.

Cho dù muốn đi, cô cũng phải kiếm được một món thật to mới được.

Lâm Thục Phân vô tình nhìn thấy tà ý trong mắt Tạ Minh San, liền nghiêm khắc chất vấn cô: "Cô lại đang nghĩ ra cái chủ ý hư hỏng nào?"

Tạ Minh San lập tức ngừng ngay các suy nghĩ trong đầu, giả bộ vô tội, khép nép trả lời: "Không, không có gì cả."

"Tạ Minh San, cô tốt nhất an phận thủ thường một chút, nếu như hoàn toàn chọc giận tôi, thì cô liền cút xéo. Nhưng mà tôi nhắc nhở cô trước, cô cút đi, thì đừng hòng mang đi một đồng nào của nhà họ Ôn tôi."

"Mẹ____"

"Đừng có gọi tôi là mẹ, nghe thật buồn nôn."

".........." Tạ Minh San không nói nữa, ánh mắt cầu cứu quay qua Ôn Thiếu Hoa nhưng hắn vẫn ngồi bất động ngẩn người ở đó, dường như đang suy nghĩ chuyện gì đó.

Không cần đoán cũng biết hắn đang suy nghĩ cái gì, trừ Tạ Thiên Ngưng kia ra thì còn ai vào đây?

Từ sau khi Tạ Thiên Ngưng trở nên xinh đẹp, hắn liền thay lòng, không hề yêu cô như trước kia nữa.

Ôn Thiếu Hoa im lặng thật lâu, ngẩng đầu lên vừa lúc nhìn thấy ánh mắt ai oán của Tạ Minh San, biết rõ cô đang hận hắn, liền lạnh lùng nói: "Tất cả mọi thứ hôm nay đều là cô gieo gió gặt bão, nếu như lúc trước cô không có tâm cơ thì sẽ không có kết cục như bây giờ."

"Thiếu Hoa, lúc trước em giở chút thủ đoạn ra, tất cả đều là vì anh, vì có thể ở cùng với anh, chẳng lẽ là em sai sao?"

"Đừng có lấy cớ yêu tôi mà bao biện cho hành vi đê tiện của cô, nếu như cô thật sự không thể ở lại nhà họ Ôn nữa thì tôi rất sẵn lòng đề xuất ly hôn."

Ly hôn___cái từ này đáng sợ đến mức làm sắc mặt Tạ Minh San thoáng cái không còn chút máu, kinh hãi lui ra sau vài bước, không thể tin những gì tai mình nghe được.

Bọn họ kết hôn còn chưa được một tháng, lại có thể ly hôn, hôn nhân kiểu gì thế này?

Nếu như bây giờ ly hôn, cô làm sao có thể ngẩng đầu trước mặt bạn bè đây?

"Thiếu Hoa, chẳng lẽ anh thật sự không yêu em chút nào sao?"

"Từ khi cô bắt đầu giả dối thì tôi đã không còn yêu cô, sở dĩ để cô tiếp tục ở lại nhà họ Ôn là vì cô là vợ tôi. Nếu như cô muốn ly hôn, tôi rất sẵn lòng kí tên vào đơn ly dị."

"Ôn Thiếu Hoa, tên khốn kiếp nhà anh____" Tạ Minh San hổn hển bước tới, hung hăng quăng cho Ôn Thiếu Hoa một cái bạt tai, đánh xong thì khóc chạy ra ngoài cửa.

Lâm Thục Phân thấy con trai bị đánh, định ra mặt thay hắn, nhưng thấy Tạ Minh San chạy đi thì cũng không mắng chửi cô nữa, mà quan tâm hỏi: "Thiếu Hoa, không sao chứ, đau không?"

"Mẹ, con không sao. Con muốn ở một mình một chút, con về phòng trước đây." Ôn Thiếu Hoa ra vẻ không sao cả, đi lên lầu.

Cho tới giờ Tạ Minh San chưa từng dám đánh hắn, hôm nay là lần đầu tiên, nhưng bị ăn một tát hắn lại không tức giận, thậm chí lại có chút vui vẻ.

Giờ đây quan hệ vợ chồng giữa hai bọn họ đã thành ra như thế, chắc chắn cũng không được bao lâu là ly hôn. Giờ phút này, hắn đột nhiên cảm thấy, ly hôn là chuyện tốt.

Vốn là một chuyện tốt, cưới người không nên cưới, ly hôn đương nhiên là chuyện tốt rồi.

Ôn Thiếu Hoa về phòng, trong phòng khách giờ chỉ còn hai người Ôn Minh và Lâm Thục Phân.

Ôn Minh vẫn luôn vì chuyện Ôn thị gặp nguy cơ mà phát sầu, không biết nên làm gì mới tốt, không rỗi hơi mà đi để ý đến chuyện khác.

Lâm Thục Phân biết phiền muộn trong lòng của ông, nghĩ một chút rồi nói: "Ôn Minh, không bằng ngày mai tôi với ông đi ngân hàng Thiên Tường tìm chủ tịch ngân hàng nói chuyện. Ngày mai không thấy thì ngày mốt lại tiếp tục đi, ngày kia đi tiếp, tôi không tin không có ngày gặp được. Tôi biết ông còn đang suy nghĩ nhờ Tạ Thiên Ngưng giúp đỡ, nhưng ông có nghĩ tới, Tạ Thiên Ngưng đào đâu ra bản lĩnh khiến cho chủ tịch ngân hàng Thiên Tường quyết định như thế? Tình hình của Thiên Ngưng thế nào, tôi và ông đều rất rõ, cô ta căn bản là không có đủ sức làm được chuyện này đâu. Nên đừng có nghĩ đi cầu cô ta, cầu xin cô ta chỉ lãng phí thời gian mà thôi."

So ra, bà thà đi canh chủ tịch ngân hàng cũng không đi cầu Tạ Thiên Ngưng.

"Giờ cũng chỉ có cách này mà thôi." Ôn Minh nghĩ một chút rồi thở dài đồng ý.

Kì thật Lâm Thục Phân cũng nói rất có đạo lý, Tạ Thiên Ngưng mang theo bạn trai xuất sắc trở về, không nghi ngờ gì là muốn tranh ình một chút mặt mũi, nên tên đàn ông kia quá nửa là diễn trò, không tin được.

Xem ra muốn cứu Ôn thị, chỉ có thể ra tay từ trên người chủ tịch ngân hàng Thiên Tường, những cách khác đều là lãng phí thời gian.

Gái Ế Khiêu Chiến Tổng Giám Đốc Ác Ma
Chương 125

Sau khi Tạ Minh San chạy ra khỏi Ôn Gia, liền đi vào quán bar uống rượu, chuốt say chính mình, trong lòng luôn oán hận đối với Tạ Thiên Ngưng, càng ngày càng mãnh liệt, hận không thể đem cô lóc thành từng miếng thịt, bầm thành vạn mảnh.

Cứ tưởng rằng đoạt đi Ôn Thiếu Hoa, toàn bộ mọi thứ đã hoàn mĩ, nhưng thật không ngờ tới, Tạ Thiên Ngưng phản kích lại, làm tất cả mộng đẹp của cô đều vỡ nát, suýt nữa khiến cho cô chỉ còn hai bàn tay trắng.

Cô tuyệt đống không thể chịu thua như thế.

“Tạ Thiên Ngưng, cô không phải muốn đấu với tôi sao, tôi đây sẽ đấu với cô cho đến cùng, ngược lại tôi muốn biết, cô lợi hại đến mức nào.”

Tạ Minh San ngầm tự nói một mình, nói xong một câu liền uống hết một ly rượu, càng uống càng hận.

Bất quá đều quan trọng nhất bây giờ chính lấy được tiền của Ôn Gia, bằng không lỡ Ôn Gia thực sự phá sản, cô còn được cái gì chứ?

Ngày hôm sau, sáng sớm Tạ Thiên Ngưng , đã ăn diện ình thật xinh đẹp, dự định sẽ dùng bộ dạng hoàn toàn mới xuất hiện trước mặt Đinh Tiểu Nhiên, lấy dáng vẻ xinh đẹp mới này để nói cho cô ấy biết, cô đã không còn là Tạ Thiên Ngưng trước kia rồi.

Đinh Tiểu Nhiên nhìn thấy cô xuất hiện xinh đẹp như vậy, quả thực là trợn tròn mắt nhìn, căn bản không thể nào tin đây là cô bạn mình quen biết nhiều năm.

“Cô thật sự là Tạ Thiên Ngưng sao?”

“Mình không phải Tạ Thiên Ngưng, chẳng lẽ là cậu sao?” Khắp người Tạ Thiên Ngưng đều ăn mặc sang trọng, xoay một vòng ở trước mặt Đinh Tiểu Nhiên, có chút ít mừng thầm.

Trước kia cho tới bây cô đều không để ý đến ngoại hình của mình như thế nào, không biết xinh đẹp có thể làm cho con người vui thế.

Bất quá bây giờ hiểu rõ cũng không tính là muộn.

“Oa oa, Thiên Ngưng, gần đây cậu đi đến đâu mà lại phát tài thế, cả người trên dưới ít nhất cũng phải trên trăm vạn đó chứ, cậu trúng số sao?” Đinh Tiểu Nhiên nhìn Tạ Thiên Ngưng mấy lần, còn cho rằng bản thân mình hoa mắt đấy chứ!

“Cậu đúng là kẻ phung phí tiền, cậu thấy mình đã khi nào mua vé số chưa?”

Từ trước đến nay vận số của cô không được tốt lắm, rút thưởng chưa bao giờ trúng, cho nên cô tìm vận may đi mua giải Lục Hợp ( loại vé số độc đắc) , tất cả tiền để dành dù chỉ một hào cũng tính toán kĩ lưỡng.

“Trước đây muốn cậu dùng nhiều hơn mấy chục đồng mua quần áo, cậu cũng không chịu đồng ý, hôm nay sao lại làm mạnh đến như vậy, cái này đều là hàng hiệu, thật đúng là so với đem đốt tiền không có gì khác nhau. Thiên Ngưng, hai chúng ta là bạn tốt, cậu ở nơi nào mà kiếm được nhiều tiền thế, nói một chút ình biết đi, hoặc là mang mình cùng đi làm giàu cũng được, làm ơn đi.”

“Làm cái đầu cậu đó, mình vừa bị sa thải, hiện giờ lại không có việc làm, mang cậu đi đâu để làm giàu chứ?” Tạ Thiên Ngưng khinh thường trừng mắt nhìn cô, tức giận nói.

Đinh Tiểu Nhiên không tin, quả quyết cô vừa mới kiếm được nhiều tiền, ngay say đó bèn truy hỏi: “Thiên Ngưng, nếu cậu còn xem mình là chị em tốt, vậy thì nói ình biết đi! Mình còn tiền thuê phòng, còn một đống thẻ tín dụng chưa hoàn, kiếm được một chút tiền, để đem đi trả hết tất cả các khoản nợ chưa trả.”

“Tiểu Nhiên, cậu không phải sắp kết hôn rồi sao, sao vẫn phải tự một mình trả tiền thuê phòng chứ, chú và dì thì sao?” Tạ Thiên Ngưng nghe cô nói như thế, đột nhiện nhớ đến tình trạng của cô ấy cũng không phải khá lắm, tiện thể cũng quan tâm mọi việc một chút.

“Ba mẹ mình cũng khỏe, chỉ là lớn tuổi, không còn giống như trước kia cứ liều mạng, tiền thuê phòng đương nhiên phải là mình đi trả, nhưng dựa vào thu nhập ít ỏi của ta lúc này, căn bản là không thể được. Thiên Ngưng, chỉ sợ hôn nhân của mình cũng giống y như cậu, hóa thành bọt nước thôi.” Đinh Tiểu Nhiên mang vẻ mặt buồn khổ, tràn đầy lo lắng.

“Sao lại vậy, Điền Vĩ cũng bắt cá hai tay sao?”

“Về bắt cá hay tay không thì ta không biết, nhưng gần đây rất ít gặp hắn, lo lắng gọi điện thoại cho hắn cũng không tiếp, có đôi khi còn cúp ngay điện thoại của mình, nói là đang bận việc. Nhưng mình nghe người công ty hắn nói lại, hắn thường xuyên ra ra vào vào cùng với con gái của giám đốc công ty, quan hệ rất mờ ám, như là đang hẹn hò.”

“Tiểu Nhiên, cậu không phải đã chuẩn bị sẵn tư tưởng rồi hả?” Tạ Thiên Ngưng lặng lẽ hỏi, không nghĩ ra hai người lại có thể gặp mặt và gặp cùng cảnh ngộ giống nhau đến vậy.

Đàn ông tốt trên thế giới, quả thực là quá ít.

“Nếu như là trước kia, mình sẽ thực rất đau lòng và rất thương tâm, nhưng mà bây giờ, mình đã thực sự mở lòng, không còn đau lòng giống như thế.” Đinh Tiểu Nhiên còn có thể cười được, hơn nữa cười rất vui vẻ.

“Vì sao?”

“Theo chuyện cậu và Ôn Thiếu Hoa, mình đã nhìn ra được rất nhiều đạo lý, chuyện hôn nhân như đồ đạc, tuyệt đối không thể tùy tiện, nếu như tùy tiện chọn, thì sẽ phải đau khổ cả đời. Nếu như Điền Vĩ có ý muốn đi chạy theo cô gái khác, mình muốn giữ thế nào cũng đều giữ không được, thay vì như thế, chẳng bằng cứ đem mọi chuyện nghĩ thoáng một chút, để cho hắn được tự do, cũng nên cho chính mình một khởi đầu mới.”

“Tiểu Nhiên, cậu so với mình phóng khoáng hơn, trước đây bị Ôn Thiếu Hoa vứt bỏ, mình dường như đau khổ đến muốn chết, căn bản không đủ sức mở lòng mình giống như cậu vậy.”

Nếu trước đây cô có thế phóng khoáng giống như Đinh Tiểu Nhiêu, có lẽ sẽ ít phải rơi nước mắt rất nhiều, ít phải đau lòng nhiều lần.

“Mình đây là hưởng theo phúc tinh của cậu đó, kỳ thực mình sớm không thích nhìn thái độ Ôn Thiếu Hoa đối với cậu, dần dần trong lòng cũng có một loại cảm giác không mấy tín nhiệm đối với đàn ông, mình cũng không sao lại thế này?”

“Năm nay cậu cũng 27 rồi, vẫn giống như cô bé nữ sinh mới hơn hai mươi, không lo hoa tàn sẽ ít bướm kéo đến là không gả đi được đó chứ?”

“Thiên Ngưng, hôm nay chúng ta đi dạo phố đi, đừng nghĩ đến bọn đàn ông nữa, đừng nói đến đề tài nhàm chán vô vị này nữa có được không? Nên nói về chuyện tốt đi, hiện giờ cậu đã phát đạt, phí tổn hôm nay, cậu trả nha.” Đinh Tiểu Nhiên kéo cánh tay Tạ Thiên Ngưng, đi đến một cửa hàng lớn, không ngờ sẽ giải quyết được những chuyện không vui.

Mặc kệ cô với Điền Vĩ cuối cùng có đi cùng một chỗ hay không, chúng ta sẽ dùng nụ cười để đối mặt hết mọi việc.

“Tiểu Nhiên, chúng ta đi vào ngân hàng một chuyến đi, cậu lấy tiền trả tiền thuê phòng, dùng thẻ tín dụng để trả nợ, sau đó chúng ta cùng đi dạo phố.” Tạ Thiên Ngưng giữ chặt cô, không muốn cô dùng nét mặt đắn đo nữa.

“Thiên Ngưng, cậu cũng không phải không biết điều kiện kinh tế hiện giờ của mình, hôm nay còn chưa tới ngày lãnh lương, căn bản không có tiền để trả, đi mau đi mau, đi vào cửa hàng nào.”

“Mình cho cậu mượn.”

"Cậu____" Đinh Tiểu Nhiên vốn định cứng rắn kéo Tạ Thiên Ngưng đi ra khỏi cửa hàng, nhưng nghe được những lời này thì ngây ra tại chỗ, sững sờ nhìn cô, quả thật là khó có thể tin được những gì đã nghe, liền hỏi lại: "Thiên Ngưng, cậu vừa nói gì?"

"Cậu thiếu bao nhiêu, mình cho cậu vay."

Cô cũng chỉ có mình Đinh Tiểu Nhiên là bạn tốt. Những năm gần đây, bạn tốt này giúp cô không ít, cũng đến lúc cô giúp lại cô ấy rồi.

Hơn nữa Phong Khải Trạch nhiều tiền như vậy, mượn một chút cho người khác, hẳn là không có vấn đề lớn gì đâu.

"Tiền thuê phòng cộng với lãi, còn có thẻ tín dụng của mình, tối thiểu cũng phải trên trăm vạn, cậu đào đâu ra số tiền lớn thế? Theo mình biết, vài năm nay cậu dư nhiều nhất cũng chỉ khoảng mười vạn mà thôi, có khi còn không tới."

"Đi thôi, đến ngân hàng, vừa đi mình vừa nói cho cậu biết." Tạ Thiên Ngưng kéo Đinh Tiểu Nhiên đi về phía ngân hàng, đem chuyện cũ của mình với Phong Khải Trạch từ từ nói cho cô biết.

"Cái gì? Bạn trai bây giờ của cậu là Phong Khải Trạch? Trời ạ, khó trách cậu phất lên rồi."

"Sao mình lại không tốt số đến thế chứ? Thiên ngưng, bây giờ cậu có tiền, vậy thì ình mượn tiền cũng không tính lãi nha."

Dọc đường đi, đều là tiếng Đinh Tiểu Nhiên líu ra líu ríu, thán phục không ngừng, đến ngân hàng rồi mà miệng vẫn còn nói.

Người trong khu vực nghiệp vụ trong ngân hàng không tính là nhiều, nhân viên vẫn đang bận rộn làm việc.

Trong đại sảnh, Ôn Minh cùng Lâm Thục Phân ưu sầu ngồi trong đám người, trên mặt còn có chút xấu hổ, nhất là Lâm Thục Phân, cảm thấy ngồi ở khu phổ thông như vậy thật là mất mặt.

Nhân vật như bà, hẳn là phải đi khu khách quý mới đúng, nhưng an ninh không chịu cho bọn họ đi, không còn cách nà, đành phải ngồi chờ ở khu phổ thông.

"Ôn Minh, tôi thật sự là chịu không nổi nữa rồi, một phút ngồi đây là tôi cảm thấy mất mặt một phút. Mấy năm rồi, tôi còn chưa từng mất mặt như thế." Lâm Thục Phân không nhịn được oán giận.

"Bà có cách nào để gặp chủ tịch tốt hơn sao?" Ôn Minh tức giận nói, tiếp tục ngồi chờ. Ông làm sao không cảm thấy mất mặt được, nhưng mất mặt so với sự tồn vong của Ôn thị thì chẳng đáng là gì.

Chỉ cần có thể giữ lại Ôn thị, cách gì ông cũng chịu thử.

"Chẳng lẽ không có cách khác thật sao? Hoặc chúng ta có thể tìm ngân hàng khác xin bọn họ giúp đỡ."

"Bà nói nghe nhẹ nhàng thế, bà có biết từ năm năm trước Ôn thị đã bắt đầu lỗ, mấy năm nay không không bù lại được, là ngân hàng Thiên Tường cho Ôn thị vay, Ôn thị mỗi có thể đi tới ngày hôm nay. Nếu như không có ngân hàng Thiên Tường, Ôn thị đã phá sản từ năm năm trước rồi. Thử hỏi, bây giờ có ngân hàng nào chịu giúp đỡ một công ty năm năm rồi không thể bù lỗ không?"

"Nếu ngân hàng Thiên Tường nguyện ý chu cấp tiền không công cho Ôn thị năm năm, vì sao đột nhiên lại dừng lại? Thật sự là kì quái." Lâm Thục Phân căn bản là không hề cảm kích ngân hàng Thiên Tường trợ giúp tài chính cho bọn họ năm năm nay, giờ trong đầu chỉ toàn là họ đột nhiên ngừng giúp đỡ Ôn thị, còn cực kì oán giận.

Ôn Minh nhìn thấy sự ích kỉ của bà, không nói gì thêm, chẳng qua là chỉ bất đắc dĩ thở dài.

Chẳng lẽ là do họ quá ích kỉ, nên ông trời mới trừng phạt họ?

Lúc này, một người đàn ông trung niên mặc tây trang thẳng tắp từ trong ngân hàng đi ra.

Ôn Minh nhận ra thân phận của ông ta, liền đến nghênh tiếp, cung kính nói: "Hà quản lý, xin dừng bước."

"Các người là...?" Hà quản lý dừng bước, quay người lại nhìn hai người. Tuy thấy quen quen nhưng ấn tượng cũng không sâu, nhất thời không nhớ ra bọn họ là ai.

Lâm Thục Phân bất mãn nhưng không dám nói loạn cái gì, đành phải im lặng. Dù gì bà cũng là nhân vật có máu mặt, một cái quản lý ngân hàng lại không nhận ra bà, thật đáng giận.

Ôn Minh mặc kệ Lâm Thục Phân, thân thiện nói chuyện với Hà quản lý: "Hà quản lý, tôi là chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn Ôn thị, Ôn Minh."

"Ồ, ông chính là chủ tịch của cái tập đoàn Ôn thị lỗ năm năm liền đấy à?"

"........"

Câu này của Hà quản lý làm cho Lâm Thục Phân càng tức giận hơn nhưng không dám nói nhảm, tiếp tục im lặng.

"Hà quản lý, để ông chê cười rồi. Hôm nay tôi muốn gặp chủ tịch của các ông, phiền ông____" Ôn Minh ngượng ngùng cười. Dù cho xấu hổ nữa thì vẫn phải cười cười nói chuyện.

"Ôn chủ tịch, thật xui quá, chủ tịch đã đi Mỹ hôm qua, chắc phải nửa tháng mới về, sợ rằng ông không gặp được bà ấy rồi."

"Vậy___vậy ông có thể cho tôi cách liên lạc với bà ấy ở Mĩ không?" Ôn Minh nặng nề hỏi, càng tuyệt vọng hơn.

Chủ tịch đi Mỹ thật, hay là từ chối không muốn gặp ông? Theo ông đoán, vế sau có vẻ có khả năng hơn.

"Xin lỗi, chuyện này tôi không quyết được." Hà quản lý không muốn nhiều lời, liền đi ra cửa.

Ôn Minh không buông tha, đuổi theo.

Vừa lúc Tạ Thiên Ngưng và Đinh Tiểu Nhiên đẩy cửa vào, đụng mặt Hà quản lý muốn đi ra.

Hà quản lý lễ phép gật đầu ra hiểu, chào một tiếng: "Tiểu thư, xin chào."

"Ông, chào ông." Tạ Thiên Ngưng có chút lúng túng, cảm thấy người đàn ông này có chút quá khách khí với cô.

Nhìn cách ăn mặc của ông ta cũng không giống người bình thường, sao lại khách khí với cô như vậy?

"Tiểu thư, cô đến ngân hàng làm gì?" Hà quản lý không đi tiếp nữa, mà lễ độ hỏi thăm.

"Tôi tới giúp bạn tôi trả tiền thuê phòng, ha ha."

"Khu khách quý trên lầu hai có thể làm ngay lập tức."

"Ồ___" Tạ Thiên Ngưng hơi kinh ngạc, không hiểu lắm, chẳng lẽ phục vụ ở ngân hàng Thiên Tường tốt vậy sao?

Nếu như thế thì sau này cô cũng sẽ gửi tiền ở đây.

Hà quản lý không nói thêm nữa, chỉ hơi cười cười, sau đó chạy lấy người, nhưng không ai thấy sau khi ông ta đi ra khỏi cửa chính của ngân hàng thì lấy điện thoại ra ra lệnh:

"Chút nữa có cô gái tên là Tạ Thiên Ngưng cùng với bạn đến làm thủ tục, tiếp đãi ở khu khách quý, không được thất lễ."

Tạ Thiên Ngưng không nhìn thấy Ôn Minh và Lâm Thục Phân, chỉ ngơ ngẩn nhìn hướng Hà quản lý rời đi, cảm thấy người này có chút kì quái, nhưng kì quái ở chỗ nào thì cô không nói ra được.

Trái lại Đinh Tiểu Nhiên nhìn thấy vợ chồng họ Ôn, kéo quần áo của cô một chút, nhắc nhở: "Thiên Ngưng, cậu xem phía trước là ai?"

"Ai?" Tạ Thiên Ngưng lấy lại tinh thần, nghi ngờ hỏi, hỏi xong liền nhìn rõ là ai, vẻ mặt lập tức trầm xuống, hơi mất tự nhiên, không biết đối mặt với hai người kia thế nào.

Lại là người cô không muốn gặp, thật là khó.

Lâm Thục Phân vừa thấy Tạ Thiên Ngưng, trong lòng vốn đang tức lại càng tức hơn, đến cạnh Ôn Minh, hằm hằm nhìn cô, không vui chất vấn: "Cô tới đây làm gì?"

