Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN - Gái Ế Khiêu Chiến Tổng Giám Đốc Ác Ma

Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN

Phiên bản đầy đủ: Gái Ế Khiêu Chiến Tổng Giám Đốc Ác Ma
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
Trang: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18
Gái Ế Khiêu Chiến Tổng Giám Đốc Ác Ma
Chương 144: Không trách được tôi

Tạ Minh San không ngờ Ôn Thiếu Hoa quay về nhanh như vậy, nhất là khi nhìn thấy anh ta hầm hừ tức tối, cô càng lo lắng, mồ hôi chảy ròng ròng khắp bàn tay đang cầm túi xách.

Lúc này, cô rất hối hận vì đã ăn cắp cái đồng hồ.

"Cô muốn đi đâu?" Ôn Thiếu Hoa chặn lại, không để cô đi ra, lạnh lùng tra hỏi.

"Tôi, tôi muốn về nhà của tôi." Tạ Minh San ấp a ấp úng, cô vô cùng hoảng sợ, mặt mày trắng bệch ra.

"Hóa ra cô chưa hề xem nơi này là nhà của mình, khó trách có thể làm những chuyện đó?"

"Chính các người không hề xem tôi là người nhà đấy thôi. Anh có bao giờ thấy hằng ngày tôi phải sống thế nào không, bị ghẻ lạnh của anh, lời nói lạnh nhạt của mẹ, còn có mọi người lúc nào cũng dùng ánh mắt khó chịu nhìn tôi, xin hỏi, các người có coi tôi là người nhà sao?" Nhắc đến chuyện này, cô tức tối cực kỳ.

Nếu ngay từ đầu bọn họ đối xử với cô như người trong nhà, có lẽ sẽ không xảy ra chuyện này.

"Cô nên nhớ lại những gì cô làm từ khi bước vào cái nhà này, rồi cả lúc công ty gặp nguy cơ nữa. Khi đó cô làm gì?" Trước giờ, anh khá khó chịu về cách hành xử của người đàn bà này, bây giờ, càng khó chịu hơn, đánh chết anh cũng không ngờ tới, cô ta còn biết ăn trộm.

Giờ này anh mới hiểu, mã ngoài đẹp đẽ chưa hẳn đã tốt.

"Tôi… tôi…" Tạ Minh San không nói lại được.

Thấy cô ấp úng không nói được, Ôn Thiếu Hoa tiếp tục tiết hết phẫn nộ trong lòng: "Cô biết rõ Ôn thị đang gặp nguy cơ nghiêm trọng, thà cô im lăng không nói gì, đằng này lại tiêu xài phung phí, đến khi hết tiền thì trộm đồ trong nhà đem bán ra ngoài. Dây chuyền của mẹ là do cô trộm đúng không?"

"Anh….anh nói nhăng nói cuội gì đó…tôi… tôi không có."

Lâm Thục Phân vừa nghe thấy nhắc đến chuyện dây chuyện của mình, liền kích động, nạt hỏi: "Tạ Minh San, cô nói mau, chính cô trộm dây chuyền của tôi đúng không?"

"Tôi… tôi không có. Mấy người nói tôi lấy vậy thì bằng chứng đâu, lấy bằng chứng chứng minh tôi trộm nó đi."

Ôi trời, chết mất nếu bọn họ phát hiện cô lấy đồng hồ đeo tay này, thể nào cũng suy ra chuyện trộm dây chuyền luôn. Cô càng thấy hối hận khi trộm đồng hồ này rồi.

"Cô đừng có chối, Tiểu Như đã khai rồi, cái hôm mà mất dây chuyền, cô vào phòng mẹ tôi sai cô ấy qua phòng tưới hoa. Thừa lúc đó, chính cô trộm dây chuyền của mẹ. Tôi nói không sai chứ?" Ôn Thiếu Hoa giúp Lâm Thục Phân tra hỏi Tạ Minh San.

Tạ Minh San hốt hoảng, tay run cầm cập, không biết nên làm gì tiếp nữa?

Đúng rồi, dây chuyền đã bị cô bán đi, họ không thể nào tìm được, đã vậy cô sẽ cãi đến cùng.

"Các người nói tôi trộm dây chuyện, vậy thì bằng chứng đâu? Không có bằng chứng, vậy thì đừng có đổ tội cho tôi."

Chuyên đến nước này, trừ tiếp tục không thừa nhận, thật cô biết nên làm sao nữa.

"Cô muốn bằng chứng chứ gì, được vậy tôi cho cô xem bằng chứng." Ôn Thiếu Hoa bực tức nói, nói xong, thừa lúc Tạ Minh San sơ hở, đột nhiên giựt lấy túi xách của cô.

"Này, anh bị điên à, tự dưng lại giựt túi xách tôi, trả lại mau.." Tạ Minh San không ngờ anh ta giựt túi xách của cô, cô biết rõ bên trong có thứ gì, vội vàng giành lại.

Lâm Thục Phân nhìn thấy, đi tới, giữ chặt cô, không để cô giành được.

Ôn Thiếu Hoa moi móc khắp túi xách, lấy ra một đồng hồ đeo tay, đưa đến trước mặt cô, tra hỏi: "Tạ Minh San, cô còn gì để chối nữa không?"

"Tôi… tôi…."

"Đây là đồng hồ của cha tôi, sao lại nằm trong túi xách của cô? Hôm nay, ba kêu tôi đem bán đồng hồ này, vì thế cô liền đi theo tôi, tranh thủ lúc tôi sơ suất, trộm lấy đồng hồ này."

"Tôi…." Bằng chứng rành rành trước mắt, cô không biết nói thế nào

"Không ngờ cô là thứ đàn bà như thế, tôi nhìn lầm người rồi.."

". . . . . ."

Lâm Thục Phân hiểu ra, tức giận, tát vào mặt Tạ Minh Sang, mắng to:"Đồ ti tiện, dám trộm đồ của nhà ta, à dây chuyền của tôi đâu, đưa đây mau."

Tạ Minh San bị tát sưng đỏ cả mặt, giơ tay che mặt mình, uất ức khó chịu trào lên, cô hét to: "Dây chuyền đã bị tôi bán rồi, không cần đòi."

Chuyện đã phơi bày ra, vậy thì nhận, dù sao cũng đã bán rồi, bọn họ có thể làm gì được, giết cô sao?

"Bán rồi? Vậy tiền đâu, tiền bán dây chuyền đâu?" Lâm Thục Phân sựng mặt, vừa đau lòng khi mất dây chuyện lại vừa nóng nảy muốn đòi lại tiền.

Dây chuyền này giá trị đến vài ngàn vạn, số tiền đó với Ôn gia bây giờ rất cần thiết.

"Tôi xài hết rồi."

"Cái gì, xài hết rồi, mày xài kiểu gì mà nhanh thế, vài ngàn vạn lận đấy? Hừ đừng có gạt tôi."

"Làm gì tới mấy ngàn vạn, tôi đem bán chỉ có một trăm vạn, một trăm vạn đó còn chưa đủ cho tôi tiêu xài, làm sao dư lại được."

"Mày" Lâm Thục Phân biết được dây chuyền của mình bị bán với giá một trăm vạn, bà sốc suýt xỉu.

"Mẹ" Ôn Thiếu Hoa thấy bà sắp ngã, vội chạy đến đỡ chặt. Dìu bà ngồi nghỉ trên ghế sa lon, lo lắng hỏi: "Mẹ có sao không?"

Lâm Thục Phân day day ấn huyệt trên trán, buồn bã: "Dây chuyền của tôi mất thật rồi…."

"Mẹ à, chuyện đến nước này, mẹ đừng buồn. Bây giờ con sẽ ly dị ả đàn bà này, chấm dứt quan hệ với cô ta." Ôn Thiếu Hoa lấy điện thoại di động ra, gọi cho luật sư, kêu ông ta chuẩn bị giấy ly hôn.

Anh muốn nhanh chóng ly hôn với Tạ Minh San, không muốn quan hệ gì với ả ta nữa.

Tạ Minh San đứng ở một bên, nghe Ôn Thiếu Hoa gọi điện thoại cho luật sư, lòng có chút đau. Mặc dù cô đã quyết định rời khỏi Ôn gia, nhưng đến cuối cùng, cô vẫn có chút đau khổ.

Ban đầu vì gả vào Ôn gia, cô đã dùng mọi thủ đoạn, kết quả chỗ tốt còn chưa thấy đã bị đuổi ra ngoài, cô thật không cam tâm.

Nhưng không cam tâm thì sao, chuyện đến nước này rồi, cô không cam tâm cũng phải cam tâm.

Lâm Thục Phân oán hận trừng mắt nhìn Tạ Minh San, tính mắng tiếp, nhưng lại không đủ hơi để nói, vì thế chỉ thở dài than thở: "Lẽ ra ngay từ đầu, mẹ nên cảnh giác, ngăn cản con cưới ả đàn bà này, thì tốt rồi. Con xem, kể từ khi cô ta bước vào nhà ta, Ôn thị liền gặp nạn, cô ta đúng là thứ xui xẻo mà!"

"Mẹ, đều là lỗi của con, là con quá nông cạn, quá vô dụng, cho nên mới bị cô ta lừa phỉnh, đã vậy còn làm tổn thương Thiên Ngưng nữa. Tất cả là con sai." Ôn Thiếu Hoa cũng oán thán theo, suốt mười năm nay, Tạ Thiên Ngưng đối xử anh tốt vô cùng, anh nghĩ đến lòng càng buồn thêm.

Nếu như thời gian có thể quay lại, anh tuyệt đối sẽ không cưới Tạ Minh San.

"Thiếu Hoa, con đừng tự trách mình, đây không phải lỗi của con, đều do ả đê tiện kia, cô ta dùng mọi thủ đoạn để quyến rũ con. Chúng ta không có lỗi, là lỗi của cô ta." Lâm Thục Phân phập phồng tức giận, cuối cùng nhịn không nổi, đứng dậy chỉ tay vào thẳng mặt Tạ Minh San hét to.

Tạ Minh San cười khinh, lạnh lùng nói: "Ai bảo các người ngu như vậy, chỉ có chút thủ đoạn nhỏ đã không nhìn ra, sao trách ai được. Muốn trách thì nên trách chính mình quá dốt nát, đừng có trách tôi."

Ôn Thiếu Hoa nghe thế, rất tức giận, tát thẳng vào mặt cô: "Tạ Minh San, lời như thế cô cũng dám nói ra, cô thật bẩn thỉu."

Lại bị tát thêm một cái, lúc này Tạ Minh San không nhịn nữa, cô vung tay tát lại.

Chát.

Tiếng bạt tai vang dội khắp phòng khiến toàn bộ những người ở đây giật nảy mình.

Lâm Thục Phân thấy con trai mình bị đánh, cực kỳ tức giận, bước ra, đẩy Tạ Minh San xuống, trách mắng: "Tạ Minh San, sao mày đánh con tao?"

"Tên đó không phải mới tát tôi sao? Chẳng lẽ chỉ anh ta được đánh còn tôi thì không?" Tạ Minh San cãi lại.

"Bây giờ mày đang đứng trong nhà tao, dám phách lối thế à?"

"Do các người khinh người quá quắt."

"Mày…"

Lâm Thục Phân muốn cãi tiếp, nhưng Ôn Thiếu Hoa đã cản lại bà, "Mẹ, không cần phí sức cãi nhau với ả, qua hôm nay, chúng ta không còn quan hệ gì với ả nữa đâu."

"Biết là thế, nhưng mà dây chuyền của mẹ cứ thế mà mất sao, mẹ không chịu nỗi…!"

"Mẹ, xem như bố thí đi."

". . . . . ." Lâm Thục Phân buồn bã không nói nữa, những trong lòng vẫn phát tiết hận thù về dây chuyền của mình. Bố thí mấy ngàn vạn cho thứ người như thế thật không đáng giá.

Nhưng không đáng giá thì sao, dây chuyền cũng đã mất rồi.

Lúc này, luật sư xuất hiện ở ngoài, thấy cửa không khóa, vì vậy liền mở cửa bước vào.

Nghe thấy tiếng bước chân, mọi người quay đầu nhìn lại.

Ôn Thiếu Hoa thấy luật sư tới, vì vậy bước đến, trực tiếp hỏi: "Thứ tôi cần đã chuẩn bị xong chưa?"

"Chuẩn bị xong rồi, đây." Luật sư lấy văn kiện từ trong cặp ra.

Ôn Thiếu Hoa không thèm liếc mắt một cái, trực tiếp ký tên, sau khi ký xong liền đưa cho Tạ Minh San, kêu cô ký: "Ký ngay."

Tạ Minh San rất khó chịu, thấy anh ta không thèm nhìn liền ký cái xoạt, cũng không muốn thua, vì thế khi cầm giấy ly hôn, giựt cây bút trên tay anh ta, không nói gì ký thẳng luôn.

Sau khi ký xong, ném cái văn kiện vào thẳng mặt anh ta, khinh bỉ: "Ôn Thiếu Hoa, từ nay về sau, chúng ta không còn bất cứ quan hệ gì."

"Tôi ước gì chưa từng có quan hệ với cô."

"Hừ."

"Được rồi, giờ cô cút đi, ở đây không chào đón cô." Lâm Thục Phân xua đuổi nói.

"Đi thì đi, bà cho rằng tôi thích ở đây lắm sao? Đằng nào sau này mấy người cũng phải bán căn nhà này thôi." Tạ Minh San xếp lại vali, đứng lên kéo vali, bực tức rời đi.

Nhưng cô vừa bước chân ra khỏi cửa chính, đột nhiên cảm thấy tương lai của mình thật mông lung, không biết sau này sẽ làm gì nữa.

Hôm nay cô chỉ có thể trở về ở cùng mẹ, nhưng là mẹ đã ly hôn với ba, mẹ con các cô lại không có công việc, không biết sẽ sống ra sao đây?

Gái Ế Khiêu Chiến Tổng Giám Đốc Ác Ma
Chương 145: Thật bí ẩn

Edit: miathermopoliz96

Lúc này Ôn gia đang rối loạn cực kỳ, mà Tạ gia cũng rối loạn không kém, vì sau khi Tạ Minh San rời khỏi Ôn gia cũng không còn nơi để đi, đành phải đi về nhà mẹ. Nhưng Tạ gia bây giờ, Tạ Chính Phong đã đi rồi, nên không còn là nhà nữa. Ninh Nghiên còn tính đến ở chung với Tạ Minh San, ai ngờ con bé lại kéo vali về nhà.

Mọi chuyện đã thế, chỉ đành chán nản chấp nhận.

Chẳng qua, với Tạ Thiên Ngưng mà nói, hai nhà này xảy ra chuyện gì, chả liên quan đến cô, huống chi cô còn đang tiếc nuối cái túi xách đẹp của mình.

Túi xách đẹp như thế, giờ hỏng mất rồi, cô vui được sao?

Phong Khải Trạch đã về từ lâu, ngồi trong phòng chờ Tạ Thiên Ngưng. Lúc thấy cô về, toàn thân nhếch nhác, túi xách trên tay rách tơi tả, anh vội vàng chạy tới, lo lắng hỏi: "Thiên Ngưng, em bị sao vậy, gặp cướp à?"

Nhìn cô ấy giống hệt như người bị cướp.

"Gặp cướp còn đỡ, ít ra em cũng không tức đến thế." Tạ Thiên Ngưng hừng hực lửa giận, hình như rất phẫn nộ.

"Chuyện gì đã xảy ra mà khiến em thành thế này?"

"Hôm nay em đi uống trà sữa với Tiểu Nhiên, thì gặp Ôn Thiếu Hoa và Tạ Minh San. Chả biết bọn họ lên cơn gì, cãi nhau dữ dội, đã vậy còn dội trà sữa vào người em, đáng ghét nhất là cái tên Ôn Thiếu Hoa, tên đó tự dưng nói em lấy cắp đồng hồ đeo tay của hắn, rồi giựt túi xách của em tự tiện lục lọi, tìm mãi cũng không thấy, nhảy qua giựt túi của Tiểu Nhiên, vứt hết đồ đạc trong túi bọn em văng đầy đất, em tức nhất là chuyện hắn… hắn làm hư cái túi của em rồi. Tạ Thiên Ngưng này chưa bao giờ đi làm ba cái chuyện trộm cắp, sao tên khốn khiếp đó dám nói em trộm đồng hồ đeo tay của hắn cơ chứ?"

". . . . . ."

Vừa nghe đến cái tên Ôn Thiếu Hoa, Phong Khải Trạch liền nhíu mày chặt, sắc mặt khó coi, đối với tên này, không chỉ bài xích, hơn nữa còn chán ghét, hận không thể đập hắn văng ra khỏi thế giới này.

Nhưng anh biết, đó là chuyện không thể. (Lục: =.= nam chính bất bại mà, sợ gì, quất đi anh Trạch :”> )

Tạ Thiên Ngưng thấy sắc mặt anh khác là, sợ anh hiểu nhầm, liền vội vàng giải thích: "Anh đừng có nghĩ lung tung, em chả có bất kỳ quan hệ nào với tên Ôn đầu heo kia đâu. Không tin anh có thể hỏi Tiểu Nhiên, cô ấy luôn đi cạnh em."

Anh đưa tay kéo cô vào lòng, cười: "Anh còn chưa có nói gì, em đã nói một đống rồi, xem ra em càng ngày càng quan tâm anh nha."

"Em chỉ sợ anh hiểu lầm." Cô ngại ngùng cúi đầu, mặt thoáng đỏ ửng.

Mặc dù hai người đã là người yêu, hơn nữa còn ở chung một nhà, nhưng mỗi lần tiếp xúc thân mật, cô vẫn còn chút ngại ngùng, xấu hổ.

So với trước kia, cũng tốt hơn nhiều. Hồi trước, lúc cô đi chung với Ôn Thiếu Hoa, chỉ nắm tay thôi cũng thấy khó chịu.

"Khi em thấy tấm hình kia cũng không hề hiều lầm anh với Hồng Thi Na, đương nhiên anh cũng vậy, không hể nghi ngờ em. Thiên Ngưng, sau này chúng ta vẫn ở chung với nhau nhé, trong lòng có gì cứ nói ra hết, không giấu giếm gì cả. Sau này sẽ có rất nhiều người tính kế với chúng ta, giở lắm thủ đoạn, hai ta phải càng thêm tin tưởng lẫn nhau mới được."

Anh đã ngửa bài với Phong Gia Vinh, chắc chắn sắp tới sẽ rất nhiều chuyện xảy ra, anh phải chuẩn bị tốt mới được.

Mặc dù anh đủ sức để ứng phó, nhưng không tránh sẽ phát sinh những chuyện ngoài ý, điều này cần phải tin tưởng lẫn nhau.

"Em thấy anh hơi là lạ, có chuyện gì sao?" Cô nặng nề hỏi, cảm giác bất an không lường.

"Ba của anh đã biết thân phận của em, ông ta sẽ mọi cách ngăn cản hai ta ở chung một chỗ, bất kể thủ đoạn nào. Ả Hồng Thi Na cũng không chịu buông tay, bọn họ không hề đơn giản, cho dù anh có ba đầu sáu tay, cũng khó tránh khỏi sơ suất, hơn nữa anh không hề muốn em bị bất kì tổn thương gì. Hôm nay, tài khoản Phong Khải Trạch của anh đã bị khóa, sau này làm việc sẽ hơi khó khăn một chút, nhưng không phải vấn đề lớn gì." Anh xoa nhẹ gò má mịn của cô.

"Đáng sợ vậy sao?" Cô khá hoảng hốt.

Sao cô có thể không sợ được, đối phương là chủ tịch của Phong thị đế quốc và thiên kim của tập đoàn Hồng thị, lai lịch của họ kinh khủng quá trời!

"Có anh ở đây sợ làm gì?" Vì muốn cô an tâm, anh cố gắng bày ra dáng vẻ bình tĩnh.

Nếu như anh luống ca luống cuống, chả phải còn khiến cô sợ hơn sao?

"Khỉ con, em biết rõ con đường sau này của hai ta sẽ rất khó khăn, em cũng hiểu và chuẩn bị tư tưởng thật tốt để đối mặt với nó. Chỉ là, đến giờ anh vẫn không chịu nói cho em biết rất nhiều chuyện, ngoài trừ chuyện anh là đại thiếu gia của Phong thị đế quốc ra, còn lại em chả biết cái gì hết, em vẫn luôn đợi có ngày anh sẽ chủ động nói với em." Cô nói hết những lời tận trong đáy lòng.

Bí mật của anh, cô vẫn luôn muốn biết, nhưng trực giác nói cho cô hay, đây không phải là chuyện nhỏ, cho nên đến tận bây giờ cô vẫn không dám hỏi nhiều.

Cô không hỏi, không có nghĩa là cô không muốn biết, chỉ cần những gì thuộc về anh, cô đều muốn biết.

Khuôn mặt dịu dàng của Phong Khải Trạch dần dần hiện ra vẻ do dự, anh buông cô ra, quay lại ghế salon, ngồi xuống.

Tạ Thiên Ngưng đi theo, ngồi bên cạnh anh, nắm tay anh, dịu dàng: "Khỉ con, nếu như anh thật tin tưởng em, vậy hãy nói hết mọi thứ cho em biết đi, được không?"

Anh im lặng nhìn cô, trong mắt tràn đầy do dự.

Không phải anh không tin cô, mà là nếu biết càng nhiều chuyện, càng dễ gặp phiền phức, anh chỉ muốn cô sống vui vẻ mỗi ngày, không hy vọng cô buồn phiền.

Chẳng qua nói dối cô như thế, cũng không phải cách hay.

"Thiên Ngưng, em muốn biết sao?"

"Em muốn hiểu anh thêm một chút, làm chút chuyện cho anh. Qua mấy ngày này, em cảm nhận được anh thật lòng với em. Mười năm em sống trong u mê, bây giờ em sẽ không thế nữa, em không muốn tiếc nuối sau này. Khỉ con, em muốn cùng anh đối mặt với tất cả khó khăn. Anh chấp nhận chứ?" Cô năn nỉ.

Anh im lặng, âu sầu nhìn cô, một lúc sau, cười nhàn nhạt, gật đầu một cái, thoải mái nói: "Được, anh sẽ cho em biết tất cả. Giờ em lên lầu thay quần áo mới đi, anh dẫn em đi đến một nơi."

