Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN - Gái Ế Khiêu Chiến Tổng Giám Đốc Ác Ma

Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN

Phiên bản đầy đủ: Gái Ế Khiêu Chiến Tổng Giám Đốc Ác Ma
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
Trang: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18
Gái Ế Khiêu Chiến Tổng Giám Đốc Ác Ma
Chương 74: Chỉ là ngoài ý muốn

Tạ Thiên Ngưng ngồi suốt mấy tiếng, để mặc cho thợ cắt tóc hí hoáy trên đầu cô. Khi những dao kéo kia đặt ở trên đầu cô, cô thật sự sợ đầu của mình cứ như vậy mà đi đời, trong lòng mơ hồ, căng thẳng gần chết.

Nhưng vì xinh đẹp, vì có thể hạ gục Tạ Minh San, cái gì cô cũng nguyện ý làm.

Phong Khải Trạch ngồi bên cạnh, yên lặng đọc báo, đọc xong một trang lại đọc thêm một trang khác, suốt mấy tiếng cũng không nói chuyện, lạnh lùng giống như một khối băng lớn vậy. Trong lúc đó có người đưa trà bánh tới cho anh, mà anh lại không thèm nhìn đối phương lấy một cái liền trực tiếp dùng.

Tạ Thiên Ngưng nhìn qua tấm gương trước mặt, nên thấy hết mọi hành động của anh, làm cảm thấy có hơi là lạ.

Mặc dù chỉ mới quen anh được vài ngày, nhưng lại cảm thấy giống như anh đã biết cô từ rất lâu rồi, thái độ của anh đối với cô cùng những người khác quả là một trời một vực.

Bất kể cô ầm ĩ thế nào, mắng anh thế nào, từ đầu đến cuối vẫn luôn dùng thái độ bá đạo cùng vẻ dịu dàng của anh đối với cô, che chở cô khắp mọi nơi, trên gương mặt thường xuyên lộ ra nụ cười mê người.

Còn đối với những người khác, đừng nói là cười, ngay cả nửa câu anh cũng lười nói, lạnh lùng giống như một núi băng.

Người đàn ông này quá kỳ lạ, lòng nghi ngờ của cô càng lúc càng lớn, anh cứ bám lấy cô rốt cuộc là có mục đích gì?

Đến giờ phút này, cô vẫn không thể tin mục đích chính của anh là theo đuổi cô, nói gì cũng không thể tin, bởi vì đều đó hoàn toàn khó xảy ra với cô lắm.

Trong lúc Tạ Thiên Ngưng đang suy nghĩ, thợ cắt tóc đột nhiên nói một câu: "Tiểu thư, đã xong rồi, cô có hài lòng với kiểu tóc này không? Nếu như không thích tôi có thể sửa lại giúp cô".

Tuy nói là như vậy, những kiểu tóc do chính anh thiết kế, không có một vị khách hàng nào nói không hài lòng.

Tạ Thiên Ngưng nhìn mình trong gương, một kiểu tóc gợn sóng xinh đẹp, mái tóc loáng thoáng hiện lên màu đỏ nhàn nhạt, nhưng khi nhìn lại có thể thấy được những sợi tóc đen, làm cho gương mặt cô trông rất dịu dàng.

Thì ra chỉ là đổi kiểu tóc thôi, vậy mà có thể thay đổi nhiều đến thế ư.

Thật ra cô nên sớm hiểu đạo lý này, ngày ấy khi thấy Tạ Minh San ăn mặc thật đẹp, mặc dù khi đó cô có hơi ước ao nhưng lại không có ý định thay đổi biến mình thành như vậy. Bởi vì cô cảm thấy Ôn Thiếu Hoa còn quan trọng hơn sự xinh đẹp của cô.

Nhưng bây giờ cô đã hiểu, phụ nữ mà không xinh đẹp thì đàn ông sẽ không thích.

Mà đàn ông thích người xinh đẹp thì không đáng tin.

"Oa, đúng thật là xinh đẹp ".

"Tiểu thư, tầng ba là phòng thẩm mỹ, cô có muốn lên đó trang điểm không, sau đó thì đi chọn một bộ quần áo thích hợp với cô, như vậy sẽ càng xinh đẹp hơn." Thợ cắt tóc nghe được lời tán thưởng như thế thì hài lòng nở nụ cười, liền đưa ra lời đề nghị.

"Chuyện này ------"

Trong lúc Tạ Thiên Ngưng đang do dự, Phong Khải Trạch đi tới nhìn cô trong gương, bộ dáng vẫn lạnh lùng như trước, lại còn dùng giọng bá đạo ra lệnh: "Lên tầng ba".

Nói xong, kéo cô đi lên tầng ba.

"..........."

Tạ Thiên Ngưng im lặng không nói gì, ngoan ngoãn cùng anh lên tầng ba.

Thay vì nói đi cùng anh, chẳng bằng nói mình thật lòng cũng rất muốn đi, bởi vì cô muốn biết sau khi mình thay đổi xong sẽ như thế nào.

Chỉ mới thay đổi kiểu tóc thôi mà cô đã kích động đến vậy rồi, huống chi biến đổi tất cả.

Tầng ba, phần lớn đều là phụ nữ, chỉ có mấy người đàn ông ngồi bên cạnh chờ người.

Lúc này, một nhân viên phục vụ đi tới, gương mặt tươi cười nhẹ nhàng hỏi: "Xin hỏi hai vị cần gì?"

"Cho cô trong vòng một tiếng, thay đổi toàn bộ cô ấy." Phong Khải Trạch kéo Tạ Thiên Ngưng đến trước mặt nhân viên phục vụ, trực tiếp ra lệnh.

Nhân viên phục vụ liếc mắt nhìn, lập tức gật đầu đồng ý: "Vâng, xin mời tiểu thư đi theo tôi."

"Chuyện này ------" Tạ Thiên Ngưng do dự, liếc nhìn Phong Khải Trạch rồi sau đó lấy dũng khí đi theo nhân viên phục vụ.

Dù có hơi hồi hộp, nhưng vì muốn mình được xinh đẹp thì nó có là gì đâu.

Sau khi Tạ Thiên Ngưng đi theo nhân viên phục vụ, Phong Khải Trạch tìm một chỗ ngồi xuống, tiếp tục cầm một tờ tạp chí lên đọc, không nhìn những người đang ngồi chờ kia.

Đa số khách hàng nơi đây đều là nữ, ở độ tuổi nào cũng có, nên khi nhìn thấy anh liền bị hấp dẫn ngay.

Rất nhiều cô gái trẻ đều bị ngọn núi băng đẹp trai vừa tới này mê hoặc, nhìn rất lâu rồi mà không chịu dời ánh mắt đi, có người càng to gan hơn liền tiến lại gần.

"Tiên sinh, cùng bạn gái đến làm đẹp sao?" Một người phụ nữ tới hỏi.

"Tôi không thích mùi nước hoa trên người cô, trước lúc tôi nổi giận thì mau cút xa một chút." Phong Khải Trạch không thèm nhìn mỹ nữ trước mắt lấy một cái, trực tiếp lạnh lùng cảnh cáo.

"Hừ, không phải nhờ vào điểm dễ nhìn thôi ư, có gì mà ghê gớm đâu, đàn ông đẹp trai tôi đây đã nhìn thấy nhiều rồi, còn hơn anh gấp một trăm lần cũng có, chẳng hề có chút lạ gì." Người phụ nữ vì sĩ diện của mình, cố ý nói một câu xong liền xoay người rời đi.

Nhưng vừa đi một thì một người khác lại tới.

Càng lớn mật hơn, trực tiếp ngồi xuống, giống như rắn quấn ở trên người anh, cố ý dùng bộ ngực to lớn cọ xát vào anh, dùng vẻ yêu mị để hấp dẫn: "Muốn không?".

Phong Khải Trạch khinh thường cười một tiếng, lạnh lùng âm hiểm nhìn cô ta: "Cô rất muốn sao?".

"Anh thật là xấu nha, sao lại thẳng thắn như thế. Nhưng mà em rất thích người thẳng thắn, chi bằng chúng ta đi ngay bây giờ luôn đi." Người phụ nữ cho rằng đã thành công quyến rũ được đối phương, nên dùng một bàn tay không ngừng vuốt ve trên người anh.

"Có thể, tôi gọi một cú điện thoại, tìm cho cô một xe đàn ông tới phục vụ cô, có muốn không?"

"Anh ------" Những lời này làm người phụ nữ kia lập tức thay đổi sắc mặt, không chỉ tức giận còn có ngạc nhiên nhìn chằm chằm vào anh, đang muốn chửi người nhưng không ngờ lại bị đối phương cảnh cáo trước: "Cho cô một phút lập tức biến khỏi tầm mắt của tôi, cút khỏi nơi này ngay, nếu không đừng trách tôi không khách khí. Còn có, thu lại bộ ngực sắp rớt xuống của cô đi, đừng lấy ra làm xấu mặt".

(Vinhanh: chết vì cười mất thôi, haha…… , úi dời ơi anh Trạch quả là cao thủ sát gái nhỉ.)

Lạnh lùng cảnh cáo lại còn thêm giễu cợt, làm ấy lời muốn chửi kia của cô gái phải nuốt ngược trở lại, chỉ biết vâng dạ buông tay, sau đó đứng lên giận dữ rời đi.

Người đàn ông này lạnh lùng đến đáng sợ, khiến người ta có cảm giác sởn tóc gáy.

Người như vậy, tốt nhất là đừng chọc giận vào thì hơn.

Hai người phụ nữ đến gần cam chịu rời đi, khiến những cô gái si mê khác cũng không dám nghĩ nhiều hơn, rối rít thu hồi ánh mắt lại, làm chuyện của mình, thậm chí ngay cả nhìn cũng không dám nhìn một cái.

Không còn phiền phức nữa, Phong Khải Trạch yên lặng đọc tạp chí, không nói gì cũng không quan tâm đến bất kỳ ánh mắt nào.

Từ trước đến nay anh đều chỉ làm chuyện mình muốn làm, cho nên người khác có ý kiến gì về anh cũng không sao cả.

Qua một tiếng, lại có một người phụ nữ đứng ở trước mặt anh, trên người tỏa ra mùi thơm dịu nhàn nhạt, giống như là hoa bách hợp thanh khiết trộn lẫn mùi hoa hồng, làm cho người ta cảm thấy cực kì thoải mái.

Ngay cả như vậy anh cũng không thích, bởi trừ quả táo hung dữ ra anh không cần ai cả.

Ánh mắt Phong Khải Trạch vẫn đặt ở trên tạp chí, chưa hề di chuyển, biết trước mặt mình là một người phụ nữ, nhưng lại không rõ cô ta là ai, chỉ biết lạnh lùng cảnh cáo: "Còn không mau cút đi."

"............"

Tạ Thiên Ngưng từ bên trong đi ra, đến trước mặt anh, muốn cho anh xem bộ dáng của cô sau khi thay đổi. Nhưng cho dù thế nào cũng không nghĩ tới, anh lại nói với cô còn không mau cút đi.

Cái gì?

Đi thì đi, chẳng sao cả.

"Được, bây giờ tôi cút ngay đây, hừ."

Cô hừ lạnh một tiếng, giẫm xuống đôi giày cao gót cao chừng bảy tám centimet, thở hồng hộc xoay người rời đi.

Nghe được giọng nói quen thuộc, Phong Khải Trạch lập tức để tạp chí xuống, ngẩng đầu lên nhìn người phụ nữ trước mắt đang xoay người đi, nhanh chóng đứng dậy, vươn tay ra kéo cô trở lại.

Tạ Thiên Ngưng lần đầu tiên mang giày cao như vậy, căn bản là đi không vững nên khi bị anh kéo lại thì cả người xoay tròn một vòng, sau đó té xuống.

"A --------".

Do bị mất thăng bằng, nên gả người ngã ra sau, trực tiếp đè anh ở trên ghế sofa, đôi môi lạnh trực tiếp đè lên bờ môi anh thật mạnh.

Phong Khải Trạch chỉ muốn kéo cô lại, nhưng tốc độ quá nhanh nên không thể giữ chắc được sức mạnh, kết quả do dùng quá sức cho nên mới làm cô ngã, hơn nữa còn ngã lên trên người anh. Còn anh do chưa chuẩn bị kịp, nên tất cả lực đạo đặt ở trên tay, dưới chân rất nhẹ, lúc cô ngã ở trên người anh làm anh cũng bị ngã theo.

Hai người, mập mờ ngã trên ghế sofa, nam ở dưới, nữ ở trên, hai môi chạm nhau.

Một cảnh xuân như vậy, khiến toàn bộ người ở đây đều chú ý đến, mỗi người đều ngạc nhiên đến ngây người nhìn về phía bọn họ.

Lại có người lớn mật dám trực tiếp ra tay với người đàn ông lạnh như núi băng này ư?

Cả người Tạ Thiên Ngưng nằm ở trên Phong Khải Trạch, bị tình cảnh lúc này dọa sợ đến trợn to hai mắt, não bị chập mạch, không thể đứng lên ngay được mà chỉ ngơ ngác nhìn anh.

Đây là tình huống gì?

Phong Khải Trạch ngồi bất động để cho cô hôn, trên mặt không phải là ngạc nhiên mà là đắc ý.

Mặc dù kết quả là do ngoài ý muốn, nhưng cái kết quả này làm anh rất thích. (tâm tâm: mỹ nữ dâng tới tận miệng mà không thích = =”)

Nửa phút sau, mỗ nữ (danh xưng) nổi cơn thịnh nộ, nhanh chóng đứng dậy, hét lớn một tiếng: "Đồ háo sắc -------".

Hét to như thế làm ọi người càng ngạc nhiên hơn. Không phải cô ta chủ động nhảy vào sao, sao lại mắng đối phương là đồ háo sắc chứ?

Rất nhiều người đều thắc mắc, nhưng không ai dám hỏi mà chỉ biết tiếp tục ngồi nghe.

Tạ Thiên Ngưng dùng sức lau miệng mình, lau sạch cả son môi mới tô, điên cuồng mắng: "Cái tên háo sắc nhà anh, khốn kiếp, cứ luôn muốn bắt nạt tôi. Rõ ràng muốn tôi cút đi, vậy mà còn kéo tôi lại, tôi biết là do anh cố ý mà".

Phong Khải Trạch bị mắng nhưng lại không tức giận, nụ cười vẫn còn ở trên mặt liền đứng lên, dịu dàng giải thích: "Chỉ là ngoài ý muốn mà thôi."

"Gạt người." Cô giận dữ nhìn anh, mạnh mẽ phản bác, thật ra thì trong lòng rất rõ ràng, chuyện này đúng chỉ là ngoài ý muốn.

Nếu như thật sự xảy ra chuyện ngoài ý muốn này, cô sẽ không tức giận như thế, dù sao cũng không đoán trước được chuyện sẽ xảy ra thế này.

Nhưng cái câu "Còn không mau cút đi" của anh, khiến cho trong lòng cô không biết là cảm giác gì.

Cô không muốn bị người ta vứt bỏ, thật không muốn.

Hôm nay cô chẳng còn gì, vừa nghĩ tới bị vứt bỏ, trong lòng liền đau xót.

"Thật sự là ngoài ý muốn." Anh đi tới trước mặt cô, dịu dàng giải thích lần nữa, phát hiện son môi bị lau sạch, bèn hỏi nhân viên phục vụ bên cạnh: "Mang son môi tới đây."

"A, vâng." Nhân viên phục vụ còn hoảng sợ, nhưng rất nhanh phản ứng kịp, đưa son môi lên.

Phong Khải Trạch lấy son môi, tự mình giúp Tạ Thiên Ngưng thoa lên, sau đó khôi phục lại bộ dáng lạnh lùng.