"Tôi cùng Tiểu Nhiên đi trả tiền thuê phòng." Tạ Thiên Ngưng trả lời thẳng, có hơi sợ giọng điệu lạnh tanh của Lâm Thục Phân.

Ôn Minh rất bất mãn với thái độ này của Lâm Thục Phân, liền trách mắng bà: "Bà không thể nói chuyện hiền hòa một xíu được sao, cứ phải nói cái kiểu này?"

"Không được, tôi vừa thấy cái người này là liền tức giận đầy người rồi, sao mà có thể nói chuyện hiền hòa với cô ta được?"

"Bà quả thật là không thể nói lý được."

"Đúng vậy, tôi không thể nói lý được, nhưng là ai làm tôi không thể nói lý được? Là cô ta, cái đứa con gái ghê tởm này. Cô ta đã làm cho nhà chúng ta loạn cả lên, tôi dựa vào gì mà phải nói chuyện nhẹ nhàng với cô ta chứ?" Lâm Thục Phân càng nói càng lớn tiếng, thu hút ánh mắt của mọi người xung quanh.

"Bác Lâm, cháu không hiểu rốt cuộc mình làm sai chuyện gì làm cho bác ghét cháu như vậy?" Tạ Thiên Ngưng thở dài hỏi. Trong lòng hiểu rõ, quan hệ giữa cô với Lâm Thục Phân đã không thể nào như trước được nữa rồi.

"Cô làm chuyện gì, trong lòng tự biết."

"Cháu đã làm chuyện gì? Không phải là mang bạn trai đến tham dự hôn lễ của Ôn Thiếu Hoa, trang điểm ình xinh đẹp một chút, tìm một bạn trai xuất sắc hơn Ôn Thiếu Hoa thôi sao? Vậy thì có gì sai? Bác đừng quên, cháu bị con trai bác bỏ rơi, chẳng lẽ bác muốn cháu cả đời không lấy chồng, cô đơn nhìn con bác ngọt ngào hạnh phúc với người phụ nữ khác? Bác gái, làm người không thể quá ích kỉ như vậy, con trai bác không cần cháu, vì sao cháu không thể cùng với người đàn ông khác?" Tạ Thiên Ngưng tức giận bênh vực mình, cảm thấy lời của Lâm Thục Phân thật quá đáng.

Ôn Thiếu Hoa ích kỉ, Lâm Thục Phân cũng ích kỉ, đều là một đám ích kỉ.

"Tạ Thiên Ngưng, đây là thái độ nói chuyện với người lớn sao?" Lâm Thục Phân không tìm được gì để cãi, đành phải lấy vai vế ra đè ép.

Bà chính là không quen nhìn các loại hành động của Tạ Thiên Ngưng bây giờ.

"Bác gái, xin hỏi thái độ của cháu thế nào? Từ lúc vào cửa đến giờ, cháu chưa có chọc giận bác, mà bác mở miệng là như pháo công kích cháu, chẳng lẽ cháu phải chịu bác chỉ trích, như vậy là tôn kính bề trên sao?"

"Cô___"

Đinh Tiểu Nhiên thật sự là không nhìn nổi nữa, liền đứng ra bênh vực Tạ Thiên Ngưng: "Trưởng bối thì sao, trưởng bối thì có thể tùy tiện ức hiếp người khác à? Tất cả mọi thứ Thiên Ngưng làm cho các người mười năm nay, tôi đều nhìn rõ. Cô ấy hi sinh vì Ôn Thiếu Hoa, đó là điều rõ như ban ngày. Các người ức hiếp người thật là giỏi, có phải là nhìn thấy Thiên Ngưng không cha không mẹ, nên mới ức hiếp cô ấy như vậy phải không?"

"Ở đâu ra dã nha đầu này, khi nào thì đến phiên cô nói chuyện hả?" Lâm Thục Phân hống hách chất vấn Đinh Tiểu Nhiên, nhìn thấy cô quần áo bình thường, căn bản là không thèm để cô vào mắt.

"Tôi không phải dã nha đầu, tôi có ba, có mẹ, ba mẹ tôi còn nói đạo lý hơn các người rất nhiều. Bà đừng ở trước mặt tôi giả bộ thanh cao, từ những gì nhà họ Ôn các người làm với Thiên Ngưng, tôi có thể nhìn ra được các người chẳng thanh cao tẹo nào hết."

"À, tôi biết cô là ai rồi, cô chính là đứa bạn duy nhất của Tạ Thiên Ngưng, Đinh Tiểu Nhiên chứ gì, quả nhiên là vật họp theo loài, không có đứa nào tốt."

"Bà___"

Đinh Tiểu Nhiên nổi giận đùng đùng, chẳng thèm để ý đến cái gì hình tượng, liền muốn cãi nhau một hồi.

Nhưng Tạ Thiên Ngưng không cho, giữ cô lại: "Tiểu Nhiên, thôi đi, đừng cãi nhau nữa, ở đây nhiều người lắm, cãi nhau rất mất mặt."

"Thiên Ngưng, cậu không thấy cái bà già chết dịch này quá đáng thế nào à? Dù sao hôm nay cũng đã cãi nhau rồi, dứt khoát cãi với bà ta đến long trời lở đất đi, mình không sợ mất mặt, cậu biết rồi đấy. Hơn nữa cổ họng mình lâu ngày không hoạt động, hôm nay vừa vặn vận động một chút."

"Tiểu___" Tạ Thiên Ngưng còn muốn khuyên Đinh Tiểu Nhiên, nhưng còn chưa nói xong đã bị ngắt lời.

Bà già chết dịch___từ này làm Lâm Thục Phân nghe cực kì khó chịu, giận dữ mắng: "Thật là một đứa không có giáo dục, ba mẹ cô dạy cô vậy sao?"

"Ba mẹ tôi dạy tôi rất tốt, cho tôi biết phân biệt đúng sai, lại còn để tôi biết làm người phải có lương tâm, có đạo lý. Mà tôi cũng biết bà dạy Ôn Thiếu Hoa rất tốt, cái loại đàn ông vứt đi đó, tôi đã sớm nhìn hắn không vừa mắt rồi. Thiên Ngưng vì hắn mà nỗ lực rất nhiều, hắn thì lại vỗ mông bỏ chạy với người phụ nữ khác, một chút lương tâm cũng không có, người như thế chắc chắn sẽ gặp báo ứng. Giờ thì tôi rốt cuộc biết vì sao Ôn Thiếu Hoa lại là một kẻ thối nát như vậy rồi, là vì hắn có một bà mẹ như bà."

"Cô___"

Lâm Thục Phân còn muốn nói, nhưng Ôn Minh không cho, giữ bà lại, thấp giọng dạy dỗ: "Bà còn không ngại chưa đủ mất mặt hay sao? Ở nhà cãi vã thì không nói, đến chỗ thế này bà cũng cãi vã, bà không phải là muốn tôi tức chết mới cam lòng à?"

"Là cô ta cãi với tôi, không phải là tôi cãi với cô ta."

"Lâm Thục Phân, năng lực đổi trắng thay đen của bà cũng thật là mạnh, ở đây nhiều ánh mắt như vậy, bà cũng có thể trợn mắt bịa đặt, bà thật sự là bẽ mặt đó. Từ khi Thiên Ngưng vào cửa đến giờ, căn bản là chẳng nói gì với bà, ngược lại bà vừa mở miệng ra là mắng người, lại còn có mặt mũi nào nói người khác cãi vã với bà, rốt cuộc bà có biết xấu hổ không?"

"Dù sao trong mắt cô tôi làm gì cũng sai, Tạ Thiên Ngưng làm gì cũng đúng, cho tới giờ cô cũng không đứng trên góc độ của tôi mà nói, cô nói gì chẳng được. hừ." Lâm Thục Phân dùng ánh mắt cực kì oán hận trừng Tạ Thiên Ngưng một cái, sau đó trừng sang Đinh Tiểu Nhiên, rồi tức điên người rời đi, không muốn nói thêm nữa.

Tuy bà hối hận để Ôn Thiếu Hoa lấy Tạ Minh San, nhưng bà cảm thấy may mắn không để cho Tạ Thiên Ngưng vào cửa nhà họ Ôn. Nếu như cái người phụ nữ này vào cửa nhà họ Ôn, bà còn có ngày yên ổn sao?

Không sao, dù sao sau này cũng không cần phải sống cùng nhà với người phụ nữ đó nữa, bà có thể nhắm mắt làm ngơ.

Ôn Minh thở dài bất đắc dĩ, làm ngơ bà, sau đó quay qua Tạ Thiên Ngưng, thấp giọng xin lỗi: "Thiên Ngưng, con đừng so đo với bác gái của con, bà ấy dạo này toàn như thế, bác thay bà ấy nhận lỗi với con. Gần đây nhà họ Ôn xảy ra nhiều chuyện quá, tính tình của bà ấy thay đổi hẳn, cũng là chuyện hợp tình hợp lý thôi, hi vọng cháu có thể thông cảm."

"Bác Ôn, đừng nói thế, hiểu lầm giữa con với bác gái chỉ sợ đã rất sâu, muốn hóa giải phải có thời gian. Kì thật cháu cũng có chỗ không đúng, không nên lúc nào cũng nói cho sướng miệng, nếu có thể nhịn một chút, chuyện cũng không đến nỗi như vậy. Cháu cũng nên nói một tiếng xin lỗi, là cháu quá lỗ mãng rồi." Tạ Thiên Ngưng tự trách, nghĩ lại hành động của mình lúc nãy, quả thật có sai một chút.

Đinh Tiểu Nhiên vẫn luôn đứng bên cạnh, nhìn rõ ràng mọi chuyện, nghe Tạ Thiên Ngưng nói thế, trong lòng rất bất bình, khẽ oán trách: "Rõ ràng là bà ta sai, còn không biết xấu hổi nói thái độ cái gì, cắt."

"Tiểu Nhiên, đừng nói lung tung." Tạ Thiên Ngưng nghe cô nói, liền nhỏ giọng nhắc nhở cô.

"Mình nói sai à, vừa nãy thật sự là tức chết mình mà, rõ ràng là bà ta sai, nhưng lại nói là lỗi của chúng ta."

"Cậu đừng nói nữa có được không?"

"Được, được, được, coi như mình chưa nói gì. Thiên Ngưng, đi thôi, chúng ta giải quyết chuyện kia trước, cậu đã nói mượn tiền ình, không được đổi ý, nói trước rồi nha, không ít tiền đâu, hơn một triệu lận đó, đi thôi." Đinh Tiểu Nhiên vừa nói vừa lôi kéo Tạ Thiên Ngưng đi về phía quầy.

Nhưng chưa đi được vài bước đã bị Ôn Minh gọi lại: "Thiên Ngưng, chờ một chút."

"Bác Ôn, còn chuyện gì sao?" Tạ Thiên Ngưng quay lại, lễ phép hỏi.

"Thiên Ngưng, gần đây Ôn thị gặp một chút khó khăn, cháu có thể nói thật cho bác biết là cháu giở trò trong đó không, làm cho Ôn thị lâm vào khủng hoảng?" Ôn Minh nghiêm túc hỏi, hai mắt nhìn thẳng vào mặt cô, muốn một đáp án rõ ràng.

Nếu như thật sự là cô giở trò, tin rằng chỉ cần ông khuyên nhủ vài câu là Ôn thị có thể trở lại quỹ đạo rồi.

Nhưng mọi chuyện đều không như ông dự đoán.

Tạ Thiên Ngưng nghe câu này, trong lòng như bị trùng trùng điệp điệp đả kích, trên mặt là nụ cười khổ, trào phúng hỏi: "Bác Ôn, trong mắt bác, cháu là người như vậy sao?"

Cả buổi trời, thì ra người nhà họ Ôn vẫn luôn nghi ngờ cô phá hoại Ôn thị, cô thật là một kẻ bất hạnh, sóng trước chưa yên sóng sau lại tới.

Thảo nào Lâm Thục Phân ghét cô thế, thì ra là có nguyên nhân trong đó, rất phức tạp.

"Đương nhiên bác biết cháu không phải người như thế, nhưng từ sau khi Thiếu Hoa bỏ cháu cưới Minh San, ngân hàng Thiên Tường vốn là đang giúp đỡ chúng ta đột nhiên dừng lại, làm cho Ôn thị rơi vào nguy cơ, giờ lại càng nghiêm trọng hơn, rất nhiều người đều đã rút tiền rồi, nếu không có ngân hàng Thiên Tường trợ giúp, chỉ sợ Ôn thị phải phá sản."

"Bác Ôn, cháu không biết nguy cơ của Ôn thị cái gì, nhưng cháu có thể dùng mạng mình để thề, cháu tuyệt đối không động tay động chân cái gì với Ôn thị. Cháu chỉ là một nhân vật cực kì nhỏ bé, làm sai có bản lĩnh lớn như vậy mà lay động được tập đoàn Ôn thị, điểm này bác hẳn là rất rõ ràng."

"Bạn trai của cháu thì sao, cậu ta không động vào à?" Ôn Minh hoài nghi nói.

"Được, giờ cháu liền cho bác câu trả lời, bác chờ đó." Tạ Thiên Ngưng lấy điện thoại trong túi ra, lập tức gọi cho Phong Khải Trạch, trước mặt Ôn Minh hỏi rõ chuyện: "Khỉ nhỏ, anh có làm gì với tập đoàn Ôn thị, để Ôn thị khủng hoảng không?"

"Không à, được, em tin anh."

Nói xong, cô cúp điện thoại, dùng giọng điệu cực kì khẳng định nói với Ôn Minh: "Bác Ôn, bạn trai cháu không có làm gì với Ôn thị, nên khủng hoảng của Ôn thị không có tí quan hệ gì với chúng cháu hết."

"Lời cậu ta nói, cháu cứ vậy mà tin à, ngộ nhỡ cậu ta lừa cháu thì sao?" Ôn Minh vẫn cứ không tin.

"Người khắp thế giới này có lừa cháu, chỉ có anh ấy là không. Cháu tin anh ấy, tin tưởng tuyệt đối. Bác Ôn, bác lại lần nữa làm lòng cháu lạnh, làm lòng cháu đau, không ngờ Tạ Thiên Ngưng cháu trong mắt người nhà họ Ôn các ngươi lại là một kẻ không chịu nổi như thế. Trước kia là hoài nghi cháu đùa giỡn tâm cơ, làm bỏng Tạ Minh San, sau lại nói cháu muốn đi phá hoại hạnh phúc của Ôn Thiếu Hoa và Tạ Minh San, giờ lại xoay ra, ngay cả Ôn thị khủng hoảng cũng nghi ngờ cháu làm, trong mắt các người, có phải tất cả những chuyện xấu, đều là Tạ Thiên Ngưng cháu làm?" Tạ Thiên Ngưng bắt đầu kích động, có chút không kiềm chế được chính mình.

"Thiên Ngưng, đừng như vậy, vì loại người này mà tức giận làm gì, không đáng. Không phải cậu vừa nói mình thật thoải mái, tự tại sao, cậu muốn học mình, tự do tự tại một chút, đừng nóng giận nữa." Đinh Tiểu Nhiên an ủi cô, cực kì lý giải được tâm tình cô lúc này.

Không ngờ người nhà họ Ôn lại ghê tởm đến vậy, làm tổn thương người khác, lại còn hùng hồn mắng mỏ, giờ lại quay ra, chuyện xấu gì cũng đổ lên đầu người khác, thật sự là quá đáng.

Ôn Minh biết mình nói có mức quá đáng, nhưng đây đều là những điều trong lòng ông muốn nói, điều có thể làm bây giờ, là xin lỗi mà thôi: "Thiên Ngưng, xin lỗi, nếu như bác Ôn nói sai rồi, làm cháu khổ sở, xin cháu thứ lỗi."

"Bác Ôn, nhà họ Ôn các người rốt cuộc còn muốn gây thêm bao nhiêu đau đớn trên người cháu nữa mới cam tâm?" Tạ Thiên Ngưng nén nước mắt, cười khổ hỏi.

"Không có chuyện này nữa, cháu đừng suy nghĩ quá nhiều, bác còn có việc, bác đi trước." Ôn Minh cảm thấy không thể nào thu hồi cục diện, liền lựa chọn rời đi, chạy trốn hết thảy.

Ông chỉ là muốn bảo trụ tập đoàn Ôn thị, chẳng lẽ là sai sao?

Tuy rằng là giờ làm tổn thương Tạ Thiên Ngưng, nhưng cuối cùng lại biết khủng khoảng của Ôn thị không có liên quan với cô, như vậy ông có thể tiết kiệm được đường vòng vèo.

Gái Ế Khiêu Chiến Tổng Giám Đốc Ác Ma
Chương 126: Không thể nhịn được

Phong Khải Trạch nhận được điện thoại Tạ Thiên Ngưng, trong lòng có chút buồn bực, nghĩ thế nào cũng cảm thấy không hợp, vì vậy nói với Cự Phong bên cạnh: "Dùng máy tính, tra tình hình tập đoàn Ôn thị, xem bọn họ tại sao rơi vào khủng hoảng?".

"Anh bạn, anh không thấy tôi đang bận rộn sao, xem tập đoàn Ôn thị gì, cái công ty nhỏ ấy, phá sản thì phá sản thôi, không đáng giá mấy tiền. Hơn nữa, bọn họ phá sản cùng chúng ta có quan hệ gì, chẳng lẽ anh còn muốn mua cái công ty tồi đó a? Ngay cả tôi cũng nhìn ra Ôn thị tồi đó không có triển vọng, anh không nhìn ra sao?" Mười ngón tay Cự Phong gõ trên bàn bận bịu làm việc, trong miệng liên tục nói mấy chữ "Tồi".

Hắn cho tới bây giờ không đem những công ty loại nhỏ để ở trong mắt, nhất là những lợi nhuận không đúng bất thường từ công ty. Khi trong đầu hắn không có vị trí tập đoàn Ôn thị, có thể thấy được cái công ty này chẳng ra gì, cho nên không muốn cùng loại công ty này phí thời gian.

"Trước đem chuyện này tạm gác lại, tra tình hình tập đoàn Ôn thị" Phong Khải Trạch không nói ra nguyên nhân, lại một lần nữa lạnh lùng nói ra.

Động tác Cự Phong dừng lại, thâm u nhìn anh một cái, suy nghĩ một chút, vì vậy đáp ứng: "Được, tôi lập tức tra".

Nếu như không hải có chuyện gì quan trọng, hắn tin Phong Khải Trạch sẽ không đi thăm dò những thứ không có lợi ích từ cái công ty vô vị kia. Dù sao người đầu óc tài năng xuất chúng quyết định cũng sẽ không có sai, hắn nghe lệnh là được rồi.

Mười ngón tay Cự Phong thông thạo gõ bàn phím, khoảng hai mươi phút sau, dùng sức ấn phím Enter, dựa theo thông tin trong máy tính cho thấy, lạnh nhạt nói: "Tập đoàn Ôn thị từ năm năm trước đã lỗ vốn, bởi vì có ngân hàng Thiên tường viện trợ, cho nên mới không có phá sản, mà năm năm gần đầy, dù cho ngân hàng Thiên Tường viện trợ, Ôn thị vẫn không thể xoay chuyển. Trước đó không lâu ngân hàng Thiên Tường đã chấm dứt viện trợ với tập đoàn Ôn thị, cho nên tập đoàn Ôn thị mới rơi vào khủng hoảng, liên tiếp gặp phải phá sản".

Nói xong tin tức chủ yếu, không nhịn được giễu cợt mấy câu: "Cái công ty tồi này a, nếu ngân hàng này ở trên trời bay xuống viện trợ năm năm mà không thể xoay chuyển, tôi là Chủ tịch ngân hàng Thiên Tường, đã sớm không giúp bọn họ, giúp loại công ty này, chẳng khác nào lãng phí tiền. Theo tôi thấy, tập đoàn Ôn thị này nên sớm phá sản, quả thực chính là lãng phí tài nguyên".

Phong Khải Trạch cũng không nói gì, suy nghĩ một chút, chung quy vẫn cảm thấy chuyện này không đơn giản.

Ngân hàng Thiên Tường không phải là ngu ngốc, làm sao có thể tài trợ không công năm năm tập đoàn Ôn thị lỗ vốn, trong này nhất định có nguyên nhân gì.

Xem ra người Ôn gia nghi ngờ Tạ Thiên Ngưng giở trò quỷ với Ôn thị, cho nên mới vừa rồi gọi điện thoại cho anh hỏi anh có làm chuyện này hay không?

Người ở Ôn gia, quả thực chính là một đám ngu xuẩn vừa quỷ ích kỷ (Vân Vân: Phong ca khỏi nói, họ chính là ng` IQ còn thấp hơn cả EQ )

"Cự Phong, tra một chút Chủ tịch ngân hàng Thiên Tường là ai?".

"Không cần tra xét, tôi biết là ai, là một người phụ nữ gọi là Lâm Thư Nhu. Thế nào, anh đối với người phụ nữ kia có hứng thú sao?".

"Không có khả năng, bởi vì anh trừ quả táo ra, mọi thứ đều không thích. Đúng rồi, anh cùng với quả táo phát triển đến mức nào, chưa từng lên giường, lúc nào thì có thể uống rượu mừng của anh?" Cự Phong hỏi rất trực tiếp, rất rõ ràng, khuôn mặt cười xấu xa.

Phong Khải Trạch trừng mắt nhìn hắn một cái, lạnh lùng khiển trách: "Đầu cậu trừ muốn những chuyện như thế này, có hay không muốn cái khác?".

"Người đàn ông diện mạo vốn có, muốn chuyện như vậy rất bình thường. Này, là anh em nói cho tôi một chút, anh cùng cô ấy ở chung một chỗ, có hay không nghĩ tới cái đó ----- cô ấy chính là người anh thích, nếu như ngay cả cái đó cũng không muốn, chỉ sợ anh phải đi tìm Khoa nam rồi".

"Làm chuyện của cậu đi, ít nói nhảm".

"Tôi hôm nay càng muốn nói nhảm. Khải Trạch, đuổi theo một phụ nữ tựa như ra chiến trường, phải nhận định tình hình, nên đánh thì đánh, nên thủ thì thủ, không thể chỉ đánh không tuân thủ, cũng không thể chỉ thủ mà không tấn công. Anh bây giờ chẳng qua là cưng chiều cô ây, thì chẳng khác nào là thủ cô ấy, không có thế tấn công. Đừng nói là anh em tôi không nhắc nhở anh a, người phụ nữ chỉ thủ chớ không tấn công, rất dễ bị người khác đoạt đi. Hơn nữa phụ nữ trên giường rất có sức quyến rũ, tăng sức lực a!" Cự Phong càng nói càng gian (Vân Vân: anh này rõ ràng "dạy trẻ hư" a)

"Chuyện của tôi không cần anh quan tâm, muốn kiếm tiền thì làm chuyện của cậu đi, nhớ, đừng quên tôi muốn năm mươi phần trăm cổ phần tập đoàn Hồng thị" Phong Khải Trạch xem thường nhìn chằm chằm hắn, không vui nói, nhưng trong lòng lại suy nghĩ những lời nói kia.

Đuổi theo một phụ nữ, phải nhận định tình hình, nên đánh thì đánh, nên thủ thì thủ, không thể chỉ đánh không tuân thủ, cũng không thể chỉ thủ mà không tấn công.

Anh cũng đánh thế nào đây? Không lẽ thật giống như Cự Phong nói, trực tiếp chiếm hữu cô sao?

Không được, không thể làm như vậy.

Cự Phong không hề nhiều lời nữa, mười ngón tay lại bắt đầu gõ trên bàn phím, vừa làm vừa nói: "Khải Trạch, tôi thật sự không hiểu, anh tại sao lại muốn năm mươi phần trăm cổ phần tập đoàn Hồng thị đây, có năm mươi phần trăm Phong thị đế quốc chưa đủ sao? Sẽ không phải là ba anh ép anh cưới Hồng Thi Na, cho nên anh nghĩ kiểm soát tập đoàn Hồng thị, thay đổi quan hệ thông gia này đi?".

"Muốn thay đổi quan hệ thông gia, cần gì phải có năm mươi phần trăm cổ phần tập đoàn Hồng thị, nếu như tôi không gật đầu đồng ý cưới người đàn bà kia, ai có thể làm gì tôi?" Phong Khải Trạch khinh thường nói, căn bản không có đem cuộc hôn nhân này để ở trong mắt.

"Nếu như không phải vì chuyện này, vậy tại sao anh muốn cổ phần tập đoàn Hồng thị nhiều vậy? Không lẽ cũng muốn kiếm tiền của bọn họ?".

"Nhìn người Hồng gia không vừa mắt, lý do này đầy đủ chưa?".

"Đầy đủ, rất đầy đủ, phi thường đầy đủ" Cự Phong đã rất rõ ràng, cho nên không hỏi nhiều nữa, bắt đầu làm việc hết sức.