"Đi đâu?"

"Đến rồi em sẽ biết, lên thay quần áo đi."

"Được được, chờ em một chút, em xuống liền." Cô không hỏi nữa, lập tức chạy lên lầu thay quần áo.

Anh ngồi chờ trong phòng khách, âm thầm quyết định sẽ nói cho cô biết chuyện liên minh Hắc Phong. Đã đến lúc phải nói cho cô biết, có thể giấu một lần, không giấu được cô cả đời. Hơn nữa, Phong Gia Vinh sắp ra tay rồi, nói cho cô biết những chuyện này chưa hẳn là xấu.

Dù sao anh đã lỡ xung đột với Phong Gia Vinh, vậy phải chuẩn bị thật tốt, không thể bị động.

5 phút sau, Tạ Thiên Ngưng thay xong quần áo, chạy xuống lầu, phấn khích, "Khỉ con, em thay xong rồi, đi nào."

Phong Khải Trạch đứng lên, cười dịu dàng, nói: "Đi thôi."

"Ừ."

Cô tiến lên, khoác cánh tay của anh, cùng anh đi ra ngoài.

Thật ra, cô rất thích cảm giác như thế, hai người yêu nhau, tin tưởng lẫn nhau, cùng nhau đối mặt với phong ba bão táp, bình yên cũng được, sóng gió cũng được, chỉ cần hai người vẫn bên nhau, hai con tim chung một nhịp đập, cô cũng cảm thấy mạnh mẽ lên rất nhiều, đủ dũng cảm đi đối mặt mọi chuyện.

Có lẽ do sống u mê suốt mười năm qua, mọi thứ với cô đều rất lạ lẫm.

Sau nửa tiếng, Phong Khải Trạch dẫn Tạ Thiên Ngưng đến một tòa nhà sang trọng 20 tầng, cửa chính toà nhà đặt khóa bảo vệ nhận diện vân tay, ngay cả tháng máy cũng thế, chỗ nào cũng đặt các thiết bị nhận dạng.

"Khỉ con, em thấy chỗ này lạ lạ sao ấy?"

"Lạ chỗ nào?"

"Em không rõ, tóm lại cảm thấy nơi này thật kì lạ, mặc dù rất sang trọng, cực kỳ đẹp, nhưng quá huyền bí, chỗ nào cũng đặt các thiết bị nhận dạng, bước vào đây, cứ như vào tổ chức bí mật quốc gia vậy đó. Trông khá nguy hiểm, hơn nữa em còn cảm thấy có gì đó theo dõi em ở xung quanh, khá âm u lạnh lẽo."

Chỗ này mà không có ánh sáng, chắc chắn cô sẽ cho rằng đây là quỷ ốc.

"Ngốc, đây là tòa nhà của anh, có thể hiểu là địa bàn của anh, em sợ làm gì?"

"Hả, đây… đây là địa bàn của anh sao, ủa, vậy đây chính là Phong thị đế quốc à?" Cô vô cùng ngạc nhiên, nghĩ ngay đến Phong thị đế quốc.

Bây giờ bọn họ đang đối đầu với Phong thị đế quốc, nếu chạy tới địa bàn của Phong thị đế quốc địa bàn, chả khác gì đưa dê vào miệng cọp sao?

"Nơi này không phải là Phong thị đế quốc, là địa bàn của anh." Phong Khải Trạch cười xấu xa, trả lời, ánh mắt không đứng đắn.

Tạ Thiên Ngưng ngốc thật rồi, nghi ngờ hỏi, "Khỉ con, một nơi như thế này, trừ Phong thị đế quốc ra, chỉ có mỗi tập đoàn Hồng thị là có đủ năng lực mua nỗi. Anh nói là của anh, vậy chẳng phải chính là Phong thị đế quốc sao?"

"Tòa nhà của một người tên là Hắc Minh đứng tên, vì thế em cứ yên tâm, đây không phải là địa bàn của Phong thị đế quốc."

"Hắc Minh? Anh ta là ai, tại sao tòa nhà anh ta đứng tên lại là của anh? Nghe tên đã cảm thấy người này rất lạ, nhất định cao thâm khó lường, chứ người thường ai lại lấy tên kỳ cục như thế."

Cô càng lúc càng khó hiểu, một chuyện còn chưa rõ, giờ thêm một chuyện nữa.

"Anh ta chính là anh, anh chính là anh ta, anh ta đứng tên thứ gì cũng tức là anh đứng tên thứ đó.." Phong Khải Trạch sờ sờ sống mũi, đắc ý trả lời.

" Anh ta chính là anh, anh chính là anh ta? Anh ta là anh ta, anh là anh, sao anh lại thành anh ta, anh ta sao lại là anh được. Khỉ con, có phải đầu óc anh có vấn đề hay không?" Tạ Thiên Ngưng ù ù cạc cạc, nghe xong rối loạn đầu óc.

Mặc dù cô không rõ Hắc Minh là ai, nhưng nghe qua tên cũng biết người này không đơn giản, hơn nữa còn là một người rất bí ẩn.

"Chịu thua em rồi, nói vậy vẫn chưa hiểu sao. Anh chính là Hắc Minh, Hắc Minh chính là anh, nói cách khác, Phong Khải Trạch chính là Hắc Minh, Hắc Minh chính là Phong Khải Trạch, hai người đều khỉ con của em, cũng chính là người đang đứng cạnh em đây này."

"A ——" Cô mở to mắt tròn xoe nhìn anh, không thể tin nổi.

Việc khỉ con của cô là Phong Khải Trạch cũng đủ khiến cô giật mình rồi, tự nhiên giờ còn thêm một thân phận Hắc Minh, càng lúc càng khó hiểu.

Khải Trạch, anh thật bí ẩn.

Gái Ế Khiêu Chiến Tổng Giám Đốc Ác Ma
Chương 146: Toàn kẻ quái dị

Phong Khải Trạch thấy vẻ mặt kinh ngạc của Tạ Thiên Ngưng, đành cười cười, vừa lúc đó thang máy dừng lại, cánh cửa mở ra, vì thế anh liền kéo cô ra ngoài, đợi lát nữa sẽ nói rõ mọi chuyện cho cô biết.

Tạ Thiên Ngưng đang còn bầng thần chuyện vừa xảy ra, chưa hiểu hết tất cả mọi việc lại bị người ta lôi đi, bao nhiêu suy nghĩ đang được sắp xếp trong đầu đều bị văng ra, cô ngây ngốc một hồi rồi khựng lại hỏi thẳng: “Khỉ con, Hắc Minh có phải là biệt danh của anh không, giống như những người khác điều có nhiều biệt danh riêng đó?”

"Hắc Minh không phải biệt danh, mà là một cái tên, họ Hắc tên Minh, em hiểu chưa?" Anh vừa đi vừa giải thích, khi bước đến trước cánh cửa kim loại màu bạc, đưa ngón cái ấn xuống một cái khóa lấy vân tay, vài giây sau đó nhập vào dãy mật mã thật dài, bởi bấm quá nhanh nên cô không thể nhìn rõ rốt cuộc anh đã nhấn các phím nào.

"Anh không phải họ Phong tên Khải Trạch sao, sao tự nhiên đổi thành họ Hắc tên Minh vậy? Một người sao có thể có 2 cái tên, trừ phi một cái là tên giả." Cô không quan tâm làm thế nào anh có thể mở được cánh cửa, mà trong đầu chỉ luôn nghĩ vụ cái tên, là như thế nào đây.

Nếu như nói ‘Hắc Minh’ là tên giả thì còn có thể hiểu được, nhưng qua cách ăn nói của anh thì hình như không giống tên giả.

". . . . . ."

Anh im lặng không trả lời, mà thẳng thừng kéo cô bước vào trong cửa.

Hai người vừa mới bước vào, cánh cửa lớn liền tự động đóng lại, rồi tự khóa chặt chốt cửa.

Tạ Thiên Ngưng bị kéo vào, tính mở miệng hỏi sao lại thế này, còn chưa kịp mở miệng đã bị cảnh tượng trước mắt dọa sợ.

Nơi này giống như tách ra khỏi thế giới bên ngoài. Trong thế giới này không hề có bóng tối, chỉ toàn ánh sáng, mỗi đồ vật đều phát ra ánh sáng rực rỡ, hơn nữa toàn là những thiết bị tiên tiến, làm cho ngươi ta tưởng đã đi vào một thế giới huyền ảo.

Nếu như không tận mắt nhìn thấy, cô thật không thể tin là có một nơi đầy đủ thiết bị công nghệ cao như trên TV ngay tại đời thực này.

"Trời ạ, là mình đang nằm mơ sao?" Cô than nhẹ, sau đó đi lại bên bể nuôi cá cảnh thủy tinh, vươn tay sờ vào thủy tinh trơn nhẵn kia.

Nhưng không ngờ mới chạm nhẹ một cái, tiếng còi báo động trong phòng lập tức vang lên.

"Không được cử động, bằng không tôi đánh bể đầu."

Đột nhiên vang ra một giọng nói lạ, dọa cô sợ hết hồn, lập tức ngoan ngoãn giơ hai tay đứng yên, sau đó mới cứng ngắc xoay người lại, xem thử có chuyện gì xảy ra?

Nhưng đảo mắt nhìn khắp phòng cũng không thấy có gì khác thường, điều duy nhất khiến cô thấy kì quái nhất, là có tên đáng ghét đang đứng đó cười trộm.

Phong Khải Trạch thấy Tạ Thiên Ngưng ngu ngơ giơ hai tay lên, trông bộ dáng vừa đáng yêu lại khá buồn cười, khiến anh nhịn không được mà bật cười.

"Anh cười cái gì?" Cô hạ cánh tay xuống, tức giận mắng.

Nhưng vừa mới bỏ tay xuống, thì bên tai lại vang lên lời cảnh cáo: "Không được để tay xuống, giơ lên."

Nghe câu này, làm cô sợ đến mức ngoan ngoãn giơ hai tay lên, đôi mắt lại đảo quanh tìm kiếm nơi phát ra âm thanh, nhưng nhìn thế nào cũng không thấy được người, trong lòng hơi mơ hồ, cảm thấy căn phòng này có gì đó là lạ.

Có tiếng nói nhưng lại không thấy người, hèn gì thấy là lạ.

Thấy cô lại ngu ngốc giơ hai tay lên trời, anh không nhịn nổi cười sằng sặc, làm vang rộng khắp phòng, "Ha ha ——"

"Anh cười cái gì?" Cô không dám thả tay xuống, đứng như một khúc gỗ trừng mắt nhìn anh.

"Anh cười vì có một cô ngốc, ha ha ——"

"Lạ thật, tại sao em bị người ta cảnh cáo còn anh thì không?" Tạ Thiên Ngưng càng nghĩ càng thấy khó hiểu, tuy cô chưa hạ tay xuống nhưng trong lòng lại không hề thấy sợ hãi, vì không hề thấy có nguy hiểm gì.

Nhưng cô vừa mới nói dứt lời, vẫn giống như lúc nãy, liền bị cảnh cáo: "Câm miệng, không được nói."

". . . . . ."

Cô không còn nói.

Lúc này, đột nhiên có một người đàn ông chỉ mặc một cái quần lót, trên tay cầm một khẩu súng lớn, từ trong phòng lao ra chỉa thẳng súng về phía Tạ Thiên Ngưng, hét lớn: "Kẻ nào dám tự tiện xông vào địa bàn của ta?"

"Á!" Tạ Thiên Ngưng nhìn tên đàn ông giống như cởi sạch sẽ ra, sợ tới mức nhắm mắt lại hét to, xoay người đưa lưng về phía tên kia, không dám nhìn đi đâu hết.

Cự Phong vốn đang ngủ trong phòng nghe thấy còi báo động, lập tức bật dậy, không kịp mặc quần áo liền cầm khẩu súng bên cạnh xông ra. Thấy một phụ nữ xa lạ đứng ở đó, lập tức chỉa súng vào người cô ta.

Nụ cười trên miệng Phong Khải Trạch hoàn toàn biến mất, lông mày chau lại, khó chịu trách móc: "Cậu không thể mặc quần áo xong mới đi ra à?"

"Hả" Cự Phong nghe được giọng nói quen thuộc, không còn cảnh giác như lúc nãy, hạ súng xuống, đặt ở trên bả vai, không hề cảm thấy xấu hổ khi mình chỉ mặc mỗi quần lót, trái lại bình thản nói: "Ông anh, anh dẫn người đến cũng không chịu nói trước với tôi một tiếng, làm tôi tưởng có trộm đột nhập không à?."

Tạ Thiên Ngưng nghe thế, cũng biết người kia không phải kẻ thù, mới dám xoay người lại, nhưng mới quay đầu lại một chút xíu, đã thấy thân thể cường tráng của anh chàng, sợ tới mức không dám nhìn nữa mà quay đầu đi.

Cái quái gì thế này, đã lớn rồi lại chỉ mặc mỗi quần lót chạy ra ngoài. Đúng là xấu hổ chết được!

"Chẳng lẽ cậu muốn mặc mỗi quần lót để nói chuyện với chúng tôi sao?" Phong Khải Trạch thấy Cự Phong không quan tâm đến vấn đề hình tượng, đành nghiêm giọng nhắc nhở.

Bình thường anh có thể thờ ơ chuyện này, nhưng hiện giờ tình huống không giống như trước, nên anh càng quan tâm.

"Chỗ này trừ cậu ra cũng chỉ có mình tôi, tôi vốn quen mặc vậy đi lại trong phòng rồi, trong nhất thời không sửa được. Thật ngại quá, tôi vô trong mặc đồ rồi ra ngay." Cự Phong nghiêng đầu nhìn thấy Tạ Thiên Ngưng đang nhắm chặt mắt, xoay lưng về phía anh liền hiểu rõ mọi chuyện. Nhưng anh vẫn bình thản đi thong thả vào trong mặc quần áo.

Có thể do anh tiếp xúc quá nhiều loại phụ nữ, lại thường hay khỏa thân trước mặt nên anh không có cảm giác gì nhiều cho lắm.

Lúc này, Tạ Thiên Ngưng mới dám từ từ xoay người trở lại, không thấy tên kia nữa mới thở phào nhẹ nhõm, sau đó đến hỏi nhỏ: "Khỉ con, anh ta là ai, hình như hai người rất thân nhau đó?"

"Tên đó là Mộ Phi Vũ, còn có tên khác là Cự Phong là bạn của anh, cũng có thể nói là người duy nhất anh tin tưởng trong mười mấy năm qua. Bọn anh chơi với nhau khi học cấp 3, cùng đậu một trường Đại Học, có khác ở chỗ, tên đó học lập trình viên còn anh thì học quản trị kinh doanh." Phong Khải Trạch từ từ giải thích rõ, đến bên quầy rót một ly rượu cùng một ly nước trái cây, sau đó cầm ly nước trái cây đưa cho cô, dịu dàng nói: "Dạ dày của em không tốt, bớt uống rượu một chút, uống nước trái cây này đi. Giờ em muốn hỏi gì cứ hỏi, anh sẽ trả lời tất cả cho em rõ?"

Anh thong thả ngồi vào trên ghế sa lon, dáng vẻ không giống kẻ nuốt lời (tiếng hán là Tri vô bất ngôn), biết gì đều sẽ nói ra hết.

Cô cầm ly nước trái cây, nhưng không uống chỉ hỏi: "Sao bọn anh lại có hai thân phận khác nhau?"

"Hắc Minh, Cự Phong, đều là thân phận bí mật, dùng để làm chuyện khác, còn Phong Khải Trạch, Mộ Phi Vũ là thân phận bình thường của bọn anh, dùng để giao tiếp xã giao với mọi người."

"Ủa vậy anh dùng thân phận bí mật này làm gì?"

"Kiếm tiền."

"Hả, kiếm tiền? Kiếm tiền cũng cần dùng thân phận khác sao?" Cô kinh ngạc hỏi, càng lúc càng khó hiểu rồi.

Khi nãy có mỗi cái tên Hắc Minh đã làm cô khó hiểu, bây giờ còn xuất hiện thêm tên Cự Phong rồi Mộ Phi Vũ, làm chóng mặt quá!

Cự Phong vừa mặc quần áo vào, tiêu sái bước ra, bày ra bộ mặt lãnh ngốc, nhưng giọng điệu rất êm ái từ tính nói:"Đương nhiên cần chứ, nếu dùng thân phận khác kiếm tiền, thì cả thần cũng không biết cả quỷ cũng không hay rồi."

Tạ Thiên Ngưng ngẩng đầu lên, nhìn thấy một người đàn ông đẹp trai lịch lãm đứng đó, nhưng không hiểu vì sao, tự nhiên trong đầu cô lại nhớ đến lúc nãy anh ta chỉ mặc mỗi quần lót bước ra, vì vậy che miệng cười khúc khích, "Hi hi".

Thật sự cô không biết nên nói chuyện với người này thế nào nữa, dù sao đây cũng là lần đầu gặp mặt nên cũng khá đặc biệt.

"Này, dù tốt hay xấu gì tôi cũng là mỹ nam anh tuấn, sao cô lại dám cười tôi chứ?" Thấy Tạ Thiên Ngưng không lộ vẻ háo sắc hay phản ứng kinh ngạc như anh tưởng, Cự Phong có chút thất vọng, khôi phục dáng vẻ bình thường, tức giận bất bình hỏi.

Bình thường, cô nào thấy anh đều chảy cả nước miếng, vậy mà chỉ mỗi mình cô lại dám ngây ngốc cười anh, thật sự hơi quá đáng đó.

"Ha ha " Tạ Thiên Ngưng vẫn ngu ngốc cười, căn bản không biết nên nói sao đây.

"Xem ra sức quyến rũ của tôi vẫn chưa cao, không thể mê hoặc tất cả phụ nữ, chắc phải cố gắng tăng cường huấn luyện mới được."

". . . . . ."

Cự Phong cười châm chọc, bỗng nhiên trông anh vô cùng hoạt bát.

Phong Khải Trạch rất hài lòng với biểu hiện của Tạ Thiên Ngưng, vì vậy liền giễu cợt: "Phong, có lẽ cái danh hiệu sát gái của cậu sắp phải thay đổi rồi."

"Cậu xem nhẹ tôi quá đó? Dám cá với tôi không, trong vòng một tháng tôi chắc chắn sẽ cưa đổ được cô ấy."

"Cậu muốn chết?" Phong Khải Trạch hoàn toàn không cười nữa, mà tức giận cảnh cáo.

"Yên tâm, chỉ là đùa thôi. Tôi biết cô ấy là ai, cho dù tất cả phụ nữ trên thế giới này chết sạch, tôi cũng không dám chạm vào cô ấy. Tôi vẫn còn nhớ một đạo lý, đó là không được trêu ghẹo vợ của bạn."

"Nói giỡn cũng không được."

"Được được, không đùa nữa. Chơi với nhau hơn mười năm, tôi hiểu cậu quá mà. Người cậu quan tâm chính nhỏ táo này chứ gì, người cho cậu động lực để sống cũng chính là cô ta, tôi làm sao dám chọc cô ta chứ?. Tôi có nghiên cứu về phụ nữ, người phụ nữ đó như thế nào, tôi nhìn sơ qua là biết ngay. Xem ra quả táo của cậu cũng không tệ, tâm tư đơn thuần, hiền lành, có cá tính thẳng thắn nhưng rất cố chấp, chỉ cần cô ấy chấp nhận ai thì sẽ không dễ dàng thay đổi. Ừm, cô ấy thích hợp cưới về để làm vợ, không phải làm người tình, cưới vợ nên chọn như cô ấy là tốt nhất."

". . . . . ."

Tạ Thiên Ngưng nghe đánh giá của Cự Phong, mặc dù có chút vui vẻ, nhưng cách nói chuyện của anh ta quá thẳng thắn, không tránh né thứ gì khiến cô rất xấu hổ.

Hai người đàn ông này toàn là kẻ quái dị.

Gái Ế Khiêu Chiến Tổng Giám Đốc Ác Ma
Chương 147: Mưu quyền soái vị

Phong Khải Trạch lấy được bảo đảm của Cự Phong, vẻ mặt mới không còn băng bó khó chịu như vừa rồi, nhưng gương mặt vẫn còn rất lạnh lẽo, không có nửa điểm tốt nào, nghiêm túc hỏi: "Cậu ngủ ngày à, ngủ giấc gì? Còn trần truồng chạy đến, thật là mất mặt?"

"Ông anh, lời này của anh nói xong thật sự là quá đả thương người rồi, ngày hôm qua tôi phải làm việc cả đêm trên máy vi tính, đang định hôm nay ngủ bù, ai biết anh lại mang khách không mời mà đến? Trước khi anh tới lại không gọi điện thoại cho tôi, nếu như anh gọi điện thoại, tôi nhất định sẽ ăn mặc long trọng đón tiếp anh." Cự Phong oán trách liên tiếp, chỉ là nhìn ra được, hắn đang giả bộ.

Nơi này là trụ sở bí mật của bọn họ, trừ hai người bọn họ ra, không có người nào có thể đến nơi này, bởi vì đi tới nơi này, cần thông qua tầng tầng lớp lớp cơ quan bảo vệ, chỉ cần tính sai một điểm, liền lên không nổi.

Nhưng hôm nay lại ngoại lệ, còn có thêm một người.

"Cậu làm việc suốt đêm sao, đã làm ra cái cống hiến gì rồi?"

"Lại mua thêm được 10% cổ phần tập đoàn Hồng thị rồi, Phong thị đế quốc 5%. Hiện tại chúng ta đã thu được 30% cổ phần của tập đoàn Hồng thị, Phong thị đế quốc 35%. Chỉ là Phong Gia Vinh đã theo dõi Hắc Phong liên minh, nếu như muốn mua thêm 15% cổ phần của Phong thị đế quốc nữa, sợ rằng không dễ dàng." Cự Phong thu hồi bộ dạng cù bơ cù bất, vừa nói đến chính sự, liền nghiêm túc lại.

"Về Tập đoàn Hồng thị, có thể thu mua đến 50% cổ phần không?"