Sau khi thoa son môi xong, lúc này mới quan sát cô một phen, nhìn từ đầu đến chân, cười hài lòng gật đầu một cái.

"Em như vậy, có thể dễ dàng thắng được Tạ Minh San rồi."

Gái Ế Khiêu Chiến Tổng Giám Đốc Ác Ma
Chương 75: Tự tin lên một chút

Edit: Hân Nghi

Hành động của Phong Khải Trạch đã làm cho những người xung quanh choáng váng, vốn cho rằng anh lạnh lùng như băng tuyết, không ngờ anh lại có một mặt tình cảm như vậy, mọi người cực kì hâm mộ cô gái đã làm cho người đàn ông này trở nên dịu dàng.Một người đàn ông như vậy là mơ ước của rất nhiều phụ nữ, chỉ tiếc người như vậy chỉ có thể mơ chứ không thể cầu, mà nếu có gặp được cũng chưa chắc đã là của mình."Có thật không?" Tạ Thiên Ngưng không phát hiện ra những ánh mắt khác thường ở xung quanh, chỉ mải ngắm nhìn bộ dạng mới thay đổi của mình, khuôn mặt e lệ, nhỏ nhẹ hỏi.Hiện tại cô có hơi mong muốn nhanh chóng xuất hiện trước mặt Tạ Minh San để đả kích cô ta."Thật." Anh khẳng định, hơi gật đầu.Cô vẫn hơi nghi ngờ, bèn soi mình trong một cái gương lớn, há mồm trợn mắt kinh ngạc, đưa tay lên nhẹ nhàng sờ sờ khuôn mặt, thật không thể tin được người trong gương chính là cô.Lúc này cô đã thay da đổi thịt, so với trước kia giống như hai người đối lập, không thua kém gì Tạ Minh San.Cô mặc đầm dài quá gối, màu tím nhạt làm cô trở nên thành thục mà không mất đi sức sống thanh xuân, giày cao gót thủy tinh màu đen nâng đôi chân thon dài trông rất sống động, cộng thêm trang điểm và làm tóc cùng với trang sức trang nhã khiến cô trở nên hoàn mĩ.Thì ra cô cũng có thể trở nên xinh đẹp như thế.Nghĩ đến vừa rồi xử lí lông chân đau đến phát khóc, nhưng giờ xinh đẹp thế này là rất đáng giá.Phong Khải Trạch đi tới bên cạnh cùng cô soi gương, nhìn vào trong gương rất hài lòng cười cười, nhẹ nhàng nói:  "Ngẩng đầu ưỡn ngực, tự tin lên một chút thì em sẽ càng xinh đẹp hơn.""Được". Cô nghe anh nói vậy liền ngẩng đầu ưỡn ngực, tăng thêm chút tự tin.Giờ toàn thân cô đã hơn hẳn Tạ Minh San rồi, chỉ còn thiếu chút tự tin thôi.Anh kéo tay cô khoác vào tay anh, ý bảo cô kéo anh đi.Cô không hiểu, nghi hoặc nhìn anh ngây ngốc hỏi: "Làm gì thế?”"Giờ em đã là bạn gái của anh, nên mọi khi đi ra ngoài làm gì em cũng phải khoác lấy tay anh, hiểu chưa.""À". Cô rất nghe lời, nhìn cánh tay anh một lúc, nhớ lại cảnh vừa rồi Tạ Minh San kéo Ôn Thiếu Hoa đi, thì học theo kéo anh đi.Sau khi khoác lên cánh tay anh, cô lướt nhìn vào hình ảnh trong gương kinh ngạc, thán phục không thôi."Thật đẹp".Một cô gái xinh đẹp phải có một người đàn ông ưu tú bên cạnh mới lột tả hết vẻ đẹp hoàn mĩ.Rốt cuộc cô đã hiểu tại sao Tạ Minh San lại xinh đẹp như vậy, rõ ràng bề ngoài xinh như thế còn chưa đủ, còn cần phải có thêm một người đàn ông nữa."Thế này vẫn chưa là gì, đến ngày tham dự hôn lễ kia, tôi sẽ càng làm cho em đẹp hơn khi xuất hiện trước mặt bọn họ". Phong Khải Trạch cười cười, vẻ mặt tràn đầy tự tin."Còn có thể đẹp hơn nữa sao"? Cô có hơi không tin lắm.Cô cảm thấy bộ dáng hiện giờ đã đẹp nhất rồi, làm sao có thể đẹp hơn được nữa, trừ phi đi thẩm mĩ thôi.Cô không cần đi thẩm mĩ."Có thể, đi thôi anh dẫn em đi mua đồ"."A".Tạ Thiên Ngưng ngây dại đi theo anh, cứ tưởng là đi siêu thị mua đồ dùng hàng ngày.Nhưng ý nghĩ này nhanh chóng tan biến, bởi vì cô đã bị anh kéo đi mua quần áo, mà những nhãn hiệu quần áo này cô chưa bao giờ dám nhìn đến, chỉ một cái áo lót nho nhỏ cũng đã có chữ số hàng vạn làm đơn vị, vì thế đừng hòng nói đến những thứ khác.Thì ra anh nói mua đồ là đi mua quần áo, chứ không phải đi mua đồ dùng hàng ngày.Cô mới vừa làm tóc trang điểm, nhất định đã tiêu của anh không ít tiền, vậy mà anh còn đưa cô tới đây để tiêu xài hoang phí nữa sao?Trong lòng cô không ngừng sợ hãi.Tạ Thiên Ngưng không muốn mua đồ ở tại đây, nên định kéo anh đi ra: "Đi thôi"!Anh đứng yên, lạnh lùng hỏi: "Tại sao phải đi?""Mua một bộ quần áo ở đây tôi sẽ phá sản, nên không đi thì ở đây làm gì? Đi đi thôi"!"Tạ Thiên Ngưng, anh cảnh cáo em lần nữa, nếu em còn dám nói đến chuyện tiền bạc, ngay bây giờ anh sẽ quăng em xuống sông cho cá ăn đó". Phong Khải Trạch mạnh mẽ kéo cô vào trung tâm mua sắm.Đây là trung tâm mua sắm đắt đỏ nhất, gồm một chuỗi loại các quần áo cùng trang sức chỉ dành cho phái nữ từ trong ra ngoài, muốn gì có đó.Một nhân viên bán hàng đi tới, khuôn mặt tươi cười nhẹ nhàng hỏi: "Hai vị, xin hỏi hai vị cần gì?”Phong Khải Trạch vẫn dùng phong cách làm việc như cũ, giao Tạ Thiên Ngưng cho nhân viên bán hàng, ra lệnh: "Từ trong ra ngoài, chọn cho cô ấy mười bộ quần áo mặc thường ngày, mười bộ lễ phục, mười bộ đồ lót, toàn bộ đều là loại tốt nhất".(tâm tâm: đại gia, đại gia nha, ước gì có ngày có người dẫn mình đi mua đồ kiểu đó

Vinhanh: ham hố vừa thôi em…. Haha…..

Hân Nghi: Vinhanh biết thân biết phận đấy nhỉ )"A ——" nhân viên bán hàng trợn tròn mắt, lần đầu thấy một khách hàng rộng rãi đến thế.Đồ ở nơi đây không rẻ, có thể nói là quá xa xỉ, dù là người giàu có cũng chỉ mua có một bộ, hôm nay bỗng một lúc bán được mười mấy bộ, khoảng hơn vài ngàn vạn.Tạ Thiên Ngưng bị anh dọa sợ khiếp, cả khuôn mặt đều méo xệch, trong lòng run rẩy, cô ghé tai anh, nhỏ giọng trách cứ: "Này, anh cho rằng tiền của tôi là từ trên trời rơi xuống sao, tiêu xài phung phí như vậy ngày mai tôi thành kẻ ăn xin, lại mang thêm nợ nần chồng chất đó”.Cho tới giờ cô vẫn không có ý định dùng tiền của anh, cho nên tất cả chi phí ngày hôm nay, sau này cô sẽ trả lại cho anh.Nhưng giờ xem ra nợ này cô không thể trả nổi rồi!“Đã nói mọi chi phí anh lo, sao em còn nói nhiều như vậy?” Anh tức giận trừng mắt nhìn cô."Tôi vốn không muốn tiêu một đồng tiền nào của anh, tất cả chi phí ngày hôm nay sau này tôi sẽ trả lại đầy đủ cho anh. Quần áo ở đây tôi không mua nổi, nên chúng ta mau đi thôi". Tạ Thiên Ngưng nói rất nghiêm túc, không chút đùa cợt liền xoay người đi ra.Nhưng Phong Khải Trạch không chịu, mạnh mẽ kéo cô quay lại, ra lệnh cho nhân viên bán hàng: "Mới vừa rồi là mười bộ, giờ tăng lên mười lăm bộ".". . . . . ."Tạ Thiên Ngưng hoàn toàn im lặng, đột nhiên cảm thấy anh như mắc bệnh thần kinh.Nếu không phải bệnh thần kinh thì sẽ không đốt tiền như vậy.Nhân viên bán hàng sững sờ ngơ ngẩn, kinh ngạc đến không kịp phản ứng, thậm chí còn hoài nghi không biết danh mục khách hàng đưa ra có đúng không, cho nên muốn hỏi lại một chút."Tiên sinh, số lượng rất lớn, ngài vẫn quyết định lấy hết sao"?Mười lăm bộ, ba khoản cộng lại là bốn mươi lăm bộ, còn cả giầy dép, phụ kiện đi kèm, tổng số tiền thanh toán này có thể dọa chết người.Phong Khải Trạch không trả lời, đưa cho cô một tấm thẻ.Nhân viên bán hàng vừa nhìn thấy tấm thẻ này, cặp mắt kinh ngạc lập tức tỏa sáng, vội vàng dẫn Tạ Thiên Ngưng đi thử quần áo: "Tiểu thư, xin mời đi theo tôi"."Này ——"Tạ Thiên Ngưng lại thấy tấm thẻ kia, nhưng không biết là thẻ gì, đang muốn nhìn cho rõ thì nhân viên bán hàng đã mang đi.Rốt cuộc là thẻ gì mà khiến người nào nhìn thấy cũng phấn khích như vậy?Không thể hiểu nổi.Phong Khải Trạch tìm một chỗ ngồi xuống, tùy tiện tìm một cuốn tạp chí để đọc, rồi yên lặng chờ đợi.Không bao lâu sau, Tạ Thiên Ngưng thay một bộ quần áo mới, đi ra đứng ở trước mặt anh.Anh hơi ngẩng đầu lên, cũng không có bao nhiêu phản ứng chỉ hơi hơi gật đầu, lạnh nhạt nói: "Cái này không tệ, lấy"."Phong tiên sinh, cho phép tôi nhắc nhở anh một câu, y phục cộng thêm giầy với cả đồ trang sức cùng túi xách, tổng giá trị là hơn 3 trăm vạn, anh vẫn muốn lấy sao?"Ba trăm vạn, cô làm sao có được số tiền nhiều đến thế?Quả nhiên tiêu xài hoang phí."Mới ba trăm vạn thôi mà, tiếp tục". (ta thích câu này =)) )". . . . . ."Nhân viên bán hàng đứng ở một bên nghe Tạ Thiên Ngưng gọi ‘ Phong tiên sinh ’, cô cho là ‘ Phong tiên sinh ’ lần này còn kích động hơn, nóng lòng muốn đưa Tạ Thiên Ngưng đi đổi bộ khác."Tiểu thư, tôi chọn cho cô kiểu dáng khác nhé, đi thôi".Phong tiên sinh —— chẳng lẽ là người thừa kế duy nhất của Phong thị đế quốc, Phong Khải Trạch.Tuyệt đối có thể.Nếu là Phong Khải Trạch, 300 vạn kia với anh mà nói chẳng là gì cả.Tạ Thiên Ngưng thở hơi dài thườn thượt, tiếp tục cùng nhân viên bán hàng đi thay quần áo, trong lòng đã tính xong chuyện xấu nhất rồi.Một lúc nữa không có tiền trả, đành phải trả đồ lại, đến lúc đó bọn họ rất mất mặt.Nên cô chuẩn bị chuyện mất mặt xảy ra thôi.Nhân viên bán hàng lấy ra toàn bộ những gì tốt nhất, tỉ mỉ phối hợp cho thật tốt, mỗi một bộ đều làm cho Phong Khải Trạch hài lòng, còn trả về hai chữ: lấy đi.Tạ Thiên Ngưng không để ý tới anh, tận lực thử quần áo, mỗi một lần thay đổi lại thấy mình mới lạ hơn, trong lòng cũng rất thích thú, tưởng tượng cảnh mình mặc những bộ đồ này xuất hiện ở hôn lễ của Ôn Thiếu Hoa và Tạ Minh San, như vậy có thể nổi bật hơn cả cô dâu rồi.Chỉ tiếc những quần áo này còn chưa mặc lên sàn thì, nên cô cũng không dám ôm hi vọng quá lớn.Hơn một giờ sau, Tạ Thiên Ngưng đã thử tổng cộng mười bốn bộ quần áo, giờ cũng đã mệt đến không còn muốn thử nữa. Nhưng nghĩ đến còn một bộ cuối cùng liền cắn răng gắng gượng đi thay quần áo, để xem thế nào.Thì ra thử quần áo cũng mệt mỏi như vậy, bây giờ ngay cả đứng cô còn đứng không vững nữa là.Phong Khải Trạch vẫn đang ngồi, cho nên không thấy mệt chút nào, tiếp tục chờ.Nhưng lúc này, không đợi được Tạ Thiên Ngưng, mà đợi được một người phụ nữ anh không muốn gặp nhất.Đúng lúc Hồng Thi Na đi dạo phố với bạn, thuận tiện đi dạo qua khu quần áo một chút, không ngờ đi một vòng ở trung tâm mua sắm thì lại gặp Phong Khải Trạch, hơi nghi ngờ liền đi tới hỏi: "Khải Trạch, sao anh lại ở đây"?Một người đàn ông thì không thể nào đi dạo một mình trong khu mua sắm của phái nữ được. Nhưng lúc này bên cạnh anh lại không có bạn gái, thật khiến cho người ta thấy rất khó hiểu."Không liên quan đến cô, còn nữa tôi với cô cũng không thân thiết, nên không cần gọi thẳng tên tôi ra, hãy nhớ cho kỹ đó". Phong Khải Trạch ngẩng đầu lên, chán ghét nhìn cô một cái, sau đó lại cúi đầu tiếp tục xem tạp chí của mình.Người phụ nữ này, sao lại cố tình xuất hiện vào đúng lúc này chứ?Một lúc nữa quả táo hung dữ đi ra, anh phải che giấu thế nào đây?Đang lúc Phong Khải Trạch lo lắng thì Tạ Thiên Ngưng liền chạy ra, có lẽ do có mười bốn lần kinh nghiệm trước đó, cảm thấy quen rồi nên cô không còn khẩn trương chút nào nữa, người còn chưa tới đã hô to hỏi: "Phong tiên sinh, xem bộ cuối cùng này đi".Mới vừa nói xong liền thấy có một cô gái xa lạ đứng ở bên cạnh, vì vậy cười cười xấu hổ gật đầu với cô ta một cái, sau đó không để ý đến cô ta mà tiếp tục nói chuyện với Phong Khải Trạch: "Này, đây là bộ cuối cùng rồi, như vậy là được rồi chứ, tôi mệt muốn chết, hơn nữa thật sự đói bụng quá rồi."