Nếu như bọn họ có năm mươi phần trăm cổ phần Phong thị đế quốc cùng tập đoàn Hồng thị, vậy chẳng phải bọn họ chính là Lão Đại?

Cái này không tệ, chơi thật vui.

Phong Khải Trạch vừa nhìn biểu đồ phân tích trong máy vi tính, vừa nghĩ tới Tạ Thiên Ngưng lúc này đang làm gì, chuyên tâm, hơn nữa không bài trừ lẫn nhau.

Hôm nay anh không có theo bên người cô, không biết cô thế nào, chơi có vui không?

Tạ Thiên Ngưng ở trong ngân hàng cùng Tiểu Nhiên làm xong tất cả mọi chuyền rồi rời đi, nhớ tới lúc vừa rồi làm nghiệp vụ, những thái độ làm việc của nhân viên phục vụ, đó là tốt tới cực điểm, đơn giản chính là đem các cô giống như bà hoàng mà đối xử.

"Thiên Ngưng, mình trước kia thường xuyên đến ngân hàng Thiên Tường làm nghiệp vụ, chưa từng được đối xử giống như ngày hôm nay, cực kỳ thoải mái a. Tuy là mình không biết chuyện gì xảy ra, nhưng mình có thể dám chắc, nhất định là phúc của bạn, đừng quên, bạn bây giờ chính là bạn gái Phong Khải Trạch" Đinh Tiểu Nhiên dọc đường nói không ngừng, không có bị tiền thuê phòng làm áp lực, cả người lộ ra nhẹ nhõm rất nhiều, nụ cười trên mặt càng sáng lạn.

"Tiểu Nhiên, Khải Trạch rất bề bộn, chưa bao giờ tùy tiện để lộ thân phận của mình, cho tới bây giờ, không có mấy người biết mình là bạn gái Phong Khải Trạch, cho nên xin bạn đừng đi xung quanh phát thanh, có được hay không?" Tạ Thiên Ngưng cầu khẩn, trong lòng một chút không hy vọng nhiều người biết chuyện này.

Quá nhiều người biết, cô giống như những nhân vật đại chúng kia, cả ngày bị phóng viên đuổi theo hỏi.

"Thiên Ngưng, chẳng lẽ bạn nghĩ cùng anh ta ngầm làm tình nhân sao? Tình yêu không công khai, coi như là tình yêu gì? Nếu như Phong Khải Trạch thật sự yêu bạn, vậy thì không sợ tình yêu hai người bị phơi bày ra".

"Vậy mình hỏi bạn, nếu như Phong Khải Trạch bây giờ đứng ở trước mặt bạn, bạn có thể nhận ra anh ấy chính là Phong Khải Trạch không?".

"Nếu như không phải là là bạn nói, mình thật sự không biết ai là Phong Khải Trạch. Đừng nói là mình, sợ rằng chỉ có người Phong gia biết bộ dạng Phong Khải Trạch là thế nào, bởi vì anh ta chưa bao giờ lộ diện trước mặt truyền thông. Cho nên người biết anh ta không nhiều lắm, chỉ biết cái tên "Phong Khải Trạch" thôi".

Đinh Tiểu Nhiên vừa nói, bỗng nhiên nghĩ đến một chuyện, vì vậy dừng bước lại, kinh ngạc hô to: "A -----".

Tạ Thiên Ngưng còn tường cô xảy ra chuyện gì, vì vậy lo lắng hỏi: "Tiểu Nhiên, làm sao vậy?".

"Thiên Ngưng, mình đột nhiên nghĩ đến một chuyện, một chuyện đáng sợ".

"Chuyện gì?".

"Bây giờ bốn phía truyền thông đều đưa tin, Đại thiếu gia Phong thị đế quốc Phong Khải Trạch, muốn kết hôn cùng Tiểu thư tập đoàn Hồng thị Hồng Thi Na. Nếu Phong Khải Trạch muốn kết hôn cùng Hồng Thi Na, vậy thế nào anh ta còn dây dưa với bạn? Thiên Ngưng, đây chính là vấn đề lớn, bạn không được bị người khác lừa gạt".

Mới vừa rồi bởi vì vô cùng phấn khởi, làm cô thiếu chút nữa đem chuyện này quên.

"Bạn thấy Phong Khải Trạch ra mặt chấp nhận chuyện này sao? Tới cuối cùng cũng chỉ là báo chí truyền thông nói mà thôi, người trong cuộc cũng không ra mặt chứng minh, cho nên những tin này không thể tin tưởng" Biểu hiện Tạ Thiên Ngưng rất lạnh nhạt, căn bản không có vị chuyện này đả kích.

Không phải cô không có bị đả kích, mà cô đã sớm biết, hơn nữa Phong Khải Trạch đối với cô tìm mọi cách giải thích, nếu như cô vẫn còn để sự kiện này suy nghĩ lung tung, đó chính là tự tìm phiền phức.

"Thiên Ngưng, mình như thế nào luôn cảm thấy bạn và Phong Khải Trạch cùng đoạn tình yêu này sẽ không thuận lợi đây?” Đinh Tiểu Nhiên rất có cảm xúc, có lẽ là cảm thấy hai người bọn họ thân phận chênh lệch quá nhiều đi, cho nên mới nghĩ như vậy.

Đều nói nhà giàu sâu tựa như biển, chim sẻ nếu như muốn vào nhà giàu của phượng hoàng, tuyệt đối không phải là chuyện dễ dàng.

"Coi như không suông sẻ, mình cũng sẽ đem nó suông sẻ đi. Tốt lắm, hôm nay chúng ta là đi dạo phố, chớ lệch khỏi nội dung chính, đi một chút đi" Tạ Thiên Ngưng lôi kéo Đinh Tiểu Nhiên đi tới cửa hàng trước mặt, không nhớ cô nói không có chuyện này.

Cô làm sao không biết con đường này gian khổ, nhưng nếu đã quyết định đi trên con đường này, vậy thì không thể dễ dàng buông thả.

"Được rồi được rồi, bạn đừng kéo mình, chậm một chút".

Hai người vừa định đến cửa hàng, điện thoại di động trong túi xách Đinh Tiểu Nhiên vang lên, vì vậy dừng lại, lấy ra xem một chút, phát hiện Tạ Chính Phong gọi đến, cảm thấy không hiểu ra sao cả.

"Thiên Ngưng, chú bạn gọi điện ình làm gì a?".

"Mình cũng không biết, nếu chú gọi cho bạn, vậy bạn nhận đi" Gương mặt Tạ Thiên Ngưng miễn cưỡng cười, thật ra thì cũng muốn biết tại sao?

Lúc trước cô đem số điện thoại di động Tiểu Nhiên cho chú, chì là vì dễ liên lạc với cô, không lẽ chú là tìm cô sao?

Đang lúc Tạ Thiên Ngưng đoán mò, bỗng nhiên nghe được Đinh Tiểu Nhiên kêu sợ hãi: "Cái gì? Tốt, con lập tức nói cho Thiên Ngưng, làm cho bạn ấy trở về".

Tạ Thiên Ngưng sớm đã bị cô bị một tiếng sợ hãi kia dọa sợ, thấy cô cúp điện thoại, lập tức lo lắng hỏi: "Tiểu Nhiên, chú của mình có phải hay không xảy ra chuyện gì?".

"Chú bạn bây giờ ở đang lầu thượng trên chung cư, bảo là muốn nhảy lầu tự vẫn. Gọi điện tới là Ninh Nghiên, dì ấy không liên lạc được với bạn, đành phải gọi điện ình. Thiên Ngưng, bạn bây giờ định như thế nào?".

"Này còn nghĩ gì, đương nhiên là trở về xem một chút, đi" Tạ Thiên Ngưng vừa nghe Tạ Chính Phong muốn nhảy lầu tự vẫn, cả người gấp đến độ luống cuống, lập tức đi tới ven đường, ngăn chặn một chiếc xe taxi, sau đó ngồi vào.

Chú đang tốt không có khả năng vô duyên vô cớ muốn tự vẫn, trong đó nhất định là có nguyên nhân.

Đinh Tiểu Nhiên cũng lên xe, đi theo cùng.

Tạ Chính Phong ôm trong ngực một đống mảnh vụn quần áo bị phá hủy, trong mắt tràn đầy nước mắt, ngồi ở bên mép trên tầng mười của lầu, cả người có chút ngẩn ngơ, giống như là bị đả kích rất lớn, cảm xúc một chút cũng không ổn định, không ngừng thấp giọng lẩm bẩm.

"Mất, tất cả đều mất hết, thế giới này còn cái gì nữa, còn cái gì nữa?".

"Đều là một người ích kỷ, một người ích kỷ".

Trên sân thượng có rất nhiều người, mấy hộ gia đình nơi này, đi lên khuyên ông.

Ninh Nghiên đứng cách Tạ Chính Phong cự ly mười bước xa, hốt hoảng khuyên nhủ: "Chính Phong, ông đừng làm chuyện điên rồ được không, tôi đã gọi điện thoại cho Đinh Tiểu Nhien, nó nói lập tức nói cho Thiên Ngưng, rất nhanh Thiên Ngưng sẽ đến, ông đừng làm chuyện điên rồ a!".

"Ninh Nghiên, tôi biết bà rất hối hận gả cho tôi, bởi vì tôi không cho bà cuộc sống sung túc, tôi cũng biết rõ bà cùng Minh San xem thường tôi. Dù sai các người đều không quan tâm tôi, tôi sống hay chết, đối với các người mà nói cũng không có khác biệt, đúng không" Khuôn mặt Tạ Chính Phong cười gượng, đối với sinh mạng của mình một chút cũng không quan tâm.

Một người còn sống ngay cả người thân cũng không lo lắng, vậy thì ông sống còn ý nghĩa gì?

Không bằng chết cho xong chuyện.

"Chính Phong, ông đừng suy nghĩ lung tung, đây là không thể nào, đừng có như vậy được không?" Ninh Nghiên sốt ruột, trong lòng sợ rất nhiều.

Tuy rằng cô oán giận không có cuộc sống sung túc, nhưng nếu chồng chết, cuộc sống cô càng thêm không có cách nào vượt qua a! Huống chi bây giờ cuộc hôn nhân Tạ Minh San và Ôn Thiếu Hoa không ổn định, nếu là xảy ra chuyện gì, vậy thì làm sao bây giờ?

"Tôi không có suy nghĩ lung tung, bà cùng Minh San nói, tôi nghe được rất rõ ràng, cô hối hận lúc đầu không giống như Lâm Thư Nhu rời khỏi tôi, bà hận tôi không cho bà cuộc sống bà lớn giàu có, có đúng hay không?".

"Chính Phong, tôi, tôi chẳng qua chỉ là nói thiếu suy nghĩ một chút, ông đừng cho là thật, được không?".

"Có phải hay không nói thiếu suy nghĩ một chút, trong lòng bà rất rõ ràng, tôi cũng rất rõ ràng. Mẹ con các người để lòng tôi rét lạnh, trong nhà vốn có Thiên Ngưng theo tôi trò chuyện, nhưng mà các người lại đem nó bỏ đi, bây giờ còn đem ép tôi đến đường cùng. Ninh Nghiên, có phải hay không tôi chết, bà có thể sống tốt hơn một chút?".

Tạ Chính Phong nói, để cho người xung quanh bắt đầu chỉ chỏ Ninh Nghiên, có một số bà, càng dũng cảm trách móc cô: "Thân là vợ, tại sao có thể ghét bỏ chồng của mình đây? Mỗi người đều có mệnh giàu sang, nếu như cô không có mệnh đó, coi như cô cố gắng như thế nào, thì cũng giống như người nghèo".

"Đúng a, cũng là vợ chồng nhiều năm, có chuyện gì hai vợ chồng cùng nhau giải quyết mới phải".

"Ninh Nghiên a, con gái cô đâu, ba nó muốn tự vẫn, thế nào không đến khuyên nhủ?".

"Nó ----" Ninh Nghiên bị người khác nói xong rất mất mặt, thật muốn đào cái lỗ trốn vào, lúc người khác hỏi đến Tạ Minh San, cô càng thêm không biết nói cái gì mà chống đỡ.

Cô nên nói như thế nào mới phải?

Vốn những chuyện xấu từ gia đình, cô chỉ muốn nói ở nhà thì tốt rồi, căn bản không có để ý đến tai người ngoài, nhưng mà hôm nay không biết Tạ Chính Phong phát thần kinh gì, còn muốn làm ồn ão, còn phải nhảy lầu tự vẫn, thật là tức chết cô.

"Ninh Nghiên, cô nhanh bảo con gái cô quay về đi, để cho nó khuyên nhủ ba mình, bằng không thì thật sẽ chết người".

"Đúng vậy, nhanh gọi điện đi, để nó quay về. Nó không phải là gả vào nhà giàu sang sao, để cho nó cùng chồng của mình cùng nhau quay về, nói như vậy cũng có thể khuyên chồng cô không nên coi thường mạng sống của mình".

"Tôi, tôi -----" Ninh Nghiên muốn nói, nhưng lại không nói ra.

Không lẽ để cho cô trước mặt mọi người nói con gái của mình đem ép ba đến đường cùng sao?

Lúc này, cảnh sát đã đến hiện trường, chuẩn bị mọi thứ xong, dưới lầu có nệm hơi, chỉ lo sẽ hữu dụng.

Một chuyên viên đàm phán đi lên, từ từ đến gần, rất giản dị dễ gần cùng Tạ Chính Phong nói chuyện: "Tiên sinh, cuộc sống tốt đẹp thế nào, anh hà cớ gì nghĩ không ra đây? Cho dù gặp phải chuyện gì, luôn có biện pháp giải quyết, đúng không?".

"Anh không nên đến, còn dám đến gần, tôi liền nhảy xuống, đứng lại, không được tới nữa" Tạ Chính Phong cảnh cáo nói, không hy vọng bất luận kẻ nào đến gần ông.

Chuyên viên đàm phán không có biện pháp, không thể làm gì khác hơn là đứng lại tại chỗ, tiếp tục khuyên: "Tiên sinh, có thể nói cho tôi biết tại sao muốn coi thường mạng sống của mình?

"Tôi không muốn nói cho anh biết, anh cút cho tôi".

"Vậy ông có muốn cùng ai nói chuyện không, tôi lập tức tìm người đó tới?".

Tạ Chính Phong suy nghĩ một chút, trong đầu chỉ muốn một người, vì vậy nhẹ giọng nói: "Thiên Ngưng".

"Thiên Ngưng là ai, lập tức tìm cô ấy tới" Chuyên viên đàm phán hướng người phía sau nói.

"Thiên Ngưng hắn là cháu gái ông ấy đi".

"Đúng vậy a, Thiên Ngưng là cháu gái ông ấy. Kỳ quái, người này muốn chết, muốn gặp không phải là con gái mình, mà là cháu gái?".

Mọi người lại bắt đầu thảo luận ầm ĩ.

Ninh Nghiên nghe chuyên viên nói, trong lòng không biết là mùi vị gì, hận Tạ Chính Phong không để cho cô mặt mũi, càng hận Tạ Thiên Ngưng ảnh hưởng đến cuộc sống của cô.

Nhưng mà không có biện pháp, bây giờ chồng cô muốn gặp không phải con gái, mà là cháu gái.

"Nhanh liên lạc với người này" Chuyên viên đàm phán không thấy người gọi điện thoại liên lạc, vì vậy nhắc nhở một lần.

Ninh Nghiên suy nghĩ một chút, vì vậy tức giận trả lời: "Đã liên lạc, có lẽ đang trên đường đi".

"Vị này, xin hỏi cô cùng vị tiên sinh này quan hệ gì?" Chuyên gia đàm phán đối với thái độ nói chuyện của Ninh Nghiên có chút bất mãn, nhưng mà vẫn giản dị dễ dần nói với cô.

"Tôi là vợ của ông ấy" Ninh Nghiên thái độ vẫn như trước, trong giọng mang theo tức giận.

"Phu nhân, tiên sinh cô muốn tự vẫn, chẳng lẽ cô một chút đều không lo lắng sao?".

"Tôi thế nào không lo lắng, anh nơi nào thấy tôi không lo lắng? Tôi lo lắng có ích sao, tôi lo lắng ông ấy cũng không nhảy lầu tự vẫn sao? Bây giờ ông ấy chỉ suy nghĩ đều là Tạ Thiên Ngưng, trong lòng căn bản là không có vợ tôi đây, anh nói tôi lo lắng như thế nào?".

"Ninh Nghiên, đến lúc này, cô tại sao có thể nói những lời như vậy? Chồng cô trước khi chết muốn gặp không phải là cô, cũng không phải con gái cô, mà là cháu gái, cô không cảm thấy nên xét lại sao?".

"Đúng vậy, là lúc nào, còn có có thể tức giận".

Các hàng xón lại bắt đầu trách mắng Ninh Nghiên, cô tức giận đến nổi cơn tam bành, nói thế này cũng không đúng, nói như thế cũng không đúng, dứt khoát cái gì cũng không nói.

Đi tới đi lui đều là Tạ Thiên Ngưng, Tạ Thiên Ngưng này rốt cuộc có cái gì tốt?

Lúc này, Tạ Thiên Ngưng vừa lúc quay về chung cư, từ dưới lầu nhìn lên, thật đúng thấy Tạ Chính Phong ngồi ở bên mép trên lầu thượng, dự định tự vẫn, dọa cô sợ đến một thân mồ hôi lạnh.

"Chú".

Hô to một tiếng, liền hướng thang máy chạy tới.

Đinh Tiểu Nhiên cũng đi lên nhìn một chút, thấy cao thế này, trong lòng treo hô, nhưng vẫn là chạy đi theo Tạ Thiên Ngưng.

Không bao lâu, hai người liền đến sân thượng.

"Chú, chú làm cái gì vậy a, vừa mới qua sinh nhật mà tự vẫn, chú hồ đồ sao?" Tạ Thiên Ngưng đi về phía trước, hơn nữa lo lắng Tạ Chính Phong sẽ ngã xuống.

Từ mười mấy tầng cao ngã xuống, cho dù phía dưới có nệm hơi, chỉ sợ cũng bị thương nặng.

"Thiên Ngưng, con đưa quần áo cho chú tất cả đều không còn, không còn. Chú tưởng rằng mùa đông năm nay có thể ấm áp trôi đi, nhưng mà bây giờ cũng bị mất đi" Tạ Chính Phông ôm một đống mảnh vụn quần áo, lạnh lẽo khóc lên, khóc đến uất ức, có thể nhìn ra, trong lòng ông đau những quần áo này, còn có một mất mác cùng bi thương.

"Chú, không sao cả, cháu sẽ giúp chú mua nữa, mua nữa là có".

"Không giống nhau, mua nữa cũng không giống nhau, không phải là bộ này, không giống nhau" Tạ Chính Phong càng khóc càng đau lòng, đơn giản chính là đau lòng muốn chết.

"Chú, cháu mua cho chú giống nhau như đúc, tất cả đều giống nhau như đúc, có được hay không?".

"Không phải là giống nhau như đúc, không phải là bộ này".

"Chú, đây là cháu tặng quần áo cho chú, chỉ cần cháu mua giống nhau như đúc tặng cho chú, vẫn là giống nhau, đúng không".

"Không giống nhau, không giống nhau, tất cả đều không giống nhau" Cảm xúc Tạ Chính Phong càng thêm kích động, giống như là muốn tan vỡ, hướng dưới lầu liếc nhìn, dường như muốn nhảy.

"Chú, chẳng lẽ chú nỡ lòng bỏ cháu lại, đến tìm ba cháu sao? Tạ Thiên Ngưng vừa nói vừa di chuyển, muốn cảm hóa ông.

"Thiên Ngưng, cháu bây giờ rất khá, chú cũng yên lòng, trên thế giới này không còn để chú lưu luyến nữa, chết đi cho xong chuyện".

"Chú, nếu như chú chết, một ngày nào đó cháu lấy chồng, ai tới dắt tay cháu vào lễ đường, ai tới đem cháu giao tay cho chú rể đây?".

"Chú ----" Tạ Chính Phong có chút do dự.

Chuyên viên đàm phán thấy tình hình có chuyển biến tốt, vì vậy cũng đi theo khuyên: "Tiên sinh, có thể thấy, nếu anh đem cháu gái này đi giống con gái, nếu anh ta đem con gái đối đãi cũng thế, vậy tại sao không cần cô ấy mà đi đây?".

"Người thân của tôi, cho tới bây giờ đều không lo lắng cho tôi, không lo lắng cho tôi, tôi sống so với chết còn khó chịu hơn".

"Chú, không lẽ cháu không phải là người nhà của chú sao, không lẽ chú ngay cả cháu cũng không cần sao?" Lần này Tạ Thiên Ngưng đã hiểu tại sao chú muốn tự vẫn, chẳng qua là tạm thời gác chuyện này qua một bên.

Nhất định là hai mẹ con Ninh Nghiên cùng Tạ Minh San lắm mồm rồi.

"Kể từ khi cháu đi, chú sống ở nhà không còn ý nghĩa, bất kể là mệt mỏi, khó chịu, lạnh, đói bụng, cũng không có người lo lắng cho chú. Chú thật sống không nổi" Tạ Chính Phong thổ lộ chua xót, các hàng xóm nghe được đồng tình, ồn ào trách móc Ninh Nghiên.

Ninh Nghiên càng ngày càng cảm thấy xấu hổ, nhưng mà lúc này, cô có thể nói gì?

Sau chuyện này, chỉ sợ cô không còn cách nào sống cùng Tạ Chính Phong được nữa.

"Chú, cho dù cháu ở nơi nào, cháu cũng sẽ lo lắng cho chú, đến, đưa tay cho cháu, chú không phải là đáp ứng cháu, phải giúp cháu trồng thật nhiều thật nhiều hoa sao, chú còn chưa làm được, tại sao có thể cứ như vậy rời đi, đến, quay trở về đi" Tạ Thiên Ngưng vươn tay, từ từ đến gần.

Lúc này đây, Tạ Chính Phong không còn kêu cô đứng lại, mà là nhìn bàn tay tràn đầy ấm áp kia, vừa rồi mất hết ý chí, một lần nữa có ngọn lửa, vì vậy đem tay đưa ra.

"Chú, cháu biết chú không bỏ cháu" Tạ Thiên Ngưng nắm lấy tay Tạ Chính Phong, sau đó từ từ bắt ông kéo trở lại, ôm ông thật chặt.

Mười năm nay, chú cho cô tình yêu, còn hơn tình thương của ba, nếu không phải bởi vì tạ Minh San cùng Ôn Thiếu Hoa, cô tuyệt đối sẽ không rời đi.

"Đúng, chú không bỏ được cháu, chú đồng ý trồng hoa cho cháu, chú còn chưa làm, không thể chết được".

"Chú còn phải nhìn cháu lấy chồng, đúng không".

"Đúng đúng đúng, chú còn muốn nhìn cháu lấy chồng, nhìn cháu sẽ làm cô dâu thật xinh đẹp".

Lời nói của Tạ Thiên Ngưng, làm hàng xóm cũng cảm động, ngay cả chuyên viên đàm phán cũng không ngoại lệ.

Thì ra có một người như vậy, có thể dùng trái tim thay đổi tất cả.

Tạ Chính Phong đem mảnh vụn quần áo từ trong ngực, đưa tới trước mặt Tạ Thiên Ngưng, đau lòng nói: "Cháu đưa quần áo cho chú, tất cả bị kéo làm hư hết".

Tạ Thiên Ngưng cầm một chút mảnh vụn quần áo, nhìn một chút, rất tức giận, quay người lại, hướng về Ninh Nghiên rống to: "Dì nói, cháu hôm qua mới đưa quần áo cho chú, tại sao biến thành như vậy?".

"Dì, dì ----" Ninh Nghiên bị khí thế mãnh liệt của Tạ Thiên Ngưng làm sợ, hơn nữa có chút chột dạ, cho nên không dám nói gì?

Sớm biết bộ quần áo này đối với Tạ Chính Phong quan trọng thế nào, cô cũng không động.

"Dì nói a, dì tới cùng đã làm gì chú, đem chú giận muốn tự vẫn? Ninh Nghiên, cháu mười năm nay luôn miệng kính trọng gọi dì, nhưng cũng đại diện tôi sợ dì. Dì cùng Tạ Minh San luôn khi dễ chú, bây giờ chế giễu, đem ông ấy đến nỗi muốn tự vẫn, không lẽ hai mẹ con các người muốn bức ông ấy chết sao?".

"Dì cũng không muốn chuyện này sẽ nghiêm trọng như thế, ai biết ông ấy đem quần áo kia quan trọng như vậy? Lúc đó chẳng qua là hơi tức quá, cho nên mới -----".

"Quần áo là dì hủy, có đúng hay không?".

"Không phải dì" Ninh Nghiên không hề nghĩ ngợi, lập tức phủ nhận.