"Theo như tình hình trước mắt, thu mua cổ phần của tập đoàn Hồng thị có thể dễ dàng một chút, bởi vì Hồng Thiên Phương còn chưa nhận ra dấu hiệu bất thường, hơn nữa Hồng Thừa Chí gần đây gây điều tiếng không tốt, Hồng Thiên Phương bao che con lấn áp người người tố cáo, chuyện của hai người này cũng hơi ảnh hưởng đến cổ phiếu của tập đoàn Hồng thị, cho nên có vài người muốn bán tháo."

Vừa nghe đến cái tên Hồng Thừa Chí này, trong mắt Phong Khải Trạch liền toát ra tức giận nồng đậm, tâm tình trở nên rất kích động, cắn răng nghiến lợi hỏi: "Chuyện tôi bảo cậu làm, đã làm đến đâu rồi?"

"Gần đây vẫn đang bận chuyện thu mua cổ phần, không cẩn thận quên, ha ha." Cự Phong ngượng ngùng cười, có chút chột dạ.

"Hai ngày sau, có thể làm xong chứ?"

"Được, tôi bảo đảm sau hai ngày sẽ để cho anh thấy một bức ảnh hài lòng."

". . . . . ."

Tạ Thiên Ngưng chỉ ngây ngốc ngồi ở bên cạnh, căn bản là không nghe rõ bọn họ đang nói cái gì, cũng không thể chen vào được, thật vất vả mới bắt được một cơ hội, lấy dũng khí hỏi ngược lại: "Này, các anh rốt cuộc đang nói chuyện gì vậy, cái gì tập đoàn Hồng thị, cổ phiếu Phong thị đế quốc, sao em một chút cũng không hiểu vậy?"

Cũng bởi vì không biết bọn họ đang nói cái gì, cho nên cô có cảm giác như mình là người ngoài cuộc.

Loại cảm giác mình là người ngoài cuộc, thật không tốt.

"Anh cùng Cự Phong thật ra chính là Hắc Phong liên minh, Hắc Minh, Cự Phong hai cái tên này tổ hợp mà thành. Mặc dù liên minh này cũng chỉ có hai người bọn anh, nhưng so với bất kỳ Xí Nghiệp lớn nào cũng lợi hại hơn. Bọn anh có rất nhiều cổ phần của các Công Ty lớn, hàng năm cổ tức (lãi cổ phần) cùng hoa hồng rất nhiều, đây chính là phương thức kiếm tiền của bọn anh. Nếu như anh mua thêm được 15% cổ phần của Phong thị đế quốc, vậy anh có thể trở thành cổ đông lớn nhất Phong thị đế quốc, đến lúc đó quyết sách của anh sẽ ảnh hưởng đến cả Hội Đồng Quản Trị, hiểu chưa?" Phong Khải Trạch thu hồi ánh mắt tức giận, mang theo mỉm cười, dịu dàng giải thích. (Vyyen: ai, ai…aizzz…aizzz)

"Không hiểu." Cô lắc đầu một cái, vẫn là không hiểu ra sao. (vyyen: ôi, ôi…trái tim của tôi…Đại tỉ, muội sắp tức chết rồi)

Cô không hiểu rõ về chuyện cổ phiếu - cổ phần lắm, nhất thời không tiêu hóa được vấn đề đó.

Cô không hiểu, anh cũng không hề nản, mà rất có kiên nhẫn tiếp tục giải thích cho cô: "Vậy để anh đổi lại phương thức nói, Phong Gia Vinh, cũng chính là ba anh, là Đổng Sự Trưởng của Phong thị đế quốc, trong tay ông ấy nắm giữ quyền lực rất lớn, nếu như mà anh có 50% cổ phần của Phong thị đế quốc trở lên, vậy ông ấy gần như đều phải nghe lời của anh rồi, hiểu chưa?"

"Ý của anh là, anh ở đây mưu quyền soán vị." Tạ Thiên Ngưng trừng to mắt nhìn anh, kinh ngạc nói.

Cô hiểu thành như vậy, quả thật làm cho hai người đàn ông ở đây phải im lặng. Chỉ là cẩn thận suy nghĩ một chút cũng đúng, đây đúng là có chút dính líu đến mưu quyền soán vị.

Phong Khải Trạch hít một hơi thật sâu, để ình bình tĩnh lại, sau đó tâm bình khí hòa nói: "Nói mưu quyền soán vị không phải là quá khó nghe sao? Anh cũng không phải là tay không đạt được cổ phần, là do những người đó nguyện ý bán cho anh. Hơn nữa, anh đối với Phong thị đế quốc không có hứng thú." (vyyen: là muội thì muội đập cho cô này to đầu, 28t rồi mà…)

"Anh đã đối với Phong thị đế quốc không có hứng thú, vậy tại sao còn phải thu mua cổ phần?"

"Chỉ như vậy mới có thể thoát khỏi khống chế của Phong Gia Vinh, anh không muốn trở thành tượng gỗ của ông ta, mặc cho ông ta định đoạt. Ông ấy có thể khống chế thân phận của Phong Khải Trạch anh, nhưng không khống chế được thân phận của Hắc Minh, một ngày kia ông ta đem anh làm phát bực rồi, anh liền để cho ông ta đẹp mắt?"

"Nói cách khác, chỉ cần anh có 50% cổ phần Phong thị đế quốc, vậy có thể không cần nghe lời nói của Phong Gia Vinh, đi cưới Hồng Thi Na nữa, có đúng hay không?" Cô hưng phấn hỏi, khối đá lớn trong lòng kia cuối cùng là buông xuống. (vyyen: muốn đập đầu vào gối quá…gối đâu rồi…bị mén đi lúc nãy rồi.)

Mặc dù cô vẫn luôn tự nói với mình phải dũng cảm đối mặt với con đường gian nan Bụi Gai về sau, nhưng phải đối mặt như thế nào, cô thật sự không biết phải làm sao.

Bây giờ nghe anh nói như vậy, cô dường như mất đi một chút lo lắng.

"Nếu em hiểu như vậy, cũng có thể."

"Con khỉ nhỏ, thật tốt quá, anh không phải cưới Hồng Thi Na nữa rồi, ha ha." Tạ Thiên Ngưng vô cùng hưng phấn, tại chỗ liền nhào tới trong ngực Phong Khải Trạch, ôm anh thật chặt, cười đến rất vui vẻ. (vyyen: ôi…ôi)

Chỉ cần anh không cưới Hồng Thi Na, muốn cô làm cái gì cũng được.

"Xem em vui vẻ kìa, không phải anh vẫn luôn nói với em không cần lo lắng chuyện này sao?" Anh ngồi bất động, cưng chìu vuốt sợi tóc mềm mại của cô.

Thấy cô hưng phấn như vậy, thật ra thì anh cũng rất vui, bởi vì cô đối với anh lệ thuộc cùng tin tưởng càng lúc càng lớn.

"Tại anh không nói cho em biết nguyên nhân cụ thể, chỉ bảo em không cần lo lắng, em không có làm được."

"Vậy bắt đầu từ bây giờ, em có làm được không?"

"Uhm." Cô nặng nề gật đầu trả lời, tiếp tục vùi vào trong ngực của anh không rời đi, không nhìn tại chỗ có người thứ ba tồn tại.

Cự Phong nhìn hai người này thân mật, đột nhiên thấy có một loại cảm giác hâm mộ. Mặc dù hắn săn vô số phụ nữ, nhưng lại chưa từng gặp được một người giống như Tạ Thiên Ngưng, loại phụ nữ này, không phải cho đàn ông khoái cảm tạm thời trên giường, mà là cả đời hạnh phúc vui vẻ.

Có lẽ phụ nữ chân chính chính là như vậy, mà loại phụ nữ này, có thể gặp mà không thể cầu. Nếu như cố ý đi tìm, không đưa tới cửa được, tất cả sẽ là đồ bỏ đi.

Tạ Thiên Ngưng ở trong ngực Phong Khải Trạch cọ xát một hồi, đột nhiên nhớ ra hiện trường còn có một người khác, vì vậy lập tức rời khỏi ngực của anh, có chút ngượng ngùng, đỏ mặt nói xin lỗi: "Ngại quá, để cho anh chê cười."

"Không sao, hai người đại khái có thể tiếp tục, coi như tôi không tồn tại là được." Cự Phong nói xong rất hài hước, vẻ mặt lạnh nhạt ngồi ở chỗ đó.

Dù vậy, Tạ Thiên Ngưng vẫn còn có chút ngượng ngùng, ngồi ngay ngắn lại, điều chỉnh mình một chút, rồi nói sang chuyện khác, nghi ngờ hỏi: "Mới vừa rồi thời điểm em đến, có chuyện gì xảy ra vậy?"

"A, là phát minh của anh, một loại còi báo động, trong căn phòng này có rất nhiều đồ vật cảm ứng khí phân biệt vân tay, ngoại trừ anh cùng Khải Trạch ra, bất cứ vân tay người nào chỉ cần đụng vào đồ gì đó trong nhà cũng sẽ khởi động còi báo động. Em đã qua nơi này, vậy anh sẽ thu mẫu vân tay của em lại, như vậy em đụng phải bất kỳ vật gì còi báo động cũng sẽ không vang lên nữa."

"Trời ạ, đây cũng quá tiên tiến rồi. Đúng rồi, khẩu súng của anh vừa rồi, là thật hay giả?"

Cô lần đầu tiên bị người dùng súng chỉ vào, mới vừa rồi bởi vì thấy đàn ông trần truồng, cho nên chỉ mải kinh ngạc, quên mất sợ. Bây giờ nghĩ lại, trong lòng không khỏi có chút run rẩy.

"Đạn trong súng đó là kim tẩm thuốc mê, chỉ cần bị bán trúng, cả người lập tức trúng thuốc mê ngã xuống đất, nhưng sẽ không chảy máu - chết người."

"Các anh thật đúng là trâu bò, bội phục bội phục."

Cô thật sự rất phục, nhưng bởi vì có thể biết được người cảm thấy tự hào như vậy. Cô có thể nhìn ra được, hai người bọn họ đều không phải là nhân vật đơn giản. Cho tới nay cô đều hi vọng có công việc bình thường, vui vẻ qua hết mỗi một ngày, bởi vì cô biết mình không có đủ tư cách cùng năng lực, cho nên cũng không dám yêu cầu xa vời.

Nhưng hiện tại, coi như cô không muốn oanh oanh liệt liệt, chỉ sợ cũng không được rồi.

"Thiên Ngưng, nhớ, hôm nay em nhìn thấy gì, nghe được cái gì, tất cả đều không thể nói với bất kỳ ai, bao gồm cả Đinh Tiểu Nhiên cũng không thể nói, biết không?" Phong Khải Trạch nghiêm túc nhắc nhở cô, hi vọng cô có thể giữ bí mật về nơi này.

"Em hiểu rồi, anh hãy yên tâm đi, em sẽ không nói ra,em thề." Cô hiểu tầm quan trọng của chuyện này, nếu như tùy ý nói ra, chỉ sợ sẽ đưa tới cho bọn họ rất nhiều phiền toái.

Tất cả không thể nói.

"Phong Gia Vinh đã thu lại tất cả chi phiếu và thân phận Phong Khải Trạch của anh, mà anh lại không muốn làm cho thân phận của Hắc Minh bại lộ quá nhiều, cho nên anh định đem một khoản tiền gửi vào tài khoản của em, để em có thể sử dụng."

"Tùy anh thôi, em biết chuyện bọn anh đang làm khẳng định rất quan trọng, nếu như em có thể giúp được gì, anh cứ nói, em nhất định sẽ giúp anh."

Cô bây giờ đã biết Hắc Phong liên minh, thậm chí có một loại ý nghĩ muốn gia nhập với bọn họ, cho nên nhất định sẽ hết sức trợ giúp.

"Chuyện em cần làm, là thật ngoan ngoãn ở bên cạnh anh, mỗi ngày giữ vững nụ cười vui vẻ nhất." Anh dùng tay nhè nhẹ nắm cái mũi của cô, cưng chìu đùa với cô.

"Mặc dù em bây giờ còn không biết mình có thể làm gì, nhưng em sẽ cố gắng học tập, chờ các anh phát hiện ra thành tích của em rồi hãy nói." Cô không hề nhục chí, như cũ nghĩ tới có thể gia nhập bọn họ.

Dù sao hiện tại cô cũng không có việc làm, tìm một chút chuyện để làm làm cũng tốt.

"Thật là hết cách với em."

Hai người này lại đang liếc mắt đưa tình rồi, Cự Phong nhìn thấy trong lòng cũng ngứa ngáy, không nhịn được than khổ nói: "Ai, hạnh phúc của đàn ông, chỉ sợ sẽ là như vậy thôi."

". . . . . ."

Tạ Thiên Ngưng không để ý hắn, chợt nghĩ đến chuyện Hồng Thi Na, liền tựu tùy tiện hỏi một chút: "Con khỉ nhỏ, người bên ngoài ai cũng cho rằng hai nhà Phong Hồng đã kết thân, anh định để cho bọn họ tiếp tục chuẩn bị hôn lễ sao?"

Mặc dù cô biết anh sẽ không cưới Hồng Thi Na, nhưng chỉ cần nghĩ đến anh là chú rễ trong hôn lễ đó, trong lòng cô liền không rõ cảm giác, còn có chút tức giận.

Gái Ế Khiêu Chiến Tổng Giám Đốc Ác Ma
Chương 148: Vì cô mà sống

Quả thực, hiện giờ các truyền thông đều đăng các bài viết về chuyện kết hôn của hai nhà Phong Hồng, lại thêm Phong Gia Vinh cố gắng ủng hộ, mọi người đều cho rằng lễ cưới này nhất định sẽ thành.

Nhưng lại có người nào đó nói, tất cả chỉ là một trò cười.

Phong Khải Trạch cầm ly rượu trên bên, nhẹ nhàng nhấp một ngụm, trên mặt lộ ra nụ cười gian ác, dáng vẻ như chẳng có gì để nói: “Bọn họ thích tổ chức lễ cưới ảo tưởng thì cứ để họ làm, anh không có cách nào, chỉ cần anh không gật đầu, ai cũng đừng hòng bức anh xuất hiện trong hôn lễ. Đám cưới sẽ tiến hành đúng hạn gì chứ, trừ phi bọn họ tìm được người khác làm chú rể, bằng không lễ cưới này không thể tiến hành được đâu.”

“Anh cứ để mặc vậy sao?”

“Đúng, không cần tốn nhiều tâm tư cho chuyện này.”

“Vậy cũng tốt, cứ vậy đi, cuối cùng em cũng có thể yên tâm rồi.” Tạ Thiên Ngưng lộ ra nụ cười hạnh phúc, không giống như trước kia cứ buồn lo vô cớ.

Chú từng nói, gia đình hào môn sâu như biển, hai người có thân phận khác nhau khi sống cạnh nhau, sẽ khó khăn nhiều hơn với người bình thường, vì vậy sẽ gặp phải muôn trùng trở ngại.

Nhưng xem ra, giữa bọn bọ không hề bị ngăn cản về thân phận, lại càng không bị ảnh hưởng bởi đẳng cấp xã hội, gần như không đếm xỉa tới chỉ cần một người nào đó cam tâm tình nguyện thôi.

“Tạ tiểu thư, kỳ thực chị không cần phải nghĩ nhiều, từ khi quen với Khải Trạch, em biết trong lòng anh ta chỉ cất giữ một người, người kia chính là chị, nếu như không phải vì chị, anh ấy tuyệt đối không có thành tựu như hôm nay, chị hãy để mọi chuyện cho anh ấy đi.” Cự Phong không thể nhịn được liền nói vài lời khen ngợi người anh em của mình.

Ví dụ : nếu không phải luôn ở bên cạnh làm việc chung với nhau nhiều, anh tuyệt đối không tin có người đàn ông chung tình như vậy, có thể nói là sống chỉ vì một cô gái.

“Cậu Cự, cậu Mộ, cậu đã là bạn tốt của khỉ con, vậy không cần phải khách khí, gọi tôi là Thiên Ngưng được rồi.” Lúc Tạ Thiên Ngưng xưng tên Cự Phong, có vẻ hơi gay go, dứt khoát gọi thẳng ra hai cái để khỏi phải sai.

“Cự Phong, Hắc Minh là cái tên chúng ta dùng vào việc riêng, ở bên ngoài cứ gọi thẳng tên đi. Chị không cần khách khí như thế, gọi em là Phi Vũ được rồi, hoặc là Phong, bất quá tên “Phong” chỉ được gọi vào những thời điểm đặc biệt, chị hẳn đã hiểu rồi chứ?”

“Tôi hiểu rồi, tất cả mọi người đều là bạn bè, tôi đây cũng không cần khách sáo nữa, gọi cậu là Phi Vũ. Nhưng tôi có một việc không rõ, một người không phải chỉ có một chứng minh thư thôi sao, vậy thì thân phận Cự Phong cùng Hắc Minh làm sao có, chẳng lẽ hai người kia đã chết, nên mọi người lén dùng thân phận bọn họ à?”

Một người không thể có hai cái chứng minh thư, cô có thể khẳng định, bọn họ không dùng tên Phong Khải Trạch với Mộ Phi Vũ để kiếm tiền, mà dùng thân phận Hắc Minh và Cự Phong.

Nhưng nếu nói thân phận Hắc Minh và Cự Phong là giả, chắc không thể nào đến ngân hàng để tiến hành nhiều giao dịch, càng đừng nói đến chuyện kiếm tiền?

Phong Khải Trạch cười gian xảo, đắc ý nói: “Tất cả công lao này đều thuộc về Mộ Phi Vũ này, cậu ta là một thiên tài máy tính đó.”

“Thiên tài máy tính.” Tạ Thiên Ngưng kinh ngạc nhìn Cự Phong, rất khó có thể nghĩ ra đây chính là một thiên tài máy tính.

“Sao, không tin em là thiên tài máy tính sao?” Cự Phong thẳng thừng đáp lại, lộ ra dáng vẻ oai phong.

“Tôi cho rằng thiên tài máy tính đều mang một cặp kiếng thật dầy, đầu tóc rối tung, quần áo không chỉnh tề. Bởi tất cả thiên tài đều thích vùi đầu vào chuyện của mình, rất ít để ý đến sinh hoạt, nên trong sẽ rất ngờ nghệch u ám.”

“Thiên Ngưng đại tiểu thư à, theo như lời chị nói thì đó không phải là thiên tài, bọn họ chỉ là do trời cho chút thiên phú cần phải miệt mài khổ luyên, cho nên mới làm người kinh ngạc, mà cứ vùi đầu mãi như thế mới làm càng thêm điên loạn. Cái gọi thiên tài, thường thường có thể làm ra một số chuyện mà người thường không thể làm. Hắc Minh cùng Cự Phong này là hai thân phận có thực, tôi đã phá hệ thống quốc gia, khi vào được bên trong đó đã gia tặng thêm hai người, để tạo ra hai cái chứng minh thư.”

“Hả, ngộ nhỡ bị tra ra, vậy thì chuyện của mọi người chẳng phải đều hỏng hết rồi sao?”

Chuyện này không phải đùa, dù sao cũng là giả, nếu một ngày nào đó mà bị phát hiện, chẳng khác nào ngày tận thế rồi.

“Yên tâm, cho dù có người tra ra cũng tra không được nguyên nhân nào cả, bởi tài liệu từ nhỏ đến lớn trong thân phận giả của hai chúng ta đều là sự thật, cho nên chỉ cần chúng ta không làm chuyện gì phạm pháp, sẽ không xảy ra vấn đề gì.”

“……..”

Tạ Thiên Ngưng vẫn không yên tâm, vì thế lo lắng nhìn Phong Khải Trạch, lo lắng hỏi: “ Khỉ con, thật sự không có vấn đề gì chứ?”

“Chỉ cần em đừng đi đâu cũng khai ra, thì không vấn đề gì hết.” Phong Khải Trạch hóm hỉnh đáp.

“Em không phải đang đùa giỡn, em thật sự nghiêm túc hỏi anh đó?”

“Anh cũng không phải đang đùa, thật sự trả lời nghiêm túc vấn đề của em mà. Em quả là rất ngốc, không cần chuyện gì cũng cứ nghĩ đến điều xấu có được không? Từ giờ trở đi, giữ chúng ta không còn bí mật gì nữa, về sau tìm không được anh thì cứ đến chỗ này, đợi lát nữa để Cự Phong lấy dấu vân tay cho em, bất quá em phải nhớ kỹ, không phải tình huống đặc biệt, đừng đến nơi đây.”

“Trước mắt chị cứ đi dạo, tìm hiểu cảnh vật chung quanh đây, tôi đi làm nhiệm vụ của chủ nhà, điều chỉnh lại một số thiết bị , để có thể nhập dấu vân tay của chị vào.”

“Cảm ơn!”

Cự phong cố tình đi ra, cho bọn họ có một không gian riêng.

Tạ Thiên Ngưng cũng không rảnh rỗi, giống như lão Lưu vào thăm đại quan viên, nhìn khắp chung quanh, thấy cái gì đẹp đều nhịn không nổi liền cứ giơ tay sờ mó, cho dù phát sinh tiếng báo động, cô cũng không sợ hãi.

“Không cho phép nhúc nhích, bằng không anh gõ nổ tung đầu của em đó.”

“Giơ hai tay lên, mau đi.”

“Có người ngoài xâm nhập, có người ngoài xâm nhập.”

Buồn cười khi nghe âm báo động khôi hài, nghe được tiếng cô cười, nhưng không để ý, tiếp tục quan sát, nhìn ra ngoài cửa sổ cực lớn thấy có một hồ bơi ngoài trời, vì thế bèn đi qua, tán thưởng nói: “ Oa, cái hồ bơi này thật sự quá lớn, thật là đẹp a!”

Phong Khải Trạch ngồi bất động ở đại sảnh, chẳng qua chỉ lặng lẽ nhìn cô, để cho cô tự mình thưởng thức, tự mình chơi đùa.

Chỉ cần có thể nhìn thấy cô cười, anh đã thấy mãn nguyện, những chuyện còn lại, anh không cần quan tâm đến, nào là Phong Thị đế quốc, tập đoàn Hồng Thị, hay Ôn Gia, Tạ Gia, anh chỉ cần một người tất cả đều có thể bỏ hết.