Gái Ế Khiêu Chiến Tổng Giám Đốc Ác Ma
Chương 76: Anh không đơn giản

Hồng Thi Na bị một màn trước mắt làm cho chấn động, hoàn toàn không thể tin được, Phong Khải Trạch lạnh như khối băng lại có một mặt dịu dàng như vậy. Là cô chưa đủ hiểu rõ anh hay là trong lòng anh không hề thích cô một chút nào.

Có thể là cả hai.

Cũng bởi vì không thích cho nên anh mới lạnh lùng với cô, thậm chí kiên quyết không chịu cưới cô?

Nghĩ đến chuyện Phong Khải Trạch không thích mình, trong lòng Hồng Thi Na liền khó chịu, hốc mắt bắt đầu đỏ, nước mắt chực trào ra.

Từ nhỏ đến lớn, cô là công chúa được mọi người nâng niu trong lòng bàn tay, mọi người đều rất thích cô, cô cũng cho là mình làm người khác ưa thích. Hơn nữa chính mình cũng cố gắng thật hoàn mỹ, nhưng tại sao người đàn ông này lại chán ghét cô như thế?

Phong Khải Trạch chỉ lo thưởng thức Tạ Thiên Ngưng thử quần áo, không có tâm tư đi để ý tới những người bên cạnh, tất cả trên mặt đều lộ ra nụ cười dịu dàng.

"Cái này không tồi, lấy đi."

"Mười lăm lần anh đều trả lời một cái đáp án, tôi nghe phát ngán, anh có thể đổi từ khác được không, chẳng lẽ anh hết từ rồi sao?" Tạ Thiên Ngưng xem thường trừng mắt nhìn anh, tức giận oán trách nhưng trong lòng lại thấy rất vui sướng.

Được người khác nói dễ nhìn, đó là một cách khen ngợi, làm sao cô không thích được cơ chứ?

Nhưng lặp tới lặp lui chỉ có một từ đó nên cũng thấy hơi mất mác.

"Vóc người của em rất đẹp, nên mặc gì cũng thấy dễ thương hết, cho nên bộ nào anh thấy cũng được cả." Anh đổi một câu trả lời hợp lý, nhưng cũng là lời nói thật lòng.

Quần áo tôn lên dáng người thướt tha của cô, trước sau có lồi có lõm, cặp đùi đẹp thon dài trắng nõn, thật câu hồn người.

Chỉ tiếc tự tin của cô còn chưa đủ.

"Có thật không?" Cô vui vẻ hỏi, có chút hài lòng.

"Thật, bây giờ em rất đẹp, cho nên không cần thay bộ ra cứ mặc trực tiếp vậy mà đi luôn."

". . . . . ."

Nói giỡn sao, một bộ này có giá đến vài trăm vạn đó, muốn cô mặc thế này đi ra ngoài sao?

Hồng Thi Na ở bên cạnh, nghe rất rõ cuộc trò chuyện thân mật của hai người, nhất là sự dịu dàng của Phong Khải Trạch làm cô si mê, thật hy vọng anh cũng có thể dịu dàng với cô như vậy.

Thật hâm mộ cô gái này, rốt cuộc cô ta là ai mà có thể được Phong Khải Trạch đối xử dịu dàng như thế?

Lúc này, người bạn đi dạo phố cùng với Hồng Thi Na đi tới, không biết ở bên trong này đã xảy ra chuyện gì, vừa tới liền nói: "Thi Na, có tìm được bộ nào thích không?"

Nhưng vừa nói xong, liền nhìn thấy nước mắt chực trào ra trong đôi mắt ửng đỏ của cô, bộ dạng giống như bị uất ức, không nhịn được hỏi: "Thi Na, cậu làm sao vậy?"

"Không có, không có gì." Hồng Thi Na kìm nước mắt, không để ình khóc, lại nhìn Phong Khải Trạch một cái, phát hiện tầm mắt của anh vẫn luôn dừng trên người cô gái kia, đến nhìn cũng chưa từng nhìn cô một cái.

Phong gia sẽ làm thông gia với Hồng gia, nhưng theo tình huống bây giờ mà thấy, bảo cô phải làm thế nào đây?

Cô thích anh, muốn gả cho anh. Nhưng anh luôn lạnh lùng như vậy lại làm cô thấy sợ.

Cô nên làm thế nào, mới có được sự yêu mến của anh đây?

"Thi Na, có phải cậu thích bộ quần áo mà cô gái này đang mặc hay không?" Người đi theo cô, hướng theo tầm mắt của cô mà nhìn sang, trong lòng suy đoán lung tung.

Hồng Thi Na không có phản ứng, chỉ là trầm mặc ngẩn người, lúc này tầm mắt còn đặt ở trên người Tạ Thiên Ngưng.

Cô gái này làm cho người ta có một cảm giác không giống như những người khác, dường như rất có sức sống. Nhất là khi cô ấy ở trước mặt Phong Khải Trạch, không làm bộ chút nào, hoàn toàn buông thả mình, biểu lộ ra toàn bộ vẻ mặt chân thật của mình, trong mơ hồ còn có một chút tư vị làm nũng, làm người khác nhìn mà hâm mộ.

Một cô gái có thể ở trước mặt một người đàn ông phô bày chính mình ra mà không che giấu chút nào. Như vậy thì người đàn ông này nhất định vô cùng quan trọng với cô ấy, bằng không cũng sẽ không can đảm như thế.

Rốt cuộc cô gái là người như thế nào, có thể bắt lấy trái tim của Phong đại thiếu gia làm tù binh?

Hồng Thi Na im lặng làm người bạn của cô nghĩ rằng mình đã đoán đúng rồi, vì vậy to gan đi tới, có chút phách lối, khinh thường nói: "Vị tiểu thư này, Hồng Thi Na tiểu thư đã nhìn trúng bộ quần áo này, làm phiền cô cởi ra dùm, cám ơn!"

"Hồng Thi Na?" Tạ Thiên Ngưng lẩm bẩm cái tên này, cảm giác có chút quen.

"Sao tôi lại có cảm giác cái tên này quen quen nhỉ?"

Có khả năng đã nghe qua ở nơi nào rồi, hình như là tên một người, nhưng lại giống như không phải?

Quên mất rồi.

"Cô ấy là thiên kim của Đổng Sự Trưởng tập đoàn Hồng Thị, giờ thì rõ rồi chứ?" Người bạn kia nhấn giọng nhắc nhở, giống như đang nói chuyện gì ghê gớm lắm.

Phóng mắt nhìn xem, hiện vẫn chưa có mấy người dám đắc tội với tập đoàn Hồng Thị, dĩ nhiên là rất ghê gớm rồi.

"A, tôi nhớ rồi, thiên kim của Đổng Sự Trưởng tập đoàn Hồng Thị quả thật gọi là Hồng Thi Na."

Cô thấy tên người này ở trên mấy cái tạp chí nhiều chuyện. Nhưng lúc ấy không để ý lắm, cho nên không nhớ rõ.

Còn tập đoàn Hồng Thị ngược lại cô biết rất rõ ràng, là một công ty có thế lực rất lớn, có thể hô phong hoán vũ, cơ hồ ngang hàng với Phong Thị đế quốc.

Hơn nữa bên ngoài có tin đồn, tập đoàn Hồng Thị là dựa vào Phong Thị đế quốc mới có thành tựu như ngày hôm nay. Nói cách khác, thật ra thì nó chính là một chi nhánh của Phong Thị đế quốc.

Đắc tội tập đoàn Hồng Thị, cũng không khác gì đắc tội với Phong Thị đế quốc.

Tạ Thiên Ngưng cân nhắc thiệt hơn, sau đó ngượng ngùng cười cười, lập tức đồng ý chuyện này: "Được, tôi lập tức thay quần áo."

Nói xong liền xoay người định đi đến phòng thử đồ, thay bộ đồ này ra.

Nhưng còn chưa đi được một bước, liền bị người khác kéo lại.

Phong Khải Trạch không để cho cô đi đổi, kéo cô trở lại vào trong ngực, lạnh lùng nói: "Bộ quần áo này đã là của em, em không cần để ý tới họ."

"Còn chưa tính tiền, cho nên còn không phải của tôi. Thôi đi, tôi đi thay quần áo ra." Cô cười nhạt một tiếng, kéo tay anh ra muốn rời đi.

Nhưng anh không cho cứ ôm chặt cô vào trong ngực, ra lệnh cho cô: "Anh nói là của em, thì chính là của em."

Tạ Thiên Ngưng không nói gì, sau đó nhỏ giọng nhắc nhở vào bên tai anh: "Anh điên rồi sao, chúng ta cũng không mua nổi quần áo nơi này, cần gì phải giành với các cô ấy?"

"Anh trả tiền thì sẽ là của em." Phong Khải Trạch hỏi một đằng trả lời một nẻo, cố ý nói to lên, sau khi nói xong liền cầm một tờ giấy và tấm thẻ vàng đưa qua, lạnh lùng nói với nhân viên bán hàng: "Gói mười bốn bộ kia lại cho tốt, đưa đến địa chỉ này. Giữ bí mật địa chỉ cho tôi, nếu như tiết lộ thì tự mình gánh chịu."

"Dạ, nhất định sẽ giữ bí mật cho ngài." Nhân viên bán hàng không hề nghĩ ngợi, lập tức cầm tờ giấy và thẻ vàng đi làm chuyện của mình.

Lại thấy được tấm thẻ vàng này, Tạ Thiên Ngưng muốn nhìn rõ ràng một chút, muốn biết đây là thẻ gì nhưng nhân viên bán hàng đã cầm đi, cô không thấy rõ đành tức giận trừng mắt nhìn anh, ghé vào lỗ tai anh nhỏ giọng nhắc nhở: "Cô ấy là người của tập đoàn Hồng Thị, chúng ta không chọc nổi đâu. Hơn nữa, anh không có công việc, đốt tiền như vậy sẽ nghèo chết luôn."

Cái cô không muốn nhất chính là trêu chọc những nhân vật lớn kia, nếu không sẽ gặp nhiều phiền toái làm mệt cả người.

Vì thế, cô vừa thấy những nhân vật lớn liền tránh thật xa, không thích tiếp xúc với bọn họ chút nào cả.

"Toàn bộ chi phí hôm nay anh trả hết." Anh đưa tay đến eo cô, ôm thật chặt không thả, lấy hành động để chứng tỏ thái độ cứng rắn của mình. (vinhanh: anh Trạch dễ xương quá à….)

Ngay cả Phong Thị đế quốc anh cũng không để vào trông mắt, chứ đừng nói tập đoàn Hồng Thị.

Hai người đều là người của gia tộc có thế lực lớn mạnh, anh cảm thấy chán ghét mãnh liệt đối với những người trong đó, không hề thích chút nào.

"Đừng ồn ào, bây giờ không phải lúc náo loạn, tôi đi thay quần áo ra trước." Tạ Thiên Ngưng không có tâm tư tranh cãi chuyện này với anh, chỉ muốn nhanh chóng thay quần áo ra.

Dù sao cô cũng mua không nổi, sớm muộn đều phải cởi ra .

"Anh nói em mặc cái này." Phong Khải Trạch lại cường thế ra lệnh, bá đạo còn kèm theo tức giận, nghiêm túc nhìn chằm chằm cô, dùng ánh mắt nói cho cô biết anh đang tức giận.

"Dù sao chúng ta cũng không có mua mặc nó làm gì, tôi đi thay quần áo ra đây."

Cô thật sự không hiểu, chuyện này có gì mà tức giận chứ?

Không phải chỉ là một bộ quần áo thôi sao, có hay không cũng chẳng sao cả.

"Ai nói không mua?" Anh lạnh lùng phản bác, ánh mắt cứng rắn chứng tỏ anh không phải đang nói đùa.

"Nhưng ——"

"Không có nhưng nhị gì hết, bộ quần áo này là em nhìn thấy trước, đương nhiên là của em."

Tạ Thiên Ngưng có chút không lay chuyển được quyết định của anh, gương mặt gấp gáp cùng bất đắc dĩ, liếc mắt nhìn sang Hồng Thi Na, phát hiện sắc mặt của cô ta thật sự rất khó nhìn, tựa hồ như sắp khóc.

Không thể nào, đường đường là Thiên Kim Đại tiểu thư tập đoàn Hồng Thị, sẽ không vì không lấy được một bộ quần áo mà khóc chứ?

Lúc này, nhân viên bán hàng trở về, cung kính đưa thẻ vàng cùng hóa đơn: "Phong tiên sinh, thẻ của ngài và danh sách vật phẩm cùng hóa đơn tính tiền, xin mời nhận lại."

Phong Khải Trạch dùng một tay cầm thẻ và đồ còn lại, nhìn cũng không nhìn liền nhét vào trong túi, sau đó ôm người trong ngực rời đi.

Tạ Thiên Ngưng vốn định lấy danh sách để xem một chút, nhưng anh lại nhanh chóng nhét vào trông túi làm cô nhìn cũng không nhìn được một cái, trong lòng có chút buồn bực, càng thấy kì quái hơn. Bởi vì trong lòng buồn bực, cho nên sững sờ đi theo anh.

Người đàn ông này có thể trả được khoản tiền lớn như vậy sao?

Thật khó hiểu, hơn nữa anh tuyệt không sợ người tập đoàn Hồng Thị.

Trực giác nói cho cô biết, người đàn ông này không đơn giản. Xem ra cô phải hiểu anh thật rõ mới được, miễn cho bị anh đùa vòng quanh.

Hồng Thi Na nhìn chằm chằm Phong Khải Trạch ôm cô gái khác rời đi trước mặt cô, trong lòng không vui vẻ gì.

Anh biết rõ cô sắp là vị hôn thê của anh, anh lại còn qua lại với người con gái khác, đây rốt cuộc là ý gì?

"Thi Na, người đó là ai vậy, cư nhiên không sợ tập đoàn Hồng Thị?" Người bạn của Hồng Thi Na nhìn ra manh mối, cho nên mới vừa rồi cũng không ép buộc đối phương nhất định phải thay bộ quần áo khác.

Nhân viên bán hàng gọi người đàn ông kia là ‘ Phong tiên sinh ’, chẳng lẽ là người của Phong Thị đế quốc?

"Anh ta chính là Phong Khải Trạch." Hồng Thi Na sụt sùi trả lời.

"Cái gì, anh ta chính là Phong Khải Trạch, là Phong Khải Trạch sẽ đính hôn với cậu sao?"

"Đúng vậy."

Hiện tại người bên ngoài đều biết rõ chuyện Phong Thị đế quốc muốn kết thân với tập đoàn Hồng Thị. Hơn nữa chuyện này đã truyền đi xôn xao, có tin đồn nói sắp tới bọn họ sẽ đính hôn.

Nhưng với tình huống bây giờ thì dường như không ổn.

"Thi Na, cậu không sao chứ?"

"Không sao, chúng ta đi thôi. Nhớ kĩ, chuyện ngày hôm nay phải giữ bí mật." Hồng Thi Na hít một hơi thật sâu, cố nặn ra một nụ cười, sau đó liền đi về trước.

Chuyện ngày hôm nay, cô coi như không thấy gì cả.

Hơn nữa, đàn ông bên ngoài có vài người bạn xã giao thì cũng rất bình thường, cô không thể hẹp hòi như thế, nếu không mọi người cũng không yêu mến cô.

Gái Ế Khiêu Chiến Tổng Giám Đốc Ác Ma
Chương 77: Vừa riêng tư

Tạ Thiên Ngưng ngây ngốc đi theo Phong Khải Trạch ra khỏi trung tâm, vẫn còn đang nghi ngờ chuyện vừa rồi, nghĩ thế nào cũng không hiểu nên dùng sức kéo anh, đi tới trước mặt anh rồi nhìn chằm chằm, nghiêm nghị chất vấn: "Nói, anh rốt cuộc là ai?"