"Không phải dì, thì chính là Tạ Minh San, đúng không?".

"Này ----".

Ninh Nghiên lần này cứng họng, trong lòng vừa hoảng vừa vội, căn bản không biết nên nới như thế nào mới phải.

"Đó chính là Tạ Minh San cắt, các người tại sao muốn đem quần áo tôi cho chú cắt bỏ, dì nói a?" Tạ Thiên Ngưng lúc này đang trong cơn giận dữ, căn bản là không khống chế cỗ lửa giận, tức giận chất vấn Ninh Nghiên, trong lòng căn bản đem cô là dì mà đối xử.

Mười năm nay, dì đều đem cô như người giúp việc mà đối xử, căn bản là chưa từng lo lắng cho cô, như vậy dì a, có muốn hay không cũng không có cái gọi là.

"Tạ Thiên Ngưng, cô còn cảm thấy không đủ xấu mặt sao? Có phải hay không nên đứng ở chỗ này nói chuyện" Ninh Nghiên không muốn nói, vì vậy nói sang chuyện khác.

"Tôi một chút không cảm thấy xấu mặt, ngược lại là dì, cảm thấy rất xấu mặt có đúng hay không? Dì a, hôm nay dì không nói rõ ràng tại sao đem quần áo chú cắt thành như vậy, tôi tuyệt đối sẽ không bỏ qua, tôi nhất định ở chỗ này nói. Đừng hoài nghi tôi nói, Tạ Thiên Ngưng tôi nói được là làm được. Bây giờ tôi, đã không còn là tôi trước kia, sẽ không để các người tùy ý bắt nạt. Nói, tại sao lại làm hỏng quần áo của chú?" Tạ Thiên Ngưng đem lời nói ra, cường thế ra lệnh cho Ninh Nghiên nói hết thảy.

Hôm nay cô tức đến cực điểm, cũng nhịn đến cực điểm, không thể nhịn nữa, cho nên không muốn nhịn nữa.

Gái Ế Khiêu Chiến Tổng Giám Đốc Ác Ma
Chương 127: Không thể nhịn được nữa

Phong Khải Trạch nhận được điện thoại Tạ Thiên Ngưng, trong lòng có chút buồn bực, nghĩ thế nào cũng cảm thấy không hợp, vì vậy nói với Cự Phong bên cạnh: "Dùng máy tính, tra tình hình tập đoàn Ôn thị, xem bọn họ tại sao rơi vào khủng hoảng?".

"Anh bạn, anh không thấy tôi đang bận rộn sao, xem tập đoàn Ôn thị gì, cái công ty nhỏ ấy, phá sản thì phá sản thôi, không đáng giá mấy tiền. Hơn nữa, bọn họ phá sản cùng chúng ta có quan hệ gì, chẳng lẽ anh còn muốn mua cái công ty tồi đó a? Ngay cả tôi cũng nhìn ra Ôn thị tồi đó không có triển vọng, anh không nhìn ra sao?" Mười ngón tay Cự Phong gõ trên bàn bận bịu làm việc, trong miệng liên tục nói mấy chữ "Tồi".

Hắn cho tới bây giờ không đem những công ty loại nhỏ để ở trong mắt, nhất là những lợi nhuận không đúng bất thường từ công ty. Khi trong đầu hắn không có vị trí tập đoàn Ôn thị, có thể thấy được cái công ty này chẳng ra gì, cho nên không muốn cùng loại công ty này phí thời gian.

"Trước đem chuyện này tạm gác lại, tra tình hình tập đoàn Ôn thị" Phong Khải Trạch không nói ra nguyên nhân, lại một lần nữa lạnh lùng nói ra.

Động tác Cự Phong dừng lại, thâm u nhìn anh một cái, suy nghĩ một chút, vì vậy đáp ứng: "Được, tôi lập tức tra".

Nếu như không hải có chuyện gì quan trọng, hắn tin Phong Khải Trạch sẽ không đi thăm dò những thứ không có lợi ích từ cái công ty vô vị kia. Dù sao người đầu óc tài năng xuất chúng quyết định cũng sẽ không có sai, hắn nghe lệnh là được rồi.

Mười ngón tay Cự Phong thông thạo gõ bàn phím, khoảng hai mươi phút sau, dùng sức ấn phím Enter, dựa theo thông tin trong máy tính cho thấy, lạnh nhạt nói: "Tập đoàn Ôn thị từ năm năm trước đã lỗ vốn, bởi vì có ngân hàng Thiên tường viện trợ, cho nên mới không có phá sản, mà năm năm gần đầy, dù cho ngân hàng Thiên Tường viện trợ, Ôn thị vẫn không thể xoay chuyển. Trước đó không lâu ngân hàng Thiên Tường đã chấm dứt viện trợ với tập đoàn Ôn thị, cho nên tập đoàn Ôn thị mới rơi vào khủng hoảng, liên tiếp gặp phải phá sản".

Nói xong tin tức chủ yếu, không nhịn được giễu cợt mấy câu: "Cái công ty tồi này a, nếu ngân hàng này ở trên trời bay xuống viện trợ năm năm mà không thể xoay chuyển, tôi là Chủ tịch ngân hàng Thiên Tường, đã sớm không giúp bọn họ, giúp loại công ty này, chẳng khác nào lãng phí tiền. Theo tôi thấy, tập đoàn Ôn thị này nên sớm phá sản, quả thực chính là lãng phí tài nguyên".

Phong Khải Trạch cũng không nói gì, suy nghĩ một chút, chung quy vẫn cảm thấy chuyện này không đơn giản.

Ngân hàng Thiên Tường không phải là ngu ngốc, làm sao có thể tài trợ không công năm năm tập đoàn Ôn thị lỗ vốn, trong này nhất định có nguyên nhân gì.

Xem ra người Ôn gia nghi ngờ Tạ Thiên Ngưng giở trò quỷ với Ôn thị, cho nên mới vừa rồi gọi điện thoại cho anh hỏi anh có làm chuyện này hay không?

Người ở Ôn gia, quả thực chính là một đám ngu xuẩn vừa quỷ ích kỷ (Vân Vân: Phong ca khỏi nói, họ chính là ng` IQ còn thấp hơn cả EQ )

"Cự Phong, tra một chút Chủ tịch ngân hàng Thiên Tường là ai?".

"Không cần tra xét, tôi biết là ai, là một người phụ nữ gọi là Lâm Thư Nhu. Thế nào, anh đối với người phụ nữ kia có hứng thú sao?".

"Không có khả năng, bởi vì anh trừ quả táo ra, mọi thứ đều không thích. Đúng rồi, anh cùng với quả táo phát triển đến mức nào, chưa từng lên giường, lúc nào thì có thể uống rượu mừng của anh?" Cự Phong hỏi rất trực tiếp, rất rõ ràng, khuôn mặt cười xấu xa.

Phong Khải Trạch trừng mắt nhìn hắn một cái, lạnh lùng khiển trách: "Đầu cậu trừ muốn những chuyện như thế này, có hay không muốn cái khác?".

"Người đàn ông diện mạo vốn có, muốn chuyện như vậy rất bình thường. Này, là anh em nói cho tôi một chút, anh cùng cô ấy ở chung một chỗ, có hay không nghĩ tới cái đó ----- cô ấy chính là người anh thích, nếu như ngay cả cái đó cũng không muốn, chỉ sợ anh phải đi tìm Khoa nam rồi".

"Làm chuyện của cậu đi, ít nói nhảm".

"Tôi hôm nay càng muốn nói nhảm. Khải Trạch, đuổi theo một phụ nữ tựa như ra chiến trường, phải nhận định tình hình, nên đánh thì đánh, nên thủ thì thủ, không thể chỉ đánh không tuân thủ, cũng không thể chỉ thủ mà không tấn công. Anh bây giờ chẳng qua là cưng chiều cô ây, thì chẳng khác nào là thủ cô ấy, không có thế tấn công. Đừng nói là anh em tôi không nhắc nhở anh a, người phụ nữ chỉ thủ chớ không tấn công, rất dễ bị người khác đoạt đi. Hơn nữa phụ nữ trên giường rất có sức quyến rũ, tăng sức lực a!" Cự Phong càng nói càng gian (Vân Vân: anh này rõ ràng "dạy trẻ hư" a)

"Chuyện của tôi không cần anh quan tâm, muốn kiếm tiền thì làm chuyện của cậu đi, nhớ, đừng quên tôi muốn năm mươi phần trăm cổ phần tập đoàn Hồng thị" Phong Khải Trạch xem thường nhìn chằm chằm hắn, không vui nói, nhưng trong lòng lại suy nghĩ những lời nói kia.

Đuổi theo một phụ nữ, phải nhận định tình hình, nên đánh thì đánh, nên thủ thì thủ, không thể chỉ đánh không tuân thủ, cũng không thể chỉ thủ mà không tấn công.

Anh cũng đánh thế nào đây? Không lẽ thật giống như Cự Phong nói, trực tiếp chiếm hữu cô sao?

Không được, không thể làm như vậy.

Cự Phong không hề nhiều lời nữa, mười ngón tay lại bắt đầu gõ trên bàn phím, vừa làm vừa nói: "Khải Trạch, tôi thật sự không hiểu, anh tại sao lại muốn năm mươi phần trăm cổ phần tập đoàn Hồng thị đây, có năm mươi phần trăm Phong thị đế quốc chưa đủ sao? Sẽ không phải là ba anh ép anh cưới Hồng Thi Na, cho nên anh nghĩ kiểm soát tập đoàn Hồng thị, thay đổi quan hệ thông gia này đi?".

"Muốn thay đổi quan hệ thông gia, cần gì phải có năm mươi phần trăm cổ phần tập đoàn Hồng thị, nếu như tôi không gật đầu đồng ý cưới người đàn bà kia, ai có thể làm gì tôi?" Phong Khải Trạch khinh thường nói, căn bản không có đem cuộc hôn nhân này để ở trong mắt.

"Nếu như không phải vì chuyện này, vậy tại sao anh muốn cổ phần tập đoàn Hồng thị nhiều vậy? Không lẽ cũng muốn kiếm tiền của bọn họ?".

"Nhìn người Hồng gia không vừa mắt, lý do này đầy đủ chưa?".

"Đầy đủ, rất đầy đủ, phi thường đầy đủ" Cự Phong đã rất rõ ràng, cho nên không hỏi nhiều nữa, bắt đầu làm việc hết sức.

Nếu như bọn họ có năm mươi phần trăm cổ phần Phong thị đế quốc cùng tập đoàn Hồng thị, vậy chẳng phải bọn họ chính là Lão Đại?

Cái này không tệ, chơi thật vui.

Phong Khải Trạch vừa nhìn biểu đồ phân tích trong máy vi tính, vừa nghĩ tới Tạ Thiên Ngưng lúc này đang làm gì, chuyên tâm, hơn nữa không bài trừ lẫn nhau.

Hôm nay anh không có theo bên người cô, không biết cô thế nào, chơi có vui không?

Tạ Thiên Ngưng ở trong ngân hàng cùng Tiểu Nhiên làm xong tất cả mọi chuyền rồi rời đi, nhớ tới lúc vừa rồi làm nghiệp vụ, những thái độ làm việc của nhân viên phục vụ, đó là tốt tới cực điểm, đơn giản chính là đem các cô giống như bà hoàng mà đối xử.

"Thiên Ngưng, mình trước kia thường xuyên đến ngân hàng Thiên Tường làm nghiệp vụ, chưa từng được đối xử giống như ngày hôm nay, cực kỳ thoải mái a. Tuy là mình không biết chuyện gì xảy ra, nhưng mình có thể dám chắc, nhất định là phúc của bạn, đừng quên, bạn bây giờ chính là bạn gái Phong Khải Trạch" Đinh Tiểu Nhiên dọc đường nói không ngừng, không có bị tiền thuê phòng làm áp lực, cả người lộ ra nhẹ nhõm rất nhiều, nụ cười trên mặt càng sáng lạn.

"Tiểu Nhiên, Khải Trạch rất bề bộn, chưa bao giờ tùy tiện để lộ thân phận của mình, cho tới bây giờ, không có mấy người biết mình là bạn gái Phong Khải Trạch, cho nên xin bạn đừng đi xung quanh phát thanh, có được hay không?" Tạ Thiên Ngưng cầu khẩn, trong lòng một chút không hy vọng nhiều người biết chuyện này.

Quá nhiều người biết, cô giống như những nhân vật đại chúng kia, cả ngày bị phóng viên đuổi theo hỏi.

"Thiên Ngưng, chẳng lẽ bạn nghĩ cùng anh ta ngầm làm tình nhân sao? Tình yêu không công khai, coi như là tình yêu gì? Nếu như Phong Khải Trạch thật sự yêu bạn, vậy thì không sợ tình yêu hai người bị phơi bày ra".

"Vậy mình hỏi bạn, nếu như Phong Khải Trạch bây giờ đứng ở trước mặt bạn, bạn có thể nhận ra anh ấy chính là Phong Khải Trạch không?".

"Nếu như không phải là là bạn nói, mình thật sự không biết ai là Phong Khải Trạch. Đừng nói là mình, sợ rằng chỉ có người Phong gia biết bộ dạng Phong Khải Trạch là thế nào, bởi vì anh ta chưa bao giờ lộ diện trước mặt truyền thông. Cho nên người biết anh ta không nhiều lắm, chỉ biết cái tên "Phong Khải Trạch" thôi".

Đinh Tiểu Nhiên vừa nói, bỗng nhiên nghĩ đến một chuyện, vì vậy dừng bước lại, kinh ngạc hô to: "A -----".

Tạ Thiên Ngưng còn tường cô xảy ra chuyện gì, vì vậy lo lắng hỏi: "Tiểu Nhiên, làm sao vậy?".

"Thiên Ngưng, mình đột nhiên nghĩ đến một chuyện, một chuyện đáng sợ".

"Chuyện gì?".

"Bây giờ bốn phía truyền thông đều đưa tin, Đại thiếu gia Phong thị đế quốc Phong Khải Trạch, muốn kết hôn cùng Tiểu thư tập đoàn Hồng thị Hồng Thi Na. Nếu Phong Khải Trạch muốn kết hôn cùng Hồng Thi Na, vậy thế nào anh ta còn dây dưa với bạn? Thiên Ngưng, đây chính là vấn đề lớn, bạn không được bị người khác lừa gạt".

Mới vừa rồi bởi vì vô cùng phấn khởi, làm cô thiếu chút nữa đem chuyện này quên.

"Bạn thấy Phong Khải Trạch ra mặt chấp nhận chuyện này sao? Tới cuối cùng cũng chỉ là báo chí truyền thông nói mà thôi, người trong cuộc cũng không ra mặt chứng minh, cho nên những tin này không thể tin tưởng" Biểu hiện Tạ Thiên Ngưng rất lạnh nhạt, căn bản không có vị chuyện này đả kích.

Không phải cô không có bị đả kích, mà cô đã sớm biết, hơn nữa Phong Khải Trạch đối với cô tìm mọi cách giải thích, nếu như cô vẫn còn để sự kiện này suy nghĩ lung tung, đó chính là tự tìm phiền phức.

"Thiên Ngưng, mình như thế nào luôn cảm thấy bạn và Phong Khải Trạch cùng đoạn tình yêu này sẽ không thuận lợi đây?” Đinh Tiểu Nhiên rất có cảm xúc, có lẽ là cảm thấy hai người bọn họ thân phận chênh lệch quá nhiều đi, cho nên mới nghĩ như vậy.

Đều nói nhà giàu sâu tựa như biển, chim sẻ nếu như muốn vào nhà giàu của phượng hoàng, tuyệt đối không phải là chuyện dễ dàng.

"Coi như không suông sẻ, mình cũng sẽ đem nó suông sẻ đi. Tốt lắm, hôm nay chúng ta là đi dạo phố, chớ lệch khỏi nội dung chính, đi một chút đi" Tạ Thiên Ngưng lôi kéo Đinh Tiểu Nhiên đi tới cửa hàng trước mặt, không nhớ cô nói không có chuyện này.

Cô làm sao không biết con đường này gian khổ, nhưng nếu đã quyết định đi trên con đường này, vậy thì không thể dễ dàng buông thả.

"Được rồi được rồi, bạn đừng kéo mình, chậm một chút".

Hai người vừa định đến cửa hàng, điện thoại di động trong túi xách Đinh Tiểu Nhiên vang lên, vì vậy dừng lại, lấy ra xem một chút, phát hiện Tạ Chính Phong gọi đến, cảm thấy không hiểu ra sao cả.

"Thiên Ngưng, chú bạn gọi điện ình làm gì a?".

"Mình cũng không biết, nếu chú gọi cho bạn, vậy bạn nhận đi" Gương mặt Tạ Thiên Ngưng miễn cưỡng cười, thật ra thì cũng muốn biết tại sao?

Lúc trước cô đem số điện thoại di động Tiểu Nhiên cho chú, chì là vì dễ liên lạc với cô, không lẽ chú là tìm cô sao?

Đang lúc Tạ Thiên Ngưng đoán mò, bỗng nhiên nghe được Đinh Tiểu Nhiên kêu sợ hãi: "Cái gì? Tốt, con lập tức nói cho Thiên Ngưng, làm cho bạn ấy trở về".

Tạ Thiên Ngưng sớm đã bị cô bị một tiếng sợ hãi kia dọa sợ, thấy cô cúp điện thoại, lập tức lo lắng hỏi: "Tiểu Nhiên, chú của mình có phải hay không xảy ra chuyện gì?".

"Chú bạn bây giờ ở đang lầu thượng trên chung cư, bảo là muốn nhảy lầu tự vẫn. Gọi điện tới là Ninh Nghiên, dì ấy không liên lạc được với bạn, đành phải gọi điện ình. Thiên Ngưng, bạn bây giờ định như thế nào?".

"Này còn nghĩ gì, đương nhiên là trở về xem một chút, đi" Tạ Thiên Ngưng vừa nghe Tạ Chính Phong muốn nhảy lầu tự vẫn, cả người gấp đến độ luống cuống, lập tức đi tới ven đường, ngăn chặn một chiếc xe taxi, sau đó ngồi vào.

Chú đang tốt không có khả năng vô duyên vô cớ muốn tự vẫn, trong đó nhất định là có nguyên nhân.

Đinh Tiểu Nhiên cũng lên xe, đi theo cùng.

Tạ Chính Phong ôm trong ngực một đống mảnh vụn quần áo bị phá hủy, trong mắt tràn đầy nước mắt, ngồi ở bên mép trên tầng mười của lầu, cả người có chút ngẩn ngơ, giống như là bị đả kích rất lớn, cảm xúc một chút cũng không ổn định, không ngừng thấp giọng lẩm bẩm.

"Mất, tất cả đều mất hết, thế giới này còn cái gì nữa, còn cái gì nữa?".

"Đều là một người ích kỷ, một người ích kỷ".

Trên sân thượng có rất nhiều người, mấy hộ gia đình nơi này, đi lên khuyên ông.

Ninh Nghiên đứng cách Tạ Chính Phong cự ly mười bước xa, hốt hoảng khuyên nhủ: "Chính Phong, ông đừng làm chuyện điên rồ được không, tôi đã gọi điện thoại cho Đinh Tiểu Nhien, nó nói lập tức nói cho Thiên Ngưng, rất nhanh Thiên Ngưng sẽ đến, ông đừng làm chuyện điên rồ a!".

"Ninh Nghiên, tôi biết bà rất hối hận gả cho tôi, bởi vì tôi không cho bà cuộc sống sung túc, tôi cũng biết rõ bà cùng Minh San xem thường tôi. Dù sai các người đều không quan tâm tôi, tôi sống hay chết, đối với các người mà nói cũng không có khác biệt, đúng không" Khuôn mặt Tạ Chính Phong cười gượng, đối với sinh mạng của mình một chút cũng không quan tâm.

Một người còn sống ngay cả người thân cũng không lo lắng, vậy thì ông sống còn ý nghĩa gì?

Không bằng chết cho xong chuyện.

"Chính Phong, ông đừng suy nghĩ lung tung, đây là không thể nào, đừng có như vậy được không?" Ninh Nghiên sốt ruột, trong lòng sợ rất nhiều.

Tuy rằng cô oán giận không có cuộc sống sung túc, nhưng nếu chồng chết, cuộc sống cô càng thêm không có cách nào vượt qua a! Huống chi bây giờ cuộc hôn nhân Tạ Minh San và Ôn Thiếu Hoa không ổn định, nếu là xảy ra chuyện gì, vậy thì làm sao bây giờ?

"Tôi không có suy nghĩ lung tung, bà cùng Minh San nói, tôi nghe được rất rõ ràng, cô hối hận lúc đầu không giống như Lâm Thư Nhu rời khỏi tôi, bà hận tôi không cho bà cuộc sống bà lớn giàu có, có đúng hay không?".

"Chính Phong, tôi, tôi chẳng qua chỉ là nói thiếu suy nghĩ một chút, ông đừng cho là thật, được không?".

"Có phải hay không nói thiếu suy nghĩ một chút, trong lòng bà rất rõ ràng, tôi cũng rất rõ ràng. Mẹ con các người để lòng tôi rét lạnh, trong nhà vốn có Thiên Ngưng theo tôi trò chuyện, nhưng mà các người lại đem nó bỏ đi, bây giờ còn đem ép tôi đến đường cùng. Ninh Nghiên, có phải hay không tôi chết, bà có thể sống tốt hơn một chút?".

Tạ Chính Phong nói, để cho người xung quanh bắt đầu chỉ chỏ Ninh Nghiên, có một số bà, càng dũng cảm trách móc cô: "Thân là vợ, tại sao có thể ghét bỏ chồng của mình đây? Mỗi người đều có mệnh giàu sang, nếu như cô không có mệnh đó, coi như cô cố gắng như thế nào, thì cũng giống như người nghèo".

"Đúng a, cũng là vợ chồng nhiều năm, có chuyện gì hai vợ chồng cùng nhau giải quyết mới phải".

"Ninh Nghiên a, con gái cô đâu, ba nó muốn tự vẫn, thế nào không đến khuyên nhủ?".

"Nó ----" Ninh Nghiên bị người khác nói xong rất mất mặt, thật muốn đào cái lỗ trốn vào, lúc người khác hỏi đến Tạ Minh San, cô càng thêm không biết nói cái gì mà chống đỡ.

Cô nên nói như thế nào mới phải?

Vốn những chuyện xấu từ gia đình, cô chỉ muốn nói ở nhà thì tốt rồi, căn bản không có để ý đến tai người ngoài, nhưng mà hôm nay không biết Tạ Chính Phong phát thần kinh gì, còn muốn làm ồn ão, còn phải nhảy lầu tự vẫn, thật là tức chết cô.

"Ninh Nghiên, cô nhanh bảo con gái cô quay về đi, để cho nó khuyên nhủ ba mình, bằng không thì thật sẽ chết người".

"Đúng vậy, nhanh gọi điện đi, để nó quay về. Nó không phải là gả vào nhà giàu sang sao, để cho nó cùng chồng của mình cùng nhau quay về, nói như vậy cũng có thể khuyên chồng cô không nên coi thường mạng sống của mình".

"Tôi, tôi -----" Ninh Nghiên muốn nói, nhưng lại không nói ra.

Không lẽ để cho cô trước mặt mọi người nói con gái của mình đem ép ba đến đường cùng sao?

Lúc này, cảnh sát đã đến hiện trường, chuẩn bị mọi thứ xong, dưới lầu có nệm hơi, chỉ lo sẽ hữu dụng.

Một chuyên viên đàm phán đi lên, từ từ đến gần, rất giản dị dễ gần cùng Tạ Chính Phong nói chuyện: "Tiên sinh, cuộc sống tốt đẹp thế nào, anh hà cớ gì nghĩ không ra đây? Cho dù gặp phải chuyện gì, luôn có biện pháp giải quyết, đúng không?".

"Anh không nên đến, còn dám đến gần, tôi liền nhảy xuống, đứng lại, không được tới nữa" Tạ Chính Phong cảnh cáo nói, không hy vọng bất luận kẻ nào đến gần ông.

Chuyên viên đàm phán không có biện pháp, không thể làm gì khác hơn là đứng lại tại chỗ, tiếp tục khuyên: "Tiên sinh, có thể nói cho tôi biết tại sao muốn coi thường mạng sống của mình?

"Tôi không muốn nói cho anh biết, anh cút cho tôi".

"Vậy ông có muốn cùng ai nói chuyện không, tôi lập tức tìm người đó tới?".

Tạ Chính Phong suy nghĩ một chút, trong đầu chỉ muốn một người, vì vậy nhẹ giọng nói: "Thiên Ngưng".

"Thiên Ngưng là ai, lập tức tìm cô ấy tới" Chuyên viên đàm phán hướng người phía sau nói.

"Thiên Ngưng hắn là cháu gái ông ấy đi".

"Đúng vậy a, Thiên Ngưng là cháu gái ông ấy. Kỳ quái, người này muốn chết, muốn gặp không phải là con gái mình, mà là cháu gái?".