Anh có thể giành được trái tim mỹ nhân, cũng nên cảm kích một người, đó là Tạ Minh San, nếu không phải cô ta không từ thủ đoạn mà cướp đi Ôn Thiếu Hoa, bằng không anh khó mà đoạt lại Tạ Thiên Ngưng. Như lời Cự Phong nói, Thiên Ngưng đúng là nữ nhân cố chấp, chỉ cần nhận định một cái gì đó sẽ khó mà thay đổi được, nếu không phải Ôn Thiếu Hoa phản bội và bỏ rơi cô, thì nhất định sẽ cự tuyệt anh.

Dù cho như thế, anh vẫn thực sự chán ghét Tạ Minh San, nếu như không phải cô muốn đoạt lấy Ôn Thiếu Hoa, ắt hẳn anh phải buông cô ra, chứ không thể nào giành được giai nhân về mình rồi.

Dù sao cuộc sống hiện giờ của cô gái này không khá lắm, hay là không đáng giá gì.

Tạ Minh San vì không còn mặt mũi nên trở về nhà của mình, hai ngày nay cứ lẫn trốn không dám đi đâu, hay liên hệ bất cứ kẻ nào cả.

Lúc trước gả cho Ôn Thiếu Hoa, lúc làm cô chủ *** ở Ôn Gia, đúng thực là nở mặt trước đám bạn bè. Hiện giờ ai cũng đều biết cô cùng Ôn Thiếu Hoa đã ly hôn, thân thế hào môn *** đều cũng mất đi hết, những người đó nhất định đang cười nhạo sau lưng, còn nói ra một số lời hết sứckhó nghe.

Cứ tưởng sau khi gả cho Ôn Thiếu Hoa có thể thuận lợi hưởng phú quý, cả đời hạnh phúc, ai ngờ chưa đến một tháng thì hôn nhân của họ liền kết thúc.

Hôn nhân, thực sự không phải là thứ bảo hộ hạnh phúc suốt cuộc đời.

“Đáng ghét.” Tạ Minh San ôm cái gối, ngồi ở trên giường ngẩn người, nhớ lại tất cả mọi chuyện trong đầu liền tức giận, liền trút hết cơn phẫn nộ vào cái gối mà ném.

Vừa lúc Ninh Nghiên đi đến, thấy hành động đập gối, thở dài một hơi, buồn bã khuyên nhủ: “Minh San, con trốn ở nhà đã hai ngày rồi, trốn vậy cũng không phải cách, chi bằng con hãy về xin lỗi với Ôn Gia, có lẽ còn có thể xoay chuyển mọi chuyện. Làm người đôi khi nên học kiên nhẫn một chút, chịu đựng chút thiệt nhỏ, như thế mới không phải chịu nhiều đau khổ”.

“Loạn đến mức này rồi, biểu con về chịu lỗi à? Con mà đi nhận lỗi, thì mọi người Ôn Gia đều sẽ chĩa mũi nhọn vào con, mà Ôn Thiếu Hoa cũng không yêu con,trở về có ích lợi gì? Hơn nữa, Ôn Thị sắp phá sản rồi, giờ Ôn Gia đang rầu rĩ về nợ nần, con mà về chắc phải giúp họ trả nợ, vậy về để làm gì?” Tạ Minh San tức giận rống to, oán hận trong lòng không những không giảm ,trái lại còn tăng.

“ Minh San, con cũng biết, mẹ và ba của con đã li hôn, giờ trong nhà căn bản không kiếm ra tiền, nếu như hai chúng ta đều ở nhà, chẳng lẽ nhịn đói sao?” Trong lòng Ninh Nghiên không được tốt, nhưng vẫn cực lực kiềm chế.

Hiện giờ bà rất hối hận li hôn với Tạ Chánh Phong, sau khi ly dị bà chỉ có căn nhà này, cái gì cũng không có, cuộc sống sau này thực không biết phải sống sao đây!

“Chuyện li hôn là của hai người, đâu có liên quan gì đến con chứ?”

“Con, sao con có thể nói như vậy? Nếu nhưng không phải con lấy quần áo của ba con cắt nát, ông đâu đau khổ đến mức muốn muốn đi tự tử chứ? Nếu ông ta không đi tự sát, mẹ cũng sẽ không cùng ông ấy gây đến li hôn, cũng sẽ không đi bước đường ngày hôm nay này.”

“Ý của mẹ là, mẹ không có chút trách nhiệm sao, tất cả đều do con, là do con làm hại hai vợ chồng mẹ li hôn à?” Tạ Minh San lạnh giọng chất vấn, trong mắt ngoại trừ lửa giận, những thứ khác đều không có.

Thế giới của cô giờ toàn bộ đều hỗn loạn, rốt cuộc là lỗi do ai, thế giới của cô loạn thành như vậy chứ?

“Mẹ, mẹ ___” Ninh Nghiên không phản bác được, biết rõ chuyện kia cũng có do mình sai, nhưng do cô quá mức kích động nên mới cùng Tạ Chánh Phong ly hôn, không thể nào đổ hết tội vào con gái được.

Bây giờ Tạ Chánh Phong ở đâu bọn họ cũng không biết, ngay cả di động ông cũng đã đổi số, muốn tìm ông thật sự rất khó.

Sớm biết trước thì cô sẽ không quá kích động mà nói ly hôn, hiện tại có hối hận cũng không kịp rồi!

Tạ Minh San trầm mặc một hồi, nhìn đồng hồ trên bàn, lạnh lùng nói ra: “Mẹ, đã giữa trưa 12 giờ rồi, sao còn chưa có cơm nữa? Con đói.”

“Trong nhà căn bản không còn đồ ăn, làm sao có cơm? Gạo cũng không còn, cả dầu lửa cũng không còn.” Ninh Nghiên tức giận đáp, bản thân cũng đói rã rời.

“Không còn đồ ăn sao mẹ không đi mua chứ?”

“Không có tiền sao mua đồ ăn? Mẹ không có việc làm, không có nguồn lợi phát sinh, sau khi cùng ba con ly hôn, ngoại trừ ngôi nhà này, cái gì cũng không có, chẳng lẽ muốn đem cầm ngôi nhà đi sao?”

“…..”

Tạ Minh San không nói thêm nữa, tiếp tục trầm mặc, trong mắt vừa phẫn nộ lại càng thêm không cam lòng. Cô không dễ dàng chấp nhận số phận, tuyệt đối sẽ không.

Ninh Nghiên cũng im lặng, rất lâu sau đó thở ra một hơi thật mạnh, bất đắc dĩ nói: “Mẹ định đi tìm ba của con, thử cầu xin ông ấy tha lỗi, có lẽ có thể thay đổi tình trạng bây giờ của chúng ta, có lẽ đây là biện pháp duy nhất .”

“Mẹ biết ba ở đâu sao? Làm không tốt ông ấy sẽ rời khỏi thành phố này mà đến nơi khác đó?”

“Ba con nhất định đang ở cùng Tạ Thiên Ngưng, chỉ cần tìm được Tạ Thiên Ngưng, thì nhất định có thể tìm được ba con. Minh San, đừng phát hỏa nữa, giữ vững tinh thần, hạnh phúc cần dựa vào liều lĩnh và tranh giành cho tới cùng, không phải dựa vào cơn giận, cho dù con ở đây tức chết, hạnh phúc cũng không đến? Còn hơn ở chỗ này tức giận, chẳng bằng bắt đầu lần nữa, tìm người đàn ông nào đó tốt hơn Ôn Thiếu Hoa 1000 lần, con cần gì phải hi sinh cả đời vì nó chứ? Hơn nữa Ôn Thị cũng sắp phá sản, con đi theo nó, khẳng định không có ngày yên ổn, chẳng bằng sớm rời khỏi, tìm ình một hạnh phúc mới.” Ninh Nghiên ngồi vào trên giường, hảo hảo khuyên nhủ con gái mình, hi vọng cô có thể phấn đấu thêm một lần nữa.

“Bắt đầu lần nữa?” Tạ Minh San có hơi tỉnh ngộ, trong lòng lại có lại ý chí chiến đấu.

Mẹ nói đúng, cô không còn tức giận, thay vào đó chi bằng bắt đầu lại lần nữa, tìm một người đàn ông khác còn tốt hơn cả Ôn Thiếu Hoa.

“Đúng phải bắt đầu lại lần nữa. Thế nhưng trước hết, con phải đem ba con trở về, bằng không chuyện sinh hoạt của hai mẹ con chúng ta phải làm sao, trừ phi con đi ra ngoài tìm việc làm thôi?”

Vừa nghe đến làm việc, Tạ Minh San cảm thấy bắt đầu kích động, rõ ràng không đồng ý : “ Nếu như đi làm, con còn có thời gian nào đâu đi câu con rể vàng ẹ?”

Từ khi tốt nghiệp đại học đến bây giờ, cô chưa từng bước vào xã hội để làm việc, tưởng tượng đến mỗi ngày phải đi làm theo thời gian cố định, còn bị người quản chế, cô liền chịu không nổi.

Lúc trước cô đã không thích bị người khác ràng buộc, khi thấy kém hơn người ta một bậc, nên không đi tìm việc làm, mà trực tiếp đi lấy chồng.

“Cả bụng trống rỗng vì đói, vậy sao con có thể câu rể vàng đây?”

“Con ____”

“Minh San, nghe mẹ nói, trước hết hãy đi tìm việc làm ổn định, rồi nghĩ xem về sau nên đi con đường thế nào có được không? Con hãy nghĩ theo một góc độ khác đi, vào công ty lớn, mới có cơ hội gặp được nhân vật lớn chứ, nếu gặp được người vừa ý, thì nắm bắt ngay thời cơ chẳng phải tốt hơn sao?”

“…”

Tạ Minh San lại bị Ninh Nghiên lừa dối càng bộc phát mạnh tinh thần chiến đấu, đột nhiên nghĩ đến chuyện muốn tìm việc làm, vì vậy xuống giường chạy đến trước máy tính, lục lọi công ty lớn có thực lực, để tìm ra đúng mục tiêu hạ thủ.

Công ty lớn nhất là Phong Thị đế quốc, tiếp theo là tập đoàn Hồng Thị.

Nhìn hai công ty lớn này, cô đã không thể tìm ra cái nào khác, bởi vì các công ty khác không thể nào lọt vào trong mắt của cô.

“Mẹ, con không phải đã từng nói qua, cậu ấm Hồng Thừa Chí của tập đoàn Hồng Thị đến bây giờ cũng chưa có người yêu sao?”

“Ừ, chẳng quá tập đoàn Hồng Thị ở nơi khác, nghe nói nhân viên ở đó yêu cầu rất cao, muốn vào trong đó làm việc cần phải có tài thực sự, hoặc là đằng sau có hậu thuẫn mạnh. Không phải mẹ xem thường con, căn bản khi học đại học con lại chẳng học được gì, cho nên không có bản lĩnh, mà hậu thuẫn lại càng không có, muốn vào tập đoàn Hồng Thị kia e là khó hơn lên trời đó.”

“Nếu dễ dàng vào theo như lời nói, thì không phải là tập đoàn Hồng Thị rồi. Mẹ, con quyết định, mục tiêu chính là Hồng Thừa Chí.”

Cô muốn dùng hết tất cả biện pháp để tiếp cận Hồng Thừa Chí, chỉ cần lấy được thiện cảm của hắn ta, sau đó gả cho hắn làm đại thiếu phu nhân của Hồng Gia. Cảnh tượng được làm đại thiếu phu nhân của Hồng Gia còn tốt hơn cả chức đại thiếu phu nhân của Ôn Gia, dám chắc có thể đòi lại chuyện mất mặt ngày hôm nay của cô rồi.

“Minh San, vấn đề cấp bách nhất hiện giờ là sự sinh tồn của chúng ta, cả thức ăn cũng mua không nổi, thì làm sao có thể lo tới chuyện khác chứ? Cho nên hãy đi tìm Tạ Thiên Ngưng và ba của con đi, chờ cuộc sống ổn định rồi hãy nghĩ đến chuyện khác.” Ninh Nghiên rầu rĩ nói, dù gì cũng phải lo cho chuyện này trước.

Tạ Minh San suy nghĩ một chút, nhìn thấy trên ngón áp út của mình vẫn còn đeo chiếc nhẫn kim cương kết hôn, vì vậy liền đem tháo nó xuống, đưa : “Mẹ, khi đã làm gì thì cũng không thể hối hận quay đầu lại nữa, huống chi nếu giờ mẹ đi tìm ba, ông cũng sẽ không như trước kia lo lắng cho chúng ta đâu. Mẹ đem chiếc nhẫn này đi bán đi, ít nhất cũng đủ cho chúng ta dùng tạm trong một thời gian.”

“Đây chính là nhẫn cưới của con, đem đi bán e không tốt lắm đâu?”

“Con và Ôn Thiếu Hoa đã ly dị rồi, nhẫn này giữ lại cũng không dùng được, cầm đi bán để giải quyết nhu cầu cấp bách.”

Ninh Nghiên suy nghĩ một chút, cuối cùng không chút do dự, đi qua cầm lấy chiếc nhẫn.

Không nghĩ tới mẹ con hai bà phải rơi vào thảm cảnh đem đồ đạc đi bán chứ? Ngày hôm đó đã mất đi trụ cột của nhà rồi sao?

“Minh San, kỳ thực mẹ muốn con đi tìm ba trở về, trong nhà thiếu mất trụ cột, sẽ không còn giống là nhà nữa.”

“Mẹ muốn đem ba trở về, thì đầu tiên phải đụng mặt Tạ Thiên Ngưng, phải ăn nói khúm núm với ả. Tạ Minh San con đời này sẽ không chịu cuối đầu trước Tạ Thiên ngưng đâu, hừ.” Chết vì tự ái, thì Tạ Minh San cũng không chấp nhận mình thua cuộc.

“Vậy____”

“Mẹ, chúng ta sở dĩ lưu lạc đến tình cảnh này, đều do Tạ Thiên ngưng làm hại, nếu không phải cô ta đi đầu cũng chống đối con, người Ôn Gia sao có thể ghét con đến vậy? Nếu người Ôn Gia không ghét bỏ con, thì con sẽ không phải vì thiếu tiền mà đi trộm dây chuyền cùng đồng hồ đeo tay thì không náo loạn đến như vậy. Tất cả mọi việc này đều do Tạ Thiên Ngưng gây ra, con không muốn cùng ả ta có bất cứ liên quan nào. Cô ta đã biết rõ con với Thiếu Hoa đã kết hôn, thế mà cứ đến quấy nhiễu tâm trí của Thiếu Hoa, làm hại hôn nhân mỹ mản của con, con nhất định sẽ không tha thứ cho ả. Nếu thật sự con có thể gả vào trong Hồng Gia, con nhất định sẽ lợi dụng tập đoàn thế lực Hồng thị, ra sức báo thù ả.”

Ninh Nghiên nhìn thấy con gái mình nói chuyện đầy hận ý vậy, trong lòng có chút hoảng sợ, vì lo cho tiền đồ của cô, đành ra sức khuyên nhủ cô: “Minh San, đừng nghĩ đến Tạ Thiên Ngưng, hiện tại con bé đã đi theo người đàn ông khác rồi, từ nay về sau không còn liên quan gì đến chúng ta nữa.”

“Nói đến người đàn ông kia còn càng tức giận. Cho dù mặc hàng hiệu, lái xe hiệu hay là kẻ có tiền thì đã sao? Hừ, cũng không soi gương xem đức hạnh bản thân mình đi, nghĩ một chút cũng biết rõ chiếc xe nổi tiếng kia là bỏ tiền ra thuê, quần áo cũng thế thôi. Ghê tởm hơn là Tạ Thiên Ngưng cư nhiên có thể tìm ình người đàn ông đến hạ nhục con, ở trong hôn lễ khiến con mất hết mặt mũi, sau đó còn quấn lấy, con thật sự rất hận! Nếu như cô ta không xuất hiện, thì bây giờ con vẫn là vợ của Thiếu Hoa, là thiếu phu nhân của Ôn Gia. Mẹ, làm hại chúng ta đi đến bước đường cùng này cũng là do Tạ Thiên Ngưng hết.”

Tạ Minh San căn bản không thể kiềm chế oán thù trong lòng mình, chỉ cần nghĩ đến Tạ Thiên Ngưng đã làm với cô, lại càng nổi nóng hơn.

Cô không chịu đựng và quên đi những chuyện mà Tạ Thiên Ngưng đã làm với cô.

Ninh Nghiên biết không thể khuyên cô được, buộc lòng im lặng. Nhớ đến những chuyện phát sinh gần đây, tất cả các việc đều có liên quan đến cô thì trong lòng thực sự rất giận Tạ Thiên Ngưng.

Con bé đó, quả thực rất đáng hận.

Lúc này Tạ Thiên Ngưng đang ăn cơm trưa với Phong Khải Trạch, hoàn toàn không biết chuyện hai mẹ con kia hận cô đến thấu xương, mà cô cũng chẳng hề quan tâm đến chuyện bọn họ.

Từ khi biết hết toàn bộ mọi chuyện, tình cảm của cô với khỉ nhỏ rất nồng thắm, bởi vì bây giờ bọn họ không còn che giấu bất cứ chuyện gì cả.

“em cười ngốc gì thế?” Phong Khải Trạch vừa gắp thức ăn, vừa nhìn vừa đúc cho cô ăn.

“Em đâu có cười ngốc đâu, em đang cười hạnh phúc mà. Không phải anh nói thích nhìn thấy em cười vui vẻ sao, cho nên đó là lí do vì sao mỗi ngày em đều cười cho anh nhìn.” Cô vừa ăn vừa cười trả lời, do đã quen sống gần nhau nên không còn thấy xấu hổ hay ngượng ngùng nữa.

“Cô bé ngốc này, ăn gì đi chứ.”

“Được. Khỉ nhỏ, sau khi ăn cơm trưa xong anh có thể theo em đi gặp chú một chút không, đã lâu rồi không gặp chú, không biết chú giờ thế nào rồi?”

“Không thành vấn đề, dù sao hôm nay cũng không có việc gì, anh sẽ đi cùng em.”

“Cám ơn!”

Tạ Thiên Ngưng bằng lòng với câu trả lời, tiếp tục ăn cơm ngon lành.

Lúc này thím Chu đi đến, cung kính nói: “ Ông chủ, bà chủ, bên ngoài có một người nói muốn gặp hai người.”

“Người nào?” Phong Khải Trạch lạnh lùng hỏi, trong lòng đã định sẽ không gặp người này.

“Bà ấy nói bà là mẹ của ông chủ.”

“....”

Tạ Thiên Ngưng vừa nghe đến thân phận này, liền không muốn ăn nữa, trong lòng tràn đầy căng thẳng, liền hỏi: “Khỉ con, anh không phải nói mẹ anh đã qua đời rồi sao, làm sao có thể?”

“Người đến là Đới Phương Dung, cũng là vợ của Phong Gia Vinh, nhưng chẳng phải là mẹ của anh.” Phong Khải Trạch lạnh nhạt giải thích, sau đó ra lệnh cho thím Chu ở bên cạnh: “Dì đi nói lại với bà ấy, hôm nay tôi không muốn tiếp khách.”

“Vâng.”

Thím Chu dựa theo mệnh lệnh tính đi làm theo, nhưng lại bị Tạ Thiên Ngưng kêu lại: “Đợi một chút. Khỉ con, dù sao sớm muộn chúng ta cũng phải gặp nhau, bác ấy đã chủ động đến đây, vậy thì cứ đi gặp một lần đi. Nếu như không gặp, chẳng phải chúng ta rất bất lịch sự sao, dù thế nào thì bọn họ cũng là trưởng bối, vả lại đã tự mình đến nhà, thì cũng nên gặp mặt nhau đi.”

“Kỳ thực bà ấy đối xử với anh cũng không tệ, luôn vì anh mà đôi khi không ngại cãi vã với Phong Gia Vinh. Được, đi gặp bà ấy, xem bà tới để làm gì?”

“Dạ, ông chủ.”

Thím Chu liền hiểu, vì thế bèn đi dẫn Đới Phương Dung vào.

Gái Ế Khiêu Chiến Tổng Giám Đốc Ác Ma
Chương 149: Không cần ai

Tuy rằng Đới Phương Dung không phải mẹ sinh ra Phong Khải Trạch, nhưng nói thế nào và cũng là vợ của Phong Gia Vinh, theo ký cũng như là mẹ chồng, là bậc trưởng bối.

Tạ Thiên Ngưng nghĩ đến chuyện gặp ba mẹ chồng, trong lòng cực kỳ hồi hộp, dù sao vấn đề quan hệ giữa con dâu và mẹ chồng trên xã hội thường hay đề cập, rất nhiều vợ ch

“Khỉ con, em có hơi khẩn trương, mẹ anh có phải không thích em không?” Cô lo lắng hỏi, cả trái tim giống như nửa vờ cứ lơ lửng mãi giữa không trung.

“Bà ấy thích hay không cũng chẳng sao, anh thích là được rồi, hơn nữa bà ấy không phải mẹ anh, em không cần phải suy nghĩ quá nhiều.” Phong Khải Trạch lạnh lùng đáp, hoàn toàn diệt trừ hết vấn đề ở trong lòng.

Tuy rằng cho tới nay Đới Phương Dung đều đối với anh không xấu, nhưng cũng không có nghĩa là anh sẽ nghe theo lời bà gì cả, chỉ cần không liên quan tới chuyện Phong Gia Vinh, tất cả mọi thứ anh sẽ không xen vào.

“Bác ấy tuy rằng không phải mẹ ruột của anh, nhưng dù sao cũng là vợ của ba anh, theo vai vế mà nói cũng được xem như mẹ của anh, sau này bác ấy cũng là mẹ chồng em.”

“Ngay cả ba anh còn không nhận, chẳng lẽ phải nhận bà ấy sao? Gì mà mẹ chồng, em cứ xem bà ấy như không khí là được rồi.”

“Này____”

Tạ Thiên Ngưng còn muốn nói gì đó, nhưng thấy thím Chu đưa người vào, liền đem lời nói nuốt trở lại, đứng lên, lễ phép chào hỏi: “Bác gái, bác khỏe chứ, mời bác ngồi.”

Đới Phương Dung có hơi khẩn trương, sau khi thoáng nhìn qua Phong Khải Trạch, mới lộ ra dáng vẻ cứng ngắc, đáp lại nói: “Cám ơn.”

Ba người ngồi ở trong đại sảnh, không ai mở miệng nói, bầu không khí cực kỳ đông cứng.