Dường như bây giờ cô đã từ từ đón nhận người đàn ông này, dần dần hạ thấp cảnh giác đối với anh, có lúc thậm chí cả chút cảnh giác cũng không có.

Mặc dù cô không biết người đàn ông này tại sao lại đối tốt với cô như vậy, chịu vì cô mà tiêu nhiều tiền như vậy, nhưng cô biết rõ, một người đàn ông sẽ không vô duyên vô cớ đối tốt với một người không quen biết, huống chi bọn họ gặp nhau trong hoàn cảnh chả vui vẻ gì.

Trên người cô giống như buộc quả bom hẹn giờ.

"Anh là Phong Khải Trạch." Phong Khải Trạch mặt như không có việc gì cả trả lời, chỉ nói ra tên của mình, còn lại cái gì cũng không nói.

Anh thật sự là Phong Khải Trạch, không có lừa cô, hơn nữa từ đầu tới cuối anh cũng chưa từng lừa dối cô, tất cả đều chỉ do cô suy đoán mà thôi.

Chính cô tự đoán, vậy thì không thể trách anh được.

"Dĩ nhiên tôi biết anh tên Phong Khải Trạch, tôi muốn hỏi thân phận của anh, rốt cuộc anh là người thế nào, mà cả mắt cũng không chớp khi trả một khoản tiền lớn như vậy?"

Phong Khải Trạch —— cái tên này cô vẫn luôn cảm thấy rất quen, nhưng lại không nghĩ ra được là đã từng nghe ở đâu.

"Vậy em nghĩ anh có thân phận gì?" Anh cười nhạt một tiếng, dịu dàng hỏi ngược lại, một bộ dáng rất bình thản.

"Tôi làm sao biết thân phận của anh là gì? Tóm lại là anh có chuyện giấu tôi, nói mau." Cô cố chấp buộc anh nói.

Anh tà mị cười một tiếng, lạnh giọng nói: "Đây là chuyện riêng tư của cá nhân anh, nếu như em muốn biết vậy thì gả cho anh, chỉ cần em gả cho anh, cho dù em muốn biết trên người anh có mấy cọng lông, anh cũng sẽ nói cho em biết." (VyYen: chết với anh này mất (n_n).)

". . . . . ."

Cái gì mà chuyện riêng tư cá nhân, đây rõ ràng là cái cớ của anh, để cho cô hỏi cũng không được, mà không hỏi cũng không được, chỉ có thể tự mình hờn dỗi.

Do đó, cô xác định không thể quá tin tưởng người đàn ông này, bởi vì anh ta không thành thật.

"Đi thôi." Phong Khải Trạch thấy cô không hỏi nữa, thế là ôm cô tiến về phía trước.

Tạ Thiên Ngưng không chịu, lập tức đẩy anh ra, nghiêm nghị cảnh cáo nói: "Không cho phép động tay động chân với tôi, có nghe không?"

"Đừng quên quan hệ bây giờ của chúng ta, nếu như em không muốn biến mọi chuyện thành công cốc, thì tất cả mọi chuyện đều phải phối hợp thật tốt với anh." Anh cố chấp ôm cô lại, dùng ánh mắt nhắc nhở cô.

Chạm phải ánh mắt nhắc nhở của anh, Tạ Thiên Ngưng lập tức nhớ lại những tổn thương mà Tạ Minh San cùng Ôn Thiếu Hoa gây ra cho cô, đáy lòng tức giận như bão táp, ý niệm trả thù càng ngày càng mạnh. Dưới ngọn lửa hận thù, cô lựa chọn tiến về phía trước.

"Bất kể anh đối với tôi có ý đồ gì, chờ sau khi tham gia hôn lễ xong, anh đi đường cái của anh, tôi đi cầu độc mộc của tôi (*), sau này chúng ta đều có cuộc sống riêng, không cho phép anh quấn lấy tôi nữa."

(*): ý nói hai người sẽ không liên quan gì đến nhau nữa.

Hiện tại, điều cô muốn làm nhất là trả thù, những thứ còn lại cứ để sang một bên.

Phong Khải Trạch duy trì im lặng, không trả lời những lời này của cô, nhưng trong lòng đã có đáp án.

Cho dù tham dự xong hôn lễ, anh cũng không rời khỏi cô, bởi vì cả đời này anh nhất định quấn lấy cô.

Hai người thân mật đi ở trên đường phố, hoàn toàn giống như một đôi tình nhân đang trong thời gian yêu đương cuồng nhiệt.

Lúc này, điện thoại trong túi xách Tạ Thiên Ngưng vang lên, cô lấy ra xem, là Tạ Chính Phong điện tới, liền nhấn nút trả lời, vừa đi vừa nói.

"Được ạ, lát nữa cháu sẽ trở về lấy là được."

Nói xong, cúp điện thoại, vẻ mặt nặng nề mang theo đau thương.

Từ nét mặt của cô, Phong Khải Trạch liền đoán được không phải chuyện tốt lành gì, vì vậy nhẹ giọng hỏi cô: "Sao vậy?"

"Là chú tôi gọi điện thoại tới, nói tôi để quên ít đồ ở nhà, bảo tôi trở về lấy."

Bây giờ cô không muốn trở lại chỗ đó, nhưng nếu không đi lại không được.

"Là vật gì?"

"Chú ấy chưa nói, chỉ nói là vật rất quan trọng, muốn tôi nhất định trở về một chuyến. Được rồi, tôi sẽ tự mình đến đó, anh trở về lo chuyện của anh đi." Tạ Thiên Ngưng hít một hơi, đem bi thương toàn bộ giấu trong lòng, cố gắng không để biểu hiện ở trên mặt, sau khi nói xong liền đi tới một bên gọi taxi.

Nhưng Phong Khải Trạch không để cho cô đi, kéo cô lại, sau đó dẫn cô đến chỗ đậu xe của mình, vừa đi vừa nói: "Anh cùng đi với em."

"Không được, anh đừng quên quan hệ của chúng ta chỉ là người yêu giả , tôi không muốn chú của tôi hiểu lầm." ( vyyen: chết với cô này mất).

"Em là đầu heo sao? Hôn lễ của Ôn Thiếu Hoa với Tạ Minh San, em muốn đưa anh cùng đi tham gia, đến lúc đó ai cũng biết anh là bạn trai của em, điểm này, em phải hiểu rõ chứ." ( vyyen: Anh KT mắng đúng lắm…..) (tâm tâm: không có não ==”)

". . . . . ."

Có phải cô đang làm ọi chuyện trở nên phức tạp hơn không?

Tạ Thiên Ngưng vẫn còn do dự, nhưng đã bị Phong Khải Trạch đẩy lên xe, cài dây an toàn cho cô.

( vyyen: yêu phải người như vậy thật khổ, ko biết mình có ngốc như vậy ko nhỉ. Tâm Tâm nàng thấy ta có ngốc như vậy ko?)

(tâm tâm: à ko, nàng ngốc hơn =)) )

(vinhanh: chết với hai đứa em của tui quá.)

Xe chậm rãi khởi động, làm cô không có lựa chọn nào khác, đành phải chấp nhận thực tế.

Cũng được, vì cơn giận này, cái gì cũng không sao cả, hiểu lầm thì hiểu lầm đi, có lẽ vụ hiểu lầm này cũng đúng.

Sau nửa giờ, hai người đi tới cửa Tạ gia, nhấn chuông cửa.

Không bao lâu, Tạ Chính Phong mở cửa ra, vẻ mặt tươi cười chào hỏi: "Thiên Ngưng ——"

Lời còn chưa nói hết, liền bị cảnh tượng trước mắt làm cho kinh hãi, kinh ngạc nhìn diện mạo Tạ Thiên Ngưng hoàn toàn khác, bên cạnh cô còn có một người đàn ông, làm ông trợn tròn mắt.

"Chú." Tạ Thiên Ngưng mỉm cười chào hỏi, giọng nói có chút cứng ngắc, lúng túng đứng nguyên tại chỗ.

Cô dĩ nhiên lúng túng, bởi vì nơi này có một chút chuyện khiến cho cô không muốn phải đối mặt.

"Thiên Ngưng, cháu, người này là, cậu ta, cậu ta là ——" Tạ Chính Phong vô cùng giật mình, nói cũng không nói hết câu được, hoàn toàn không thể tin được sự thật trước mắt.

Đây là cháu gái Tạ Thiên Ngưng của ông sao?

Thiên Ngưng bây giờ, thật sự rất đẹp, tuyệt đối không thua Tạ Minh San.

Tại sao Thiên Ngưng lại biến mình trở nên như vậy?

Tạ Thiên Ngưng hơi do dự, không biết nên giải thích thân phận của Phong Khải Trạch ra sao cho tốt.

Vậy mà, cô còn chưa nghĩ ra câu trả lời thì Phong Khải Trạch ngược lại tiến bước lên trước, rất tự nhiên giới thiệu: "Chào chú, cháu là bạn trai của Thiên Ngưng."

"Là bạn trai ——"

Lần này Tạ Chính Phong còn ngây người hơn, hoàn toàn không biết làm sao.

Cô cháu gái của ông rời đi có mấy ngày, trở lại liền dẫn theo bạn trai mới, có phải là quá nhanh hay không?

Ông rất hiểu rõ Thiên Ngưng, cô không thể nào ở trong thời gian ngắn tìm được bạn trai, huống chi xem ra anh chàng này lại có điều kiện rất tốt.

"Chú, chú làm sao vậy?" Tạ Thiên Ngưng biết Tạ Chính Phong kinh ngạc, cũng không biết nói gì, không thể làm gì khác hơn là tùy ý nói một chút.

"Không có, không có gì, nhanh vào nhà đi, mời vào." Tạ Chính Phong lấy lại tinh thần, cứng nhắc mời hai người bọn họ vào nhà.

Phong Khải Trạch không chút khách khí, đi theo Tạ Thiên Ngưng vào, nhìn lướt qua hoàn cảnh nơi này một chút.

Căn nhà rộng khoảng hơn 100 mét vuông, đủ thấy rõ, cái gia đình này cũng không phải giàu có gì.

Khó trách Tạ Minh San lại muốn gả cho Ôn Thiếu Hoa như vậy, sau khi tốt nghiệp đại học không đi tìm việc làm, mà trực tiếp tìm đàn ông, hơn nữa còn đào góc tường của chị họ mình, đại khái cũng là do hoàn cảnh đưa đẩy thôi.

"Mời ngồi." Tạ Chính Phong thu dọn đống báo chí để bừa bộn trên ghế sa lon lại, ý bảo hai người ngồi.

Ông cho là chỉ có một mình Tạ Thiên Ngưng trở về, cho nên không có dọn dẹp nhà, hiện giờ trông nó rất bừa bộn.

Lúc này, Ninh Nghiên ở trong phòng bếp lớn tiếng nói chuyện, không biết có khách tới nhà: "Chính Phong, có phải Thiên Ngưng trở về hay không? Nếu như nó về, ông để cho nó dọn dẹp nhà cửa đi, giờ trong nhà bừa bộn quá rồi."

Những lời này khiến Phong Khải Trạch nghe được thấy rất không vui, hai hàng lông mày nhíu lại.

Thì ra quả táo nhỏ của anh đã sống mười năm trong hoàn cảnh như vậy, anh có thể không so đo căn nhà to hay nhỏ, nhưng thái độ gia đình này đối xử với cô làm anh vô cùng không hài lòng.

Con gái của bọn họ đã cướp chồng sắp cưới của Tạ Thiên Ngưng, hơn nữa cô cũng đã dọn ra ngoài, bọn họ còn gọi cô trở về để dọn dẹp nhà cho bọn họ?

Đây là loại người gì chứ?

Tạ Chính Phong thấy trên sắc mặt Phong Khải Trạch không vui, vô cùng khó xử, không biết nên nói cái gì cho phải, chỉ là ngượng ngùng cười cười.

Tạ Thiên Ngưng cũng nghe thấy lời nói của Ninh Nghiên, theo thói quen muốn đứng dậy thu dọn nhà cửa.

Nhưng Phong Khải Trạch lại không cho phép, kéo tay của cô lại, ra lệnh: "Anh không cho phép em làm những chuyện này."

"Chỉ là dọn dẹp một chút thôi, cũngkhông tốn bao nhiêu thời gian, nên không sao đâu." Cô cười khổ trả lời, đáy lòng tràn đầy đau thương, vẫn còn muốn đứng dậy đi dọn dẹp.(vyyen: chết mất, em tức chết mất thôi đại tỷ ơi!!!!!!!)

(vinhanh: bình tĩnh một chút ==’’)

Anh cố chấp kéo tay côlại, không để cho cô làm: "Anh nói, anh không cho phép em làm chuyện này, hơn nữa đây cũng không phải chuyện em nên làm."

". . . . . ."

Tạ Chính Phong thấy tình hình không ổn, bèn ra mặt nói chuyện, vẻ mặt cực kỳ lúng túng: "Thiên Ngưng, cháu không cần phải làm cái này đâu, ngồi xuống đi."

"Chú." Tạ Thiên Ngưng ưu sầu nhìn Tạ Chính Phong, bất đắc dĩ cúi đầu, không biết nên nói gì.

Trước đây việc dọn dẹp nhà cửa đều do cô làm, không nghĩ tới khi cô rời khỏi nhà mới có mấy ngày, trong nhà liền bừa bộn thành như vậy.

Chẳng lẽ Tạ Minh San không dọn dẹp sao? (vinhanh: lo điệu, lo cua zai làm gì dọn.)

"Thiên Ngưng, cháu đừng để ý tới thiếm của cháu, bà ấy chính là người như vậy, cháu cũng đừng so đo với bà ấy."

"Chú, không có gì ."

"Ngồi đi."

"Vâng."

Tạ Thiên Ngưng ngồi xuống, Phong Khải Trạch cũng không còn lo lắng, theo cô cùng ngồi xuống, ấn tượng đối với người Tạ gia cực kém, nhất là người trong nhà bếp kia.

Bọn họ cố ý gọi điện thoại để Tạ Thiên Ngưng trở về, chẳng lẽ chính là muốn cô trở lại dọn dẹp sao?

Nếu sự thật là như vậy, mấy người nhà này thật là quá ghê tởm.

"Thiên Ngưng, cháu quen bạn trai mới khi nào vậy, sao không nói cho chú biết?"

"Cháu ——"

Không đợi Tạ Thiên Ngưng trả lời, Phong Khải Trạch vẫn trả lời trước, hơn nữa còn ôm cô trả lời: "Chú, cháu cùng Thiên Ngưng mặc dù mới quen không bao lâu, nhưng cháu không thể rời xa cô ấy, cháu thích cô ấy, cho nên liền quyết theo đuổi cô ấy cho bằng được. Trước đó không lâu, cháu biết vị hôn phu của cô ấy bắt cá hai tay, cháu đã vui mừng đến mấy đêm không ngủ được, vì thế cháu áp dụng kế hoạch điên cuồng theo đuổi, cho nên mới cua được cô ấy, để cô ấy nằm gọn trong tay mình."

Ôi trời ơi, tên này đúng là quá giỏi, nói dối mà mặt không đỏ, hơi thở không gấp .

Tạ Thiên Ngưng kinh ngạc nhìn chằm chằm vào anh, nhưng cũng chỉ biết im lặng không nói gì.

"A ——" Tạ Chính Phong không dám hỏi nữa, bởi vì ông cảm thấy rõ đối phương vừa tức giận vừa bất mãn.

Chàng trai này, có một loại khí phách uy nghiêm, cả người toát ra hơi thở lạnh lẽo, làm cho người ta có chút sợ hãi.