Mọi người lại bắt đầu thảo luận ầm ĩ.

Ninh Nghiên nghe chuyên viên nói, trong lòng không biết là mùi vị gì, hận Tạ Chính Phong không để cho cô mặt mũi, càng hận Tạ Thiên Ngưng ảnh hưởng đến cuộc sống của cô.

Nhưng mà không có biện pháp, bây giờ chồng cô muốn gặp không phải con gái, mà là cháu gái.

"Nhanh liên lạc với người này" Chuyên viên đàm phán không thấy người gọi điện thoại liên lạc, vì vậy nhắc nhở một lần.

Ninh Nghiên suy nghĩ một chút, vì vậy tức giận trả lời: "Đã liên lạc, có lẽ đang trên đường đi".

"Vị này, xin hỏi cô cùng vị tiên sinh này quan hệ gì?" Chuyên gia đàm phán đối với thái độ nói chuyện của Ninh Nghiên có chút bất mãn, nhưng mà vẫn giản dị dễ dần nói với cô.

"Tôi là vợ của ông ấy" Ninh Nghiên thái độ vẫn như trước, trong giọng mang theo tức giận.

"Phu nhân, tiên sinh cô muốn tự vẫn, chẳng lẽ cô một chút đều không lo lắng sao?".

"Tôi thế nào không lo lắng, anh nơi nào thấy tôi không lo lắng? Tôi lo lắng có ích sao, tôi lo lắng ông ấy cũng không nhảy lầu tự vẫn sao? Bây giờ ông ấy chỉ suy nghĩ đều là Tạ Thiên Ngưng, trong lòng căn bản là không có vợ tôi đây, anh nói tôi lo lắng như thế nào?".

"Ninh Nghiên, đến lúc này, cô tại sao có thể nói những lời như vậy? Chồng cô trước khi chết muốn gặp không phải là cô, cũng không phải con gái cô, mà là cháu gái, cô không cảm thấy nên xét lại sao?".

"Đúng vậy, là lúc nào, còn có có thể tức giận".

Các hàng xón lại bắt đầu trách mắng Ninh Nghiên, cô tức giận đến nổi cơn tam bành, nói thế này cũng không đúng, nói như thế cũng không đúng, dứt khoát cái gì cũng không nói.

Đi tới đi lui đều là Tạ Thiên Ngưng, Tạ Thiên Ngưng này rốt cuộc có cái gì tốt?

Lúc này, Tạ Thiên Ngưng vừa lúc quay về chung cư, từ dưới lầu nhìn lên, thật đúng thấy Tạ Chính Phong ngồi ở bên mép trên lầu thượng, dự định tự vẫn, dọa cô sợ đến một thân mồ hôi lạnh.

"Chú".

Hô to một tiếng, liền hướng thang máy chạy tới.

Đinh Tiểu Nhiên cũng đi lên nhìn một chút, thấy cao thế này, trong lòng treo hô, nhưng vẫn là chạy đi theo Tạ Thiên Ngưng.

Không bao lâu, hai người liền đến sân thượng.

"Chú, chú làm cái gì vậy a, vừa mới qua sinh nhật mà tự vẫn, chú hồ đồ sao?" Tạ Thiên Ngưng đi về phía trước, hơn nữa lo lắng Tạ Chính Phong sẽ ngã xuống.

Từ mười mấy tầng cao ngã xuống, cho dù phía dưới có nệm hơi, chỉ sợ cũng bị thương nặng.

"Thiên Ngưng, con đưa quần áo cho chú tất cả đều không còn, không còn. Chú tưởng rằng mùa đông năm nay có thể ấm áp trôi đi, nhưng mà bây giờ cũng bị mất đi" Tạ Chính Phông ôm một đống mảnh vụn quần áo, lạnh lẽo khóc lên, khóc đến uất ức, có thể nhìn ra, trong lòng ông đau những quần áo này, còn có một mất mác cùng bi thương.

"Chú, không sao cả, cháu sẽ giúp chú mua nữa, mua nữa là có".

"Không giống nhau, mua nữa cũng không giống nhau, không phải là bộ này, không giống nhau" Tạ Chính Phong càng khóc càng đau lòng, đơn giản chính là đau lòng muốn chết.

"Chú, cháu mua cho chú giống nhau như đúc, tất cả đều giống nhau như đúc, có được hay không?".

"Không phải là giống nhau như đúc, không phải là bộ này".

"Chú, đây là cháu tặng quần áo cho chú, chỉ cần cháu mua giống nhau như đúc tặng cho chú, vẫn là giống nhau, đúng không".

"Không giống nhau, không giống nhau, tất cả đều không giống nhau" Cảm xúc Tạ Chính Phong càng thêm kích động, giống như là muốn tan vỡ, hướng dưới lầu liếc nhìn, dường như muốn nhảy.

"Chú, chẳng lẽ chú nỡ lòng bỏ cháu lại, đến tìm ba cháu sao? Tạ Thiên Ngưng vừa nói vừa di chuyển, muốn cảm hóa ông.

"Thiên Ngưng, cháu bây giờ rất khá, chú cũng yên lòng, trên thế giới này không còn để chú lưu luyến nữa, chết đi cho xong chuyện".

"Chú, nếu như chú chết, một ngày nào đó cháu lấy chồng, ai tới dắt tay cháu vào lễ đường, ai tới đem cháu giao tay cho chú rể đây?".

"Chú ----" Tạ Chính Phong có chút do dự.

Chuyên viên đàm phán thấy tình hình có chuyển biến tốt, vì vậy cũng đi theo khuyên: "Tiên sinh, có thể thấy, nếu anh đem cháu gái này đi giống con gái, nếu anh ta đem con gái đối đãi cũng thế, vậy tại sao không cần cô ấy mà đi đây?".

"Người thân của tôi, cho tới bây giờ đều không lo lắng cho tôi, không lo lắng cho tôi, tôi sống so với chết còn khó chịu hơn".

"Chú, không lẽ cháu không phải là người nhà của chú sao, không lẽ chú ngay cả cháu cũng không cần sao?" Lần này Tạ Thiên Ngưng đã hiểu tại sao chú muốn tự vẫn, chẳng qua là tạm thời gác chuyện này qua một bên.

Nhất định là hai mẹ con Ninh Nghiên cùng Tạ Minh San lắm mồm rồi.

"Kể từ khi cháu đi, chú sống ở nhà không còn ý nghĩa, bất kể là mệt mỏi, khó chịu, lạnh, đói bụng, cũng không có người lo lắng cho chú. Chú thật sống không nổi" Tạ Chính Phong thổ lộ chua xót, các hàng xóm nghe được đồng tình, ồn ào trách móc Ninh Nghiên.

Ninh Nghiên càng ngày càng cảm thấy xấu hổ, nhưng mà lúc này, cô có thể nói gì?

Sau chuyện này, chỉ sợ cô không còn cách nào sống cùng Tạ Chính Phong được nữa.

"Chú, cho dù cháu ở nơi nào, cháu cũng sẽ lo lắng cho chú, đến, đưa tay cho cháu, chú không phải là đáp ứng cháu, phải giúp cháu trồng thật nhiều thật nhiều hoa sao, chú còn chưa làm được, tại sao có thể cứ như vậy rời đi, đến, quay trở về đi" Tạ Thiên Ngưng vươn tay, từ từ đến gần.

Lúc này đây, Tạ Chính Phong không còn kêu cô đứng lại, mà là nhìn bàn tay tràn đầy ấm áp kia, vừa rồi mất hết ý chí, một lần nữa có ngọn lửa, vì vậy đem tay đưa ra.

"Chú, cháu biết chú không bỏ cháu" Tạ Thiên Ngưng nắm lấy tay Tạ Chính Phong, sau đó từ từ bắt ông kéo trở lại, ôm ông thật chặt.

Mười năm nay, chú cho cô tình yêu, còn hơn tình thương của ba, nếu không phải bởi vì tạ Minh San cùng Ôn Thiếu Hoa, cô tuyệt đối sẽ không rời đi.

"Đúng, chú không bỏ được cháu, chú đồng ý trồng hoa cho cháu, chú còn chưa làm, không thể chết được".

"Chú còn phải nhìn cháu lấy chồng, đúng không".

"Đúng đúng đúng, chú còn muốn nhìn cháu lấy chồng, nhìn cháu sẽ làm cô dâu thật xinh đẹp".

Lời nói của Tạ Thiên Ngưng, làm hàng xóm cũng cảm động, ngay cả chuyên viên đàm phán cũng không ngoại lệ.

Thì ra có một người như vậy, có thể dùng trái tim thay đổi tất cả.

Tạ Chính Phong đem mảnh vụn quần áo từ trong ngực, đưa tới trước mặt Tạ Thiên Ngưng, đau lòng nói: "Cháu đưa quần áo cho chú, tất cả bị kéo làm hư hết".

Tạ Thiên Ngưng cầm một chút mảnh vụn quần áo, nhìn một chút, rất tức giận, quay người lại, hướng về Ninh Nghiên rống to: "Dì nói, cháu hôm qua mới đưa quần áo cho chú, tại sao biến thành như vậy?".

"Dì, dì ----" Ninh Nghiên bị khí thế mãnh liệt của Tạ Thiên Ngưng làm sợ, hơn nữa có chút chột dạ, cho nên không dám nói gì?

Sớm biết bộ quần áo này đối với Tạ Chính Phong quan trọng thế nào, cô cũng không động.

"Dì nói a, dì tới cùng đã làm gì chú, đem chú giận muốn tự vẫn? Ninh Nghiên, cháu mười năm nay luôn miệng kính trọng gọi dì, nhưng cũng đại diện tôi sợ dì. Dì cùng Tạ Minh San luôn khi dễ chú, bây giờ chế giễu, đem ông ấy đến nỗi muốn tự vẫn, không lẽ hai mẹ con các người muốn bức ông ấy chết sao?".

"Dì cũng không muốn chuyện này sẽ nghiêm trọng như thế, ai biết ông ấy đem quần áo kia quan trọng như vậy? Lúc đó chẳng qua là hơi tức quá, cho nên mới -----".

"Quần áo là dì hủy, có đúng hay không?".

"Không phải dì" Ninh Nghiên không hề nghĩ ngợi, lập tức phủ nhận.

"Không phải dì, thì chính là Tạ Minh San, đúng không?".

"Này ----".

Ninh Nghiên lần này cứng họng, trong lòng vừa hoảng vừa vội, căn bản không biết nên nới như thế nào mới phải.

"Đó chính là Tạ Minh San cắt, các người tại sao muốn đem quần áo tôi cho chú cắt bỏ, dì nói a?" Tạ Thiên Ngưng lúc này đang trong cơn giận dữ, căn bản là không khống chế cỗ lửa giận, tức giận chất vấn Ninh Nghiên, trong lòng căn bản đem cô là dì mà đối xử.

Mười năm nay, dì đều đem cô như người giúp việc mà đối xử, căn bản là chưa từng lo lắng cho cô, như vậy dì a, có muốn hay không cũng không có cái gọi là.

"Tạ Thiên Ngưng, cô còn cảm thấy không đủ xấu mặt sao? Có phải hay không nên đứng ở chỗ này nói chuyện" Ninh Nghiên không muốn nói, vì vậy nói sang chuyện khác.

"Tôi một chút không cảm thấy xấu mặt, ngược lại là dì, cảm thấy rất xấu mặt có đúng hay không? Dì a, hôm nay dì không nói rõ ràng tại sao đem quần áo chú cắt thành như vậy, tôi tuyệt đối sẽ không bỏ qua, tôi nhất định ở chỗ này nói. Đừng hoài nghi tôi nói, Tạ Thiên Ngưng tôi nói được là làm được. Bây giờ tôi, đã không còn là tôi trước kia, sẽ không để các người tùy ý bắt nạt. Nói, tại sao lại làm hỏng quần áo của chú?" Tạ Thiên Ngưng đem lời nói ra, cường thế ra lệnh cho Ninh Nghiên nói hết thảy.

Hôm nay cô tức đến cực điểm, cũng nhịn đến cực điểm, không thể nhịn nữa, cho nên không muốn nhịn nữa.

Gái Ế Khiêu Chiến Tổng Giám Đốc Ác Ma
Chương 128: Một loại sỉ nhục

Tạ Thiên Ngưng cùng Đinh Tiểu Nhiên đưa ông Tạ Chính Phong dạo một vòng trong trung tâm mua sắm, mua rất nhiều thứ, sắm sửa lại quần áo đã bị Tạ Minh San cắt bỏ, sau đó mới trở về.

Ba người thật vui vẻ làm một bữa ăn tối thịnh soạn, trong nhà tràn ngập tiếng cười, trong tiếng cười làm cho người ta hâm mộ hạnh phúc.

Trải qua một ngày vui vẻ, tâm tình Tạ Chính Phong ổn định lại, có thể nói ngày hôm nay là ngày vui vẻ nhất trong mười năm qua, làm cho ông có cảm giác như đang nằm mộng giữa ban ngày. Nhưng tiếng cười rất chân thực cho ông biết, đây tất cả đều không phải là mộng.

"Chú, hôm nay cháu và Tiểu Nhiên cố ý làm toàn những món ăn chú thích ăn nhất, chú nhanh lại đây nếm thử xem hương vị thế nào?" Tạ Thiên Ngưng hai tay chống đầu của mình, mặt mong đợi nhìn Tạ Chính Phong động đũa thử.

"Chú, hôm nay chú phải nể mặt bọn cháu một tí, ăn nhiều một chút, đừng phụ tấm lòng của cháu và Thiên Ngưng đã vì chú làm một bàn món ăn." Đinh Tiểu Nhiên dừng đũa, cười hì hì nhìn Tạ Chính Phong ăn.

"Cám ơn hai đứa, hôm nay nếu không phải là đứa, chú thật sự không còn hy vọng, đã chết rồi." Tạ Chính Phong cầm chiếc đũa cảm thán, hồi tưởng lại mình hôm nay kích động hành động ngu xuẩn, cảm thấy rất buồn cười.

Đã sống đến ngần này tuổi rồi, lại còn làm ra chuyện này, đích xác là buồn cười.

"Chú, về sau không cho phép chú còn ý nghĩ ‘ không còn hy vọng, xong hết mọi chuyện ’ , chuyện đã qua hãy để cho nó qua đi, không cần mãi nghĩ có được hay không? Nhanh ăn cơm đi chú, nếm thử một chút món dưa chua thịt bò này xem hương vị thế nào?" Tạ Thiên Ngưng nói sang chuyện khác, gắp một miếng thịt bò thả vào bát Tạ Chính Phong, không muốn ông là đau lòng những chuyện đã qua.

Bắt đầu từ hôm nay, cô sẽ chăm sóc chú như chăm sóc ba mình.

Ban đầu còn trông cậy vào Tạ Minh San chăm sóc chú, nhưng sau sự việc ngày hôm nay, cô biết sẽ không trông cậy được gì.

"Yên tâm, về sau chú sẽ không bao giờ nghĩ đến nó nữa, không có vợ con, chú còn có cháu. Ăn cơm ăn cơm, chú muốn nếm thử tay nghề nấu ăn của hai đứa." Tạ Chính Phong thu hồi than thở, cười vui vẻ, ăn cơm.

"Chú, cái này là cháu làm, đường thố bài cốt, chú cũng nếm thử đi xem thế nào?" Đinh Tiểu Nhiên gắp một miếng sườn vào bát ông.

"Ừ." Tạ Chính Phong cười đến miệng không khép lại được, hiện tại có ăn rau đắng ông cũng sẽ cảm thấy là ngọt, bởi vì trong lòng ngọt.

Đây chính là cuộc sống ông hằng mơ ước, không cần giàu có, người một nhà thật vui vẻ, hòa thuận vui vẻ sống qua ngày, đây là mới là hạnh phúc mỹ mãn, tiền bạc không mua được hạnh phúc.

Chỉ tiếc cuộc sống hạnh phúc như vậy không phải đến từ vợ con ông, mà là cháu gái của ông mang lại cho ông.

"Tiểu Nhiên, cháu về muộn ba mẹ cháu không lo lắng sao?" Tạ Chính Phong đột nhiên hỏi, có chút lo lắng, dù sao một cô gái về nhà quá muộn không tốt.

"Chú yên tâm, cháu đã sớm gọi điện thoại thông báo cho ba mẹ cháu rồi, cháu nói hôm nay ở cùng Thiên Ngưng, có thể rất khuya mới trở về, nếu như quá muộn không kịp về, cháu sẽ ngử ở nhà của Thiên Ngưng luôn. Cháu ở cùng Thiên Ngưng, ba mẹ cháu rất yên tâm."

"Hai đứa đều rất hiểu chuyện, mà tại sao chú dạy Tạ Minh San thành ra như vậy?"

Thấy những đứa trẻ này càng lúc càng ưu tú hơn so với con gái ông, ông cảm thấy thật xấu hổ, đồng thời cũng vì Tạ Minh San cảm thấy trái tim băng giá, cảm thấy bất đắc dĩ, cảm thấy thất vọng, cảm thấy lo lắng. Ông có một loại dự cảm mãnh liệt, Minh San tiếp tục như vậy, nhất định không có kết quả gì tốt.

Nhưng ông lo lắng thì ích gì, nó không nghe lời ông, thậm chí ngay cả sống chết của ông cũng không để ý.

"Chú, sao chú lại nói chuyện không vui rồi, không cho cháu nghĩ ngợi lung tung, ăn cơm ăn cơm." Tạ Thiên Ngưng chuyển chủ đề, không muốn nói đến bất kỳ chuyện không vui nào.

Về sau cô cũng không muốn nhắc lại, chuyện của Tạ Minh San và Ôn Thiếu Hoa không liên quan đến cô, cô muốn nhìn về phía trước, chăm sóc tốt cho chú, bảo vệ tình yêu của mình.

"Được được được, ăn cơm ăn cơm."

Tạ Chính Phong cầm bát lên, đang định và một miếng cơm thì một tiếng cạch cửa vang lên.

Tầm mắt của tất cả mọi người đều chuyển đến cánh cửa, bởi vì đó là tiếng mở khóa, làm cho Tạ Chính Phong và Đinh Tiểu Nhiên cực kì kinh ngạc, tròn mắt theo dõi. Tạ Thiên Ngưng thì vô cùng lúng túng, thật ngại quá, bởi vì cô biết là ai mở cửa.

Anh, cố tình lúc này trở lại, nên nói như thế nào thì tốt nhỉ?

Mấy giây sau, Phong Khải Trạch đẩy cửa vào, vừa mới đi vào cửa một bước, anh khựng lại, kinh ngạc nhìn thấy có đến sáu con mắt đang chằm chằm nhìn mình, trong đó có hai người biểu tình kinh ngạc nhìn anh như người ngoài hành tinh.

Nếu anh biết trong nhà đang có nhiều người, tuyệt đối sẽ không cầm cái chìa khóa mà mở cửa.

"Thiên Ngưng, bạn trai cháu đã về." Tạ Chính Phong là người đầu tiên lấy lại tinh thần, đánh tan cái cục diện lúng túng này.

"Oa, Thiên Ngưng, bạn trai cậu rất đẹp trai nha." Đinh Tiểu Nhiên kinh hô, sau đó nghé tai Tạ Thiên Ngưng nói nhỏ: "Thiên Ngưng, cậu tìm giỏi thật, anh chàng này tuyệt đối so với Ôn Thiếu Hoa hơn gấp trăm lần, trước hết không nói đến gia cảnh, chỉ cần nhìn bề ngoài cũng đã hơn đứt Ôn Thiếu Hoa, cậu phải nắm chắc vào, biết không?"

Tạ Thiên Ngưng im lặng, liếc cô một cái, sau đó đứng lên, đi tới trước mặt Phong Khải Trạch, khó xử, không biết nói gì, nhỏ giọng hỏi: "Anh, anh đã về!"

"Bình thường không phải là em không sợ anh sao, hôm nay thế nào lại xúc động vậy ?" Phong Khải Trạch mỉm cười dịu dàng, nói đùa với cô, hóa giải không khí ngột ngạt.

Anh chẳng qua là bạn của cô và chú cô, cái này không có gì lớn.

"Hôm nay khác, bởi vì ——"

"Chỉ cần em không đưa Ôn Thiếu Hoa về là được." Anh nhẹ nhàng nắm tay cô, tràn đầy cưng chiều, trên mặt nửa điểm tức giận cũng không có.

Chỉ cần không phải Ôn Thiếu Hoa, chuyện gì anh cũng có thể thương lượng.

"Anh cứ yên tâm 100% đi, em thà mang về một tên ăn xin còn hơn là mang Ôn đầu heo chết bầm đó về đây. Anh ăn cơm chưa, hôm nay em và Tiểu Nhiên làm rất nhiều món ăn, anh cùng ăn cơm nhé?" Nhìn anh không có tức giận, cô thở phào, kéo tay anh đi về phía bàn ăn.

Kỳ quái, trước đây cô làm gì cũng không sợ anh tức giận, hôm nay tại sao có thể có loại này cảm giác khó hiểu đây?

Ảo giác, nhất định là ảo giác.

"Anh đang định về đưa em đí ăn cơm, giờ có sẵn cơm đương nhiên là ăn luôn chứ." Anh cười vui vẻ đi đến, vì cô kể cả gặp người lạ anh cũng cố gắng cười, huống chi đây là chú cô và bạn tốt duy nhất của cô.

Đinh Tiểu Nhiên và Tạ Chính Phong đã sớm đứng lên, ngơ ngác nhìn người đàn ông đang đi đến, trên người anh tản ra khí thế uy nghiêm khiến cho người khác nhìn thấy vừa kính vừa sợ.

"Chú, chúng ta lại gặp mặt, chú còn nhớ cháu không?" Phong Khải Trạch chủ động chào hỏi Tạ Chính Phong, cố gắng làm cho nụ cười của mình ôn hòa, tránh dọa mọi người.

Ở trước mặt người ngoài, anh không thích nói cười, mười sáu năm qua, trừ Cự Phong, anh chưa từng cười với ai.

"Nhớ, cháu là bạn trai của Thiên Ngưng, chú dĩ nhiên nhớ." Tạ Chính Phong ngượng ngùng cười, luôn cảm giác mình ở đây là quấy rầy bọn họ.

"Phong tiên sinh, còn nhớ tôi không?" Đinh Tiểu Nhiên thân thiện chào hỏi, bởi vì biết thân phận của Phong Khải Trạch, cho nên trong lòng có chút sợ sệt.

Nếu như không cẩn thận đắc tội người của Phong thị đế quốc, cô sẽ chết không toàn thây.

"Nhớ, em là bạn tốt nhất của Thiên Ngưng, chúng ta đã gặp qua một lần." Phong Khải Trạch lạnh nhạt trả lời.

"Oa, anh vẫn nhớ em à, thật kích động nha! Không nghĩ tới đường đường Đại Thiếu Gia Phong thị đế quốc sẽ nhớ mình, ha ha."

Đinh Tiểu Nhiên hưng phấn, nhìn rất ngốc nghếch. Nhưng những lời cô nói đã làm cho Tạ Chính Phong kinh ngạc không thôi, mở to hai mắt nhìn Phong Khải Trạch, không thể tin hỏi: "Cháu, cháu là Đại Thiếu Gia Phong thị đế quốc."

"Chú, cháu đúng là Đại Thiếu Gia Phong thị đế quốc, nhưng đừng đánh đồng cháu với Phong thị đế quốc, cháu với Phong thị đế quốc không phải là một dạng." Phong Khải Trạch nghiêm túc giải thích.

Anh không thích người khác đem anh đặt cạnh Phong thị đế quốc, bởi vì điều đó đối với anh là một loại sỉ nhục.

"Này ——" Tạ Chính Phong không dám nói thêm gì, trên mặt tràn đầy kinh ngạc cùng lo lắng nhìn Tạ Thiên Ngưng, muốn nói nhưng lại không dám nói.

Không trách được Thiên Ngưng hôm nay nói ‘hiện tại cháu cái gì cũng thiếu, chỉ không thiếu tiền ’, thì ra là bởi vì bạn trai là Đại Thiếu Gia Phong thị đế quốc.

Thế nhưng chính là Đại Thiếu Gia, người bình thường như bọn họ có thể với cao?

"Chú sao vậy, sắc mặt không được tốt?" Tạ Thiên Ngưng nhìn thấy sự khác thường của ông, vì vậy quan tâm hỏi, trong lòng suy đoán chắc là thân phận của Phong Khải Trạch đã làm ông sợ.

Lúc mới biết cô cũng bị hù sợ, chớ nói chi là những người khác? Nếu như trước mặt Tạ Minh San và Ôn Thiếu Hoa cô nói ra việc này, chắc chắn bọn họ tuyệt đối không tin tưởng.