Tạ Thiên Ngưng nhìn một chút, cảm thấy không khí nặng nề như vậy cũng không phải cách, bèn chủ động tìm chuyện để nói: “Bác gái, người thích uống gì, con đi lấy cho người.”

“Không cần, bác ngồi một chút là đi ngay, không cần phải phiền phức như vậy.” Đới Phương Dung dịu dàng khước từ, còn về tính tình của Tạ Thiên Ngưng làm người ta thấy rất hài lòng.

Một người không phải xuất phát từ danh môn thế gia, nhưng khí chất cao quý tao nhã như vậy, thật sự hiếm có. So với Hồng Thi Na, có vài phần thuần khiết hiểu lý lẽ hơn, nhưng lại thiếu đi chút dáng vẻ nhu nhược yếu ớt, cả người có vẻ cực kỳ hiền lành làm người ta có một cảm giác thân thiết.

Phong Khải Trạch vẫn luôn im lặng không nói, biểu tình căng thẳng giống như tấm ván gỗ, đột nhiên lạnh lùng chất vấn: “Sao dì tìm được nơi này, mà dì tới đây để làm gì?”

Đới Phương Dung nghe thấy giọng điệu lạnh lùng chất vấn, trong lòng càng thêm khẩn trương, hít một hơi, sau một lúc mới mềm mỏng trả lời: “Muốn tìm được nơi này cũng không phải việc khó, hôm nay dì là do tự dì đến, ba con cũng không biết.”

“Đoán chừng không bao lâu nữa, ông ấy cũng sẽ biết tôi ở chỗ này thôi? Không có gì, biết thì biết, dù sao cũng không có gì đáng ngại. Nói đi, hôm nay dì đến chỗ tôi để làm gì?”

Tạ Thiên Ngưng có chút bất mãn với thái độ này của Phong Khải Trạch, không vui trợn mắt nhìn anh, dùng ánh mắt để ra hiệu cho anh. Nhưng mà vô dụng, anh cứ xem như không thấy.

Đới Phương Dung cũng không hề tức giận thái độ của Phong Khải Trạch đối xử với bà, từ trong túi xách đưa ra xấp tiền tệ có giá trị lớn, đặt ở trên mặt bàn, “Khải Trạch, ba con đã đóng băng tất cả chi phiếu của con, dì đến cho con một ít tiền, để con không phải sống quá cực khổ.”

“Tôi không cần cứ lấy về đi, gì của Phong Thị đế quốc, tôi đều không cần.”

“Đừng tùy hứng nữa có được không? Tình cảnh bây giờ đã thật sự rất khác, ba con sẽ không dừng lại chuyện bắt con cưới Hồng Thi Na đâu, nếu như con không thỏa hiệp, vậy thì ông ấy sẽ đông cứng toàn bộ chi phiếu của con, để con ở bên ngoài gặp khó khăn, hơn nữa ông ta đã ra mệnh lệnh, không cho bất cứ ai giúp con. Những số tiền này con cứ cầm đi, qua một thời gian dì lại đến đưa một ít, chờ chuyện này giải quyết xong hãy bàn tính lại.”

Tạ Thiên Ngưng thấy được vẻ đôn hậu của người mẹ thương con trong ánh mắt Đới Phương Dung, chẳng lẽ cô hoa mắt sao?

Cô không có hoa mắt, thật sự là tình thương của người mẹ, khi còn nhỏ mẹ cũng yêu thương cô y như vậy. Phong Khải Trạch chẳng phải con ruột của Đới Phương Dung, vậy tại sao bà ấy lại có biểu hiện như vậy?

Người phụ nữ này thật sự rất kì lạ.

Phong Khải Trạch thoáng nhìn qua tiền để trên bàn, cười khinh thường, lạnh lùng nói: “Bắt đầu từ khi mười tám tuổi, tôi không dùng một đồng nào của Phong Gia, dì cho rằng lão Phong kia đóng băng chi phiếu của tôi thì có thể bắt tôi nhượng bộ sao? Phong Khải Trạch tôi không phải người dễ dàng đối phó. Số tiền này dì hãy đem về đi, sau này cũng không cần đem tiền đến làm gì, chỉ cần dì không đến làm phiền tôi là được rồi.”

“Vậy con định xài tiền của anh? Con không có việc làm, không có nguồn kinh tế, những năm tới phải sống làm sao?” Đới Phương Dung có chút kinh ngạc, nghĩ không ra được chuyện này.

“Việc này không cần dì phải lo nhiều, dù sao tôi cũng không xài tiền của Phong Gia, hãy cầm về đi. Bây giờ nếu dì không cầm số tiền này đi, tôi đem nó đi đốt.”

“Khải Trạch, dì biết con luôn không thích dì, bất kể dì có cố gắng cách mấy, cũng không thể thay thế vị trí của mẹ con trong lòng con, nhưng dì cũng không có nghĩ tới muốn thay vị trí đó. Tuy rằng con luôn đối xử lạnh lùng với dì, nhưng mà dì cũng không hề tức giận, dì chỉ muốn làm những chuyện mà chính mình muốn làm. Số tiền này dì không cho con, mà dì cho cô gái của con.” Đới Phương Dung đem tiền để trước mặt Tạ Thiên Ngưng, cười tủm tỉm ôn nhu nói: “Con là Thiên Ngưng có phải không, số tiền này con hãy cầm lấy, xem như là quà gặp mắt của dì cho con. Tuy rằng chúng ta mới vừa gặp, nhưng không biết vì sao lại cảm thấy thật sự hài lòng với con.”

Tạ Thiên Ngưng rất vui được nhiều người thương nhưng cũng vừa lo lắng, vội vã cự tuyệt: “ Bác gái, tiền này con không cần, người vẫn cầm lại đi có được không?”

Cô không thiếu tiền bạc, hơn nữa cố biết khỉ con không hề thiếu tiền, cho dù có thiếu thiền cô cũng không lấy khoản tiền này. Khi không liền tiền này, trong lòng sẽ rất khó chịu, thậm chí sau này sẽ ảnh hưởng đến công việc, cho nên cô kiên quyết không lấy.

“Lấy đi, hai đứac cần phải chi tiêu nhiều trong sinh hoạt, xem như đây là chút thành ý của bác.” Đới Phương Dung không đồng ý lấy tiền lại, vẫn cứ muốn Tạ Thiên Ngưng nhận lấy.

Nhưng Tạ Thiên Ngưng đã quyết không cầm, thì sẽ không thay đổi ý định: “Bác gái, con thật vui vì người suy nghĩ cho chúng con như vậy, nhưng mà số tiền này con thực sự không thể lấy, cũng không cần lấy. Còn cuộc sống của chúng con thì bác cứ yên tâm, không có vấn đề gì đâu.”

Cô không phải là người hám lợi, cho nên chưa bao giờ tin trên thế giới này bữa cơm miễn phí, bất cứ gì cũng có nhân quả, khoản tiền này không phải tự nhiên khi không rơi vào trong tay cô.

Nếu như cô nhận khoản tiền này, sắp xếp không ổn thì trong tương lai số tiền này sẽ đem đến cho cô phiền toái rất lớn.

Không thể lấy, tuyệt đối không thể lấy.

Đới Phương Dung có chút khó xử, muốn cho bọn họ tiền, nhưng chúng vẫn cứ không lấy, rơi vào đường cùng đành van xin nói: “Thiên Ngưng, con hãy nhận lấy số tiền này đi, xem như bác mướn con chăm sóc cho Khải Trạch, có được không?”

“Chăm sóc cho anh ấy là chuyện con phải làm, nếu như nhận tiền của bác để lo cho anh ấy, vậy tình cảm giữa chúng con sẽ pha lẫn với những nhân tố khác rồi. Mà loại tình cảm này rất dễ dàng bị ảnh hưởng và thường sẽ dẫn đến tan vỡ. Bác gái, con biết bác vì lo nghĩ cho Khải Trạch, chẳng qua bác thật sự không cần quá lo lắng, con sẽ cố gắng chăm sóc cho anh ấy, số tiền này bác cứ lấy về đi, con thật không cần dùng.” Tạ Thiên Ngưng cầm số tiền trên bàn, nhét vào trong tay Đới Phương Dung và nói ra thật rõ.

“Này ______”

Phong Khải Trạch trầm mặc thật lâu, vẫn luôn nhìn Tạ Thiên Ngưng ở bên cạnh, đối với cách ứng xử của cô rất hài lòng, nhất là câu nói kia ‘ không phải tình yêu thực sẽ rất dễ bị ảnh hưởng ở bên ngoài, làm nó vỡ vụn’ , tình yêu thuần khiết này, vẫn là thứ anh luôn theo đuổi, không ngờ cô và anh lại có chung nhận thức, thật sự không cần mài giũa nữa.

Đới Phương Dung nhìn Tạ Thiên Ngưng một lúc, lại nhìn Phong Khải Trạch, phát hiện hai người bọn họ cũng không muốn có số tiền này, không còn cách nào cô đành nhận lại, “Được rồi, nếu sau này các con gặp phải chuyện khó khăn gì, cứ việc tìm đến dì, dì nhất định sẽ cố gắng giúp các con.”

“Bác gái, người quá khách khí rồi, chỉ cần người không phản đối con ở cạnh Khải Trạch, con đã cảm kích rồi.” Tạ Thiên Ngưng nói ra chuyện sợ nhất trong lòng mình, mục đích chính là thăm dò ý kiến Đới Phương Dung.

“Con yên tâm đi, cho tới nay bác chưa từng phản đối Khải Trạch ở cùng với con, thậm chí còn không muốn nó cưới Hồng Thi Na. Nhưng tất cả mọi chuyện cũng không phải nhưng bác dự tính mà nói, suy cho cùng ở Phong Gia thì chồng mới là chủ nhân, nên nhiều khi bác phải nghe theo lời ông ấy, đó là vì sao bác không thích cũng không ngăn cản.”

“Không sao, tối thiểu con biết có nhiều người chống đối chúng con ở cùng nhau.”

“Thiên Ngưng, cám ơn con.”

Nghe xong những lời này, Đới Phương Dung cảm thấy rất ấm áp, lần đầu có một cảm giác được người khác công nhận. Bà ở trong Phong Gia sống đã hơn mười mấy năm, tuy rằng của cải rất nhiều, nhưng lại không có được bất kì sự hài lòng nào, vì cô luôn bị uy phong của Phong Gia Vinh hạ bệ, không có chút chủ kiến cho bản thân, giống như phụ nữ sống trong xã hội phong kiến, cái gì cũng phải nghe theo chồng, một cuộc sống chẳng hề có chút tự tôn nào.

Có lẽ do bà không có khả năng sinh để, trong lòng sinh ra một loại cảm giác sợ hãi, cứ lo việc này rồi lại sợ đến việc kia.

Lúc này nét mặt Phong Khải Trạch không còn căng thẳng như vừa ban nãy, mà trở nên dịu đi một chút, từ bé không biết vì sao mà người phụ nữ này luôn đối xử với anh rất tốt. Anh không rõ vì sao người phụ nữ này vô duyên vô cớ lại đối xử tốt với anh như vậy, chẳng lẽ chỉ vì bà không thể sinh con nên muốn đem hết tất cả người mẹ chuyển hết cho anh sao?

Lý do này rất gượng ép, không thể thuyết phục anh được.

Bầu không khí lại trở nên im lặng một hồi, nhưng không phải cứng ngắc như trước, mà mang theo một chút nhu hòa.

Đới Phương Dung đem tiền bỏ vào trong túi xách, sau đó đứng lên, lộ ra một chút ưu sầu, nói: “Bác đi ra ngoài cũng đã một thời gian, cần phải trở về, Thiên Ngưng, sau này Khải Trạch phải nhờ con chăm sóc rồi.”

Tạ Thiên Ngưng cũng đứng lên, lễ phép nói: “Bác gái, người yên tâm, con sẽ cố gắng chăm sóc cho anh ấy.”

Kỳ thực đều là do anh chăm sóc cho cô.

“Khải Trạch, dì về trước, nếu như thật sự gặp khó khăn gì, khi có việc quan trọng cần dì giúp thì cứ nói ra.”

Phong Khải Trạch lạnh lùng cười, chẳng thèm đáp: “Dì yên tâm, không có ngày đó đâu, đi thong thả, không tiễn.”

Đới Phương Dung không nhiều lời, chỉ là thở dài ở trong lòng, sau đó đi ra ngoài cửa.

“Bác gái, con tiễn bác.” Tạ Thiên Ngưng cũng đi theo, tự mình đưa cô ra ngoài.

Phong Khải Trạch ngồi bất động, không để ý bọn họ, trong lòng luôn luôn nhớ đến những cử chỉ dịu dàng của Đới Phương Dung đối với anh.

Trên thế giới này, ngoại trừ Thiên Ngưng, anh không tin bất cứ người phụ nữ này, bất kể Đới Phương Dung có làm gì, anh đều không thể tin tưởng bà.

Không sao, cứ duy trì mối quan hệ thế này cũng được, chỉ cần bà ấy không phá hỏng chuyện của anh, anh sẽ không nhằm vào bà. Bằng không, anh tuyệt đối không bỏ qua cho bà.

Đới Phương Dung đi ra khỏi cửa, sau đó nhìn thấy chung quanh không còn ai, liền dừng bước, một mình cùng Tạ Thiên Ngưng trò chuyện, “ Thiên Ngưng, từ nhỏ tới lớn Khải Trạch cũng chưa từng quan tâm đến bất cứ kẻ nào, sự xuất hiện của con mới khiến dì bác bất ngờ, bác thật sự không thể tưởng tượng ra, đối với bất cứ ai nó cũng luôn đối xử rất lạnh lùng vậy mà? Có lẽ chỉ có con mới có thể thay đổi cuộc đời của nó, cho nên bác cầu xin con, đừng phản bội nó. Con đừng nhìn thấy bộ dáng nó lạnh lùng ngang bướng thế, nhưng thực ra trong lòng nó rất yếu đuối.

“Bác gái, bác yên tâm đi, con sẽ không rời khỏi anh ấy. Bất kể sau này lộ ra có khó khăn như thế nào, thì chúng con cũng sẽ quyết đi cùng nhau. Chúng con biết hai nhà Phong Hồng đang tính chuyện kết thông gia, nhưng việc này cũng không ảnh hưởng đến tình cảm của chúng con.”

Cô đương nhiên sẽ không phản bội khỉ con, trải qua nhiều sóng gió như vậy, đã hứa thề non hẹn biểu nhiều như thế, sao có thể dễ dàng thay đổi chứ?

“Bác đây đã an tâm. Đời ngừơi cũng chỉ có mấy chục năm ngắn ngủi, trong khoảng thời gian này, nếu dành hết cả đời chỉ vì tiền bạc quyền thế thì đó quả là cuộc sống uổng phí.”

“Bác gái, nghe được những lời này của bác, trong lòng con thật sự rất vui, thế nhưng con có một chuyện rất muốn hỏi bác, không biết bác có thể trả lời được không?”

“Đừng ngại, con cứ hỏi đi, hôm nay con muốn hỏi gì bác đều trả lời cho con.”

Tâm tình của Đới Phương Dung rất tốt, trên mặt vẫn luôn lộ ra nụ cười hài lòng.

Tạ Thiên Ngưng suy nghĩ một lúc, vì thế bèn dịu dàng hỏi: “Bác gái, vì sao bác lại đối xử tốt với Khải Trạch như thế? Hôm nay bác làm như thế, không sợ sẽ đối nghị với chồng, chẳng lẽ bác không sợ , dù sao Khải Trạch không phải là con ruột của bác, nên tội gì bác phải vì anh mà cùng chồng trở mặt vậy?”

“Bác không thể sinh con, cho nên muốn có một đứa con, bác đã từng nhiều lần nói với chồng muốn đến cô nhi viện nhận nuôi một đứa. Nhưng ông không đồng ý, ông kiên quyết từ chối để con người khác vào Phong Gia. Về sau ông biết được lúc còn trả người yêu ông ta có sinh ra cho ông một đứa con trai, vì vậy liền dùng mọi thủ đoạn cướp đi đứa nhỏ, làm ẹ con họ hầu hư không còn đường lui.”

“Đứa bé đó là Khải Trạch có đúng không?”

“Đúng vậy, đứa bé đó là Khải Trạch. Mẹ Khải Trạch có xuất thân thấp kém, không có gia thế, năm đó Phong Gia Vinh chỉ nhất thời ham mê sắc đẹp của cô ta, cùng cô sống một thời gian. Nhưng sau khi kế thừa, ông ta liền bạc tình vứt bỏ bà ấy để cưới bác. Càng quá đáng hơn, ông vì cướp quyền nuôi dưỡng đứa bé, cứ nhiên làm ẹ con họ không còn đường sống, mẹ Khải Trạch không muốn giao đứa con ra, dùng tất cả sức lực yếu ớt của mình đối kháng với ông ta, kết quả….”

“Kết quả sinh hoạt của họ cực kì tồi tệ, cả cơm cũng đều ăn không đủ no.”

Khó trách hồi nhỏ khỉ con lại luôn đói bụng, cứ hay thiếu dinh dưỡng đến té xỉu, thì ra đều do Phong Gia Vinh làm hại. Người cha này cũng quá nhẫn tâm, vì đạt được mục đích, thật sự không từ thủ đoạn, quả thật rất độc ác.

Tạ Thiên Ngưng tưởng tượng đến Phong Gia Vinh độc ác vậy, trong lòng rất phẫn nộ, nhưng nghĩ đến Phong Khải Trạch và mẹ anh gặp phải cảnh ngộ thế lại cực kì thông cảm.

Thật không ngờ, trên thế giới này lại có người vô tình vô nghĩa thế.

“Xem ra thực sự Khải Trạch rất quan tâm con, bằng không cũng sẽ không đem nhiều chuyện nói cho con biết? Có thể vì bác không có con nên cho đến giờ Phong Gia Vinh cũng chưa hòa nhã với bác gì cả, trong cuộc sống của bác luôn bị uy nghiêm của ông hạ bệ , cảm thấy rất mệt mỏi. Khải Trạch xuất hiện làm cho tâm trạng bác có chút vui mừng, từ ngày đầu thấy nó, bác liền thề sẽ đối xử nó như con của mình. Chỉ là trong lòng nó luôn ngang bướng, không thích người khác tiếp cận, không tin bất luận kẻ nào, cho nên bất kể bác cố gắng thế nào, nó cũng không thích bác.” Đới Phương Dung không biết từ nhỏ Tạ Thiên Ngưng đã biết Phong Khải Trạch, trong mắt đều là vẻ sầu bi cam chịu, nhìn không ra được bất kì hạnh phúc nào.

Vốn đời sống vật chất sung túc, cũng không chứng tỏ là có được hạnh phúc.

“Bác gái, bác cứ yên tâm, con tin một ngày nào đó sẽ hiểu tâm ý của bác mà.”

Một người phụ nữ, không thể sinh con chẳng khác nào mất đi quyền làm mẹ, vậy người phụ nữ đó quả là rất đáng thương, nếu như không có người lo lắng, yêu thương bà, vậy chẳng phải là quá tồi tệ rồi sao?

“Thiên Ngưng, nếu như con là con gái của bác thì tốt biết bao. Có một đứa con gái làm người tri kỉ ở bên cạnh mình, thỉnh thoảng nói ra những lời trong lòng nhất định sẽ rất hạnh phúc.” Trái lại Đới Phương Dung nắm lấy tay của Thiên Ngưng, ánh mắt rưng rưng nước mắt, cảm thấy hơi kích động, dường như muốn khóc ra rồi.

Nhưng cuối cùng bà không khóc mà cố gắng dồn ép nước mắt trở về.

“Bác gái, đừng ngại, sau này rảnh rỗi chúng ta cũng có thể cùng nhau uống trà, nói chuyện phiếm, nhân tiện đi ra ngoài dạo phố.”

“Thật không?”

“Dạ, hôm nào rảnh, chúng ta cùng đi ra ngoài dạo chơi đi, có được không?”

“Đây là do con nói đó, nhất định phải nhớ kỹ.” Đới Phương Dung càng kích động, hận không thể ngay giờ liền đi chơi. Nhưng mà không được, cô đã đi ra ngoài quá lâu, nếu thật không quay về, e Phong Gia Vinh lại muốn giáo huấn người.

“Con sẽ giữ lời, con còn có một người bạn thân, cô ấy là Đinh Tiểu Nhiên, tính cách không xấu, đến lúc đó con sẽ giới thiệu cho bác biết, chúng ta cùng nhau đi tản bộ.”

“Được, hôm khác nhất định bác cùng các con đi ra ngoài chơi. Bác đã đi ra ngoài một thời gian rồi cần phải về nhà, đây là số liên lạc của bác, có rảnh thì gọi điện thoại cho bác.” Đới Phương Dung lấy ra một tấm danh thiếp.

Tạ Thiên Ngưng không cự tuyệt, cầm lấy tấm danh thiếp, gật đầu thật mạnh: “Được, con nhất định sẽ gọi điện thoại cho bác.”

“Được, bác đi đây, tạm biệt.”

“Tạm biệt.”Khi Đới Phương Dung đi ra ngoài cổng, vẫn không nhịn được liền quay đầu lại nhìn Tạ Thiên Ngưng một chút nữa, sau đó mới vào bên trong xe.

Người sống, không chỉ cần vật chất để duy trì mạng sống, còn cần thêm sức sống để lấp đầy sự trống rỗng. Bà có vật chất, nhưng lại không có sức sống cho nên khi Tạ Thiên Ngưng nói muốn cùng bà uống trà, đi dạo phố tán gẫu, bà cực kỳ xúc động.

Bà sống dưới sự nghiêm khắc của Phong Gia Vinh hơn vài thập niên, thế cũng đủ rồi.

Tạ Thiên Ngưng đứng tại chỗ, thấy xe Đới Phương Dung đã đi xa, lúc này mới quay về.

Phong Khải Trạch vẫn ngồi yên ở vị trí cũ, căn bản không rời khỏi, nhìn thấy cô trở lại, vì vậy liền dò hỏi: “Đới Phương Dung đã nói gì với em?”

“Anh sao biết bà ấy nói chuyện với em hả?” Cô ngồi vào bên cạnh anh, tươi cười hỏi lại.

“Đi ra ngoài tiễn người có cần lâu như vậy không?”