Lúc này, Ninh Nghiên trong phòng bếp lại hô to: "Chính Phong, lát nữa Thiên Ngưng làm vệ sinh xong, ông nói cho nó biết, đồ dùng trong nhà đã hết rồi, ông nói nó đi ra ngoài mua đi. Còn có a, đồ trong tủ lạnh cũng cần mua thêm."

". . . . . ."

Gái Ế Khiêu Chiến Tổng Giám Đốc Ác Ma
Chương 78: Trái tim hoàn toàn lạnh giá

Lời của Ninh Nghiên khiến không khí trong đại sảnh trở nên đông cứng lại, mỗi người đều mang tâm tư riêng.

Tạ Thiên Ngưng nghe những lời này, trong lòng khó chịu lắm, giống như bị một cái cây đâm xuyên vào lòng cô, mà nó đã sớm bắt rễ và cắm sâu vào bên trong, chỉ là lúc đầu vẫn còn bất động cho nên cô không mới không có cảm giác đau, hiện giờ bỗng nhiên nó chuyển động, những trận đau đớn cứ liên tiếp kéo đến.

Mười năm rồi, mỗi một việc làm ở trong nhà này, cô cũng không oán không hối, tuyệt đối không cảm thấy có gì không ổn, bởi vì cô cho rằng, mỗi người ở đây đều là người nhà của cô, vốn dĩ làm chút chuyện cho bọn họ đó là chuyện đương nhiên.

Nhưng khi nghe Ninh Nghiên nói những lời này, cô bỗng nhiên cảm thấy bản thân mình chỉ là người hầu ở đây mà thôi.

Phong Khải Trạch cũng cảm giác được chỗ này, vốn đã có ấn tượng không tốt đối với người Tạ gia, giờ phút này toàn bộ đều đã chuyển thành tức giận.

Toàn bộ người trong nhà này đều quá đáng ghét, người nhỏ đã khi dễ người khác, người lớn cũng bắt nạt người ta, bọn họ coi Tạ Thiên Ngưng là gì chứ?

Tạ Chánh Phong có vẻ là người khá bình dị, hay xấu hổ, lại rất thẹn thùng, trên mặt chỉ biết nở nụ cười ngượng ngùng, hận không thể tìm cái lỗ để chui xuống.

Trong lúc mọi người còn đang trầm mặc, trong nhà bếp Ninh Nghiên lại mở miệng: “Chánh Phong, tiền sinh hoạt tháng này đều dùng mua đồ hết rồi, thành ra tiền điện nước vẫn còn chưa đi đóng, một hồi ông kêu Thiên Ngưng đi đóng đi, với lại còn đống rác ở ngoài cửa vẫn chưa đi đổ đó.”

Lời này vừa nói ra, rốt cuộc Tạ Chánh Phong không thể chịu đựng nổi, hướng vào trong phòng bếp rống to: “Bà câm miệng lại cho tôi.”

Ninh Nghiên nghe thấy tiếng quát lớn, cảm thấy bản thân uất ức, vì thế trực tiếp từ bên trong mắng ngược trở lại: “Ông làm gì phát hỏa với tôi chứ, tôi chọc giận ông hồi nào hả?”

“Tôi bảo bà câm miệng, bà không nghe thấy sao?”

“Tạ Chánh Phong, bộ ông uống nhầm thuốc rồi sao?” Ninh Nghiên cảm thấy chuyện không ổn, vì thế từ trong nhà bếp đi ra, trên người còn mặc tạp dề, vừa định ra khỏi nhà bếp liền muốn chửi, nhưng khi thấy trong phòng khác có thêm một người, hơn nữa Tạ Thiên Ngưng còn lột xác trở thành một thiên nga xinh đẹp, nhất thời khiến bà kinh ngạc đến trợn tròn mắt, lời muốn nói ra đột nhiên nuốt trở lại trong cổ họng.

Chuyện này là sao?

Cho tới bây giờ Tạ Thiên Ngưng cũng chưa ăn diện cho bản thân mình, bây giờ trở về lại trang điểm xinh đẹp vậy, chẳng lẽ muốn cướp Ôn Thiếu Hoa lại sao?

Không được, bà không thể để cho chuyện này xảy ra như vậy, bằng không con gái bà phải làm sao đây?

Vì muốn ổn định thế cục, Ninh Nghiên không chú ý đến người lạ là Phong Khải Trạch đang nhìn bà, trực tiếp tức giận chất vấn Tạ Thiên Ngưng: “ Thiên Ngưng, cô làm ình trở thành bộ dạng này là vì muốn đoạt lại Thiếu Hoa sao?”

“Cháu___” Tạ Thiên Ngưng cảm nhận rõ ngũ vị tạp trần ở trong lòng, thật sự không biết nên đối mặt chuyện này như thế nào. Ấp a ấp úng muốn giải thích nhưng lời còn chưa nói ra đã bị ngắt ngang.

Ninh Nghiên không cho cô có cơ hội nói chuyện, tiếp tục mắng: “Thiên Ngưng, vài ngày nữa thì Thiếu Hoa với Minh San sẽ kết hôn với nhau, cô đừng có không biết xấu hổ đi chen chân vào giữa 2 đứa nó, có được không?”

Nghe những lời này, Tạ Thiên Ngưng nổi giận, tức giận đứng lên rống to để phản bác lại: “Cháu không biết xấu hổ chen chân vào giữa họ ư, đây là phải nói do con gái của thím không biết xấu hổ chen chân vào cháu với Thiếu Hoa mới đúng chứ?”

“Thiếu Hoa đã nói là không thích cô, cô cần gì phải cứ quấn lấy chi cho phiền phức chứ? Tình cảm không thể miễn cưỡng, càng miễn cưỡng càng không thể có hạnh phúc. Hôm nay cô ăn mặc xinh đẹp như thế này thì ra là muốn để cho Thiếu Hoa xem, để cho nó hồi tâm chuyển ý đối với cô à. Tôi nói cho cô biết, cô hãy từ bỏ chuyện này đi, Thiếu Hoa với Minh San đi dự tiệc rồi, cô sẽ không thể gặp được nó đâu.”

Tạ Chánh Phong thật sự nhìn không thuận mắt rồi, đứng lên vung một cái tát lên trên mặt Ninh Nghiên, nổi giận nói: “Ninh Nghiên, Minh San đã khiến cho tôi không thể ngẩng đầu trước mặt Thiên Ngưng rồi, không ngờ cả bà lại càng quá đáng hơn, hai mẹ con các người đã làm cường đạo rồi giờ lại còn đi bắt nạt người ta, có phải không?”

“Tạ Chánh Phong, ông dám vì một người không có quan hệ mà đánh tôi ư?” Ninh Nghiên lấy tay ôm mặt mình, nổi giận lôi đình mà mắng to.

“Cái gì không có quan hệ, Thiên Ngưng là con gái của anh trai tôi, cái này gọi là không có quan hệ được sao hả?”

“Anh trai ông đã chết mười năm rồi, chuyện của con gái ông ấy thì có liên quan gì nữa chứ?”

“Ninh Nghiên___”

“Tôi có nói sai sao? Anh ông đã chết rồi, ông ấy để lại cho ông cái gì hả? Ông ta chỉ để lại cho ông cái gánh nặng là Tạ Thiên Ngưng thôi, cái gì cũng không để lại cho ông, dựa vào gì muốn chúng tôi chiếu cố một người chẳng liên quan gì chứ hả? Hơn nữa, chúng ta đã chiếu cố cô ta đã mười năm rồi, coi như trả đủ lại ân tình nhỏ bé kia cho anh ông rồi.”

“Bà_____”

“Tạ Chánh Phong, ông có biết không, mười năm nay tôi rất hận ông, chuyện gì ông cũng đều vì nghĩ cho Tạ Thiên Ngưng, mà ông có nghĩ cho Minh San không? Ông đã không nghĩ cho con gái của chúng ta, tôi đây là mẹ nó thì phải nghĩ cho nó thôi. Nó thích Thiếu Hoa nên tôi sẽ không để bất cứ người nào cướp Thiếu Hoa ra khỏi bên cạnh nó.”

Sau khi Ninh Nghiên cùng Tạ Chánh Phong cãi nhau dữ dội, ánh mắt tràn ngập căm thù, trừng về phía Tạ Thiên Ngưng, cảnh cáo lấy cô, đừng có mơ tưởng mà cướp lại Ôn Thiếu Hoa.

Tạ Chánh Phong bị mắng đến xám cả mặt, tuy rằng buồn bực, nhưng không biết nói gì tốt đây, chỉ có thể vô lực ngồi xuống rồi cúi đầu thở dài.

Dưới tình huống như vậy, ông nên nói cái gì đây, ông có năng lực để nói gì chứ?

Nhìn theo cái tát lúc đầu mà Ninh Nghiên hứng chịu, Tạ Thiên Ngưng ngơ ngác nhìn bà, căn bản kinh ngạc khi thấy bà bị đánh, sau đó nghe những lời nói của bà, toàn bộ kinh ngạc biến thành thất vọng và đau khổ.

Cô luôn xem và đối đãi mọi người như người thân của mình, nhưng lại không ngờ tới, đối với bọn họ cô chỉ là người dưng.

Một từ không liên quan, khiến trong lòng hoàn toàn nguội lạnh.

Lúc này Phong Khải Trạch đứng lên, đem Tạ Thiên Ngưng kéo vào trong ngực, trước mặt vợ chồng Tạ Chánh Phong, nhu tình tựa như nước, ôn nhu an ủi cô: “Không có việc gì đâu, tất cả đều còn có anh đây, anh đồng ý làm vật cản tránh gió suốt đời cho em.”

Hai mắt cô rưng rưng nhìn lên, kích động khi nhìn vào anh, nhịn không được nhào vào trong lòng anh, thầm nghĩ tình cảm của bản thân mình đã biến thành từng mảnh vụn nên muốn đi tìm một chỗ ấm áp để tựa vào.

Anh ôm lấy cô, dịu dàng nói: “Về sau không được phép của anh, thì không được một mình đi đến nơi này có biết không?”

Lời nói bá đạo cùng giọng điệu ôn nhu này khiến cô như bị mê hoặc, chỉ ngây ngốc gật đầu, hoàn toàn không biết bản thân đang làm gì, chỉ muốn nghĩ đến phần ấm áp này.

Cô hiện giờ thật sự cần một chỗ dựa dẫm, bằng không thật sự sẽ không thể chịu đựng nổi, mà ngã xuống.

Hai người ôm lấy nhau đầy tình cảm, khiến Ninh Nghiên ở bên cạnh trợn tròn mắt, lăng lăng hỏi: “Các, các người___”

Tạ Thiên Ngưng chưa bao giờ vô cùng thân thiết với người khác phái đến như thế, hiện tại làm sao có thể ôm ấp cùng một người đàn ông khác đến như vậy chứ?

Tạ Chánh Phong đứng lên, lạnh lùng giải thích: “Đây là bạn trai của Thiên Ngưng, cậu ấy còn giỏi hơn cả Ôn Thiếu Hoa nữa. Ninh Nghiên, làm người không nên quá đáng vậy, bằng không sẽ gặp báo ứng đó. Bà oán giận tôi không nghĩ nhiều cho Minh San, vậy thử hỏi xem, tôi phải làm thế nào mới là nghĩ cho nó hả, giúp nó cướp lấy vị hôn phu của Thiên Ngưng mới là nghĩ cho nó sao? Minh San tốt nghiệp đại học đã ba năm rồi, ba năm nay nó vẫn không chịu đi tìm việc làm, không có lúc nào không nghĩ tới biện pháp ầm thầm cướp lấy vị hôn phu của Thiên Ngưng, đây là chuyện mà những tiểu tam hay làm. Mười năm rồi, tiền chi trong nhà này đều chỉ có mình tôi phải gồng gánh, bà có biết tôi mệt mỏi lắm rồi không? Cũng may những năm gần đây có Thiên Ngưng trợ giúp cho nhà không ít, nên tôi mới thấy được thoải mái đôi chút, cho nên trong lòng tôi luôn thương con bé, cảm kích con bé, những chuyện này các người có từng hiểu rõ không hả?”

“Tôi___”

Lúc này tới phiên Ninh Nghiên á khẩu không thể trả lời được, xấu hổ cúi đầu xuống, trong lòng thật sự rất lúng túng.

Chuyện sao lại thành ra thế này?

“Ninh Nghiên, tôi là đàn ông, lo cho vợ con là trách nhiệm của tôi, cho nên tôi chưa từng nói nửa câu oán trách các người. Nhưng các người cứ đối xử với Thiên Ngưng như vậy, thật sự khiến tôi rất tức giận. Thiên Ngưng đã chuyển ra khỏi nhà này rồi, mà bà lại còn có mặt mũi bảo con bé đi làm vệ sinh, trả tiền phí mua đồ hàng ngày, tiền điện nước, còn muốn mua này nọ, sao bà không kêu con gái bà làm chuyện đó đi chứ?”

“Này___”

“Bà cho là gả Minh San cho Thiếu Hoa là chuyện tốt sao? Tôi thật sự khẳng định nói cho bà biết, cuộc hôn nhân này tuyệt đối không hề có hạnh phúc, bà chờ mà hối hận đi. Cuộc hôn nhân này là do anh tôi khi còn sống đã định ước, vậy thì tuyệt đối không phải chuyện đơn giản, các người làm vậy chỉ khiến cho chuyện này càng tồi tệ hơn thôi.” (chí lý quá đi)

“Chánh Phong, kỳ thực , kỳ thực tôi không hề nghĩ như vậy, tôi chỉ là, chỉ là______” Ninh Nghiên muốn giải thích, nhưng lại không biết giải thích thế nào.

Bà tức giận, cũng chỉ muốn con gái có được kết cục tốt mà thôi, chuyện khác căn bản chẳng hề nghĩ nhiều lắm.

Là một người mẹ chỉ nghĩ cho bản thân con mình thì có gì là sai chứ?“Bà đã quá ích kỷ rồi đó.”

“Tôi_____”

Tạ Thiên Ngưng nghe đến đoạn này, thấy trong lòng đã dễ chịu hơn một chút, sau khi rời khỏi lồng ngực của Phong Khải Trạch, hít một hơi, bày ra vẻ tươi cười nói khẽ, “Thím Ninh à, thím yên tâm đi, con sẽ không cướp Thiếu Hoa từ người Minh San đâu, bởi vì đối với con mà nói, người đàn ông đó không đáng để con gởi gấm tấm thân.”

“Này____”

Ninh Nghiên vẫn cứ kéo ngữ điệu ra, nói không ra lời, trong lòng càng lo lắng.

Sao tất cả mọi người đều nói Ôn Thiếu Hoa là người không tốt chứ?

Nhất định là không ăn được nho nên nói nho còn xanh mà, hừ.

Trong lòng Ninh Nghiên đã nhận định con gái gả cho Ôn Thiếu Hoa là chuyện tốt, mặc kệ ai nói thế nào, đều không thay đổi quyết định.

Ôn Thiếu Hoa là cậu chủ nhà giàu, gả cho cậu ta có gì mà không tốt chứ?

“Chú, chú muốn con về lấy đồ, rốt cuộc là lấy gì vậy?” Tạ Thiên Ngưng không muốn nói đến chuyện đó nữa, liền chuyển sang chuyện khác.

Tạ Chánh Phong lấy từ dưới bàn ra một cái hộp gỗ đã bị khoá, sau đó dùng hai tay đưa cho cô: “Đây là đồ ba con còn sống muốn chú bản quản, nói khi nào con xuất giá thì giao lại cho con. Chú vốn định muốn tiếp tục bảo quản, nhưng không biết sau này có chuyện xấu gì xảy ra không, trước mắt cứ giao lại cho con.”