"Thiên Ngưng, cháu hãy nói thật cho chú biết, cháu và Phong tiên sinh là diễn cho Minh San và Thiếu Hoa nhìn, hay là thật sự yêu nhau?" Tạ Chính Phong vì suy nghĩ cho tương lai Tạ Thiên Ngưng, cho dù bị kinh sợ cũng phải hỏi chuyện cho rõ ràng.

Nếu như bọn họ chỉ là diễn trò, vậy hiện tại ông sẽ tách ra, ngăn cản hai người tiếp tục.

"Chú, không phải như chú nghĩ đâu, anh ấy chính con khỉ nhỏ mà cháu đã kể cho chú nghe, là cậu bé đáng ghét đã trộm quyển nhật kí của cháu đấy, chú có nhớ không?" Tạ Thiên Ngưng hết sức giải thích.

"Cái gì, cậu ấy chính là con khỉ nhỏ, con khỉ nhỏ lại là Đại Thiếu Gia Phong thị đế quốc, Phong Khải Trạch?"

Trên thế giới tại sao có thể có trùng hợp như thế chuyện?

"Đây là thật, anh ấy thật sự là con khỉ nhỏ, chính là cái người đáng ghét mà cháu đã nói. Bọn cháu không phải đang diễn trò, mà thật sự đang yêu nhau."

". . . . . ."

Đáng ghét —— Phong Khải Trạch nghe cái từ này, cau mày buồn bực. Hóa ra mười sáu năm nay, anh là tên đáng ghét trong lòng cô.

Không phải chỉ là trộm một quyển nhật ký của cô thôi sao, cô không cần phải ghét anh chứ?

Gái Ế Khiêu Chiến Tổng Giám Đốc Ác Ma
Chương 129: Tôi là người khác

Tạ Chính Phong sau khi biết Phong Khải Trạch là con khỉ nhỏ, tuy rằng không giống lo lắng như mới vừa rồi, nhưng vẫn là không thể nào yên lòng, cho dù nói như thế nào, hắn vẫn là Đại thiếu gia Phong thị Đế quốc.

Phong gia không phải là gia đình bình thường, cũng người có quyền thế quan hệ, không cẩn thận chính là hi sinh tính mạng, hắn có thể không lo lắng sao?

"Phong tiên sinh, tuy rằng tôi không biết cậu và Thiên Ngưng tình cảm bây giờ thế nào, nhưng tôi lấy thân phận một người cha cầu xin cậu, nếu như cậu không mang 100% tương lai hạnh phúc cho nó, vậy thì nhân lúc bây giờ buông tay đi".

"Chú, điểm này chú yên tâm, cháu có 200% tự tin có thể mang tương lai hạnh phúc cho Thiên Ngưng, không cần nghĩ cháu là người Phong thị Đế quốc, thực ra cháu cùng Phong thị Đế quốc không quan hệ nhiều lắm. Cháu tìm Thiên Ngưng nhiều năm như thế, chính là vì đem lại hạnh phúc cho cô ấy" Phong Khải Trạch rất có tự tin, nói chuyện mạnh mẽ có lực, khiến người ta không khỏi tin tưởng anh.

"Chú, chú yên tâm đi, sự tình tuy rằng giờ phức tạp, nhưng mà xin chú tin tưởng khỉ nhỏ, anh ấy đối với con thành tâm. Hơn nữa cháu làm việc có chừng có mực, chú cũng biết, đúng không?" Tạ Thiên Ngưng kéo cánh tay Tạ Chính Phong, vẻ mặt là nụ cười hạnh phúc, hy vọng chú có thể yên tâm.

Cô biết con đường cùng Phong Khải Trạch sẽ không dễ đi, nhưng mà cô tin tưởng, miễn là cô kiên cường đi, nhất định sẽ có kết quả tốt. Trừ khi anh không còn lưu luyến cô nữa, bằng không thì cô tuyệt đối cô không bỏ đi.

Tạ Chính Phong nghe hai người nói, xem hai người vài lần, suy nghĩ một hồi, cuối cùng vẫn là cười một tiếng: "Tốt tốt tốt, miễn là Thiên Ngưng có một chốn trở về tốt, chờ chú bách niên giao lão, đối với anh trai chú cũng xem như coi như có lời nhắn nhủ".

“Ai u, chú đừng luôn nói những chuyện này được không? Chú, cháu biết ước mơ của chú là có vườn hoa thuộc về mình, trồng ra nhiều loại hoa phong phú, không bằng thế này, mấy ngày nay cháu sẽ giúp chú xem có chỗ thích hợp hay không, sau đó mua lại, cho chú trồng hoa, thế nào?".

Trước đây cô không có năng lực giúp chú thực hiện ước mơ, tuy rằng bây giờ cũng không có năng lực, nhưng cô thể nói khỉ nhỏ giúp một tay nha, cô tin tưởng anh nhất định sẽ giúp cô.

"Vậy, vậy được không?" Tạ Chính Phong rất xúc động, trong lòng vui mừng quýnh lên, nhưng lại không dám ôm hy vọng quá lớn, dù sao chữ Bát (八) còn không có chồng lên đây.

Hắn cho tới nay ước mơ chính là mua một ruộng đất, trồng nhiều loại hoa, đặc biệt là là các loại hoa quý hiếm.

Nhưng mà hơn nửa đời người trôi qua, hắn chẳng làm nên trò trống gì, ngay cả cái nhà cũng chưa ra cái gì, chớ nói cái gì là ước mơ.

"Khỉ nhỏ, giúp chú em có được hay không?" Tạ Thiên Ngưng dùng ánh mắt chân thành tha thiết nhìn Phong Khải Trạch, cẩu khẩn anh.

Phong Khải Trạch dịu dàng cười, không có bất kỳ suy nghĩ nào, trực tiếp trả lời: "Em nói cái gì chính là cái đó, chẳng qua là việc rất nhỏ, em quên từng lời nói trước kia của anh sao?".

"Em trong khoảng thời gian ngắn vẫn chưa thích ứng đây? Hôm nay khi cho Tiểu Nhiên mượn tiền thuê phòng, trong lòng em thực ra rất không tự nhiên, nhưng mà Tiểu Nhiên là bạn tốt của em, đã từng giúp em không ít, em rất muốn giúp cô ấy, cho nên....".

Cho nên mới không có sự đồng ý của anh, đem tiền ượn đi. Nhất là lúc trước mặt ở Ninh Nghiên, vì cho chú thể diện, cô mới nói những lời căn bản là không đáng tin cậy.

Bây giờ trở vể, còn có chút xấu hổ.

"Em muốn anh nói bao nhiêu lần thì mới có thể hiểu tâm ý của anh".

Anh không chỉ từng nói một lần cho cô, anh kiếm tiền mục đích là vì cô, xem ra cô vẫn không thể thoát khỏi tư tưởng thế đời.

"Hiểu thì hiếu, chính là có chút không thích ứng, dù sao em trước đây không thích dùng tiền của người khác, không thích chiếm tiện nghi của người khác" Cô một bộ dạng vâng vâng dạ dạ, có chút xấu hổ.

"Ở trong mắt em, anh là người khác sao?" Gương mặt anh buồn khổ, mang theo một tia tức giận, dường như vì những lời này mà tức giận.

"Việc này, thực ra việc này, việc này -----".

Việc này cô nên trả lời như thế nào mới tốt đây?

"Về sau không cho phép nói cái này nữa, bằng không anh liền trừng phạt em" Phong Khải Trạch thu hồi tất cả không vui, thay bằng cưng chiều, nhẹ nhàng nắm mũi cô.

Tuy rằng anh rất không cao hứng cô đem anh thành người khác, nhưng mà anh tin tưởng, một ngày nào đó, cô sẽ thay đổi suy nghĩ như vậy.

"Tốt lắm, đừng như vậy, chú và Tiểu Nhiêu đều còn ở đây" Tạ Thiên Ngưng kéo tay của anh, chó chút xấu hổ.

Đinh Tiểu Nhiên vốn là đang xem trò hay, nhất là mới vừa nói đến chuyện tiền thuê phòng, làm cho cô quýnh lên, cũng may sau đó không có ngoài ý muốn gì, cho nên mới yên tâm. Nhưng nghe đến những lời này, cô lập tức đem ánh mắt đến chỗ khác, giả bộ ra vẻ mình cũng không nhìn thấy cái gì, cười ha hả nói: "Ai u, tôi cái gì cũng không nhìn thấy, cái gì cũng không nhìn thấy".

Tạ Chính Phong im lặng, nhưng đem tất cả những chuyền vừa rồi thu vào trong mắt, trong lòng kiên định hơn nhiều. Phong Khải Trạch từ lời nói đến ánh mắ, hắn thấy được chân tình và chân thành, đây tuyệt đối không phải là giả, cho nên hắn mới có thể yên tâm giao Thiên Ngưng cho hắn.

"Phong tiên sinh, tôi bây giờ giao Thiên Ngưng cho cậu, cậu phải chăm sóc tốt cho nó, biết không? Đứa nhỏ này rất cố chấp, chuyện chỉ cần nhận định tuyệt đối sẽ không thay đổi. Lúc trước Ôn Thiếu Hoa bỏ nó, tôi thật sợ Thiên Ngưng nghĩ không thoáng sẽ làm việc gì ngốc, nhưng mà bây giờ nhìn thấy nó bằng lòng chấp nhận cậu, tôi an tâm".

"Chú, chú yên tâm, cháu nhất định chăm sóc thật tốt cho Thiên Ngưng, cho cô ấy cả đời hạnh phúc" Phong Khải Trạch nắm tay Tạ Thiên Ngưng, ngay trước mặt Tạ Chính Phong, nghiêm túc hứa hẹn.

"Tốt, vậy tôi an tâm, ha ha".

"Chú, chú không cần lo lắng cho cháu, cháu bây giờ rất tốt, thật rất tốt" Tạ Thiên Ngưng kéo cánh tay Phong Khải Trạch, trên mặt tràn đầy nụ cười hạnh phúc, một chút cũng không bị chuyện quá khứ làm ảnh hưởng, có thể thấy được cô buông xuống những chuyện trước kia, một lần nữa bắt đầu.

"Tốt, tốt lắm, đến đến đến, cùng nhau ăn cơm, nếu không đồ ăn sẽ lạnh" Tạ Chính Phong ngồi xuống, thúc giục mọi người cùng ăn, bây giờ cũng không còn sợ hãi thân phận của Phong Khải Trạch.

Mặc dù hắn là Đại Thiếu Gia Phong thị Đế quốc, nhưng không phải là kiêu ngạo tự ình là tài giỏi, càng không có không đem nhân dân nhỏ như bọn họ để ở trong mắt. Bất quá hắn cũng rất rõ ràng, đây cũng là bởi vì Thiên Ngưng, cho nên Phong Khải Trạch mới có thể đối với bọn họ hòa nhã như thế.

"Thiên Ngưng, dù sao bây giờ cậu cũng không thiếu tiền, vậy thì phóng khoáng kỳ hạn ình trả tiền được không?" Đinh Tiểu Nhiên chắp hai tay lại, giả bộ làm bộ dáng điềm đạm đáng yêu, cầu khẩn nói.

"Đinh Tiểu Nhiên, cậu đúng thật là phá hư bầu không khí a, bình không nên nói là bình, mình lúc nào thì thúc dục bạn trả tiền lại a?" Tạ Thiên Ngưng xem thường nhìn chằm chằm cô, ra vẻ một bộ dáng rất tức giận.

"Cô ấy mượn bao nhiêu?" Phong Khải Trạch lạnh lùng hỏi, nếu như không phải nói đến, anh căn bản cũng đã không nhớ chuyện này.

"Hơn một triệu".

"Vậy cũng không cần trả, coi như là anh đền đáp với cô ấy. Anh điều tra, em căn bản không có bạn bè gì, từ tốt nghiệp đại học đến bây giờ, cũng chỉ có Đinh Tiểu Nhiên, mà cô ấy cũng giúp em không ít việc, đúng không?".

"Tiền là của anh, anh nói sao chính là vậy" Cô không sao nhún nhún vai, nói gọn đồng ý cách làm của anh.

Dù sao hơn một triệu đối với anh căn bản cũng không là gì, nhưng đối với Đinh Tiểu Nhiên mà nói, đây chính là món nợ đè nặng cả đời.

Phong Khải Trạch đang muốn phản bác những lời của cô, nhưng mà còn chưa kịp mở miệng, có người lại hét to lên.

"Hai người có nói thật hay không a?".

Đinh Tiểu Nhiên cực kỳ hưng phấn, bỗng nhiên đứng lên, ngạc nhiên gào lên.

Không có mang nợ hơn một triệu này, cuộc sống về sau của cô dễ dàng hơn nhiều.

"Tôi Phong Khải Trạch nói chuyện từ trước đến nay đều giữ lời, cái này là đến đáp cô. Người đối xử tốt với Thiên Ngưng, tôi sẽ không xử tệ, nhưng mà người đối xử không tốt, nhất là người ức hiếp cô ấy, tôi một chút cũng không bỏ qua".

"Tốt, anh nói a, nơi này có ba người làm chứng".

"......".

Mắc nợ Đinh Tiểu Nhiên, lần nữa ngồi xuống, bởi vì tâm tình tốt, cho nên căn bản cũng không quản những chuyện khác, ăn cơm.

Tạ Chính Phong nghĩ đến lời vừa mới nói của Phong Khải Trạch, tiếp đến nghĩ Tạ Minh San, trong lòng lo lắng, vì vậy đau buồn nói: "Phong tiên sinh, tôi biết con gái tôi đã từng làm nhiều chuyện tổn thương Thiên Ngưng, nhưng mà chuyện đã qua, cậu đừng cùng nó tính toán, được không?".

"Chú nói đến Tạ Minh San sao?" Phong Khải Trạch nghĩ đến người đàn bà này, trong mắt không khỏi bốc lên lửa giận.

"Đúng vậy, chính là Minh San, cho dù nó xấu xa như thế nào, cuối cùng đều là con gái tôi, là tôi không dạy con gái tốt, tất cả đều là lỗi của tôi, cậu đừng trách nó, được không?".

"Chú, chú làm hết sức rồi, chuyện này không liên quan đến chú, thật sự, chú đừng tực trách mình" Tạ Thiên Ngưng an ủi, không hy vọng bầu không khí bị chuyện như vậy làm ảnh hưởng.

"Nó là con gái của chú, sao không liên quan đến chú đây? Thực ra chú luôn không tán thành nó lấy Thiếu Hoa, Thiếu Hoa người này rất nông cạn, gả cho hắn căn bản không đáng nói là hạnh phúc. Nhưng Minh San nhất định không nghe, khăng khăng gả cho hắn. Sau khi hai nhà chúng ta cãi nhau, người Ôn gia đem cơn tức hướng lên trên người nó, cho nên nó bây giờ rất không tốt, hai người cũng đừng giận nó, được không?".

"Con rất giận Minh San, nhưng không phải giận cô ta đoạt đi Ôn Thiếu Hoa, cũng không phải giận cô ta từng hãm hại con, mà giận vì cô ta bất hiếu, giận cô ta không đem người ba này để ở trong mắt".

"Tức giận không có việc gì, để nó đi tìm cuộc sống mình muốn đi. Nó người này, nếu không ăn chút dạy dỗ, chắc là không biết sai. Chú xin hai cháu, đừng đối với nó tuyệt tình, được không?" Tạ Chính Phong dùng ánh mắt van xin Phong Khải Trạch, ngụ ý rất rõ ràng.

Phong Khải Trạch cười lạnh lùng một tiếng, nhẹ nhàng nói: "Chỉ cần sau này cô ta không tổn thương Thiên Ngưng, tôi sẽ bỏ qua cho cô ta".

"Phong tiên sinh, cảm ơn cậu".

"Chú, cháu bây giờ cùng Ôn gia không có bất cứ quan hệ gì, không ảnh hưởng đến hôn nhân Minh San, cho nên hắn ta sẽ không xúc phạm đến cháu, chú cứ yên tâm đi" Tạ Thiên Ngưng cố gắng đem sự tình hướng chỗ tốt, trong lòng rất quả quyết, từ nay về sau không cùng Tạ Minh San vướng mắc gì nữa.

Không có vướng mắc, cũng sẽ không có mâu thuẫn, không có mâu thuẫn, vậy thì sẽ không có đánh nhau.

"Cũng đúng, chúng ta ăn cơm đi" Cuối cùng lần này Tạ Chính Phong thở phào nhẹ nhõm, cầm chén đũa lên, bắt đầu ăn cơm.

Hắn đã hết sức làm trách nhiện người ba, bây giờ phải xem Tạ Minh San, nếu như nó muốn tổn thương Thiên Ngưng, vậy thì hắn không thể trách Phong Khải Trạch đối với nó làm chuyện trả thù gì.

Gái Ế Khiêu Chiến Tổng Giám Đốc Ác Ma
Chương 130: Điều kiện quan trọng

Chỉ trong vòng một ngày, Phong Khải Trạch đã tìm được một nơi rất thích hợp để trồng hoa, mặc dù đường đi lẫn cảnh quan xung quanh đều có chút hư hại, nhưng cũng là hàng tốt, vì thế liền mua mảnh đất đó, sau đó dẫn Tạ Thiên Ngưng cùng Tạ Chính Phong đến xem.

Tạ Chính Phong vừa bước xuống xe, liền ngẩn ngơ nhìn vườn hoa trước mặt, lúc này bất chợt nhớ lại ước mơ nho nhỏ mình ao ước trước kia.

Vườn hoa tuy không quá rộng, nhưng cũng không quá nhỏ, ở giữa có một căn nhà lầu, đứng ở trên lầu, có thể quan sát hết toàn bộ vườn hoa.

"Vườn hoa này trước kia là của một ông chủ bán hoa, chỉ vì chăm sóc không tốt, nên không trồng được nhiều hoa đẹp, vì thế thua lỗ phải đem bán mảnh đất này. Nếu chú có thể trồng hoa rồi mở sạp buôn bán nhỏ, chỉ cần biết cách, thì trồng hoa cũng có thể kiếm ra tiền. Không chỉ thế, nếu như chú có thể trồng ra nhiều loài hoa lạ lại đẹp, thì mang đi bán đấu giá, những người yêu hoa sẽ chấp nhận bỏ ra một số tiền lớn để mua nó." Phong Khải Trạch chậm rãi giải thích, nhân tiện hướng dẫn một chút phương pháp trên thương trường.

Nhưng có thể kiếm tiền được hay không toàn bộ phụ thuộc vào việc Tạ Chính Phong có thể trồng ra loài hoa đẹp hay không?

"Mấy năm nay chú đã nghiên cứu rất nhiều chủng loại, nhưng vì không đủ điều kiện, thành ra trồng ra hơn một nửa số hoa không đạt chất lượng tốt. Hiện tại có cơ hội rồi, các loại hoa như Quỳnh Hương, Hoa Cúc, Mẫu Đơn, Sơn Trà, tất cả chú đều muốn trồng hết."

"Con không có am hiểu mấy về hoa cỏ cho nên mọi thứ ở đây đều giao hết cho chú. Nếu như chú có thể kiếm được tiền, vậy số tiền đó là của chú, nếu như thua lỗ, thì chắc cũng không lỗ bao nhiêu đâu, coi như là quà của Thiên Ngưng tặng cho chú."

"Phong tiên sinh, cám ơn, cám ơn rất nhiều." Tạ Chính Phong vô cùng cảm động, hốc mắt gần như sắp khóc ra. Ông không ngờ cuối cùng cũng có một ngày ước mơ đã thành hiện thực, quả thật tựa như nằm mơ vậy.

Nếu như là đang nằm mơ, vậy ông chấp nhận mãi mãi sống trong giấc mơ đó.

"Chú quá khách sáo rồi, con làm những chuyện này hoàn toàn là vì Thiên Ngưng, nếu như chú muốn nói cảm ơn, vậy thì hãy cảm ơn cô ấy." Phong Khải Trạch nói thẳng ra.

Tạ Chính Phong quay đầu sang nhìn Tạ Thiên Ngưng, chân thành cảm ơn cô: "Thiên Ngưng, cám ơn cháu."

"Chú à, chúng ta đều là người một nhà, không cần phải khách sáo như thế. Hơn nữa con cũng không có làm gì cả, mọi chuyện đều do khỉ con làm, vẫn là chú nên cảm ơn anh ta đi." Tạ Thiên Ngưng mỉm cười trả lời, cảm thấy chính mình cũng không có làm gì cả.

Nếu như không có khỉ con giúp một tay, căn bản cô cũng không thể giúp chú thực hiện mơ ước.

"Cả hai con chú đều muốn cám ơn, cám ơn rất nhiều!"

"Đừng cứ cám ơn mãi, nghe có chút xa cách, nếu theo lời Thiên Ngưng nói thì chúng ta đều là người một nhà, vậy đó vốn là việc con nên làm." Phong Khải Trạch không có suy nghĩ mấy về chuyện này, mọi chuyện đều vì Tạ Thiên Ngưng, chỉ cần cô vui, thì anh liền làm.

"Được rồi, vậy chú cũng không khách khí nữa. Nơi này mọi thứ thật rất tốt, cái gì cũng có, có một căn nhà lầu nhỏ, so với chỗ chú ở trước kia thì tốt hơn rất nhiều. Thiên Ngưng, chú không thể về cùng con được rồi, chú muốn ở chỗ này, chú muốn trồng hoa, ngay bây giờ cũng có thể làm liền." Tạ Chính Phong hào hứng nói, nhìn căn nhà lầu đối diện, trong lòng vui sướng khôn cùng, không thể chờ đợi đã bắt đầu muốn trồng hoa.

Ngay trong lúc ông đang hào hứng thì một lời nói phát ra khiến ông kinh ngạc cùng sững sờ.

"Chú Tạ nếu muốn ở chỗ này, làm gì tùy thích nhưng phải đi kèm một điều kiện." Phong Khải Trạch nghiêm túc nói, không chỉ thế trong lời nói còn mang theo sự cảnh cáo, khiến người ta cảm thấy, điều kiện sắp nói không hề hay chút nào.

"Điều kiện gì?" Tạ Chính Phong lo lắng hỏi, ông sợ điều kiện kia sẽ làm giấc mơ nhanh chóng tan biến.

"Khỉ con, không phải anh mới nói tất cả những thứ này đều vì em muốn giúp đỡ chú Tạ sao, sao lại có điều kiện nữa?" Tạ Thiên Ngưng trừng mắt nhìn Phong Khải Trạch, khó chịu hỏi, thấy hắn yêu cầu một điều kiện bắt buộc khiến cô có chút tức giận.

Cái gì cũng làm xong mới nói điều kiện, rõ thừa.

"Điều kiện của cháu rất đơn giản, đó chính là cháu không cho phép Tạ Minh San, Ninh Nghiên và người nhà họ Ôn vào ở nơi này, kể cả vườn hoa cùng với từng đồ vật nhỏ trong đây, cũng không cho phép bọn họ tùy ý động vào. Chú Tạ có thể chấp nhận được điều kiện này không? Nếu như chú không chấp nhận được, vậy đừng trách cháu vô tình." Phong Khải Trạch vẫn nghiêm túc nói, không hề chút cau có của Tạ Thiên Ngưng mà biến đổi.

Anh cũng không muốn lãng phí tiền bạc cho người khác. Nếu không phải trước kia Tạ Chính Phong hay đối xử tốt với Thiên Ngưng, thì còn lâu anh mới bỏ đống tiền này để giúp ông ta đạt được mơ ước.

"Khỉ con, sao anh lại ra điều kiện này?" Cô thực sự không biết nói gì hơn.

"Đây là điều kiện rất quan trọng. Chú có thể chấp nhận điều kiện này không?"

Tạ Chính Phong suy nghĩ thật lâu, mới nở ra nụ cười nhạt, nhẹ nhàng trả lời: "Chú đã ly hôn với Ninh Nghiên, mà Minh San cũng đã lập gia đình, bọn họ cũng không cần tới đây ở cùng chú. Được, chú đồng ý điều kiện của cháu, không cho phép bọn họ vào ở nơi này, không để cho bọn họ đụng chạm bất kì một đồ vật nào tại đây."

"Chú Tạ, đây cũng không chỉ là một lời hứa đơn giản, mà là một thỏa thuận quan trọng, nếu như chú hủy bỏ thỏa thuận này, vậy cháu sẽ lấy lại toàn bộ, mong là chú sẽ luôn ghi nhớ thỏa thuận giữa hai chúng ta. Con người của cháu vốn thế, chỉ cần đụng phải cấm kỵ của cháu, cháu sẽ không đối xử khách khí với người đó." Phong Khải Trạch nhắc nhở lần nữa, cực kỳ nghiêm túc với điều này.

"Khỉ con, anh không cần phải làm khó chú như thế." Tạ Thiên Ngưng cảm thấy khó chịu, mở miệng trách cứ anh.

"Đây không phải là làm khó, đây là nguyên tắc của anh, anh sẽ không bao giờ đem tiền bạc của mình lãng phí cho người khác trừ em ra, em hiểu chưa?"