“Khỉ con, thật ra em cảm thấy bác ấy là người đáng thương, sau này anh không nên đối xử hà khắc với bác ấy có được không?”

“Xem ra bà ấy đã cho em uống thuốc mê rồi.” Anh vẫn lộ ra vẻ mặt dửng dung, trong mắt tràn đầy tức giận.

Trước kia anh đã không thể nào tin Đới Phương Dung, mỗi một câu bà ấy nói, anh đều không tin.

“Khỉ con, quả thực bác gái cũng không nói gì với em, chỉ là nói một số chuyện cũ của bác ấy. Em biết rõ chỉ trong một khoảng thời gian ngắn muốn anh tin một người là không thể được, nếu bây giờ bắt anh tin bà ấy quả thật là rất khó, chỉ là hi vọng lần sau gặp mặt, anh có thể hòa nhã một chút. Cho dù bác ấy thật sự có muốn làm loạn gì đó, trước khi chưa vạch mặt ra được thì không cần khắc khe như vậy chứ?” Cô khẩn nài nói, mặc dù nói giúp Đới Phương Dung, nhưng cũng không thể hi vọng quá nhiều chỉ là cố mở lòng ra một chút.

“Được rồi, lần sau gặp, anh sẽ cố hòa nhã mốt chút với bà ấy. Phải rồi, không phải em nói muốn đi gặp chú sao, bây giờ còn muốn đi hay không?” Anh nói sang chuyện khác, không hi vọng cô luôn nhớ đến Đới Phương Dung.

Bà này mới đến có một lần đã chiếm được chút lòng tin của người phụ nữ của anh, thế thì làm sao mà anh có thể tin bà ta được?

Bất quá Tạ Thiên Ngưng đã nói đúng, trước khi chưa vạch mặt thì không thể khiến quan hệ cứng ngắt như vậy được.

“Đi a, tất nhiên phải đi rồi, đi mau đi.” Tạ Thiên Ngưng nhớ rõ sự kiện, lập tức kéo anh đi ra ngoài.

Phong Khải Trạch đành lắc đầu, không thể từ chối, cứ để tùy ý cô lôi đi, trong lòng vui mừng vì đã thành công khi đổi sang được đề tài khác.

Mặc kệ Đới Phương Dung có mục đích gì, anh tuyệt đối sẽ không để bà ta xúc phạm người phụ nữ của anh.

Sau khi Đới Phương Dung trở lại Phong Gia, đang vui mừng vì được quen biết với Tạ Thiên Ngưng, nhưng khi mới vừa vào cửa chính liền nghe thấy một câu nói chất vấn nghiêm khắc.

“Hôm nay bà đi đâu hả?” Phong Gia Vinh ngồi ở trong đại sảnh xem báo, ánh mắt vẫn luôn dõi trên tờ báo, nhưng vẫn cứ chất vấn người khác.

“Không đi đâu hết, chỉ là ra ngoài đi dạo chút thôi.” Đới Phương Dung liền bịa chuyện, không muốn nói ra sự thật.

Phong Gia Vinh đặt tờ báo xuống, nhìn bà hầm hầm, nghiêm khắc răn dạy: “Bà nghĩ rằng tôi không biết bà làm gì sao? Đới Phương Dung, bà cũng muốn giở trò qua mặt tôi à, buồn cười thực đó. Hôm nay bà đi ra ngân hàng rút một số tiền, sau đó đem đi cho con trai, có đúng không?”

Chuyện lại bị bại lộ, Đới Phương Dung không thể che giấu, liền nổi lên dũng khí, kiên cường đối mặt: “Đúng , tôi đi gặp Khải Trạch đó.”

Lúc bà nói chuyện giống y như một người mẹ, nhưng nói vừa xong liền bị người ta quăng một cái tát.

Phong Gia Vinh rất tức giận, đứng lên tát bà một cái rồi lớn tiếng chửi: “Tôi nói rồi, không cho bất cứ ai giúp nó, bà coi lời nói của tôi như gió thổi qua tai sao?”

Đới Phương Dung không hề kêu đau, mà đưa tay vào trong túi xách lấy toàn bộ tiền ra, hét lớn: “Tiền của ông đều ở đây hết không hề thiếu cất nào, con của ông không cần, nói cách khác, ý của Khải Trạch đã quyết sẽ không nhận ông nhận ông làm cha của nó rồi, ông cứ ở đây mà tỏ ra uy phong đi, nhưng sẽ chẳng có ai yêu thích tiền của ông đâu.”

“Bà _____”

“Thực sự ông vốn không cần ra mệnh lệnh đó làm gì, dù có người đi giúp Khải Trạch, thì Khải Trạch cũng không cảm kích đâu, hừ.”

Đới Phương Dung phẫn nộ nói vài câu, sau đó đi lên lầu, không muốn nói thêm nữa.

Hôm nay là lần đầu tiên trông đời bà nói chuyện như vậy với Phong Gia Vinh, cảm thấy thật sự rất sướng.

Phong Gia Vinh cũng không cần nói gì nữa, mà nhìn tiền đặt ở trên bàn, trong lòng cảm thấy rất bứt rứt.

Gái Ế Khiêu Chiến Tổng Giám Đốc Ác Ma
Chương 150: Sau này phải bổ sung vào

Hôm nay tâm tình Tạ Thiên Ngưng đặc biệt tốt, vô cùng vui vẻ đi tìm Tạ Chánh Phong, nhưng mới vào vườn hoa đã bị biển hoa mỹ lệ trước mắt hấp dẫn.

Một tuần không đến, toàn bộ vườn hoa đều thay đổi, căn bản hoa sắp héo úa đều sống lại, mỗi một cây đều rất xinh đẹp.

“Oa, khỉ con, chúng ta có phải đến nhầm chỗ rồi không?”.

“Không sai, đây chỉ có một vườn hoa, anh làm sao có thể đi sai chứ? Phía trước nhà đặt bảng tên là Tiểu Dương nên không thể sai, nơi này khẳng định không sai.” Phong Khải Trạch có hơi kinh ngạc, nếu không phải vì đã sống lâu ở Tiểu Dương, e rằng anh cũng nghĩ là đến nhầm chỗ rồi.

Thấy Tạ Chánh Phong thật sự rất biết trồng hoa, cư nhiên có thể khiến hoa chết một lần nữa nở rộ.

“Chú quả thực rất lợi hại, không ngờ tới cư nhiên có thể đem hoa nơi này sống lại. Đổi một góc độ khác để nhìn nhận vấn đề, thì mỗi cây đều có sinh mạng, chú cứu nhiều cây vậy, có phải tương đương cứu rất nhiều sinh mạng không?”

“Đầu của em luôn chỉ nghĩ đến những chuyện này thôi à,”

“Nghĩ như vậy có gì không đúng chứ? Anh dám nói hoa không có sinh mạng à?”

“Anh cũng không có nói như vậy”.

“Ý của anh chính là vậy mà.”

Hai người trực tiếp ở trong vườn hoa liếc mắt đưa tình.

Tạ Chánh Phong đang vùi đầu vào trong đám hoa cỏ, nghe có tiếng nói liền đứng lên, đầu đầy cỏ dại, vui mừng hô to: “Thiên Ngưng, là các con à, đến lúc nào thế?”

Tạ Thiên Ngưng ngẩng đầu nhìn lại, thấy một người đầu đầy cỏ dại, trên mặt còn dính bùn đất, cảm thấy có hơi buồn cười, vì vậy cười khẽ hỏi: “Chú, sao người lại biến mình thành kiểu này a?”

“Lo chăm sóc hoa cỏ, mới lơ là mình chút, nên biến thành như vậy. Nào, đi vào bên trong uống chén nước, rồi chú cho con xem cái này hay lắm, đi nào.”

Tạ Chánh Phong thoạt nhìn rất hưng phấn, như cuộc sống có nhiều niềm vui, đi tới kéo Tạ Thiên Ngưng vào trong nhà.

Phong Khải Trạch mỉm cười, nhìn nơi này biến thành biển hoa, đột nhiên nhớ đến mình còn thiếu Thiên Ngưng một bó hoa, sau đó cũng đi vào trong nhà.

Về sau cần phải thêm hoa vào.

Trong nhà Tiểu Dương rất sạch sẽ, thu dọn ngay ngắn sạch sẽ, mở ra trong sáng ngời, ở nơi này cảm thấy rất thoải mái.

Tạ Chánh Phong cẩn thận ôm một chậu hoa Quân Tử Lan đi tới, sau đó đặt nó ở giữa bàn, xúc động khen ngợi: “Thiên Ngưng con xem này, chỉ cần thêm nửa tháng, không có gì không thể ngờ, chậu Quân Tử Lan này đã nở hoa rồi, hơn nữa con xem nó là màu Diệp Tử không chút ánh vàng, màu xanh mượt mà, đây là lần đầu tiên thành công tạo ra loài hoa Quân Tử Lan đẹp thế này.”

“Vậy thì chúc mừng chú.” Tạ Thiên Ngưng không có nghiên cứu gì về hoa, chỉ có thể cười ngây ngô đáp lại, bất quá cô có thể cảm giác được sự thành công đã làm cho ông rất vui sướng.

Chỉ cần ông vui vẻ là tốt, khi tách ra khỏi vợ con lại có thể sống được trọn niềm vui.

“Bác còn có một tin, nửa tháng sau có mở hội triển lãm hoa, mà hoa trong cuộc triển lãm này có thể đem ra bán đấu giá. Bác tính lấy chậu Quân Tử Lan này đi tham gia, để xem có thể bán đấu giá được bao nhiêu tiền?”

“Chú, đây là hoa do chú tốn rất nhiều tâm trí mới có, nếu bán đi chẳng phải rất đáng tiếc sao? Hay là thôi đi, dù sao bây giờ chúng ta cũng đâu có thiếu tiền.”.

“Cũng không thể nói như vậy, sau này chú còn có thể tiếp tục chứ cứ bày ra thế này cũng vô ít, chi bằng cứ đem bán đi. Nếu thật có thể bán giá tốt, lấy hoa đổi ra ít tiền, đây cũng là chuyện tốt. Tuy rằng chú biết con giờ có rất nhiều tiền nhưng mà đó là tiền của con không phải tiền của chú, nếu chú có thể bán nó kiếm tiền nuôi sống bản thân, vậy không phải rất tốt sao?” Tạ Chánh Phong thoáng nhìn qua Phong Khải Trạch, biểu cảm hơi trầm lãnh, dường như đang bài xích gì đó.

Phong Khải Trạch chạm trán với ánh mắt kia của ông, lập tức có thể đoán ra trong lòng ông đang nghĩ gì? Tạ Chánh Phong giống như Tạ Thiên Ngưng, không hề hám lợi, mọi việc đều phải dựa vào nỗ lực của chính mình, nếu cứ dùng nhiều tiền của người khác cảm thấy có chút kỳ quái.

Người giỏi như thế đáng để nói chuyện.

“Chú, sao chú lại nói thế, sau này có chuyện gì cứ nói với con, chẳng có gì phải ngại.” Tạ Thiên Ngưng cũng không thông minh như Phong Khải Trạch, không nghĩ đến việc này.

“Bác rất hài lòng với tình trạng hiện nay, không có yêu cầu gì thêm. Chỉ là có hi vọng duy nhất chính là con có thể sống hạnh phúc vui vẻ.”

“Hiện tại con sống rất hạnh phúc rất vui, chú cứ yên tâm đi.”

“Làm bậc cha mẹ sẽ không thể nào yên tâm về đứa con của mình, dù cho nó đã kết hôn thì vẫn cứ luôn lo lắng cho cuộc sống hôn nhân của nó có hạnh phúc không, đây chính là tình yêu của các cha mẹ.”

Tạ Chánh Phong hài lòng gật đầu, xúc động nói: “Không biết vì sao, từ trên người của chú con có thể tìm thấy một loại cảm giác không giống những người khác. Cho tới nay con không tin tưởng hai người có xuất thân khác nhau lại có thể hạnh phúc, nhưng đối với chú con không có lý do gì để hoài nghi, nên con rất tin tưởng vào chú.”

“Cảm ơn con tin tưởng chú, chú nhất định sẽ không phụ sự chờ mong của con đối với chú.”

“Chú, vừa rồi chú nói muốn đem hoa đi bán đấu giá, con cảm thấy đây cũng là một quyết định hay. Tuy rằng con không có nghiên cứu gì về hoa, nhưng từ việc buôn bán có thể nghĩ ra vấn đề này, đây là một loài cực phẩm, thì cứ đem ra để kiếm lợi nhuận. Mà nếu trong hội hoa triển lãm này, hoa của chú được người ta khen ngợi, vậy chẳng phải là làm lợi ình sao, sau này có thể làm ăn càng phát đạt rồi.”

“Bác không nghĩ xa như vậy, chỉ muốn kiếm chút ít tiền, ha ha.” Tạ Chánh Phong cười khiêm tốn, mà cũng vì thế càng làm cho bản thân rất có niềm tin vào loài hoa kia.

Thêm lúc nãy Phong Khải Trạch có nhắc đến như thế, ông lại càng có thêm ý chí chiến đấu, nhất định phải đạt được danh hiệu cho cuộc triển lãm hoa này.

“Chú, tuy trồng hoa rất quan trọng, nhưng mà chú cũng đừng quên, chăm sóc bản thân của mình, nếu như làm kiệt sức cũng không có lợi gì.” Tạ Thiên Ngưng không có lưu tâm nhiều vào cuộc triển lãm hoa kia, chỉ muốn chú có thể lo cho sức khỏe của mình thật tốt là được.

“Yên tâm đi, thân thể chú rất cường tráng, chú đã sắp xếp thời gian làm việc và nghỉ ngơi rồi, con không cần phải lo lắng. Đúng rồi, gần đây có nhìn thấy Minh San không, nó có khỏe không?” Tạ Chánh Phong đột nhiên hỏi về tình cảnh của con gái mình, tuy cô không hề quan tâm ông, nhưng dù thế nào thì ông cũng phải trông nom cho cô.

“Chú, người hãy mặc kệ chuyện của họ đi có được không?” Cố có hơi không vui, không muốn Tạ Minh San làm ảnh hưởng đến cuộc sống của công.

“Chú không quản, chỉ là muốn biết tình hình mà thôi.”

“Kỳ thực trong lòng chú đã sớm có đáp án, hà tất gì phải hỏi con chứ? Lúc trước chú đã nói, Ôn Thiếu Hoa không đáng để phó thác cuộc đời, người cho rằng hắn có thể đem hạnh phúc cho Minh San sao? Quả thực y như lời chú nói, hai ngày trước con còn thấy hai vợ chồng họ ở trên đường cãi nhau, Ôn Thiếu Hoa càng quá đáng hơn, dám nói con lấy trộm đồng hồ của hắn, còn lấy túi xách của con xé nát. Chú, lời con nói có thể không xuôi tai, nhưng con đường này chính bản thân Minh San chọn, mặc kệ kết quả thế nào, chúng ta cần phải để họ tự gánh chịu trách nhiệm của mình. Tuy nó là con gái chú, nhưng nó chưa bao giờ xem chú là ba của nó, cho nên sau này con không muốn chú dính dáng chuyện gì với nó hết.”

Nghĩ tới chuyện Ôn Thiếu Hoa đổ oan cho cô, trong lòng cô càng căm giận hơn. Trước kia hắn xử oan cô làm phỏng tay Tạ Minh San, lại đổ oan nói cô hất cà phê vào người Tạ Minh San , không ngờ tới còn đổ oan cho cô trộm đồ, người đàn ông này chắc có bát tự tương khắc với cô rồi, may là cô không có gả cho hắn.

“Hả_____ tên Ôn Thiếu Hoa này thật không phải kẻ tốt lành gì mà, chú đã sớm thấy hắn không vừa mắt rồi, nhưng bất kể chú có khuyên thế nào thì Minh San cũng đều kiên quyết đòi gả cho hắn, chú cũng không còn cách nào.” Tạ Chánh Phong thở mạnh, chuyện mà ông lo lắng nhất cũng đã xảy ra. Dù vậy, ông cũng không còn lời gì để nói.

“Chú, chú nên tập trung lo cho hoa của chú đi, lỡ chú cứ lo đến chuyện khác làm Quân Tử Lan chết đi thì chú lấy gì để tham gia vào cuộc triển lãm hoa đây?” Tạ Thiên Ngưng nói sang chuyện khác, không hy vọng Tạ Chánh Phong lại nghĩ đến chuyện của Tạ Minh San.

Cô có thể đoán được mối quan hệ của Ôn Thiếu Hoa và Tạ Minh San nhất định không tốt, lần trước cãi nhau kịch liệt đến mức độ đó thì sao mà tốt được chứ?

“Cũng đúng, bất cứ con cháu nào cũng đều có phúc phần riêng, chuyện cần làm thì chú đã làm, gì cần nói thì cũng đã nói, bọn họ không nghe thì chú cũng không còn cách, chú giờ cần phải chuyên tâm chăm sóc hoa của chú thôi.” Tạ Chánh Phong không nghĩ nữa, đem toàn bộ suy nghĩ về Minh San chuyển dời sang chậu hoa của mình.

Ninh Nghiên không coi ông là chồng, con gái cũng không cư xử ông như người ba, ông hà tất gì phải nghĩ nhiều về bọn họ chứ?

Phong Khải Trạch nghe hết cuộc trò chuyện của bọn họ, không nói cho bọn họ biết một số việc đó chính là ngân hàng Thiên Tường đã ngừng tài trợ cho Ôn Thị.

Dựa theo dự tính của anh, không bao lâu nữa tập đoàn Ôn Thị sẽ phá sản, anh dám khẳng định bởi ngân hàng Thiên Tường không chịu tài trợ cho bọn họ nữa .

Quả thật, ngân hàng Thiên Tường không định sẽ tài trợ cho tập đoàn Ôn Thị nữa.

***

Hai ngày nay Ôn Minh và Ôn Thiếu Hoa luôn tranh thủ mọi ngày lượn quanh để tìm người quản lý của ngân hàng Thiên Tường, nhưng dù có túc trực cả ngày cũng không thấy, làm cho hai người không còn tâm tư nào.

Nếu không được tài trợ, tập đoàn Ôn Thị phải tuyên bố phá sản, từ nay về sau bọn họ phải sống trong tình cảnh nợ nần chất chồng.

“Ba, xem ra người đều hành ngân hàng Thiên Tường đã quyết tâm không gặp chúng ta, chúng ta hãy đi thôi.” Ôn Thiếu Hoa đợi được một lúc đã không còn kiên nhẫn liền muốn rời đi.

Nhưng Ôn Minh không đồng ý, còn muốn tiếp tục chờ, “Chờ một chút đi, trở về cũng là ngốc, thắng thu là nhờ dựa vào sự chờ đợi, có lẽ còn có một đường hi vọng. Bây giờ ba chỉ muốn biết rõ mọi chuyện, vì sao đột nhiên ngân hàng Thiên Tường đình chỉ tài trợ cho chúng ta?”

Ông không hiểu nguyên nhân do đâu mà công tỷ dẫn đến phá sản, thật sự không cam lòng.

“…..” Ôn Thiếu Hoa không nói thêm nữa, tiếp tục ngồi nguyên chỗ chờ, kỳ thực cũng rất muốn biết rõ nguyên nhân này là sao?”

Lúc này, trợ lý Hà đi tới, đứng ở trước mặt bọn họ cười lạnh nói: “Các người thật đúng là có thể chờ hai ngày , tôi phải nói da mặt các người quả là dầy, không ngờ rất có nghị lực và kiên cường lắm đó?”

“Miệng của ngươi thúi thật đó.” Ôn Thiếu Hoa chịu không nổi liền châm biếm, đứng lên nắm chặt vạt áo trước ngực của quản, nghiêm khắc cảnh cáo.

Ôn Minh nhanh tới kéo con mình ra, không để hắn động thủ với trợ lý Hà, liền quở mắng: “Thiếu Hoa, đừng làm bậy, ông ấy là trợ lý của chủ tịch ngân hàng Thiên Tường,”

“………”

Thiếu Hoa vừa nghe đến trợ lý của chủ tịch, liền không dám làm càn, liền đứng sang một bên không dám nói gì cả


Ôn Minh không để ý tới Ôn Thiếu Hoa, muốn nói xin lỗi với trợ lý Hà, để được anh ta tha thứ, " trợ lý Hà, thật sự là xin lỗi, đứa trẻ này không hiểu chuyện, anh ông đừng cùng nó so đo."

Trợ lý Hà không trả lời ngay, sửa sang lại quần áo của mình xong, dùng ánh mắt khinh miệt nhìn Ôn Thiếu Hoa một cái, giễu cợt nói: " Người đã kết hôn, không thể coi như đứa trẻ được."

". . . . . ."

Ôn Thiếu Hoa nghe ra Hà quản lý cố tình chế giễu hắn, nhưng nghĩ vì đại cục, bất kể tức giận thế nào, cũng phải nhịn, dù sao chuyện này cũng liên quan đến sống chết của Ôn thị.

Ôn Minh thấy Ôn Thiếu Hoa không giận đến mức phải ra tay, lúc này mới thở phào nhẹ nhõm, tiếp tục sắc mặt tươi cười nói: " Trợ lý Hà, anh xem chúng tôi cũng đã chờ hai ngày rồi, có thể hay không làm phiền anh nói với chủ tịch ngân hàng một tiếng, để ông ấy bớt chút thời gian gặp chúng tôi?"

"Ôn Đổng Sự Trưởng (Chủ tịch, tổng giám đốc), nếu việc đã đến nước này, vậy tôi liền nói thẳng cho ông biết, chủ tịch sẽ không chấp nhận gặp hai người, hai người nên từ bỏ ý định này đi."

"Đây rốt cuộc là tại sao, anh phải cho tôi một cái nguyên nhân chứ? Ngân hàng Thiên Tường vô duyên vô cớ dừng rót vốn cho Ôn thị, trong đó phải có nguyên nhân, chẳng lẽ đến lý do cũng không thể nói cho chúng tôi biết sao?"

"Ôn Đổng Sự Trưởng, tình hình tập đoàn Ôn thị ông là người hiểu nhất, thất thu năm năm liên tục, nói khó nghe một chút, thì năm năm này đều là ngân hàng Thiên Tường nuôi tập đoàn Ôn thị cùng cả nhà Ôn gia các ông, nếu như không có ngân hàng Thiên Tường chúng tôi giúp đỡ, năm năm trước tập đoàn Ôn thị đã sớm phải tuyên bố phá sản rồi, đúng không?"