Tạ Thiên Ngưng vừa nghe đến ba khi còn sống để lại gì đó, thật sự bị kích động, hai tay chậm rãi nhận lấy cái hộp gỗ, nâng niu trong lòng bàn tay xem như gia bảo.

Cô cho rằng ba chẳng để lại gì cho cô, thì ra còn có cái hộp, chính là hòm đã khóa này.

“Chú, chìa khóa của ổ khóa này đâu?”

“Chú không có chìa khóa.”

“Sao có thể không có chìa khóa chứ?” Máu nóng như dâng lên.

“Cái hòm này kỳ thực là đồ cưới mẹ con đã chuẩn bị cho con lúc con mười sáu tuổi, cho nên chìa khóa này ở trong tay mẹ con, nhưng mà tuyệt đối không ngờ mẹ con cùng ba con_____”

“Chú, hòm này cháu không cần, cho chú đó.” Tạ Thiên Ngưng vốn xem hòm này như báu vậy, đột nhiên trong một lúc lại vô cùng chán ghét.

“Đây là ba con để lại cho con, cũng là của mẹ con để lại cho con, con vẫn nên cầm đi, nếu con thật sự không muốn thấy hòm này, vậy thì cứ đem giấu nó đi, giấu ở chỗ nào mà con không nhớ đó.”

“…….”

Phong Khải Trạch nhìn thấy cô do dự, vì thế nói một câu: “Cầm đi, mặc kệ chuyện xưa nó có là gì, đây đều là của em. Có lẽ đây chưa phải là kết thúc của chuyện ngày xưa, sau này nó có thể tiếp tục phát triển chỉ chờ em đến viết thôi.”

“………”

Gái Ế Khiêu Chiến Tổng Giám Đốc Ác Ma
Chương 79: Có chút khó chịu

Tạ Thiên Ngưng cầm cái hộp rời khỏi Tạ gia, khi ngồi vào ghế lái phụ vẫn ngẩn người ra, trong đầu thoáng xuất hiện những chuyện đã xảy ra năm cô mười sáu tuổi.

Khi đó, cô mới lên trung học, như bao đứa trẻ khác, cô cũng có một gia đình ấm cúng.

Thế nhưng gia đình ấm cúng đó chỉ trong một đêm hoàn toàn tan vỡ.

Vào một ngày, trời mưa to, cô che ô, đi nhanh trên đường, chỉ mong sớm về nhà để gặp được ba mẹ thân yêu của cô.

Nhưng khi cô đến cửa lại thấy một người đàn ông xa lạ, một tay che ô, một tay ôm mẹ của cô, giúp bà ấy ngồi vào ghế trước của xe, sau đó tự mình lên xe.

Lúc này, ba từ trong nhà chạy theo cầu xin trong mưa: "Thư Nhu, đừng đi, anh xin em, đừng bỏ đi có được không?"

"Thư Nhu, đừng rời bỏ anh, có được không?"

Cho dù ba van xin thế nào cũng không có tác dụng gì, mẹ vẫn ngồi trên xe, dần dần biến mất trong màn mưa, chỉ còn lại ba đau lòng khóc to.

Ông quỳ trên mặt đất, mặc cho nước mưa tuôn tầm tã, ngửa mặt lên trời bi thương hét to: "A ——"

Tiếng hét tê tâm liệt phế, khiến lòng cô cũng chua xót.

Mẹ cứ như vậy mà đi, như biến mất khỏi trái đất này, không bao giờ xuất hiện nữa.

Sau đó cô mới biết thì ra mẹ đã sớm phản bội ba, đi theo người đàn ông khác ở bên ngoài, cuối cùng bỏ đi đến nay cả một chút tin tức cũng không có.

Cô hận mẹ.

Bởi vì hận, cho nên những năm gần đây, cô không hề hỏi thăm tin tức của mẹ, xem như bà ta chết rồi, từ đó trong trí nhớ của cô, chỉ có ba không có mẹ.

Phong Khải Trạch ngồi bên cạnh, thấy mặt cô buồn rầu, còn có ý căm hận, trong lòng nghĩ cô chưa quên được chuyện cũ, mặc dù anh rất muốn hỏi rõ, nhưng lại không đành lòng xát muối lên vết thương của cô, cho nên không hỏi gì.

Hồi lâu, đành nhẹ nhàng khuyên nhủ cô: "Được rồi, đừng suy nghĩ nhiều nữa, con người phải hướng đến tương lai mới có thể sống tốt được."

"Tôi hơi mệt, muốn quay về nghỉ ngơi, anh đưa tôi về đi." Tạ Thiên Ngưng mệt mỏi bâng quơ nói một câu, sau đó đặt cái hộp sang một bên, không suy nghĩ nữa.

Những chuyện năm xưa, cô vẫn luôn chôn nó ở nơi sâu nhất, khó khăn lắm mới quên được.

Nhưng hôm nay, bởi vì cái hộp này, cô không chịu được lại nhớ đến những ký ức đó, kết quả lại khiến bản thân mình khó chịu.

Hình bóng của mẹ từ từ xuất hiện mơ hồ trong đầu cô.

"Được." Anh trả lời dịu dàng, sau đó lái xe từ chỗ đậu xe quay ngược ra ngoài, dần dần rời khỏi.

Đúng lúc này có một chiếc xe lái vào, hai chiếc xe con chậm rãi lướt qua nhau.

Tạ Thiên Ngưng vô cùng mệt mỏi, tựa lưng trên ghế, nhắm mắt lại, cho nên không nhìn thấy chiếc xe này, càng không biết người trong xe là ai.

Người lái chiếc xe đó là Ôn Thiếu Hoa, Tạ Minh San ngồi ở ghế lái phụ, mắt nhìn thấy Tạ Thiên Ngưng lướt qua, nhưng cô ta cũng không nhìn rõ, khi cô ta định nhìn kĩ một chút thì chiếc xe đã lướt nhanh qua.

Chắc là cô nhìn nhầm rồi, Tạ Thiên Ngưng như thế nào, cô vốn quá rõ, đầu tóc và quần áo của người khi nãy, nhất định không phải phong cách vốn có của Tạ Thiên Ngưng, cho nên nhất định không phải là cô ta.

Có lẽ vì cô quá sợ Tạ Thiên Ngưng sẽ cướp lại Ôn Thiếu Hoa, nên mới liên tiếp sinh ra ảo giác, nhất định là như vậy.

Hôn lễ càng ngày càng gần, cô cũng càng lúc càng khẩn trương, lo lắng vô cùng.

Tạ Minh San cố gắng trấn an lòng mình, không để ình quá sợ hãi.

Ôn Thiếu Hoa chỉ lo lái xe, không để ý bên cạnh, cho nên căn bản không biết người nào đi qua.

Sau khi hai người xuống xe, liền thân mật ôm eo nhau đi vào trong nhà, không gõ cửa, mà là cầm chìa khóa mở cửa đi vào.

Nhưng vừa vào đã thấy không khí trong nhà rất lạ, giống như mới xảy ra chuyện gì.

Tạ Chính Phong cùng Ninh Nghiên ngồi ở trong đại sảnh, hai người buồn bực không lên tiếng, đều trầm mặc suy nghĩ.

Sau khi cãi nhau ầm ĩ như vậy, thật quá ưu phiền.

Thấy tình cảnh lạ lùng như vậy."Cha, mẹ, hai người sao vậy?" Tạ Minh San kéo cánh tay Ôn Thiếu Hoa đi vào, nhẹ nhàng hỏi.

Ninh Nghiên vừa nhìn thấy Ôn Thiếu Hoa, lập tức đứng lên, thu lại sắc mặt bế tắc, thân thiện nói: "Thiếu Hoa, con đến rồi a!"

"Bác Ninh, cháu đưa Minh San về. Chào bác Tạ." Ôn Thiếu Hoa lễ phép trả lời, thấy phòng khách lộn xộn như vậy có chút khó chịu.

Trước kia mỗi khi anh đến Tạ gia, trong nhà đều luôn sạch sẽ, mặc dù không sang trọng hoa lệ, nhưng nhà cửa sạch sẽ như vậy khiến cho người ta cảm thấy thoải mái.

Nhưng hôm nay, không chỉ có lộn xộn, hơn nữa còn bẩn, trên sàn nhà bám đầy bụi, cả phòng bốc lên mùi lạ, giống như mùi rác.

Như vậy có thể thấy, nhà này nhiều ngày rồi chưa dọn dẹp.

Tại sao lại như vậy?

"Cháu đi lấy nước uống."

"Ừ."

Mặc dù Ôn Thiếu Hoa có chút khó chịu, nhưng vẫn cố gắng nhẫn nhịn không biểu hiện ra ngoài, theo thói quen đi tới bên cạnh tủ lạnh, lấy bình nước uống.

Thế nhưng vừa mở ra, mùi thức ăn thiu trong tủ lạnh bốc lên, làm hắn nhăn nhó.

Nhưng hắn vẫn chịu đựng được, sau đó duỗi tay về chỗ cũ lấy thứ mình muốn, nhưng lại không có, cảm thấy rất kỳ lạ, vì vậy liền hỏi: "Tại sao không có loại nước suối cháu thường hay uống trong tủ lạnh?"

Không chỉ có loại nước hắn hay uống, mà những thứ khác cũng chẳng có.

Trước kia mỗi lần hắn tới, trong tủ lạnh đều đầy chật, hắn muốn uống gì đều có đủ.

Nhưng hôm nay, lại không có gì cả.

Lời vừa nói ra, Tạ Minh San cùng Ninh Nghiên lập tức lo lắng, có chút xấu hổ, đang muốn viện cớ giải thích, thì Tạ Chính Phong lại giễu cợt trả lời: "Bởi vì Thiên Ngưng đi rồi, cho nên không có người biết loại nước suối này được mua ở đâu. Đừng nói là nước suối, ngay cả những thứ khác cũng không có ai mua."

Nói xong, kê chân lên bàn, nhàn rỗi đọc báo.

Ôn Thiếu Hoa không biết quý trọng Thiên Ngưng, đó là vì Thiên Ngưng quá cưng chiều hắn, chuyện gì cũng nghĩ cho hắn. Ông thật muốn xem lúc người đàn ông phụ tình này hối hận sẽ như thế nào?

Lời Tạ Chính Phong nói ra, làm Ninh Nghiên cùng Tạ Minh San cực kỳ tức giận, trừng mắt giận dữ nhìn ông.

Ninh Nghiên không nhịn được, trách ông: "Ông bớt nói giùm tôi một cái đi."

"Tôi nói toàn sự thật, trước kia có Thiên Ngưng nên mọi việc đều xử lý tốt, hiện tại không có nó, bà xem cái nhà này, lộn xộn thành thứ gì?"

"Im đi."

Vì trấn an Ôn Thiếu Hoa, Tạ Minh San không thể làm gì khác hơn là làm nũng giải thích: "Thiếu Hoa, em xin lỗi, gần đây quá bận rộn, cho nên em không kịp đi mua bổ sung vào, ngày mai em sẽ đi mua, có được không?"

"Đúng đúng, dạo này chúng ta quá bận cho nên chưa kịp mua. Hay là tối nay con ở lại dùng bữa đi, bác làm nhiều món lắm, à thức ăn cũng sắp chín rồi, chắc chút là có thể dùng được." Ninh Nghiên cũng hùa vào giải thích, sau đó dụ dỗ Ôn Thiếu Hoa ở lại ăn cơm, nói xong chạy vào trong nhà bếp chuẩn bị.

Tạ Chính Phong lại bắt đầu châm chọc: "Con người chỉ đến khi đã mất đi mới biết hối hận, mới biết quý trọng, nhưng đã quá muộn.."

Tạ Minh San tức giận, nhưng vẫn cố nhẫn nhịn, dịu dàng hỏi: "Ba lại nói gì vậy, đừng để Thiếu Hoa chê cười."

"Chê cười, hừ, hiện giờ không phải là một trò cười sao?" Tạ Chính Phong tức giận đứng lên, hét vào mặt Tạ Minh San.

"Ba ——"

"Minh San, Thiên Ngưng vừa mới về, con có biết mẹ con nói nó làm gì không?"

"Chị họ trở về, chị ấy về làm gì?"

Tạ Minh San chợt nhớ chuyện lúc nãy, lúc ấy cô còn chưa tin cô ta chính là Tạ Thiên Ngưng, nhưng bây giờ không thể không tin.

Làm sao có thể, Tạ Thiên Ngưng sao lại có thể thay đổi như vậy.

"Bác trai, Thiên Ngưng trở về làm gì?" Ôn Thiếu Hoa khó chịu hỏi, trong lời nói tràn đầy ghét bỏ.

Tạ Chánh Phong nghe được những lời chán ghét của anh, vì vậy giễu cợt nói: "Ba Thiên Ngưng khi còn sống để lại đồ cưới của con bé cho tôi giữ, lần này tôi kêu con bé về chỉ là đem đồ cưới trả lại thôi. Chẳng qua tôi không thể ngờ rằng, Thiên Ngưng cùng bạn trai mới cùng đến, hơn nữa hiện tại con bé vô cùng xinh đẹp, bạn trai của nó càng tuyệt hơn, không chỉ dịu dàng, mà lại còn rất tuấn tú, rất có ý thức trách nhiệm. Thiên Ngưng bị mẹ con mắng khóc, nó liền kéo con bé lại dịu dàng nói ‘Không sao, đã có anh ở đây, anh nguyện ý cả đời che chở cho em. Người đàn ông ôn nhu như vậy, thật đúng là hiếm có."

Tạ Minh San thấy biểu hiện Ôn Thiếu Hoa có chút thay đổi, vội vàng tức giận ra lệnh: "Ba đừng nói nữa."

Nhưng Tạ Chính Phong coi như không nghe thấy, tiếp tục nói: "Thấy Thiên Ngưng có một bạn trai như vậy, tôi cảm thấy rất vui mừng. Thiếu Hoa, nếu như Thiên Ngưng rời khỏi cậu mà có một cuộc sống tốt đẹp như vậy, tôi cảm thấy đấy là một chuyện tốt. Cho nên hiện tại tôi tuyệt đối không tức giận việc cậu bỏ Thiên Ngưng, ngược lại còn có chút vui mừng."

". . . . . ."

Ôn Thiếu Hoa nghe tin Tạ Thiên Ngưng có bạn trai mới, liền cảm thấy không thoải mái, rối loạn vô cùng.

Người phụ nữ ác độc này định giở trò gì đây?

Hắn không tức giận, loại phụ nữ này không đáng để hắn tức giận.

Tạ Minh San chỉ sợ xảy ra sai lầm, vội vàng trấn an Ôn Thiếu Hoa: "Thiếu Hoa, ba em bởi vì chuyện của chị họ nên còn tức giận, anh không cần đôi co với ông ấy."

"Không sao đâu anh hiểu mà ." Ôn Thiếu Hoa cười nhạt một tiếng, sau đó bước đến trước mặt Tạ Chính Phong, nghiêm túc nói: "Bác Tạ, bác có biết không, Thiên Ngưng của bác mấy lần hại Minh San, lần đầu tiên là đổ ấm nước nóng làm phỏng tay của cô ấy, lần thứ hai cầm cà phê tạt lên người cô ấy, loại người như vậy, có thể tin sao?"

"Không thể nào, Thiên Ngưng không làm những chuyện như vậy."

"Bác Tạ, ý của bác là bác thà tin con gái của người khác, chứ không tin cho con gái của mình. Nếu là như vậy, làm sao bác đối mặt với Minh San, cô ấy là con gái ruột của bác, bác làm như vậy bác có nghĩ đến cô ấy không?"

"Tôi ——"

Tạ Chính Phong im lặng nhìn Tạ Minh San, thở dài bất đắc dĩ, cái gì cũng không nói rồi.