"Nhưng…"

Tạ Chính Phong hiểu suy nghĩ của Phong Khải Trạch, vì vậy chen ngang lời nói Tạ Thiên Ngưng: "Thiên Ngưng, không sao đâu , yêu cầu Phong tiên sinh này rất hợp lý. Hơn nữa bây giờ chú đã ly hôn với Ninh Nghiên, nếu như tiếp tục ở chung một chỗ, chỉ sợ lại xảy ra nhiều tình huống xấu, cho nên chú sẽ không cho bọn họ tới đây ở. Căn nhà lầu này, trừ phòng của chú ra, cũng chỉ có phòng của con cùng Phong tiên sinh, chú sẽ xử lý ổn thỏa, mỗi ngày chăm sóc cây cảnh, hưởng thụ cuộc sống của mình."

"Chú yên tâm, cháu sẽ thường xuyên đến chơi với chú, cùng chú trồng hoa. Mấy năm qua, cháu cũng học theo chú một ít cách thức trồng hoa, chú nhớ không, cháu từng giúp chú chăm sóc nhiều chậu hoa đó!" Tạ Thiên Ngưng cười thoải mái, không còn tức giận Phong Khải Trạch nửa, trong lòng cũng hiểu rõ dụng ý của anh.

Anh làm thế là vì cô, cô cũng nên thông cảm cho anh, mỗi người đều có những nguyên tắc riêng mà.

"Vậy cháu không nhớ lúc chú đi công tác mấy ngày, để cho cháu giúp chú chăm sóc chúng, thế mà khi chú trở về, tất cả đều chết hết."

"Cái đó chẳng qua là chuyện ngoài ý muốn thôi." Cô lúng túng giải thích, nhớ đến những bông hoa do cô chăm sóc đều chết cả, cảm thấy có chút xấu hổ.

Lúc đầu chú đi công tác, để cô thay chú chăm sóc hoa, nhưng lúc đó cô phải giúp Ôn Thiếu Hoa xử lý mọi chuyện, cho nên quên mất, đến khi toàn bộ số hoa đều bị chết héo mới hoảng ra.

"Thiên Ngưng, nếu như con có thời gian thì hãy dành nhiều cho Phong tiên sinh, ráng nắm chặt hạnh phúc của mình, con hiểu không?" Tạ Chính Phong nhắc nhở, hi vọng lần này cô có thể suy nghĩ cho bản thân một chút, không cần cứ phải luôn suy nghĩ cho người khác.

"Vâng, con hiểu rồi nhưng con vẫn sẽ đến thăm chú."

"Được rồi, bây giờ hai người các ngươi thích làm sao thì làm đi, chú muốn sửa sang lại vườn hoa của mình ha ha. Hai đứa nếu không biết làm thì đừng làm loạn, tránh cho càng cố càng hỏng." Tạ Chính Phong không nói nhiều, lập tức bắt tay vào sửa sang lại vườn hoa, tính toán trồng hoa như thế nào, chăm sóc chúng như báu vật quý giá.

Phong Khải Trạch rất hài lòng lời của Tạ Chính Phong, đứng một bên cười hả hê.

Người con gái này nên dành nhiều thời gian cho anh.

Thấy Tạ Chính Phong tràn đầy ý chí cùng sức sống như vậy, Tạ Thiên Ngưng cười vui vẻ. Con người chỉ cần còn có mục tiêu liền tốt lên, có mục tiêu sẽ không còn bi quan nữa, như vậy cô mới có thể yên tâm.

"Khỉ con, sau này đừng nói chuyện lạnh lùng với chú Tạ như vậy được không?"

"Anh đối xử với chú Tạ như vậy là quá tốt rồi, em ở cùng anh lâu như vậy, chẳng lẽ còn không rõ tác phong hành xử của anh sao?"

Với người không quen biết, anh khinh thường nói chuyện một câu.

"Được rồi được rồi, em biết anh đang rất tốt. Đi thôi, anh chở em về một chuyến, em lấy quần áo của chú mang đến đây. Chú vừa thấy hoa, liền quên hết mọi thứ, à chúng ta phải đi mua cho chú thức ăn lại đây nữa."

"Được."

Phong Khải Trạch cười ngọt ngào, ôm cô rời đi, không để ý Tạ Chính Phong đang vùi đầu xới đất. Chỉ cần Ninh Nghiên cùng Tạ Minh San không đến ô nhiễm nơi này, tất cả đều dễ nói.

----

Ninh Nghiên ngồi một mình trong phòng hai ngày nay, cảm giác cô độc trồi lên, nhớ tới hồi trước mình có thể tùy ý mắng chửi Tạ Chính Phong, đột nhiên cảm thấy nhớ nhung ông.

Nhớ cái người đàn ông vô dụng đó làm gì, ông ta khiến bà mất hết sĩ diện mà bà lại đi nhớ ông ta, thật buồn cười,

Sắp tới hai người sẽ ký giấy li hôn, sau đó cả hai không còn liên hệ với nhau nữa.

Ninh Nghiên nhanh chóng vứt suy nghĩ đó ra khỏi tâm trí, sau đó cầm điện thoại di động, gửi tin nhắn cho Tạ Chính Phong, nhắc nhở ông ngày mai cầm tờ ly hôn đến ký.

Mới vừa gửi tin nhắn xong, liền thấy Tạ Minh San say lúy húy trở lại, quần áo trên người cực kỳ gợi cảm, nhìn tựa như tiếp viên.

"Mẹ, con đã trở về, bây giờ con muốn đi ngủ, con muốn ngủ thật lâu, mẹ đừng cãi nhau với con a!"

"Minh San, con đang làm cái gì vậy? Sao lại uống nhiều rượu như vậy?" Ninh Nghiên đứng lên, tức giận chất vấn.

"Con mới vừa uống rượu về, con muốn đi ngủ a, ha ha." Tạ Minh San hơi say, cười ha hả trả lời sau đó liền đi lảo đảo về gian phòng của mình, trực tiếp ngã xuống giường ngáy to, cái gì cũng không quan tâm.

"Con, con…"

Ninh Nghiên giận nhưng không thể nói gì được, trong lòng hỗn loạn vô cùng.

Bà tính sau khi ly hôn với Tạ Chính Phong liền cùng con gái sống những ngày tháng tươi đẹp, nhưng bây giờ thấy bộ dáng của nó như thế này, đột nhiên cảm thấy có chút hối hận.

Rốt cuộc bà nên làm sao mới có thể cứu vãn lại mọi chuyện?

Tất cả đều do bà, ngay từ đầu không nên tức giận đi cãi nhau với Lâm Thục Phân, nếu như không cãi nhau, thì mọi chuyện có lẽ cũng không xảy ra đến mức này.


Buổi sáng Phong Khải Trạch rửa mặt xong, thay một bộ quần áo thoải mái định đi tìm Tạ Thiên Ngưng, đưa cô đi ăn điểm tâm, ai ngờ vừa mở cửa liền nhìn thấy Hồng Thi Na đang đứng ở bên ngoài hành lang, lông mày lập tức nhíu lại, chán ghét nhìn chằm chằm cô, không nói một câu.

Người phụ nữ này, lại tới làm phiền anh, nhàm chán.

Hồng Thi Na đứng ở ngoài cửa, đang do dự có nên gõ cửa hay không, ai biết cửa lại đột nhiên mở ra, hơn nữa người ra ngoài lại là người mà cô vẫn muốn thấy, trong lòng vui sướng, không nhịn được hưng phấn nói: "Khải Trạch, thì ra anh vẫn còn ở nơi này, em còn tưởng rằng anh đã sớm chuyển đi! Em đi tìm anh khắp nơi mà không được, nên mới định tới nơi này xem một chút, thử xem vận may của mình, không nghĩ tới, thật sự có thể gặp được anh."

Như vậy cũng có thể gặp, xem ra bọn họ rất có duyên phân.

Bởi vì có duyên phận, cho nên cô sẽ không dễ dàng buông tha, bằng không chính là đem hạnh phúc cả đời mình chắp tay nhường cho người khác.

"Cô tới làm gì?" Phong Khải Trạch nhìn cái cửa trước mặt một cái, phát hiện cửa phòng vẫn đang đóng, nhưng vẫn không yên lòng.

Ban đầu, Thiên Ngưng cũng vì nhìn thấy anh cùng Hồng Thi Na ở chung một chỗ, nên mới tức giận bỏ đi, nếu lần này còn để cho cô ấy thấy, không biết cô ấy sẽ có hành động gì, anh thật sự không thể đoán trước được.

Nói đi nói lại, đều do Hồng Thi Na cái người âm hồn bất tán đuổi không đi kia gây ra, cũng đã nói tám trăm lần rồi, anh sẽ không bao giờ cưới cô ta, nhưng cô ta cứ quấn lấy anh không thả.

"Khải Trạch, hôn sự của chúng ta càng ngày càng gần, chúng ta có nên đi chụp ảnh cưới hay không?" Hồng Thi Na to gan mở miệng, không có chút dè dặt nào.

Lúc này nếu như cô dè dặt, vậy bọn họ sẽ không có hy vọng, cho nên cô muốn mạnh dạn, dũng cảm đi về phía trước, tuyệt đối không lùi bước..

"Hồng Thi Na, tôi đã nói rồi, tôi sẽ không cưới cô."

"Nhưng bác Phong đã nói hôn sự của chúng ta sẽ không có gì thay đổi. Anh cũng biết bác Phong rất lợi hại, bác ấy nói cái gì chính là cái đó, không ai có thể thay đổi được."

"Tôi có thể nói rõ ràng cho cô biết, chuyện này chỉ cần tôi không gật đầu, không ai có thể ép tôi. Cô thức thời thì hãy cút ngay sang một bên, nếu như cô rượu mời không uống lại thích uống rượu phạt, vậy cũng không sao cả, hừ." Phong Khải Trạch không muốn nhìn thấy khuôn mặt đáng ghét của Hồng Thi Na, định đóng cửa lại.

Ngay lúc anh đang chuẩn bị đóng cửa, cửa phòng đối diện lại mở ra, khiến cho anh kinh hoảng lại lập tức đem cửa mở ra, lo lắng nhìn cô.

Chuyện anh không muốn thấy nhất, cuối cùng vẫn xảy ra.

Tạ Thiên Ngưng làm điểm tâm, vốn định gọi Phong Khải Trạch sang cùng ăn, nhưng không nghĩ tới, vừa mở cửa liền nhìn thấy Hồng Thi Na đang ở bên ngoài, hơn nữa Phong Khải Trạch cũng ở đây, nhìn thấy hai người bọn họ ở chung một chỗ, trong lòng cô rất không vui, khó chịu đến nỗi sắp hít thở không thông.

Nhưng cơn đau lòng rất nhanh liền biến mất, bởi vì cô tin tưởng con khỉ nhỏ kia, tuyệt đối sẽ không làm chuyện gì có lỗi với cô. Hơn nữa, nhìn tình huống hiện trường lúc này, xem ra là Hồng Thi Na chủ động tới tìm anh, hơn nữa đến cửa cũng không thể vào được, nên không thể nói rõ giữa bọn họ có cái gì mập mờ.

"Chào buổi sáng." Cô thân thiện chào hỏi.

Phong Khải Trạch trái tim hoảng loạn, đang muốn giải thích rõ mọi chuyện, nhưng còn chưa kịp mở miệng giải thích, lại nghe thấy tiếng chào hỏi thân thiện của cô, giống như không có hiểu lầm bất cứ chuyện gì, trong lòng cuối cùng cũng thở phào nhẹ nhõm.

Anh ra khỏi cửa, đi tới trước mặt cô, dịu dàng nhìn cô, kích động hỏi: "Lần này không có suy nghĩ lung tung chứ?"

"Em là cái loại người hẹp hòi đến nỗi thường suy nghĩ lung tung sao?" Cô tức giận hỏi ngược lại, còn pha thêm một chút mùi vị làm nũng.

"Em còn chưa đủ suy nghĩ lung tung, còn không biết em loạn tưởng bao nhiêu lần rồi hả ?" Anh nhẹ nhàng nắm cái mũi của cô, đối với cô cưng chiều, biểu hiện vô cùng tinh tế.

"Anh đừng lúc nào cũng bóp cái mũi của em, nó sẽ bị biến dạng mất." Cô mở tay của anh ra, khiển trách.

"Nếu như bóp đến biến dạng, anh lại đem nó bóp trở lại là được rồi." Anh nói đùa, lại nắm lại cái mũi của cô, chỉ là sức lực rất nhẹ.

Hai người giống như không có người khác ở bên cạnh liếc mắt đưa tình.

Hồng Thi Na đứng ở bên cạnh, tất cả đều thấy rất rõ ràng, vô cùng đố kỵ Tạ Thiên Ngưng có thể có được sự sủng ái Phong Khải Trạch. Phần sủng ái này, nên thuộc về cô mới đúng, là thuộc về cô. (từ đâu ra ý nghĩ này vậy ta)

Cô phải làm sao mới có thể đem phần sủng ái này đoạt lại?

Cắt đứt bọn họ, đúng, cắt đứt bọn họ.

"Khải Trạch, về chuyện hôn lễ của chúng ta ——"

Hồng Thi Na không nhịn được đố kỵ trong lòng, liền nói tiếp chuyện hôn lễ, nhưng vừa mới mở miệng, Phong Khải Trạch liền nổi giận cắt đứt lời của cô.

"Hồng Thi Na, tôi phải nói với cô bao nhiêu lần thì cô mới hiểu được, tôi không có gật đầu đồng ý cưới cô, ai cũng không ép được tôi, nếu như cô cố ý muốn cử hành cái hôn lễ này, vậy hãy cùng quỷ kết hôn đi. Đừng ở trước mặt của tôi nói chuyện hôn lễ gì đó, nhớ lấy."

"Nhưng bác Phong đã nói ——"

"Ông ta nói gì là chuyện của ông ta, không quan hệ tới gì tới tôi."

"Khải Trạch, bác Phong muốn chúng ta kết hôn, nhất định còn có dụng ý khác, chuyện này anh nên suy nghĩ thật kỹ mới đúng."

"Vậy thì càng không cần suy nghĩ. Hôn nhân của Phong Khải Trạch tôi, tuyệt đối không cho phép có mục đích khác, cái tôi muốn chính là hôn nhân thuần túy, không phải là thứ mà các người buôn bán kết thân. Hồng Thi Na, nếu như cô còn muốn lưu lại ình một chút tôn nghiêm, vậy thì từ bỏ cuộc hôn nhân này đi, đừng tới tìm tôi nữa, nếu còn chọc giận tôi, cái hậu quả này cô đảm đương không nổi." Phong Khải Trạch nghiêm nghị cảnh cáo Hồng Thi Na, đối với loại người có công phu không biết xấu hổ này, thật đúng là cảm thấy buồn nôn.

Nếu như cô ta là một cô gái bình thường, có lẽ anh còn có thể hiểu tại sao cô ta lại quấn lấy anh, cô ta thật vô sỉ. Nhưng cô ta không phải, cô là Thiên Kim Đại tiểu thư của tập đoàn Hồng thị, được giáo dục tử tế, vậy mà cô ta lại giống những cô gái bình thường kia, một chút khác nhau cũng không có, thậm chí so với những cô gái bình thường kia còn ghê tởm hơn.

Loại phụ nữ này, nhìn liền ghét.

"Khải Trạch, anh chống đối bác Phong như vậy, chuyện này một chút chỗ tốt cũng không có. Bác ấy bây giờ còn chưa đối với anh phong sát (rat ay ngăn cản), anh đương nhiên còn có thể tỏ vẻ ta đây, nhưng nếu như anh chọc giận bác Phong, ở chỗ này chỉ sợ ngay cả một công việc bình thường nhất anh cũng không tìm được, anh tại sao phải bỏ đi tương lai của mình?" Hồng Thi Na vẫn không muốn buông tha, tiếp tục khuyên anh.

Đàn ông không phải là rất coi trọng sự nghiệp ư, vì sự nghiệp có thể vứt bỏ tình cảm riêng tư, cô tin chắc điểm này.

"Cô còn tiếp tục chọc giận tôi, tôi sẽ để cho Hồng gia nhà cô lập tức đến đầu đường làm tên ăn xin."

"Khải Trạch, cưới em có cái gì không tốt, em yêu anh như vậy, lại có thể trợ giúp anh về mặt sự nghiệp, chẳng lẽ so ra còn kém cô ta sao?" Hồng Thi Na càng nói càng kích động, căn bản không đem những lời cảnh cáo của Phong Khải Trạch để ở trong lòng, nhất là ở trước mặt Tạ Thiên Ngưng, càng cảm thấy bản thân mình mạnh hơn cô ta rất nhiều.

Đàn ông có mắt đều sẽ chọn cô, mà không phải chọn cái loại phụ nữ không có cái gì hết kia.

Tạ Thiên Ngưng nghe thấy lời này, trong lòng chấn động, đột nhiên cảm thấy mình không có trợ giúp được Phong Khải Trạch cái gì, hơn nữa còn thường xuyên mang đến phiền toái cho anh. Cầm lấy tay anh.

Cô không phải là quá ích kỷ ư? Cô nên suy nghĩ nhiều hơn cho anh mới đúng.

Phong Khải Trạch thấy biểu cảm đau buồn của Tạ Thiên Ngưng, lập tức biết cô lại đang suy nghĩ lung tung, vì vậy ngay trước mặt của Hồng Thi Na, an ủi cô: "Thiên Ngưng, đừng để ý bất kỳ lời nói nào của người phụ nữ này, cứ coi như cô ta là người điên đi. Anh không hy vọng tình yêu của chúng ta lẫn bất kỳ tạp chất nào, bằng không tình yêu này cũng không đủ tinh khiết rồi, tình yêu không tinh khiết, thì còn yêu làm gì? Em cũng biết, sự nghiệp của anh cùng đế quốc Phong thị không liên quan, đúng không."

". . . . . ." những câu nói này, khiến cho cô bỗng nhiên thông suốt, trên mặt từ từ hiện ra nụ cười vui vẻ.

Đúng là cô suy nghĩ lung tung rồi, xem ra cô nên đem lập trường của mình làm cho kiên định một chút, không thể bởi vì mấy câu nói của người ngoài liền dao động.

"Con khỉ nhỏ, về sau em sẽ không dễ dàng suy nghĩ lung tung nữa, em thề." (tin được thì anh PKT là khỉ thật)

"Vậy thì tốt, em suy nghĩ lung tung, sẽ làm lòng anh hoảng loạn, biết không?" Anh dùng tay nhẹ nhàng sờ mặt của cô, trong tròng mắt đều là dịu dàng.

May mà cô không khẩu thị tâm phi như khi còn bé, bằng không chuyện sẽ rất khó xử lý.

"Biết rồi! Em có nấu chút điểm tâm, anh có muốn nến thử không?" Cô nắm tay của anh, cười đến rất vui vẻ.

"Không ăn, em đi thu dọn đồ đặc đi, chúng ta đổi lại chỗ ở, anh không muốn cứ hai ngày ba bữa lại có người đến tìm chúng ta gây phiền phức." Phong Khải Trạch chán ghét nhìn Hồng Thi Na một cái, sau đó thu hồi tầm mắt, thả vào trên người Tạ Thiên Ngưng, ánh mắt trong nháy mắt lại biến thành dịu dàng.

"A, lại đổi chỗ ở, em trong vòng một tháng đổi chỗ ở mấy lần, phiền quá à!" Gương mặt cô khổ não, nhưng lại bất đắc dĩ.

Không dời đi không được, nếu không chuyển, chẳng phải là ngày ngày có một người phụ nữ tới quấn lấy người đàn ông của cô sao.

Nhất định phải chuyển.

Phong Khải Trạch đang muốn khuyên nhủ cô, nhưng còn chưa kịp nói, cô liền vội vàng chạy vào nhà, vừa chạy vừa nói: "Em lập tức đi thu dọn đồ đạc, lập tức chuyển."

Anh cưng chiều cười cười, bất đắc dĩ mà lắc đầu, sau đó xoay người hướng chỗ ở của mình đi, tính toán cũng trở về đi dọn đồ.

Hồng Thi Na hai tay kéo anh, trong mắt nén lệ, điềm đạm đáng yêu cầu khẩn nói: "Khải Trạch, em van cầu anh, đừng đối xử với em như vậy, em thật sự rất yêu anh, chẳng lẽ anh không thể cho em một cơ hội sao?"

Anh lập tức hất tay của cô ra, lạnh lùng nói: "Bắt đầu từ mười sáu năm trước, lòng của tôi đã trao cho người khác rồi, ngoài cô ấy ra, tôi sẽ không chấp nhận bất cứ người nào. Nếu như cô còn cố ý muốn quấn lấy tôi, nhất định là bi kịch, thông minh, lý trí một chút, vậy thì nhanh chóng buông tay. Tôi đã cho cô cơ hội rồi, cô tốt nhất đừng đến làm phiền tôi nữa, cũng đừng đi tổn thương cô ấy, bằng không tôi tuyệt đối sẽ không bỏ qua cho cô."

"Anh đừng ngu ngốc như vậy, nếu như bác Phong biết anh và cô gái này ở chung với nhau, bác ấy tuyệt đối sẽ không bỏ qua cho cô ta đâu. Em vẫn luôn giấu diếm cô ta giúp anh, nếu em nói cho bác Phong biết, kết quả của cô ta nhất định sẽ rất thảm, anh có biết hay không?"

"Ông ta không buông tha người phụ nữ của tôi, vậy tôi sẽ không buông tha cho ông ta. Hồng Thi Na, đừng lấy ba của tôi ra uy hiếp tôi, cô cũng đưng uy hiếp tôi, cô càng uy hiếp, thì tôi càng chán ghét cô hơn, chán ghét tới cực điểm, hừ." Phong Khải Trạch cắn răng nghiến lợi nói xong, hừ lạnh một tiếng trở về chỗ ở của mình thu dọn đồ đạc, sau khi vào cửa, nhân tiện còn đem cửa khóa lại.

Hồng Thi Na không vào được, không thể làm gì khác hơn là đứng ở ngoài cửa hờn dỗi.

Từ nhỏ đến lớn, chưa từng có người nào dám đối xử với cô như thế. Chỉ cần là thứ cô muốn, còn chưa có được, không cần biết phải dùng biện pháp gì,cô nhất định sẽ đem Phong Khải Trạch về tay mình, bởi vì anh thuộc về cô.


Edit: Hân Nghi

Không đến mười phút sau, Phong Khải Trạch thu dọn xong đồ đạc, tay kéo va li mở cửa đi ra.

Vừa mở cửa ra, anh kinh ngạc khi thấy Hồng Thi Na còn chưa đi.

Anh không để ý tới cô ta, đi thẳng tới cửa phòng đối diện, lấy ra chìa khóa mở cửa.

Da mặt cô ta thật là dày, lại thêm khả năng làm phiền người khác thật khiến người ta bội phục, nhưng cũng càng làm người ta chán ghét.

Hồng Thi Na đi lên, lộ dáng vẻ điềm đạm đáng yêu cầu khẩn nói xin lỗi: "Khải Trạch, thật xin lỗi, mới vừa rồi là em suy nghĩ quá nhiều, thật sự em không nên uy hiếp anh, dù sao chẳng ai thích bị uy hiếp. Nhất định sau này em sẽ thay đổi, xin anh cho em thêm một cơ hội có được không, em bảo đảm về sau không bao giờ như vậy nữa."

Phong Khải Trạch không trả lời, không để ý đến cô ta, lạnh lùng mở cửa đi vào, sau đó nhanh chóng đóng cửa lại, chỉ sợ cô ta sẽ đi vào cùng.

Bởi vì anh biết tài năng làm phiền người khác của cô ta, cho nên không thể không đề phòng.

Hồng Thi Na vốn muốn cùng đi vào, nhưng không ngờ chân còn chưa có động, cửa đã đóng lại, cô ta giận sôi lên, chỉ hận không đập nát được cánh cửa này.

Cô đã rất nỗ lực khống chế tâm tình của mình, không để ình tức giận trước mặt Phong Khải Trạch, không làm bất kỳ chuyện lỗ mãng, tận lực giữ vững hình tượng dịu dàng như nước. Nhưng cố gắng của cô, đổi lấy lạnh lùng vô tình của anh, anh thậm chí ngay cả nhìn cô lâu một chút cũng không muốn.

Cô hận!

Nếu như không có cô ta, anh sẽ không thể liếc nhìn cô thế đâu?

Hồng Thi Na bị đố kỵ và tức giận làm ê muội, trong lòng sinh ra ý xấu đối với Tạ Thiên Ngưng, suy nghĩ nên làm thế nào mới có thể để cô ta rời khỏi Phong Khải Trạch.

Đích xác là nên tìm chút thời gian để suy nghĩ thật kỹ vấn đề này.

Tạ Thiên Ngưng đang ở trong phòng thu dọn đồ đạc, bởi vì gần đây quần áo có quá nhiều nên va li mới không còn chỗ chứa.