Nghe những lời này, Ôn Thiếu Hoa trong lòng tràn đầy lửa giận, không chịu nổi bị người ta kinh bỉ như vậy. Nhưng đây là sự thật, hắn lại không thể nói gì, nói nhiều, chỉ càng rước thêm nhục.

Ôn Minh xấu hổ cúi đầu, gương mặt thẹn thùng, không biết nên nói thế nào cho phải. Suy nghĩ một chút, tiếp tục nói: "Nếu tập đoàn Ôn thị năm năm trước đã bị lỗ nặng, các anh biết rõ đây là một công ty sắp phá sản, tại sao còn vô điều kiện giúp đỡ chứ? Nếu giúp đỡ rồi, vì sao hiện tại lại đột nhiên dừng lại? Tôi thật sự không hiểu, nếu như không biết rõ những chuyện này, tôi không cam lòng."

Xác thực, tập đoàn Ôn thị vào năm năm trước đã bắt đầu xuống dốc, lúc ấy nếu như không phải là có ngân hàng Thiên Tường vô điều giúp đỡ, tập đoàn Ôn thị đã sớm phá sản.

Hôm nay ngân hàng Thiên Tường vô duyên vô cố giúp đỡ bọn họ, lại vô duyên vô cớ bỏ mặc, rốt cuộc là tại sao?

Trợ lý Hà không có lập tức trả lời, lạnh lùng cười, lại một lần nữa dùng ánh mắt khinh miệt nhìn Ôn Thiếu Hoa, lúc này mới giễu cợt nói: "Muốn trách thì trách con trai của ông, còn phu nhân của ông nữa, mà cả ông cũng có trách nhiệm, tóm lại tất cả mọi chuyện biến thành như vậy, đều là bởi vì người Ôn gia ông."

Ôn Thiếu Hoa đã không cách nào khống chế mình nữa, tức giận hỏi: "Tại sao lại trách tôi? Tôi cho tới bây giờ cũng chưa từng chọc đến ngân hàng Thiên Tường các ông, tại sao lại nói đều tại chúng tôi?"

Ôn Minh cũng gấp gáp, không để ý Ôn Thiếu Hoa kích động, lên tiếng hỏi: "Trợ lý Hà, làm phiền anh đem sự tình nói rõ ràng một chút được không, chúng tôi rốt cuộc đã làm sai điều gì, lại chọc chủ tịch anh tức giận như thế?"

"Ngân hàng Thiên Tường giúp đỡ tập đoàn Ôn thị điều kiện tiên quyết chính là hôn ước giữa Ôn Thiếu Hoa cùng Tạ Thiên Ngưng, nếu như bọn họ giải trừ hôn ước, như vậy ngân hàng Thiên Tường sẽ không giúp đỡ tập đoàn Ôn thị nữa, đây chính là nguyên nhân." Trợ lý Hà không vòng vò nữa, đem nguyên nhân cụ thể nói ra.

"Cái gì?"

"Cái gì, làm sao có thể như vậy?"

Ôn Minh cùng Ôn Thiếu Hoa phản ứng giống hệt nhau, hai người đều vô kinh ngạc, trong mắt tất cả đều là ánh mắt không thể tin.

Lúc đầu bọn họ đã hoài nghi chuyện này có liên quan đến Tạ Thiên Ngưng, sau lại loại bỏ khả năng này, không nghĩ đây lại là sự thật.

"Có phải Tạ Thiên Ngưng muốn các ông làm như thế, phải không?" Ôn Thiếu Hoa từ trong kinh ngạc lấy lại tinh thần, tức giận vọt tới trước mặt Hà quản lý, hai tay níu lấy cổ áo, tức giận hét lớn.

Hà quản lý không thèm để ý đến hành động của Ôn Thiếu Hoa, tiếp tục giễu cợt hắn: "Chuyện này Tạ Thiên Ngưng căn bản cũng không biết, cô ấy thậm chí không biết sau lưng có ngân hàng Thiên Tường đang giúp mình."

"Nếu không phải cô ta, vậy các ông tại sao lại làm vậy, tại sao?"

Ôn Thiếu Hoa càng thêm kích động, giống như sắp ra tay đánh người.

Ôn Minh lo lắng sẽ khiến chuyện lớn lên, liền kéo hắn lại, khuyên nhủ, "Thiếu Hoa, bạo lực không giải quyết được vấn đề, có chuyện gì cứ từ từ nói."

"Ba, lúc này còn thế nào từ từ nói sao?"

"Con làm không được, vậy để cho ta làm." Ôn Minh đem Ôn Thiếu Hoa đẩy ra sau lưng, đứng ở trước mặt của Hà quản lý, nỗ lực nhịn được trong lòng kinh hoảng, trấn tĩnh hỏi: " Trợ lý Hà, có phải năm đó Tạ Chánh Kỳ đã ra điều kiện, nếu như hôn ước giữa Thiếu Hoa cùng Thiên Ngưng bị hủy bỏ, ngân hàng Thiên Tường cũng không giúp đỡ tập đoàn Ôn thị nữa, phải không?"

Trợ lý Hà lần nữa sửa sang lại tây trang của mình, nhẹ mũi cười lạnh, không nóng không lạnh giải thích, "Chuyện này không hề liên quan đến Tạ Chánh Kỳ, ngân hàng Thiên Tường giúp đỡ tập đoàn Ôn thị cùng ước định giữa Tạ Chánh Kỳ và Ôn gia không hề có quan hệ."

"Nếu không có quan hệ, vậy tại sao Thiên Tường lại lấy hôn ước kia là điều kiện tiên quyết giúp đỡ chúng tôi?"

"Ôn Minh, ông ngẫm lại xem, có ai nguyện ý lấy tiền đi nuôi một người không có chút quan hệ nào năm năm? Ngân hàng Thiên Tường nuôi tập đoàn Ôn thị cùng gia đình Ôn gia năm năm, chẳng lẽ ông không hề cảm thấy kỳ quái sao? Tại sao ông không hỏi ngân hàng Thiên Tường vì sao phải làm như vậy, mà lại nhất định truy cứu chuyện này có liên quan đến Tạ Chánh Kỳ hay không?"

"Tôi. . . . . ."

Ôn Minh lòng như lửa đốt, trong đại não tất cả đều là dấu chấm hỏi, vấn đề này còn chưa được giải quyết, những vấn đề mới lại tới, trong đầu ông lúc này rất rối loạn.

Chuyện càng kéo càng phức tạp, ông không thể nghĩ ra được gì.

Ôn Thiếu Hoa nhìn thấy Ba mình không nói ra được lời nào, liền đích thân tới hỏi, "Các ông luôn miệng nói ngân hàng Thiên Tường giúp đỡ tập đoàn Ôn thị cùng Tạ Chánh kỳ không hề có quan hệ, vậy tại sao còn nói điều kiện tiên quyết là hôn ước giữa tôi cùng Tạ Thiên Ngưng? Lời của ông nói trước sau không thống nhất, có phải ông đang đùa chúng tôi không?"

"Ôn Thiếu Hoa, cậu khi dễ Tạ Thiên Ngưng mười năm, món nợ này sẽ có người tính với cậu, cậu hiện tại đừng vội đắc ý. Bất kể nguyên nhân trong đó là cái gì, tóm lại cuối cùng cậu chính là người giải trừ hôn ước, cưới cô gái khác, cho nên ngân hàng Thiên Tường chúng tôi sẽ không giúp đỡ các người nữa."

"Hôn ước là do cô ấy tự hủy bỏ, không liên quan tới tôi."

"Tạ Chánh Kỳ trước khi lâm chung từng nói, chỉ cần là Tạ Thiên Ngưng chủ động đưa ra giải trừ hôn ước, cậu vẫn có thể tiếp tục thừa kế tập đoàn Ôn thị. Nhưng đó là Tạ Chánh Kỳ nói, với chúng tôi không có quan hệ, chúng tôi quan tâm chỉ là hôn ước giữa cậu và Tạ Thiên Ngưng, bất kể là ai chủ động đưa ra, chỉ cần hai người giải trừ hôn ước, chúng tôi cũng sẽ không giúp đỡ tập đoàn Ôn thị nữa."

Trợ lý Hà nói rất lý lẽ, nói xong Ôn Thiếu Hoa á khẩu không trả lời lại được.

Không khí cứng ngắc tới cực điểm.

Ôn Thiếu Hoa nổi giận một hồi, lại tiếp tục tức giận chất vấn: "Tại sao các ông lại giúp đỡ Tạ Thiên Ngưng như vậy, ngân hàng Thiên Tường cùng Tạ Thiên Ngưng có quan hệ như thế nào?"

"Đáp án này tôi tạm thời không nói cho cậu biết, có lẽ về sau cũng sẽ không nói cho cậu biết, nhìn chuyện phát triển mà nói thôi. Ôn Thiếu Hoa, thật ra thì tôi rất vui khi thấy hôn ước giữa cậu và Tạ Thiên Ngưng được hủy bỏ, bởi vì cậu là một người đàn ông không thể mang lại hạnh phúc cho phụ nữ, cậu nông cạn, vô sỉ, tự đại, vô tình, khiến cho tôi đối với cậu không hề có ấn tượng tốt. Năm năm này chúng tôi đều âm thầm quan sát thái độ của cậu đối với Tạ Thiên Ngưng, nếu như không phải vì Tạ Thiên Ngưng đối với cậu ‘nhất kiến chung tình, chúng tôi cần gì phải nuôi không công cậu năm năm. Trong năm năm này tiền mà Ôn gia tiêu xài, đều là đến từ Tạ Thiên Ngưng. Bây giờ cô ấy đã rời khỏi cậu, tất nhiên chúng tôi cũng sẽ không nuôi cậu nữa."

". . . . . ."

Ôn Minh bị đả kích nặng nề, lúc này đã không thể đứng vững nữa, mặt xám như tro tàn ngã ngồi xuống ghế.

Ôn Thiếu Hoa mặc dù cũng bị đả kích, nhưng trong lòng hắn vẫn còn lửa giận, mỗi một câu nói của trợ lý Hà, cũng làm cho hắn cảm thấy tự tôn của mình bị quét đi như rác.

Thì ra toàn bộ người Ôn gia bọn họ đều phải dựa vào Tạ Thiên Ngưng nuôi, quả thực là buồn cười.

Trợ lý Hà nhìn hai người kia, khinh thường cười một tiếng, nhẹ nhàng đem cà vạt trên cổ chỉnh lại, cười lạnh nói: "Giờ cậu đã biết được nguyên nhân, về sau đừng đến nơi này nữa, vì chủ tịch không muốn thấy người của Ôn gia. Tôi còn có việc bận, hai người tự giải quyết cho tốt đi."

"Ông ——"

Ôn Thiếu Hoa còn muốn mắng chửi người, nhưng bị Ôn Minh kéo lại, "Thiếu Hoa, thôi, không nên nói nữa."

"Ba ——"

Thật ra thì hắn cũng không biết nên nói gì cho phải.

Trợ lý Hà không nói thêm lời, xoay người rời đi, vào thang máy, trực tiếp nhấn lên lầu cao nhất, sau đó vào một phòng làm việc.

Trong phòng làm việc, một người phụ nữ trung niên mặc tây trang, mái tóc xoăn thả xuống, đoan trang ngồi trên ghế làm việc, nhìn thấy hắn tiến vào, liền nhỏ giọng hỏi: "Chuyện giải quyết thế nào rồi?"

"Theo như lời cậu dặn, đã đem sự tình đại khái nói cho bọn họ biết, tất nhiên không nói ra thân phận của cậu."

"Tiểu Hà, cám ơn cậu!"

"Thư Nhu, dù sao cũng là bạn cũ lâu năm, cậu còn là cấp trên của mình, sao lại nói cám ơn? Hơn nữa, Thiên Ngưng khi còn bé vẫn luôn miệng gọi mình là chú, giờ nó bị uất ức, mình đây làm chú, sao có thể không vì nó xả giận chứ? Thật ra thì mình sớm thấy người Ôn gia không vừa mắt rồi, nhất là cái tên Ôn Thiếu Hoa đó, Thiên Ngưng toàn tâm toàn ý bỏ ra cho hắn mười năm, hắn lại có thể vô tình vứt bỏ Thiên Ngưng như vậy, nghĩ tới chuyện này, mình vẫn còn thấy rất tức giận." Trợ lý Hà tức giận nói, ngọn lửa tức kia so với Lâm Thư Nhu còn lớn hơn.

Lâm Thư Nhu khẽ mỉm cười, khuyên: "Được rồi, cậu cũng đừng tức giận nữa. Thật ra thì điều này cũng không có gì không tốt, nếu Thiên Ngưng gả cho Ôn Thiếu Hoa, mình mới thấy tức chết đây? Ôn Thiếu Hoa người này không đáng giá phó thác cả đời, hắn và Tạ Minh San đã ly hôn, cuộc hôn nhân này không tới một tháng đã đổ vỡ, đàn ông như vậy, mình sao có thể yên tâm để con gái gả cho hắn?"

"Cũng đúng."

"Tiểu Hà, gần đây có tin tức Thiên Ngưng không, nó dạo này vẫn tốt chứ?"

"Mấy hôn trước mình có thấy Thiên Ngưng cùng bạn đến ngân hàng giao dịch, thoạt nhìn cũng không tệ, so với trước kia đẹp hơn rất nhiều, chắc có liên quan đến người bạn trai hiện tại."

"Cậu bạn đó rốt cục là ai, sao mình có cảm giác người này không đơn giản vậy?"

"Chuyện này mình sẽ giúp cậu tra rõ." Thư ký Hà cũng thấy tò mò.

"Cám ơn!"

Bất kể người này là ai, chỉ cần có thể thật lòng mến yêu con gái của bà là tốt rồi.


Sau khi Ôn Minh cùng Ôn Thiếu Hoa biết được nguyên nhân, biết không thể đợi ở ngân hàng nữa, đành buồn rầu trở về.

Lâm Thục Phân thấy hai người trở lại, lập tức tiến lên hỏi, "Như thế nào, đã gặp được chủ tịch ngân hàng Thiên Tường chưa?"

"Chờ tập đoàn Ôn thị phá sản thôi. Ban đầu tôi nói muốn tìm Thiên Ngưng giải quyết chuyện này, bà cứ khăng khăng không cho, hiện tại tốt lắm, đã xảy ra chuyện." Ôn Minh vừa nhìn thấy Lâm Thục Phân, lập tức đem cơn tức giận trút lên người bà, dù sao lúc đầu chính là bà nói chuyện này liên quan đến Tạ Thiên Ngưng.

"Ôn Minh, hôm nay ông uống lộn thuốc à, sao vừa về nhà đã nổi giận với tôi?"

"Được rồi, tôi không cãi nhau với bà. Thiếu Hoa, hôm nay muốn cứu Ôn thị nhất định phải tìm được Thiên Ngưng, chúng ta chia nhau tìm, nhất định phải tìm được Thiên Ngưng, chỉ cần Thiên Ngưng nguyện ý ra mặt, đi tìm chủ tịch ngân hàng Thiên Tường cầu cạnh, có lẽ chúng ta còn có một con đường sống." Ôn Minh không muốn cãi nhau với Lâm Thục Phân, chỉ muốn giải quyết chuyện này thật nhanh.

"Ba, lần trước Tạ Minh San trộm đồng hồ đeo tay, con đã đổi oan cho Thiên Ngưng, sợ rằng. . . . . ." Ôn Thiếu Hoa rất xấu hổ, căn bản là không có mặt mũi đi tìm Tạ Thiên Ngưng.

Thì ra tất cả bi kịch này đều là hậu quả do hắn phụ Tạ Thiên Ngưng mà ra, chỉ là lúc hắn biết đã quá muộn, nếu như hắn sớm biết có thể như vậy, ban đầu nói gì cũng sẽ không cưới Tạ Minh San.

Đáng tiếc, lúc biết thì đã muộn.

"Con ——" Ôn Minh giận đến muốn mắng người, nhưng nghĩ lại, vẫn thôi, "Thôi thôi, việc đã đến nước này, chửi cũng vô dụng. Thiên Ngưng không phải là người hẹp hòi, ta tin chỉ cần lựa lời xin lỗi nó sẽ ổn cả thôi. Đi, lập tức dùng hết mọi biện pháp tìm Thiên Ngưng."

"Con biết rồi, con nhất định sẽ tìm được cô ấy." Ôn Thiếu Hoa không nói thêm lời, nhanh chóng đi ra cửa, lập tức đi tìm Tạ Thiên Ngưng.

Ôn Minh cũng không nhàn rỗi, chuẩn bị ra ngoài tìm, nhưng vừa mới cất bước, liền bị Lâm Thục Phân kéo lại, mặt còn không vui chất vấn: "Đây rốt cuộc là chuyện gì, tại sao phải tìm Tạ Thiên Ngưng?"

"Ngân hàng Thiên Tường dừng cấp vốn cho tập đoàn Ôn thị, nguyên nhân chính là bởi vì Thiên Ngưng, bây giờ bà biết rồi chứ, hừ." Ôn Minh hừ lạnh một tiếng, hất tay bà ra, đi ra khỏi cửa.

"Này, điều này sao có thể?"

Lâm Thục Phân đến bây giờ vẫn không thể tiếp nhận sự thật này, cho tới nay bà đều có chút xem thường Tạ Thiên Ngưng, nhưng thật không nghĩ tới, sau lưng cô ta lại có cả ngân hàng Thiên Tường chống lưng.

Bà sai làm rồi, sai lầm rồi.

Tạ Thiên Ngưng hiện tại chỉ muốn cùng Phong Khải Trạch ngày qua ngày vui vẻ hạnh phúc, còn lại tất cả đều không muốn trông nom, cũng sẽ không đi trông nom, nhất là chuyện nhà Ôn gia, sớm bị cô bỏ quên đến chín tầng mây rồi, lúc này cô đang ngồi ở đài phun nước lớn trước sân xem đàn cá, thỉnh thoảng còn đưa tay đùa nghịch với bọn chúng, chơi một mình nhưng vẫn cảm thấy thú vị.

Cô đã xác định con khỉ nhỏ là người trong lòng mình, cho nên hiện tại trong thế giới của cô, trừ con khỉ nhỏ, còn lại tất cả đều không quan trọng.

Hôm nay, trời trong nắng ấm, bầu trời trong xanh không có bóng mây, khí trời tốt tự nhiên tâm tình cũng tốt.

Phong Khải Trạch sáng sớm đã nói có chuyện muốn đi ra ngoài một chút, cô nghĩ chắc anh đến trụ sở bí mật làm việc, cho nên cũng không suy nghĩ nhiều, tự mình tìm cách giải khuây.

"Cá nhỏ cá nhỏ, đừng chạy đừng chạy, nhanh đến đây, hắc hắc!" (oe)

"Nhanh đến đây, chị có đồ ăn ngon cho các em."

Lời nói trẻ con như vậy, lại phát ra từ trong miệng một người phụ nữ thành thục đã hai mươi tám tuổi, thật đúng là làm cho người ta có chút không tin. (Vyyen: da gà, tóc gáy của tôi……….ôi ôi ôi)

Thật ra thì một người đang có tâm tình tốt, bất kể là bao nhiêu tuổi, thỉnh thoảng cũng sẽ bộc lộ một ít sự ngây thơ hồn nhiên ra ngoài.

Phong Khải Trạch trong tay đang cầm một bó hoa hồng to, từng bước từng bước đi tới, đứng ở sau lưng cô, không lên tiếng, chỉ là lẳng lặng nhìn cô, nghe cô nói những lời đáng yêu kia, cuối cùng không nhịn được bật cười.

Cũng chỉ có cô mới có thể nói chuyện cùng cá như vậy, cái gì mà chị có đồ ăn ngon, cô cho rằng mình đang dỗ đứa bé sao? Thật buồn cười.

Tạ Thiên Ngưng đột nhiên nghe được tiếng cười, cảm thấy rất kỳ quái, liền xoay người lại, trước mắt lập tức bị một bó hoa hồng lớn hấp dẫn, trong mắt tràn đầy vui mừng.

Cô sống hai mươi tám năm, đầy là lần đầu tiên có người đàn ông cầm hoa hồng đứng ở trước mặt cô, loại chuyện lãng mạn này, khiến trái tim cô rất kích động.

Cô không phải đang nằm mơ chứ?

"Hoa hồng đẹp quá, không phải em đang nằm mơ chứ?"

Phong Khải Trạch dịu dàng cười một tiếng, một cái tay cầm hoa hồng, một cái tay cầm một cái hộp nhỏ tinh xảo, đựng trong hộp là một chiếc nhẫn kim cương, sau đó một chân quỳ xuống, đem hoa hồng cùng chiếc nhẫn kim cương đưa lên, thâm tình nói: "Thiên Ngưng, gả cho anh được không?"

"A ——"

Cô cực kỳ kinh ngạc, chuyện đến quá nhanh, một phút trôi qua cô vẫn không thể phản ứng kịp.

Anh đang cầu hôn cô sao?

Hình như là.

Anh không thấy cô gật đầu đồng ý, chỉ ngây người kinh ngạc nhìn, liền dịu dàng nhắc lại lần nữa, "Thiên Ngưng, gả cho anh đi, để cho anh bảo vệ em cả đời này, cho em hạnh phúc."

Tạ Thiên Ngưng cả người phát run, sau đó giơ tay véo má mình một cái, cảm giác đau liền truyền đến, liền lẩm bẩm: "Đau quá, đây không phải đang nằm mơ."

Phong Khải Trạch vẫn quỳ gối như cũ, hoa hồng cùng chiếc nhẫn cũng đang đưa lên, nhưng thấy biểu hiện tức cười của cô, anh hắn nhịn cười không được, nhắc nhở cô, "Đây không phải là nằm mơ, tất cả trước mắt đều là thật. Thiên Ngưng, em có nguyện ý gả cho anh, làm người bầu bạn duy nhất cả đời của anh được không?"

"Con khỉ nhỏ, anh hôm nay nói có chuyện muốn đi ra ngoài, chẳng lẽ chính là đi chuẩn bị những thứ này sao?" Cô ‘hỏi một đằng trả lời một nẻo’, trong lòng tràn đầy hưng phấn, cũng bởi vì quá hưng phấn, cho nên trong đầu hỗn loạn thành một cục.