Nói thế này không được nói thế kia cũng không được, ông cũng không biết nên làm thế nào.

Xem ra chỉ có thể thuận theo tự nhiên.

Tạ Minh San không ngờ Ôn Thiếu Hoa nói chuyện giúp cô, trong lòng mừng rỡ vô cùng.

Nếu hắn vì cô mà làm vậy, hôn lễ này, có thể cử hành đúng ngày rồi.

"Thiếu Hoa, không có gì, ba chỉ đang tức giận mà thôi, lâu dần sẽ hết." Tạ Minh San ra vẻ là người hiểu chuyện.

Nhưng Tạ Chính Phong biết, đó là giả bộ.

Con gái của ông, ông hiểu rất rõ, hoàn toàn không dịu dàng như vậy.

Chỉ tiếc nó là con gái của ông, một người cha mà đi nói con gái mình như vậy, quả thật không tốt.

"Không có gì, thời gian không còn sớm nữa, anh cũng phải về, hôm khác lại đến, bái bai." Ôn Thiếu Hoa không muốn ở lại nữa, sau khi dịu dàng từ biệt Tạ Minh San, không để ý tới Tạ Chính Phong, trực tiếp đi ra ngoài.

Khi hắn vừa rời đi, Tạ Minh San bắt đầu tức giận, hét to trách móc: "Ba, con hiểu chị họ như thế nào, nhưng con xin ba đừng có phá hư hạnh phúc của con được không hả."

"Minh San, nghe lời ba, đừng gả cho Ôn Thiếu Hoa, gả cho cậu ta, con sẽ không có hạnh phúc ." Tạ Chính Phong thật lòng chỉ muốn tốt cho con gái, hết sức khuyên cô.

Nhưng ông biết, mình nói như thế nào cũng không có tác dụng.

"Ba vì Tạ Thiên Ngưng mà nói con như vậy, muốn con buông tha để ả có thể trở lại bên cạnh Thiếu Hoa. Ba, con nói cho ba biết con nhất định phải gả cho Thiếu Hoa, đừng có ai nghĩ đến chuyện cản trở cuộc hôn nhân này."

"Con, con sẽ hối hận."

"Không lấy Thiếu Hoa, con mới hối hận." Tạ Minh San hét to, nói xong sau đó liền đi lên lầu, kết quả vô ý đá vào thúng rác, thùng rác đổ xuống, rác bên trong văng ra, mang theo mùi hôi thối tràn ngập khắp phòng.

Tâm tình đang không vui, lại gặp thứ ghê tởm như vậy, làm cô khó chịu hét to: "Mấy người sao không vứt rác đi? Trong nhà lại dơ dáy như vậy, chẳng lẽ không có ai dọn dẹp sao?"

Tạ Chính Phong thấy con gái như vậy, lòng lạnh đi, lạnh lùng nói: "Chị họ của con đi rồi, bây giờ không ai làm vệ sinh nhà, nếu như con không thích, vậy tự thân vận động đi. Còn nữa, tháng này phải tốn nhiều tiền cho chuyện sinh hoạt, nên không có dư tiền tiêu vặt cho con, nếu còn đòi thì có nước nhà ta đi ăn xin."

"Sao ba lại quá đáng như vậy, chị họ vừa đi, ngay cả tiền tiêu vặt cũng không muốn cho con. Rốt cuộc con là con gái ba, hay cô ta là con gái ba?"

"Con đã tốt nghiệp đại học ba năm, còn đòi tiền tiêu vặt của ba mẹ, con không cảm thấy mất mặt sao? Không phải là ba quá đáng, mà là ba thật không còn tiền nữa. Lương một tháng của ba ít ỏi , chỉ có thể miễn cưỡng duy trì cái nhà này mà thôi, không thể cho con mỗi tháng đi lãng phí tiền mua quần áo cùng gìay nhãn hiệu nổi tiếng."

"Vậy sao hồi trước lại có thể?" Tạ Minh San tức giận hỏi.

Chỉ cần cô đưa tay xin tiền, ba cũng sẽ cho, Tạ Thiên Ngưng vừa đi liền hẹp hòi như vậy, thật là quá đáng.

"Bởi vì hồi trước có chị họ của con giúp đỡ, một tháng tiền lương của nó, hơn một nửa đưa cho cái nhà này, vả lại mấy việc thủ công đều là nó làm. Còn các người thì sao, các người đã cho nó cái gì?"

". . . . . ."

Tạ Minh San nghe những lời này cảm thấy không thích mấy.

Nghe giống như bọn họ thiếu nợ Tạ Thiên Ngưng .

Không sao, chỉ cần gả cho Thiếu Hoa, cô chính là thiếu phu nhân của Ôn gia, còn lo lắng vấn đề tiền bạc sao?

"Con không nghe ba nói nữa, con về phòng nghỉ ngơi, hừ."

Thấy Tạ Minh San đến một chút biểu hiện hối cải cũng không có, Tạ Chính Phong buồn bã thở dài, trong lòng nghĩ đến tình huống xấu nhất.

Có lẽ đây chính là sự trừng phạt của anh trai dành cho ông, bởi vì ông không chăm sóc tốt cho Thiên Ngưng.

Gái Ế Khiêu Chiến Tổng Giám Đốc Ác Ma
Chương 80: Nhất định không thua trận

Tạ Thiên Ngưng trở lại nhà trọ mình thuê, cầm cái hộp trong tay, do dự không biết nên xử lí thế nào. Như lúc đã nói.

Bỏ đi, dường như có chút không bỏ được.

Không bỏ, lại cảm thấy chướng mắt.

Cô nên giữ hay bỏ?

Tạ Thiên Ngưng càng nghĩ càng phiền lòng, liền tiện tay ném cái hộp vào ngăn tủ, không để ý tới nữa, sau đó tháo đôi giày cao gót đã đi cả ngày ra, thay bằng đôi dép lê thoải mái, lấy bộ quần áo thoải mái bình thường, đi vào phòng tắm, thay bộ quần áo xinh đẹp, tẩy lớp trang điểm trên mặt, đầu tóc cũng tùy ý búi lên, khôi phục lại dáng vẻ quê mùa.

Bây giờ cô đang phiền muộn, không có tâm tư nghĩ đến những thứ này.

Có lẽ sau khi ngủ một giấc sẽ tốt hơn.

Tạ Thiên Ngưng tắm xong, nhìn đồng hồ, dù bây giờ mới là bảy giờ tối, nhưng đã mệt mỏi muốn ngủ rồi.

Ngay lúc cô muốn lên giường đi ngủ, điện thoại di động lại nhận được tin nhắn mới, liền uể oải cầm điện thoại di động lên xem là tin nhắn gì.

Khi thấy Ôn Thiếu Hoa gửi tin nhắn tới thì nhất thời kinh ngạc đến không còn buồn ngủ, nhanh chóng mở tin nhắn ra xem.

Trên tin nhắn viết: Chín giờ tối, gặp tại quán trà sữa Dương Quang.

Ôn Thiếu Hoa rất ít khi hẹn cô, sao tối hôm nay đột nhiên hẹn gặp cô, hơn nữa còn là chín giờ tối?

Cô có nên đi hay là không?

Tạ Thiên Ngưng do dự mấy phút, vẫn là quyết định ra ngoài gặp hắn một chút, xem rốt cuộc hắn muốn làm cái gì?

Tùy ý tìm bộ quần áo để mặc, tóc cũng chải qua loa liền ra cửa, không quan tâm nhiều đến vấn đề hình tượng.

Khi cô tới quán trà sữa Dương Quang, đã là chín giờ tối, vậy mà trong quán vẫn còn rất náo nhiệt, gần như chật khách, hơn nữa đa số là các đôi tình nhân.

Cô nhìn nhiều lần, cũng không thấy bóng dáng Ôn Thiếu Hoa đâu, trong lòng có chút mất mát, sau đó tùy ý tìm một chỗ ngồi xuống.

Mỗi lần hẹn hắn đều đến trễ, có lúc trễ mấy tiếng, có lúc còn cho cô leo cây.

Lần này cùng lắm là cho cô leo cây thôi.

Mặc kệ có phải hay không, dù sao cũng đã tới, thôi thì đợi chút vậy.

Tạ Thiên Ngưng gọi một ly trà sữa, miệng không uống một ngụm...thỉnh thoảng nhìn quanh cửa, xem Ôn Thiếu Hoa có tới không, nhưng nhìn một lần lại thất vọng một lần.

Thời gian từng chút trôi qua, không bao lâu một tiếng cứ như vậy lặng lẽ trôi đi mất.

Trong thời gian một tiếng này, cô chỉ uống vài ngụm trà sữa, hơn một nửa thời gian đều là nhìn cửa.

Lần cuối cùng ngẩng đầu, vẫn không có kết quả gì đành nặng nề thu hồi tầm mắt, nhìn ly trà sữa bằng thủy tinh trước mặt, cảm thấy mình rất buồn cười.

Ôn Thiếu Hoa nhắn một tin cô liền ngây ngốc đến nơi hẹn, có phải thật không có chút khí tiết nào không?

Nếu như đã không còn quan hệ với hắn, tại sao cô còn phải nghe lời đến nơi hẹn, tại sao cô vẫn ngoan ngoãn phục tùng hắn, cự tuyệt không được sao?

Tạ Thiên Ngưng càng nghĩ càng giận, nhìn đồng hồ, đã sắp mười rưỡi, định không chờ nữa, vì vậy đứng lên, nhưng khi muốn rời đi thì Ôn Thiếu Hoa lại tới, khiến cô cả người cũng cứng ngắc, ngơ ngác đứng tại chỗ bất động, sững sờ nhìn anh.

Anh ta tới.

Ôn Thiếu Hoa mặt không thay đổi đi tới, không nói gì, trực tiếp cầm ly trà sữa trên bàn, hắt lên mặt Tạ Thiên Ngưng.

Hắt xong, lại để cái ly xuống, tức giận mắng: "Tạ Thiên Ngưng, đừng ở đây làm chuyện khiến người khác buồn nôn, cô càng như vậy, càng khiến cho người khác chán ghét cô mà thôi."

Khách xung quanh nghe được tiếng mắng, đều nhìn lại, vốn đang nói chuyện với người yêu, cũng ngừng, lẳng lặng nhìn hai người kia.

Không khí xung quanh nặng nề, giống như thời gian ngừng lại.

Khuôn mặt Tạ Thiên Ngưng bị hắt trà sữa, buộc phải nhắm mắt lại, chờ trà sữa trên mặt rơi xuống, mới chậm rãi mở mắt ra, lửa giận trong lòng bùng nổ, nhưng cô lại hết sức áp chế lạnh lùng hỏi: "Ôn Thiếu Hoa, tôi đâu có trêu chọc gì anh, sao phải đối xử với tôi như vậy?"

Cô biết, anh ta hẹn cô ra ngoài không phải chuyện tốt gì.

Cho dù biết không phải là chuyện tốt, nhưng cô vẫn phải tới.

Có lẽ trong lòng cô còn ôm ảo tưởng, ảo tưởng anh ta có thể xin lỗi cô.

Nhưng bây giờ nhìn lại, chuyện đó vĩnh viễn không thể.

"Cô không trêu chọc tôi, nhưng cô đi khắp nơi tìm Minh San gây chuyện."

"Tôi đến tìm cô ta gây chuyện bao giờ?"

Lại bị vu tội, cô thật sự nổi giận.

Rõ ràng cô chẳng làm gì, nhưng lại liên tiếp gánh tội danh, thật giống như gặp ác mộng liên tục, không có kết thúc.

"Cô còn dám nói là hôm nay cô không về Tạ gia?" Bộ dạng của Ôn Thiếu Hoa trông như đang vấn tội tra khảo, hoàn toàn định tội cho Tạ Thiên Ngưng.

"Tôi có về Tạ gia, nhưng lúc đó Tạ Minh San không có nhà. Người cô ta đều không ở đấy, tôi gây chuyện với cô ta thế nào?"

"Khi dễ một người, không cần ngay trước mặt, trước mặt bác Tạ cô chia rẽ tình cảm của họ, đây không phải là gây chuyện sao?"

"Ôn Thiếu Hoa, anh muốn định tội tôi thì phải có chứng cớ, xin hỏi anh có chứng cớ gì chứng minh tôi chia rẽ tình cảm của họ?" Tạ Thiên Ngưng nghe tội danh như vậy, rống to rít gào, lửa giận trong lòng hoàn toàn bộc phát ra.

Quả nhiên là người xui xẻo, uống nước cũng có thể nghẹn chết, tự nhiên mắc tội làm cô nói không nên lời.

"Cái này rõ ràng là sự thật, còn cần chứng cớ sao?"

"Đúng, rõ ràng thật sự không cần chứng cớ, anh là một con heo ngu ngốc, đây rõ ràng là sự thật, không cần chứng cớ chứng minh."

"Cô có biết, cô nói chuyện thật đáng ghét, bởi vì những lời từ miệng cô nói ra vĩnh viễn vô cùng khó nghe." Ôn Thiếu Hoa không giống như Tạ Thiên Ngưng lớn tiếng mắng người, giọng nói bình bình đạm đạm, nhưng nói lời lại cực kỳ khó nghe.

Phụ nữ nên dịu dàng giống như nước, không phải đàn bà chanh chua giống cô.

"Vậy anh có biết, cả người anh đều rất đáng ghét, bởi vì trên người anh, tôi không nhìn ra anh là hạng đàn ông có điểm nào tốt." Tạ Thiên Ngưng tức giận giễu cợt lại, lần này cô tuyệt đối không muốn khóc, chỉ muốn mắng chửi người, vui vui vẻ vẻ mắng chửi người.

Cô lại có thể làm hôn thê của người như thế mười năm, thật là ngu ngốc.

"Mặc kệ cô nói thế nào, hôm nay tôi chỉ muốn cảnh cáo cô, đừng nghĩ tới việc làm tổn thương Minh San, cũng đừng nghĩ tới chuyện chia rẽ tình cảm của cha con họ, nếu không tôi tuyệt đối không bỏ qua cho cô."

"Tôi nói rồi, tôi chưa từng làm tổn thương Tạ Minh San, cũng không chia rẽ tình cảm của cha con họ, anh tin cũng được không tin cũng chẳng sao, đáp án của tôi chính là vậy."

Ôn Thiếu Hoa không phản bác, chỉ khinh thường cười lạnh, trầm mặc một lúc sau, tiếp tục giễu cợt hỏi: "Nghe nói cô đã có bạn trai mới, vậy sao anh ta không đi cùng cô chứ? Bác Tạ nói cô trở nên rất xinh đẹp, theo tôi thấy một chút cũng chẳng thay đổi gì, vẫn là xấu xí chết đi được." (vinhanh: giận dữ, nghiến chặt răng, ta muốn lôi đầu tên quỷ này dìm dìm chết mới hả dạ).

"Không sai, tôi mới có bạn trai mới, so với anh còn tốt hơn rất nhiều. Cho nên không cần mang anh ấy theo, sợ anh ấy hiểu lầm tôi cùng vị hôn phu trước còn có khúc mắc. Về phần xinh đẹp, với tôi mà nói anh không xứng đáng để nhìn thấy dáng vẻ xinh đẹp của tôi, bởi vì ở trước mặt anh thể hiện sự xinh đẹp của tôi, chính là một sự nhục." Tạ Thiên Ngưng hùng hồn phản bác, coi như là thua, cũng phải giữ được thể diện. (vinhanh *đập bàn* hay, nói rất hay).

Thua người tuyệt không thua trận, thể diện này cô phải giữ.

Ôn Thiếu Hoa khinh thường, cười lạnh phản bác: "Cô cứ ở đó mà khoác lác đi."