Vừa mới dọn dẹp được một nửa, đột nhiên nhìn thấy cái hộp mẹ cô để lại cho cô ở dưới hộc tủ.

Thấy cái hộp này, trong lòng cô có một loại cảm giác nói không nên lời, vừa tức giận, lại vừa hoài niệm, muốn đem nó vứt bỏ, nhưng lại không nỡ, cực kỳ mâu thuẫn. Cô nhớ bà, nhưng cũng hận bà, mười mấy năm qua, cô vẫn không sao dứt ra được những cảm giác này.

Không biết những năm qua mẹ sống như thế nào?

"Thôi, không nghĩ nữa, nghĩ nhiều chỉ tăng thêm phiền não mà thôi." Tạ Thiên Ngưng đem cái hộp để vào trong va li, tiếp tục dọn dẹp.

Phong Khải Trạch vừa lúc đi tới, nghe được cô lầm bầm lầu bầu nói, vì vậy tùy ý hỏi: "Đang nghĩ gì, mà phiền não quá vậy?"

"Không có gì, chỉ là chuyện cũ mà thôi. Con khỉ nhỏ, quần áo của em quá nhiều, va li không chứa đủ, làm thế nào bây giờ?" Cô nói lảng sang chuyện khác.

"Có thể mang đi bao nhiêu thì mang, còn lại vất hết." Anh đáp lại như không có liên quan, nhưng vì câu trả lời này đổi lấy ánh mắt khinh bỉ của cô.

Cô nhìn chằm chằm anh chỉ bằng nửa con mắt, không vui khiển trách: "Anh chỉ biết lo tiêu tiền thôi, những bộ quần áo này rất đắt, hơn nữa nhiều bộ em còn chưa mặc qua, vứt đi thật đáng tiếc. Không được, em phải mang đi hết, anh lại đây giúp em, nhanh lên chút đi."

". . . . . ."

Không còn cách nào, đã đến lúc làm tên khiêng vác rồi, cầm trong tay túi lớn túi nhỏ, trên vai vác thêm mấy túi, lại kéo va li của mình đi ra cửa.

Hồng Thi Na vẫn còn ở bên ngoài, nghe được tiếng mở cửa, có chút hưng phấn, song khi cô ta nhìn thấy bộ dạng Phong Khải Trạch đi ra, trợn tròn mắt.

Phong Đại Thiếu Gia có giá trị đến trăm tỷ, lại phải ở chỗ này làm tên khiêng vác, quả thực giống như một tên công nhân bốc vác.

"Khải Trạch, anh ——"

Tạ Thiên Ngưng cũng xách theo túi lớn túi nhỏ, trong tay kéo thêm một cái va li, thấy Phong Khải Trạch đứng ở cửa, liền tùy tiện bảo anh tránh ra: "Anh làm gì đứng lỳ ở đây như tảng đá vậy, mau đi nhanh đi!"

Hồng Thi Na nghe thấy những lời này liền rất tức giận, liền bất bình thay cho Phong Khải Trạch, lập tức khiển trách Tạ Thiên Ngưng: "Sao cô có thể nói chuyện với anh ấy như vậy, anh ấy là Phong Đại Thiếu Gia, người thừa kế duy nhất của Phong thị đế quốc, cô là gì chứ? Cả xách giày cho anh ấy cô cũng không xứng, còn dám mắng anh ấy?".

". . . . . ." Tạ Thiên Ngưng vô cùng lúng túng, không biết nên nói cái gì cho phải đành im lặng. Cô cứ tưởng Hồng Thi Na đã đi rồi, không ngờ cô ta vẫn còn ở đây, thật quá phiền phức.

Sau khi Hồng Thi Na mắng Tạ Thiên Ngưng xong, trong lòng vẫn còn ấm ức, bèn muốn khuyên nhủ Phong Khải Trạch: "Khải Trạch, anh tội tình gì phải từ bỏ làm Đại Thiếu Gia, chạy đến đây làm lao công cho cô ta?"

"Hồng Thi Na, tôi rất ít khi mắng người, nhưng hôm nay phá lệ để cho bà Tám cô biết. Lúc nào chuyện của tôi đến phiên cô quản?" Phong Khải Trạch nổi giận vì thấy Tạ Thiên Ngưng bị Hồng Thi Na nhục mạ.

"Em chỉ muốn tốt cho anh ——"

"Đừng có lấy câu ‘ vì tốt cho tôi ’ mà diễu võ dương oai, tốt nhất cô tránh xa tôi ra."

"Khải Trạch ——"

"Tránh ra, đừng cản đường chúng tôi." Anh không muốn nghe thêm lời nào của Hồng Thi Na nữa, nếu cô ta còn không tránh đường, anh sẽ trực tiếp đi ngang qua.

"A ——" Hồng Thi Na bị một túi đồ to đụng phải suýt ngã, may mà bám vào kịp tường.

Phong Khải Trạch không thèm để ý tới cô ta, đi thẳng về phía trước sau đó ngoái lại cười nói với người phía sau: "Đi thôi."

"Vâng." Tạ Thiên Ngưng ngơ ngác đứng nhìn Hồng Thi Na một lúc, định nói mấy câu, nhưng lại không thể nói, nghĩ một lúc thấy tốt nhất là không nên nói gì, đi theo Phong Khải Trạch.

Lúc này cô có nói gì cũng không đúng, cho dù có nói lời tốt đẹp, e rằng khi nghe xong cũng thành lời nói xấu, cho nên không nói gì là tốt nhất.

Hồng Thi Na đứng dậy, gào lên với Phong Khải Trạch: "Phong Khải Trạch, hôm nay anh dám đi cùng cô ta, tôi lập tức sẽ đi nói lại cho bác Phong biết chuyện này để bác Phong đối phó cô ta."

Nếu như Phong Gia Vinh ra tay, Tạ Thiên Ngưng chắc chắn sẽ không có kết quả tốt.

Nghe Hồng Thi Na uy hiếp, Phong Khải Trạch dừng bước, xoay người trở lại, dùng ánh mắt lạnh lùng, khinh thường nói: "Tốt nhất cô cứ nói hết mọi chuyện cho ông ta biết, để khỏi phải đến đây làm phiền tôi."

"Nếu như bác Phong biết cô ta là ai, chắc chắn cô ta sẽ rất thê thảm, anh biết rõ mà."

"Chuyện của cô ấy ra sao, chính do tôi phụ trách, nhưng còn chuyện của cô thì ai sẽ gánh cho cô đây? Cô đừng cho là có tập đoàn Hồng thị làm chỗ dựa thì thích làm gì thì làm, tôi cho cô biết, đừng có chọc tức tôi, hừ." Phong Khải Trạch hừ lạnh một tiếng, chuyển đồ sang một bên tay, sau đó dùng cánh tay còn lại vòng qua eo của Tạ Thiên Ngưng.

Tạ Thiên Ngưng quay đầu lại liếc mắt nhìn Hồng Thi Na đang tức giận đến mức bốc khói, hai mắt đầy phẫn nộ, đột nhiên có một dự cảm chẳng lành.

Thật ra Hồng Thi Na và Tạ Minh San có vài điểm giống nhau, ngoài mặt đẹp đẽ, nhưng bên trong cực kì xấu xa, chỉ thích làm việc mờ ám sau lưng người khác. Hôm nay cô chọc phải loại người như thế, chỉ sợ cuộc sống sau này không yên bình rồi, hơn nữa cô ta còn là một người có quyền thế.

Xem ra đường tình cảm của cô và con khỉ nhỏ thật không dễ đi.

Không sao, nếu cô đã lựa chọn đi trên con đường này, cô phải kiên cường đi đến cùng.

Dọc theo đường đi Phong Khải Trạch cũng không nói câu nào, đi tới xe của mình, mở cửa xe sau đem tất cả đồ đạc bỏ vào, sau đó ngồi vào ghế lái.

Tạ Thiên Ngưng ngồi vào ghế bên cạnh, vừa mới thắt dây an toàn xong thì xe lập tức khởi động, tốc độ hơi nhanh làm cô đổ mồ hôi.

"Con khỉ nhỏ, anh sao vậy? Có phải đang tức giận vì Hồng Thi Na hay không?"

Cô cảm nhận được anh đang tức giận vì Hồng Thi Na.

"Hồng Thi Na đáng chết, cậy mình là thiên kim đại tiểu thư tập đoàn Hồng thị, mà khinh thường người khác sao?" Phong Khải Trạch vừa lái xe vừa tức giận mắng to, toàn bộ đều hiện rõ ở trên mặt, thậm chí giận đến mức vỗ vào tay lái.

"Con khỉ nhỏ, em không thích anh nghĩ đến cô gái khác, kể cả tức giận cũng không được. Cho nên anh đừng vì Hồng Thi Na mà tức giận, nếu không em sẽ ghen đó?" Cô an ủi anh, hi vọng tâm tình của anh có thể khá hơn một chút.

Biện pháp này thật tốt, lời vừa mới nói xong đã làm cho anh cười vui vẻ. Một nửa tức giận trong anh đã bay đi vì câu nói của cô, trong lòng dễ chịu hẳn, vì vậy hưng phấn nói: "Được, anh không nghĩ đến cô gái khác, cũng sẽ không tức giận."

Cô sẽ vì anh mà nổi cơn ghen, cái này quả không tốt

"Không tức giận là tốt rồi. Chúng ta bây giờ đi đâu? Tập đoàn Hồng thị rất có quyền thế, bất kể chúng ta ở đâu, bọn họ cũng có thể tìm được, giờ làm sao đây?"

"Ở thành Đông anh có ngôi biệt thự, định khi nào chúng ta kết hôn sẽ chuyển đến đó. Dù gì trước sau cũng cưới, bây giờ chúng ta chuyển đến ở cũng được. Nếu Hồng Thi Na có tìm đến cũng chỉ đứng ngoài cổng sắt nhìn vào, không ảnh hưởng tới chúng ta, cùng lắm anh sẽ cho bảo vệ ra đuổi cô ta đi."

"Anh mua biệt thự bao giờ?" Cô kinh ngạc nhìn anh, không ngờ hiệu suất làm việc của anh lại cao thế, nhà ở sau khi kết hôn cũng đã chuẩn bị xong.

Anh làm việc còn nhanh hơn gấp mấy lần so với người khác, làm người ta có đuổi theo cũng không kịp.

"Ngày thứ hai sau khi tìm được em, anh đã bắt tay vào làm chuyện này."

"Lúc đó sao anh có thể xác định em sẽ gả cho anh chứ?" Cô tức giận hỏi, nhưng trong lòng lại rất vui vẻ. (edit: cả tôi cũng thèm muốn được nói câu này, ha ha)

"Trước khi tìm được em anh đã quyết định, đời này không phải em anh sẽ không lấy ai hết, cho nên em không còn lựa chọn nào khác đâu." Anh hả hê trả lời, còn có chút hưng phấn.

". . . . . ."

Xem ra cả đời này của cô quả thật bị anh bám chặt.

Gái Ế Khiêu Chiến Tổng Giám Đốc Ác Ma
Chương 133: Phu nhân tên cướp

Tạ Thiên Ngưng giống như đang đứng trong khu vườn mộng ảo, nhìn cung điện trước mắt lộng lẫy, cả hoa lẫn cỏ, cả những miếng ngói tinh xảo như vậy, bên ngoài cửa có suối phun cực kỳ xinh đẹp, quả thật làm cho người ta phải trợn tròn mắt nhìn.

Đây là nơi để cho người ở sao, một tòa nhà lộng lẫy giống như ở trên cõi tiên.

"Khỉ nhỏ, anh khẳng định chúng ta sẽ sống ở đây sao?".

"Đã đến đây, chẳng lẽ còn không chắc chắn sao?" Phong Khải Trạch không hỏi lại, sau đó kéo cô đi tới cánh cổng tinh xảo kia.

Người còn chưa đi tới trước cổng, thì cổng liền mở ra, bên trong truyền đến âm thanh cung kính nói: "Hoan nghênh tiên sinh, phu nhân".

Bên trong có ba cô gái trẻ, một người phụ nữ trung niên, mặc quần áo giống nhau, đứng thành một hàng ngay ngắn chỉnh tể, cung kính chào mừng người đến.

Phu nhân - Tạ Thiên Ngưng vừa nghe đến từ này, thật không còn gì để nói, trong lòng hơi khó chịu, vì thế liền thấp giọng chất vấn: "Em còn chưa gả cho anh đó, thế sao lại để mọi người gọi em là "Phu nhân" hả? Một cô gái còn chưa lấy chồng, bị người khác gọi như vậy cực kỳ không tự nhiên, anh có biết hay không?".

Chưa cưới mà bị gọi thành người đã chồng, ai cũng cảm thấy không được tự nhiên.

"Anh nói rồi, anh dự định sau khi kết hôn sẽ dùng đến căn nhà này, vốn chờ sau khi kết hôn mới đưa em đến sống, nhưng bây giờ vào ở sớm, cho nên người ở đây mới gọi em là phu nhân cũng là chuyện bình thường. Sớm hay muộn gì em cũng gả cho anh, gọi sớm hay muộn cũng giống nhau chẳng có gì khác cả." Phong Khải Trạch cười xấu xa giải thích, sau đó đi vào liền ra lệnh cho người bên cạnh: "Ở ngoài xe có rất nhiều hành lý, mọi người đi thu xếp đi, từ hôm nay trở đi tôi và phu nhân sẽ ở nơi này, toàn bộ cứ theo lệnh mà làm".

"Vâng".

Ba cô gái trẻ lập tức đi ra bên ngoài lấy hành lý, sau đó thu xếp mọi việc thật gọn gàn.

Người phụ nữ trung niên đi tới, cung kính nói: "Tiên sinh, phu nhân, bởi vì hai người về quá đột ngột, cho nên có rất nhiều chuyện chưa được chuẩn bị tốt, nhất là đồ tươi vẫn chưa kịp mua, xin thứ lỗi".

"Chu Thẩm, tôi nhớ rõ một giờ trước đã gọi điện thoại nói về chuyện này, vì sao còn chưa chuẩn bị xong?".

"Thực xin lỗi vì quá vội, cho nên ----" Chu Thẩm lúng túng giải thích, nhưng không biết nên giải thích sao cho ổn.

So với bên ngoài thì tiền lương của người làm ở đây cao hơn gấp bội lần, những yêu cầu lại càng nhiều hơn, mỗi một việc đều phải làm thật kỹ lưỡng. Vì tiền lương ở đây cao, nên bắt làm việc gì bà cũng đồng ý.

"Tôi chỉ xem kết quả, không nghe quá trình, nếu bà không làm được việc này, có thể rời khỏi được rồi".

"Tiên sinh, xin hãy cho tôi thêm một cơ hội nữa, tôi biết sai rồi, nhất định sẽ không để chuyện này phát sinh lần nữa". Chu Thẩm sốt ruột cầu xin, có thể nhìn ra được bà rất quan tâm đến công việc này.

"Biện pháp tốt nhất là đổi lấy một người có năng lực hơn, thì sẽ không xảy ra thêm lần nào nữa." Phong Khải Trạch nghiêm khắc nói, thái độ vô cùng lạnh lùng, cả một chút cơ hội cũng không cho đối phương.

"Tiên sinh, tôi thật sự rất cần công việc này, xin cậu hãy cho tôi thêm một cơ hội nữa".

"Từ trước tới nay tôi không thích cho người khác cơ hội, làm không tốt thì đi".

"Tiên sinh, cho tôi thêm một cơ hội nữa đi, có được không? Tình hình nhà tôi không được tốt lắm, đứa con trai đang học đại học, cho nên tôi cực kỳ cần công việc này, cầu xin cậu đấy".

"......".

Tạ Thiên Ngưng đứng ở bên cạnh quan sát hết mọi chuyện diễn ra, rất không thích bộ dáng này của Phong Khải Trạch, nên không vui nói: "Này, anh phải làm vậy sao? Một giờ, căn bản không làm được nhiều chuyện, hà cớ gì làm khó người ta, nhưng yêu cầu của anh cũng nên thực tế chút đi, có được hay không?".

"Em đang xin giúp cho bà ấy sao?" Phong Khải Trạch cười lạnh hỏi, lộ ra vẻ gian ác.

"Xem như vậy đi, vậy anh cho em chút sĩ diện này có được không?" Cô không sợ hãi chút nào liền trả lời, hoàn toàn không giống như Chu Thẩm, sợ tới mức toàn thân run rẩy.

"Em dùng thân phận bạn gái muốn anh cho em thể diện, hay là lấy thân phận phu nhân muốn anh cho em thể diện hả?".

"Có khác nhau sao?".

"Có, thân phận phu nhân lớn hơn nhiều thân phận bạn gái, có uy lực rất nhiều. Nếu em lấy thân phận bạn gái, thì thể diện này anh sẽ không cho em, nhưng em dùng thân phận phu nhân, anh lập tức cho em thể diện. Bây giờ em chọn đi, là phu nhân hay bạn gái?".

Đôi khi đùa giỡn với cô bé lương thiện đến ngốc nghếch này, cũng rất thú vị, nhìn khuôn mặt tức giận của cô, thật sự là đáng yêu.

"Phong Khải Trạch, anh quả là vô lại a!".

Cô giận, bởi tên đàn ông này thật sự làm cho cô tức chết được, dám đưa ra yêu cầu nhảm nhí vậy?

Tức chết mà.

"Anh không có nghe thấy. Em nói đi, rốt cuộc là lấy thân phận phu nhân hay bạn gái, nếu là bạn gái thì không tiện lắm, Chu Thẩm phải rời đi". Anh chỉ muốn chọc cô, kết quả lại chơi càng hăng cứ muốn chơi mãi.

"Phong Khải Trạch, anh là tên vô lại, làm em tức chết em đi được." Cô nắm chặt hai tay thành nắm đấm, giận đến nghiến răng nghiến lợi, hận không thể đánh một quyền.

Từ trước đến nay cái tên này vẫn y như thế, lúc đầu còn nói mọi việc đều nghe theo lời cô, bây giờ đến chỗ của anh, cư nhiên lại dám hâm dọa cô, đáng giận?

Không lẽ cô rơi vào chỗ ở ăn cướp sao?

Tạ Thiên Ngưng nghĩ đến có khả năng này, trên mặt không còn giận dữ, mà đổi thành ngạc nhiên cùng hoang mang: "Đây không phải nhà của ăn cướp chứ?" (Vân Vân: *phẫn nộ lật bàn* tôi mà cướp thật thì tôi cũng bán cô rồi. Vậy cũng nghĩ đc, ai đó làm ơn cứu ta đi *bất tỉnh nhân sự*)

".........".

Ăn cướp - sức tưởng tượng của cô bé này cũng quá phong phú, đúng là phục cô luôn.

"Nơi này có điểm nào giống chỗ ở của ăn cướp hả?" Phong Khải Trạch khinh thường liếc nhìn cô một cái, tức giận hỏi. Nghe không hiểu lời anh nói giỡn sao, não cô bé này quả là quá đơn giản rồi.

"Anh là thủ lĩnh bọn cướp, đây là chỗ ở của cướp, vậy không gọi là nhà của ăn cướp thì gọi là gì?" Cô trực tiếp giải thích, trong lòng lén cười trộm.

Nếu anh thật là tên cướp kia, cô đã không thể bình yên vô sự đứng ở chỗ này. Đùa sao, người khác không hiểu nhưng cô thì phải hiểu chứ.

"Nếu anh là cướp, vậy em là phu nhân của tên cướp". Anh kéo cô vào trong ngực mình, để cô ngồi lên đùi anh, coi như không thấy Chu Thẩm ở đây, ôm cô, nồng tình mật ý nói: "Anh muốn em là phu nhân của tên cướp này, sau đó sinh cho tên cướp này mấy đưa con trai con gái ".

"Đây còn có người a, đừng ôm có được không, người ta rất mắc cỡ." Cô khẽ vùng vẫy, lộ ra vẻ xấu hổ trên mặt, nhìn Chu Thẩm bên cạnh, lại càng mắc cỡ hơn.

Chu Thẩm cúi đầu, cái gì cũng không thấy, gì cũng không nói. Chuyện ông, bà chủ lại càng không dám quản nhiều, dù sao chỉ cần làm tốt nhiệm vụ của mình, nếu không làm tốt, bà sẽ khóc đến chết mất.

"Chu Thẩm, phu nhân đã nói giúp cho bà, nên tôi sẽ cho bà thêm một cơ hội nữa, làm việc cho tốt, đừng phạm sai lầm lần nữa". Phong Khải Trạch ôm Tạ Thiên Ngưng không buông, lạnh lùng hạ mệnh lệnh với Chu Thẩm.

"Cám ơn tiên sinh, cám ơn tiên sinh, tôi nhất định làm tốt không để phạm sai lầm lần nữa" Chu thẩm hưng phấn giống như nhặt được mấy trăm vạn, vô cùng vui vẻ đi ra ngoài.

Nét mặt Tạ Thiên Ngưng càng u ám, nhìn bóng lưng rời đi của Chu Thẩm, nghi ngờ nói: "Từ khi nào em đồng ý anh lấy thân phận phu nhân để nói giúp cho bà ấy chứ?"."Vừa rồi không phải em vì bà ấy mà nói chuyện sao? Anh chỉ thay em lựa chọn lấy thân phận phu nhân ra nói thôi." Anh ôm cô, bá đạo tuyên bố.

"Da mặt của anh cũng dày quá đi, hợp với Hồng Thi Na lắm".Vừa nhắc tới Hồng Thi Na, mặt Phong Khải Trạch không còn cười, trở nên cực kỳ nghiêm túc, tựa hồ tức giận.

Tạ Thiên Ngưng nhìn sắc mặt biến đổi của anh, liền lễ phép hỏi: "Khỉ nhỏ, em nói sai gì sao mà anh lại không vui?".

"Sau này không có việc gì thì đừng nhắc cái người Hồng Thi Na này, anh không thích nghe tên của cô ta" Anh lạnh lùng nói, trong giọng nói lộ rõ chán ghét.

Có thể nghe ra, anh cực kỳ chán ghét cô Hồng Thi Na này.

"Được được được, không nói nữa, dù sau em cũng không thích cô ấy, cũng không thích anh cô ta. Được rồi, đừng nóng giận có được hay không, em chịu tội là được mà." Cô lấy tay ôm cổ anh, làm nũng giải thích.

Cô làm nũng khiến tâm tình anh tốt lên, ôm chặt lấy eo cô, sau đó hôn lên môi cô một cái.

"Ừm -----".

Đột nhiên bị chiếm tiện nghi, cô tức giận nghiêm mặt trừng mắt nhìn anh: "Anh hôn bậy a?".

"Em là phu nhân của anh, hôn em thì có gì bậy. " Anh hùng hồn nói, lại hôn thêm một cái.

"Em không quan tâm anh nữa" Cô đỏ mặt đẩy anh ra, sau đó rời khỏi đùi anh ngồi vào bên cạnh, tim vẫn cứ đập kịch liệt.

Tuy là tim đập thật sự nhanh, bất quá loại cảm giác này không tệ, lúc trước sống bên cạnh Ôn Thiếu Hoa, tim cũng chưa có đập nhanh như vậy.

"Thiên Ngưng, em dự định khi nào gả cho anh?" Anh đột nhiên cầu hôn.

"Chờ sau khi anh giải quyết chuyện hôn nhân với Hồng Thi Na xong rồi hãy đề cập đến".

"Tốt, đây là em nói, chỉ cần anh giải quyết cuộc hôn nhân lộn xộn này xong, em liền gả cho anh".

".........".

Tạ Thiên Ngưng vẫn giữ vẻ trầm mặc, giống như ngầm đồng ý. Tuy cô có chứng sợ hôn nhân, nhưng trải qua thời gian ở cùng với khỉ nhỏ, cô tin anh nhất định sẽ cho cô hạnh phúc, cho nên gả cho anh là không sai. Mà cô cũng đã lớn tuổi rồi, không gả đi sẽ không có người lấy.

"Em không nói gì chính là đã chấp nhận".

"Chờ anh giải quyết xong đi rồi nói sau".

"Em yên tâm, anh rất nhanh sẽ giải quyết xong chuyện này, sau đó cưới em về, đúng danh nghĩa là vợ của Phong Khải Trạch anh".

Anh vẫn luôn theo đuổi ước mơ, chính là lấy cô làm vợ. Tưởng rằng khó có thể thực hiện được niềm mơ ước trong cuộc đời nay, không ngờ ông trời lại cho anh một cơ hội như vậy.

"Không nói chuyện với anh nữa. Hôm nay là ngày chú đi ký giấy ly hôn, để em gọi điện hỏi chú sự tình thế nào rồi?" Cô không muốn cùng anh nói nhảm, lấy điện thoại trong túi ra gọi cho Tạ Chính Phong.

Không biết Ninh Nghiên có chịu ký giấy ly hôn, và còn ức hiếp chú cô nữa hay không?

Trang: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18