"Đồ ngốc, đừng hỏi gì có được hay không? Anh đang cầu hôn em, em có nguyện ý gả cho anh không?" Anh mắng yêu cô một câu, lại tiếp tục dịu dàng cầu hôn.

Lúc này anh rất nóng lòng muốn nghe được câu trả lời của cô.

"Uhm ——" Cô cố ý do dự một lúc, dùng ngón tay trỏ ấn lên đôi môi, không để ình đồng ý quá nhanh, thật ra thì trong lòng đã đồng ý.

Giờ khắc này quá lãng mạn, quá vui mừng, quá động lòng người rồi, cô muốn cho giờ khắc này có thể dừng lại lâu một chút, để cảm thụ cái loại hạnh phúc tuyệt với này, loại hạnh phúc mà cô đã khát vọng từ lâu.

Kể từ sau khi tốt nghiệp đại học, cô vẫn luôn chờ đợi Ôn Thiếu Hoa cầu hôn, rất muốn hiểu rõ cảm giác có người thích là thế nào? Nhưng hiện tại, cô lại thấy may mắn vì Ôn Thiếu Hoa chưa cầu hôn cô, bởi vì chuyện lãng mạn và xinh đẹp này, không thể hủy ở trên người một tên vô dụng.

Anh nhìn thấy cô đang do dự, cả khuôn mặt trầm xuống, còn có chút gấp gáp, hốt hoảng hỏi: "Thiên Ngưng, có phải em không muốn gả cho anh?"

Bọn họ đã xác nhận được tình cảm của nhau, sao lúc này cô còn do dự?

"Cái này sao ——" Cô vẫn cố tình trêu anh, tiếp tục không trả lời, hai mắt vẫn nhìn chằm chằm vào hoa hồng cùng chiếc nhẫn, trong lòng âm thầm nói: những thứ này đều là của cô, là tượng trưng của hạnh phúc.

Anh đã mất hết kiên nhẫn, trên mặt lộ ra vẻ đau thương, nặng nề hỏi: "Em thật sự không muốn gả cho anh sao?"

Tạ Thiên Ngưng đem ngón trỏ đặt ở trên miệng thả xuống, tay phải nhận lấy bó hoa hồng, tay trái đưa đến trước mặt, mang theo nụ cười hạnh phúc, gật đầu nói: "Em đồng ý, gả cho anh."

Nhận được câu trả lời này, Phong Khải Trạch thở phào nhẹ nhõm, trên mặt đau thương toàn bộ biến mất, cùng cô cười hạnh phúc, đem chiếc nhẫn từ trong hộp lấy ra, đeo vào ngón giữa của cô, sau đó ở mu bàn tay cô nhẹ nhàng hôn một cái.

Cô nhìn anh đem chiếc nhẫn đeo lên trên ngón tay của mình, từng bước đều nhìn rất rõ ràng, mỗi một phút mỗi một giây ở trong lòng giống như đang tăng gia tốc. Khi chiếc nhẫn nằm ngay ngắn trên ngón tay thì cô cực kì kích động, nội tâm vui sướng không cách nào diễn tả được bằng lời.

Đem chiếc nhẫn xỏ vào ngón tay của cô xong, anh từ từ đứng lên, đôi tay ôm hông của cô, ôm cô vào trong ngực, tuyên bố: "Bắt đầu từ bây giờ, em chính là vợ chưa cưới của Phong Khải Trạch anh, không lâu nữa chính là bà xã của anh."

"Như vậy bắt đầu từ bây giờ, anh chính là hôn phu của Tạ Thiên Ngưng em, không lâu nữa chính là chồng của em." Cô theo câu nói của anh, lặp lại lần nữa.

"Em nói rất đúng." Anh hưng phấn hô to, sau đó ôm chặt lấy hông của cô, đem cả người cô nhấc lên, đứng tại chỗ xoay vòng.

"A ——" Cô giật mình hét to, chờ khi bình tĩnh lại, liền vui vẻ cười to, "Ha ha —— chậm một chút, em chóng mặt quá, chậm một chút."

Tiếng cười hạnh phúc, truyền khắp cả khu vườn.

Người làm xung quanh đều đang nhìn trộm, thấy một màn như vậy, cũng đều vì bọn họ mà thấy vui lây, đồng thời cũng không ngừng hâm mộ.

Người có tình sẽ thành thân thuộc, đây chính là một bức tranh tuyệt đẹp động lòng người.

Tạ Thiên Ngưng bị xoay đến chóng mặt, đầu đầy sao, nhưng Phong Khải Trạch vẫn chưa chịu dừng lại, cô đành phải cầu xin, "Con khỉ nhỏ, mau dừng lại, em sắp hôn mê rồi."

Không có biện pháp, anh đành dừng lại, đặt cô xuống, để cho hai chân cô chạm đất, nhưng vẫn ôm cô như cũ không thả, để cho cô vững vàng trong ngực của anh.

"Thiên Ngưng, em muốn tổ chức hôn lễ như thế nào? Chỉ cần em nói ra, anh đều có thể làm được."

"Hôn lễ, chuyện này cứ chờ hôn lễ của Hồng Thi Na được giải quyết rồi hãy nói, có được không?" Cô thâm trầm trả lời, đối với buổi hôn lễ này, vẫn có chút chú ý.

Anh hiểu được băn khoăn của cô, liền đưa tay nắm nhẹ cái mũi của cô, đùa với cô nói: "Tốt, đều tùy em, anh nhất định sẽ đem hôn lễ cuả chúng ta làm long trọng hơn gấp trăm vạn lần so với Hồng Thi Na."

"Hôn lễ long trọng hay không long trọng em không quan tâm, em chỉ muốn anh thật lòng thật dạ yêu em, hơn nữa còn phải là người duy nhất."

"Thật lòng thật dạ, cả đời yêu duy nhất mình em, hôn lễ long trọng anh cũng sẽ chuẩn bị cho em. Chờ chuyện kết thân hai nhà Phong Hồng giải quyết xong, chúng ta liền cử hành hôn lễ, có được không? Anh không thể chờ đợi lâu được nữa, anh muốn em làm bà xã của anh ngay bây giờ."

"Hiện giờ quan hệ của chúng ta như vậy, lại ở cùng một chỗ, so với vợ chồng có gì khác biệt, anh còn không thể chờ đợi thêm à?" Cô bĩu môi, ngượng ngùng hỏi, mặt có hơi hồng.

"Cự Phong từng nói, chỉ cần em chưa chính thức trở thành người của anh, chuyện vẫn chưa kết thúc, cho nên anh muốn nhanh chóng cưới em về, chiếm đoạt em tất cả, khiến tất cả mọi người không còn cơ hội."

"Phong Khải Trạch, anh sắc lang ——" Cô trong cơn tức giận, cầm hoa hồng, hướng trên đầu của anh đập tới.

Mặc dù lời của anh quá trắng trợn, nhưng cô không thật sự tức giận, bởi vì anh rất thành thực, không dùng những từ giả dối để lừa gạt cô.

Gái Ế Khiêu Chiến Tổng Giám Đốc Ác Ma
Chương 153: Phu nhân thật - giả

Phong Khải Trạch bất ngờ bị bó hoa hồng đập vào đầu, tuy rất nhẹ, nhưng anh vẫn giả vờ bị đau, kêu lên, "Ai ui, đau quá!"

Vừa nghe thấy tiếng kêu đau, Tạ Thiên Ngưng sợ hãi, vội vàng dừng tay kiểm tra đầu của anh, đau lòng hỏi: "Em đánh rất nhẹ mà, anh bị đau ở chỗ nào?"

Anh lộ ra một nụ cười gian, sự quan tâm của cô khiến anh rất vui, lấy tay nắm cái mũi của cô, đùa với cô, "Lừa em đó, em tưởng chỉ với bó hoa này cũng có thể khiến anh bị thương sao?"

"Phong Khải Trạch ——" Cô tức giận nhìn anh chằm chằm, lần này không lấy hoa đập anh nữa, mà là tức giận đạp anh một cái, đạp xong liền xoay người rời đi, không thèm quay đầu nhìn người đang kêu la phía sau.

"Ai u —— Đau quá!" Lần này, anh kêu đau là thật, bởi vì chân anh thực sự bị đạp đau, đáng buồn hơn, dù anh có kêu đau ầm ĩ thế nào, lần này không có ai quan tâm nữa.

Phong Khải Trạch thấy không có người để ý đến mình, cảm thấy không thú vị, không thể làm gì khác hơn là nhịn đau đớn, dừng kêu đau lại, nhanh chóng đuổi theo, kéo cô, thu hồi sức lực đùa giỡn, nghiêm túc dịu dàng nói: "Thiên Ngưng, hôm nay là một ngày rất đặc biệt, anh đã đặt tiệc ở nhà hàng rồi, đi, cùng anh đi ăn bữa tối lãng mạn nào."

Tạ Thiên Ngưng trong lòng lần nữa cảm nhận được vui mừng, trên mặt liền nở nụ cười vui vẻ, còn mang theo một chút ngượng ngùng của phụ nữ, nũng nịu hỏi: "Sao anh có thể hiểu được tâm lí phụ nữ như vậy? Hơn nữa bây giờ mới hơn một giờ chiều, vừa qua giờ ăn trưa không lâu, anh đã muốn ăn bữa tối rồi sao?"

Cầu hôn lãng mạn đã khiến cô không khỏi bất ngờ, không nghĩ tới còn một bữa ăn tối lãng mạn nữa, là bữa tối dưới nến sao?

Những chuyện lãng mạn này cô vẫn ao ước bấy lâu, chỉ là bị cô chôn thật sâu ở đáy lòng, vốn tưởng rằng cô sẽ không giống những người phụ nữ khác thích những hình thức đó, nhưng bây giờ, cô không thể không thừa nhận, thật ra thì cô cũng thích.

Nói vậy bất kỳ người phụ nữ nào cũng đều thích chuyện lãng mạn, dù sao một người phụ nữ khi còn sống, thời gian có thể làm chuyện lãng mạn rất ngắn ngủi, ai mà không muốn đây?

Anh dắt tay cô, đi tới xe, vừa đi vừa trả lời vấn đề của cô: "Những chiêu này anh đều học được từ Cự Phong, đi dạo một chút hoặc xem một bộ phim điện ảnh là đến thời gian ăn tối rồi, thời gian vừa vặn, đi thôi."

Cự Phong có rất nhiều chiêu theo đuổi phụ nữ, mặc dù anh có thừa tự tin để theo đuổi cô gái này, nhưng vì muốn cho hạnh phúc càng thêm viên mãn, anh đành đi hỏi Cự Phong từng chi tiết cụ thể, hy vọng có thể cho cô một ngày khó quên.

"Hôm nay anh không phải đến trụ sở bí mật làm việc sao?"

"Trừ phi có tình trạng khẩn cấp, tình huống bình thường không cần phải đến đó. Hôm nay anh muốn hẹn hò với em, những chuyện khác để hết sang một bên."

Hẹn hò —— Lại là niền vui bất ngờ.

"Để em mang bó hoa đi cất trước, chứ cầm một bó hoa to đi trên đường, không được tự nhiên." Cô không từ chối nữa, nhưng lại có chút luyến tiếc bó hoa trong tay, dù sao đây cũng là lần đầu tiên cô nhận được hoa tươi.

"Đặt ở trong xe cũng được mà." Anh đem bó hoa trong tay cô, thả vào chỗ ngồi phía sau xe lên, sau đó nhẹ nhàng đẩy cô ngồi vào ghế lái phụ, tiếp đóng cửa xe lại, rồi chạy sang chỗ ghế lái.

Tạ Thiên Ngưng quay đầu lại liếc nhìn bó hoa phía sau, trong lòng có chút không nỡ, nhưng nghĩ, cảm thấy cũng không có gì, để ở trong nhà hay để ở trong xe cũng giống nhau, không nghĩ nhiều nữa, nịt chặt dây an toàn, chờ mong buổi hẹn hò hôm nay.

Trước kia cô và Ôn Thiếu Hoa cũng đã từng hẹn hò, nhưng hắn thường để cô chim bồ câu (ý: bỏ rơi, cho leo cây), có lúc theo cô không đến mười phút liền bỏ chạy lấy người, để cho cô một chút cảm giác cũng không có.

Buổi hẹn hò hôm nay nhất định sẽ không giống như vậy.

Phong Khải Trạch ngồi bất động, nghiêng mặt, tà mị yêu cầu, "Cho điểm phần thưởng."

"Thưởng gì?" Cô nghi ngờ hỏi, không hiểu ra sao.

"Hôm nay anh mang đến cho em nhiều niền vui như vậy, em cũng nên cho anh một chút phần thưởng chứ? Nào, hôn một cái." Anh đem mặt tiếp cận gần hơn, ngụ ý đã rất rõ ràng, yêu cầu hôn.

Cô xấu hổ quay đầu sang hướng khác, ngượng ngùng cự tuyệt, "Đừng mà, rất mất mặt."

"Bà xã yêu ông xã, đó là chuyện thiên kinh địa nghĩa, có cái gì mà xấu hổ chứ? Hôm nay em không hôn anh một cái, vậy hai chúng ta cứ ngồi trên xe, cho đến khi em hôn anh thì thôi." Anh bắt đầu dở tính khí trẻ con ra, giống như đang nằng nặc đòi ăn, không chiếm được đường nên cái gì cũng không cần.

Cô bất đắc dĩ lắc đầu, đối với tính khí trẻ con của anh không nói lên lời, không có biện pháp, không thể làm gì khác hơn là lấy dũng khí, nhẹ nhàng hôn lên má anh một cái.

Anh hài lòng cười cười, đột nhiên bá đạo ở môi cô hôn một cái, lúc này mới thỏa mãn than thở, "Như vậy là được rồi, phần thưởng đã cầm đủ, lên đường thôi."

". . . . . ."

Cô giương mắt nhìn nhìn anh, không nói một câu. (quá nhẹ)

Hôm nay anh không phải uống lộn thuốc chứ, làm việc bừa bãi, chẳng lẽ đều do Cự Phong dạy sao?

Bất kể có phải hay không, dù sao hôm nay cô thấy vui vẻ là được rồi. Mặc dù thỉnh thoảng cảm thấy có chút lúng túng, nhưng điều chỉnh lại, ngẫm lại, thật ra thì cũng không có gì.

Hai người yêu nhau không phải đều như vậy sao, huống chi bọn họ đã là vị hôn phu vị hôn thê rồi.

Xe chậm rãi lái ra cửa chính, Thím Chu cùng những người làm khác thấy chủ nhân đã rời đi, liền tụ tập lại một chỗ, bắt đầu tán dóc.

"Tiên sinh cùng phu nhân tình cảm thật tốt, thật làm cho người ta hâm mộ, nếu tôi có thể gặp được một bạch mã hoàng tử như vậy, thật là tốt biết bao?"

"Đúng vậy, thật hâm mộ hai người đó quá, lúc nào thì bạch mã hoàng tử của tôi mới phải xuất hiện đây? Chỉ sợ tôi chết rồi, bạch mã hoàng tử này cũng chưa xuất hiện."

"Cái này gọi là cùng người không cùng mạng, mỗi người đều có một mệnh khác nhau, số mệnh chúng ta không tốt, vẫn nên cam chịu số phận đi."

Thím Chu thật ra cũng rất hâm mộ, nhưng vì không để cho công việc xảy ra điều ngoài ý muốn, liền nghiêm nghị khiển trách những người này, "Không được lười nhác, mau làm việc đi, nếu khiến cho tiên sinh không vui, mọi người cứ chờ đấy mà cuốn xéo."

". . . . . ."

Không ai dám nhiều nói, lập tức nghiêm túc làm việc.

Tiền lương ở đây gấp mấy lần nơi khác, nếu đánh mất công việc này, sẽ tiếc đến chết mất?

Phong Khải Trạch cùng Tạ Thiên Ngưng mới ra cửa không bao lâu, Hồng Thi Na đã đến ngoài cửa, nhìn khu biệt thự tráng lệ, quả thật so với biệt thự Hồng gia nhà cô còn có to lớn cao quý hơn, cùng Phong gia không kém bao nhiêu.

Căn biệt thự cao cấp như vậy, khiến cho lòng cô nổi lên tầng tầng sóng gợn, nhưng cũng có rất nhiều nghi ngờ.

Phong Gia Vinh đã tịch thu tất cả cổ phần của Phong Khải Trạch, không để cho hắn vận dụng thế lực Phong thị đế quốc, không có tiền không có quyền, làm sao hắn có thể mua một căn biệt thự cao cấp như vậy?

Cô có thể khẳng định một điều, nơi này không phải địa bàn của Phong thị đế quốc, bằng không Phong Gia Vinh đã sớm đem bọn họ đuổi đi.

Cô nhất định phải làm sáng tỏ chuyện này mới được.

Hồng Thi Na đứng ở bên ngoài suy nghĩ một lúc, trong mắt là mạo hiểm không cam lòng cùng ánh mắt ghen tỵ, nhưng chỉ giây lát sau, đã đem ánh mắt ghen tỵ không cam lòng này, đổi thành đoan trang dịu dàng, vươn tay, nhấn chuông cửa bên cạnh.

Thím Chu nghe được tiếng chuông cửa, liền chạy tới, nhưng không lập tức mở cửa, mà từ trong cửa sắt nhìn người bên ngoài, lễ phép hỏi thăm: "Tiểu thư, xin hỏi cô tìm người nào?"

"Chào Thím, tôi đến tìm Phong Khải Trạch Phong tiên sinh, xin hỏi anh ấy có ở đây không?" Hồng Thi Na tao nhã lễ độ trả lời, trên mặt vẫn luôn mỉm cười ngọt ngào, nhưng trong lòng cực kỳ khó chịu.

Người phụ nữ này xem ra là người làm, cô đã đứng trước cửa, cũng không mở cửa cho cô đi vào, ghê tởm.

Đây là lần đầu tiên cô bị người làm chặn ngoài cửa hỏi thăm, khiến cho cô có cảm giác thân phận của mình thấp đi một bậc, có thể không tức sao?

"Tiểu thư, thật xin lỗi, tiên sinh cùng phu nhân vừa ra ngoài, không có ở trong nhà, hôm khác cô quay lại vậy." Thím Chu vẫn không mở cửa, cứ như vậy trả lời vấn đề của cô.

Hồng Thi Na lúc này đã không vì chuyện mở cửa mà tức giận nữa, lúc này cô đang kinh ngạc vì mới vừa rồi nghe được lời nói —— tiên sinh, phu nhân, trong lòng càng nghĩ càng suốt ruột, càng ngày càng không cam lòng, càng lúc càng tức, liền nghiêm túc hỏi: "Cái gì phu nhân, phu nhân là ai?"

Phong Khải Trạch còn chưa kết hôn, phu nhân ở đâu ra?

Nếu nói đến phu nhân, vậy phải là cô mới đúng?

Thím Chu thấy sắc mặt Hồng Thi Na thay đổi quá nhanh, có chút sợ hãi, khẩn trương trả lời: "Phu nhân chính là Tạ Thiên Ngưng, Tạ tiểu thư, cô ấy là nữ chủ nhân của nơi này."

"Tôi mới là phu nhân của Phong Khải Trạch, mở cửa cho tôi đi vào." Hồng Thi Na rống to ra lệnh, giận đến cắn răng nghiến lợi.

Hôn lễ của cô và Phong Khải Trạch sắp được cử hành, cho nên cô phải là phu nhân nơi này mới đúng, dù có đổi phiên cũng không tới phiên Tạ Thiên Ngưng.

"Chuyện này —— tôi ——" Thím Chu không biết làm sao, cũng không biết nên nói cái gì cho phải, gương mặt phân vân.

Bỗng chốc có tới hai vị phu nhân, chuyện gì xảy ra?

"Tôi là vị hôn thê của Phong Khải Trạch, Hồng Thi Na, chắc bà đã biết chuyện Phong thị đế quốc cùng tập đoàn Hồng thị kết thân rồi chứ, cho nên tôi mới là nữ chủ nhân của nơi này, mở cửa."

Hồng Thi Na lần nữa cường thế ra lệnh, Thím Chu càng thêm hoảng sợ, run rẩy nói: "Nhưng, nhưng tiên sinh không có ở đây a!"

"Anh ấy không có ở đây không sao, tôi ở nhà chờ anh ấy trở về là được rồi. Bà còn không mau mở cửa, có tin sau này tôi sẽ đuổi việc bà hay không?"

"Vâng" Thím Chu vừa nghe đến từ bị đuổi, sợ đến nỗi kinh hồn bạt vía, lập tức đem cánh cổng mở ra, để cho cô đi vào.

Hồng Thi Na cười hả hê, lấy tư thế nữ chủ nhân khoan dung đi vào cửa chính, liếc mắt nhìn biệt thự trước mắt, vô cùng thích thú, vô cùng hài lòng.

Về sau có thể ở căn nhà này, nhất định rất thoải mái.

Cô nhất định sẽ nghĩ hết biện pháp đuổi Tạ Thiên Ngưng ra khỏi bên người Phong Khải Trạch, tuyệt đối không để cho người phụ nữ này cướp đi những thứ thuộc về cô.

Người làm trong sân, thấy Hồng Thi Na vênh váo tự đắc đi tới, cũng len lén liếc cô một cái, đối với thân phận của cô cảm thấy nghi ngờ.

Họ vừa rồi còn nhìn thấy tiên sinh cầu hôn phu nhân, tại sao đột nhiên lại nhảy ra một phu nhân khác?

"Này, mọi người nói xem ai mới là phu nhân giả mạo?"

"Nhất định là người này, mới vừa rồi tiên sinh cầu hôn phu nhân, chúng ta đều tận mắt nhìn thấy."

"Đúng vậy, vậy người này là ai?"

"Tám phần là tiểu tam (bồ nhí)."

". . . . . ."

Thím Chu đi tới, trợn mắt nhìn đám người làm đang buôn chuyện, cảnh cáo họ không cần nói thêm nữa.

Đám người làm nhận được cảnh cáo, không dám nhiều lời, vội vàng đi làm chuyện của mình.

Ai là phu nhân thật, ai là phu nhân giả, chờ tiên sinh trở lại sẽ biết.

Trang: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18