"Có khoác lác hay không thì trong hôn lễ của anh, anh sẽ biết rõ đáp án, hừ." Tạ Thiên Ngưng không nói thêm lời nào, hừ lạnh một tiếng liền đi lên trước.

Nhưng khi đi tới bàn bên cạnh thì chợt dừng bước, tiện tay cầm đồ uống của người khác lên, sau đó gọi Ôn Thiếu Hoa một tiếng: "Ôn Thiếu Hoa ——"

Ôn Thiếu Hoa xoay người còn chưa kịp phản ứng, một ly chất lỏng lạnh lẽo liền hắt lên trên mặt hắn, ý lạnh trong nháy mắt truyền khắp toàn thân, nhưng lại không cách nào dập tắt lửa giận trong lòng hắn, hắn quát to: "Tạ Thiên Ngưng ——"

Tạ Thiên Ngưng đem cái ly để lại trên mặt bàn, cười lạnh nói: "Đây là trả lại ly trà sữa vừa rồi anh mới hắt vào mặt tôi."

Nói xong, từ trong túi xách lấy ví ra, cầm lấy tờ 100 đồng đặt lên bàn, nói xin lỗi với hai vị khách ngồi ở cái bàn kia: "Ngại quá, tôi lấy đồ uống của hai người hắt một kẻ ngu ngốc, phí tổn hôm nay của hai người tôi trả."

". . . . . ."

Không đợi hai người khách này phản ứng kịp, Tạ Thiên Ngưng đã đi tới cửa.

Ôn Thiếu Hoa đứng tại chỗ bất động, hai mắt bốc hỏa nhìn chằm chằm bóng lưng Tạ Thiên Ngưng đang rời đi, cho đến khi cô biến mất thì hắn mới bực tức rời đi.

Hắn ta chưa bao giờ nhìn thấy Tạ Thiên Ngưng nổi giận như thế, cô hôm nay, một chút cũng không giống cô gái hay ngượng ngùng trước đây.

Nhưng mà cô bây giờ trông lại đáng ghét hơn.

Sau khi Tạ Thiên Ngưng rời khỏi quán trà sữa, đi tới bên đường, muốn gọi một chiếc taxi, nhưng cô còn chưa vẫy thì có một chiếc xe con dừng ở trước mặt cô.

Cửa sổ xe chậm rãi hạ xuống làm cô thấy rõ người bên trong, có chút kinh ngạc: "Là anh."

Phong Khải Trạch cười nhạt một tiếng, sau đó mở cửa xe, ôn hòa nói: "Lên xe đi, anh đưa em về."

Cô không do dự, trực tiếp lên xe, sau đó cài chặt dây an toàn, gương mặt buồn bực, không nói lời nào.

Anh cũng không hỏi, chỉ lái xe.

Không phải anh không hỏi, mà anh biết rất rõ chuyện gì.

Lúc cô rời khỏi nhà thì anh đã biết rồi, nhưng chỉ đi theo phía sau xem xem cô rốt cuộc đi làm cái gì.

Khi anh thấy cô tới gặp Ôn Thiếu Hoa, giận đến muốn đánh người, nhưng chuyện xảy ra sau đó khiến anh có chút vui vẻ.

Hai người bọn họ càng ầm ĩ kịch liệt thì tình cảm càng nhạt, như vậy Ôn Thiếu Hoa ở trong lòng của cô sẽ từ từ không có địa vị gì.

Đây đối với anh mà nói, là một chuyện tốt.

Tạ Thiên Ngưng trầm mặc thật lâu, chờ trong lòng hết giận, lúc này mới lên tiếng nói chuyện: "Làm sao anh biết tôi ở chỗ này?"

"Đi theo em tới." Phong Khải Trạch không có giấu diếm, trực tiếp trả lời.

"Anh theo dõi tôi."

"Phải nói là anh quấn em. Anh muốn theo đuổi em để em có thể làm vợ anh, vì vậy sao anh có thể không quấn chặt lấy em được chứ, ngộ nhỡ em bị người khác theo đuổi thì anh chẳng phải rất bất hạnh sao."

"Cám ơn!" Cô không tức giận, mà là nhỏ giọng chân thành nói cám ơn.

"Điều anh muốn không phải là em cảm ơn anh, mà là trái tim của em. Anh theo đuổi em, là trực tiếp, mà không quanh co lòng vòng."

"Tôi muốn anh giúp tôi." Tạ Thiên Ngưng không để ý đến những lời này của anh, trầm thấp cầu khẩn.

"Không thành vấn đề, anh chắc chắn sẽ giúp em. Em chỉ cần chờ trong hỗn lễ của bọn họ, mà tỏa sáng một hồi đi."


Qua lần cảnh cáo này, Tạ Thiên Ngưng liền không xuất hiện nữa, giống như bốc hơi khỏi thế giới này, ngay cả điện thoại di động cũng không gọi được.

Tạ Chính Phong nhiều lần gọi điện thoại cho cô, muốn quan tâm cuộc sống của cô một chút, nhưng đều tắt máy, tìm đến công ty của cô mới biết cô đã bị đuổi rồi.

Lúc này tất cả mọi người đang bận rộn chuẩn bị hôn lẽ cho Ôn Thiếu Hoa và Tạ Minh San, dần dần quên mất Tạ Thiên Ngưng.

Mấy ngày này Ôn Thiếu Hoa thỉnh thoảng sẽ hỏi Tạ Minh San, Tạ Thiên Ngưng có tới làm khó cô không, nhưng đáp án đều là không có.

Đối với việc này, hắn có cảm giác buồn bực, lòng dạ rối bời.

Cô gái này không có quay lại làm khó Minh San, hắn nên cảm thấy vui mới đúng, tại sao lại cảm thấy phiền muộn chứ?

Cô đột nhiên biến mất, làm hắn có chút sốt ruột khó hiểu, cảm giác thiếu đi cái gì đó trong cuộc sống, luôn cảm thấy là lạ.

"Thiếu Hoa, hôm nay là ngày vui của con, sao lại nghiêm mặt vậy? Phải cười nhiều, biết không?" Lâm Thục Phân đi tới, giúp hắn chỉnh lại quần áo, dịu dàng khuyên hắn.

"Mẹ, con chỉ là khẩn trương thôi, không có gì." Ôn Thiếu Hoa thu lại suy nghĩ miên man, lấy lại tinh thần, miễn cưỡng cười trả lời.

Hôm nay là ngày đại hỷ của hắn và Minh San, tại sao hắn lại nghĩ mãi đến cô gái Tạ Thiên Ngưng nhàm chán kia chứ?

Cô biến mất càng tốt, như vậy sẽ không đến làm phiền hắn nữa.

"Con cũng đã ba mươi tuổi rồi, sao cứ như chàng trai trẻ tuổi, không chững chạc chút nào."

"Mẹ, bất kể hiện tại con lớn thế nào, đây cũng là lần đầu làm chú rể, khẩn trương là chuyện bình thường."

"Được được được, hôm nay con là nhân vật chính, con nói cái gì thì chính là cái đó. Chỉ là đừng nghiêm mặt mãi, đợi lát nữa sẽ khiến khách khứa chê cười."

"Được."

Lúc này, Ôn Minh từ trên lầu đi xuống, trong tay vẫn cầm điện thoại di động, vẻ mặt nặng nề.

Lâm Thục Phân nhìn gương mặt ông, không vui trách ông: "Hôm nay là này đại hỷ của con, ông không thể có vẻ mặt vui vẻ sao?"

"Vẫn không liên lạc được với Thiên Ngưng, tôi lo xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn."

Ôn Minh vừa nói ra những lời này, Lâm Thục Phân lại càng tức giận, giận dữ mắng ông: "Ôn Minh, nếu như hôm nay ông lại nhắc đến Tạ Thiên Ngưng, thì không cần tới lễ đường nữa."

"Vốn hôm nay là hôn lễ của Thiên Ngưng và Thiếu Hoa, nhưng giờ lại biến thành hôn lễ của Thiếu Hoa và Minh San, mấy người có chút lương tâm được không, trong chuyện này, người bị tổn thương nhiều nhất chính là con bé, hôm nay không rõ nó ở nơi nào, mấy người an tâm sao? Nó đã bị đuổi khỏi công ty, lại chuyển ra khỏi Tạ gia, nó một mình không cha không mẹ không người nương tựa, mấy người bảo nó làm sao sống qua ngày? Một cô gái, bỏ ra mười năm thanh xuân, kết quả lại như thế này, mấy người có nghĩ tới cảm giác của nó không?"

"Đủ rồi, bất kể cô ta bị tổn thương có bao nhiêu, nhưng hôm nay là hôn lẽ của Thiếu Hoa và Minh San, ông có thể để tâm đến cảm giác của con hay không?" Chỉ có mình bà thôi.

Ôn Minh sầu bi nhìn Ôn Thiếu Hoa bên cạnh, cuối cùng thở dài lắc đầu, không nói chuyện này nữa.

Ôn Thiếu Hoa vốn cũng rất phiền muộn trong lòng, hiện tại càng tệ hơn, có chút hối hận với tất cả những gì đã làm với cả với Tạ Thiên Ngưng ở tiệm trà sữa.

Rốt cuộc hắn bị làm sao rồi, ngay lúc quan trọng này lại nhớ tới người phụ nữa kia?

Một người phụ nữ lòng dạ độc ác, không đáng để hắn hao tổn tâm trí, không đáng giá.

Ôn Thiếu Hoa điều chỉnh tốt tâm tình, mỉm cười với Ôn Minh nói: "Cha, nếu không thì thế này, chờ hôn lễ của con và Minh San xong xuôi, chúng ta đi tìm Thiên Ngưng."

"Hôm nay không nói tới chuyện này, lúc này cũng không còn sớm, đi thôi." Vẻ mặ Ôn Minh buồn rười rượi đi ra cửa, đem chuyện này dằn xuống đáy lòng.

Ông biết, bây giờ tất cả mọi người đều ghét Tạ Thiên Ngưng, cũng bởi vì chuyện cô lấy bình nước làm bỏng Tạ Minh San.

Chẳng qua đứng ở trên lập trường của cô suy nghĩ một chút, đó cũng là chuyện có thể tha thứ được. Người đàn ông mình giữ mười năm, đột nhiên bị người khác cướp đi, làm ra chuyện cực đoan là điều rất bình thường.

Đều do lúc đó ông không đứng ra nói chuyện giúp cô mới dẫn đến cục diện như ngày hôm nay.

Lâm Thục Phân không để ý tới Ôn Minh, kéo Ôn Thiếu Hoa cùng đi, vừa đi vừa nói: "Thiếu Hoa, con đừng để ý đến ba con, hôm nay làm tốt chú rể của con đi."

"Mẹ, con hiểu."

"Đi thôi."

Bên kia, Tạ Minh San từ sáng sớm đã bắt đầu trang điểm, làm ình thật xinh đẹp, lòng mừng rỡ chờ xe hoa đến.

Cô chờ ngày này, chờ thật lâu, hiện tại rốt cuộc chờ được.

Nhưng càng làm cho cô vui hơn chính là gần đây Tạ Thiên Ngưng hoàn toàn mất tích, thế nào cũng liên lạc không được.

Mất tích càng tốt, Tạ Thiên Ngưng mất tích, như vậy cô có thể an an ổn ổn làm cô dâu của Ôn Thiếu Hoa, thiếu phu nhân của Ôn gia rồi.

"Minh San, xong chưa, xe hoa rất nhanh sẽ đến." Ninh Nghiên đi vào, cười hì hì hỏi, trên mặt đều là nụ cười xúc động.

Bà đương nhiên là xúc động, chỉ cần con gái của bà gả cho Ôn Thiếu Hoa, vậy coi như là thiếu phu nhân rồi, cuộc sống sau này của bọn họ cũng có thể tốt hơn một chút, nói không chừng bà có thể giống như mấy phu nhân có tiền, vinh quang biết bao.

"Mẹ, chuẩn bị xong." Trong tay Tạ Minh San đang cầm hoa, xấu hổ trả lời, trên mặt là nụ cười hạnh phúc.

Qua hôm nay, tất cả đều đã định, cho dù Tạ Thiên Ngưng trở lại cũng không hề gì, bởi vì khi đó, cô đã là vợ của Thiếu Hoa rồi.

"Nhìn xem, con gái của mẹ là cô dâu xinh đẹp nhất trên thế giới."

"Mẹ ——"

"Xấu hổ cái gì, mẹ nói đều là thật."

"Mẹ, ba đâu, hôm nay hình như chưa thấy ông ấy?"

"Đừng nhắc tới ông ta, nói tới hắn ta liền giận." Ninh Nghiên vừa nhắc tới chuyện này, nụ cười trên mặt hoàn toàn biến mất, bộ dạng cực kì tức giận.

"Mẹ, cha vẫn còn tìm chị họ, có đúng không?" Tạ Minh San đoán được, vẻ mặt cũng nặng nề.

Mấy ngày nay ba đều cố hết sức tìm Tạ Thiên Ngưng, chẳng quan tâm hôn sự của cô, khiến trong lòng cô có chút khó chịu.

Cô là con gái ruột của ông, chẳng lẽ ông không thể để tâm đến chuyện của cô một chút hay sao?

"Minh San, chúng ta đừng để ý đến ông ta, trong lòng ông ta chỉ có mình Tạ Thiên Ngưng đó, cho tới bây giờ cũng chưa từng nghĩ đến con. Con yên tâm, ông ta không nghĩ cho con, mẹ nghĩ cho con. Con hôm nay là cô dâu, không cho phép mặt mày ủ ê, phải cười, biết không?"

"Vâng."

Lúc này, Tạ Chính Phong đi vào, gương mặt buồn bã.

Ninh Nghiên nhìn bộ dạng kia của ông, rất là tức giận, trực tiếp mắng người: "Tạ Chính Phong, hôm nay là ngày vui của con gái, ông đừng cho tôi thấy bộ mặt như đưa đám đấy."

Tạ Chính Phong không để ý tới bà, đi tới trước mặt Tạ Minh San, nghiêm túc hỏi: "Minh San, con nhất định phải gả cho Ôn Thiếu Hoa sao?"

"Ba ——" Tạ Minh San nghe đến chuyện này, trong lòng vốn đang bất bình, giờ càng bất bình hơn, lúc cô đang muốn oán giận, Tạ Chính Phong lại chặn lời cô.

"Minh San, ba không phải muốn ngăn cản con gả cho Ôn Thiếu Hoa, chỉ là muốn giúp con tìm một người đảm bảo hạnh phúc cho con hơn mà thôi. Ba có dự cảm, con gả cho Ôn Thiếu Hoa, tuyệt đối sẽ không hạnh phúc."

"Ba, ba lại tới nói giúp cho chị họ sao?"

"Minh San ——"

"Con bây giờ chỉ muốn gả cho Thiếu Hoa, hơn nữa Thiếu Hoa cũng muốn lấy con. Ba, con là con gái ruột thịt của ba, chẳng lẽ ba không thể chúc phúc đưa con xuất giá sao?" Tạ Minh San cầu khẩn hỏi, khát vọng nhận được lời chúc phúc của cha.

Từ lúc chuyện của cô và Ôn Thiếu Hoa sáng tỏ, ba không có một câu chúc phúc cô. Trời mới biết cô khát vọng nhận được lời chúc phúc của ông thế nào.

Tạ Chính Phong trầm tư một chút, ở đáy lòng thở dài, sau đó hít một hơi, lộ ra nụ cười, chúc phúc nói: "Minh San, cha hi vọng con cả đời có thể hạnh phúc."

"Ba ——" Tạ Minh San rất vui, kích động đến nhào tới, ôm lấy ông.

Ba rốt cuộc chúc phúc cho cô, cô có thể cảm thấy, sau khi kết hôn cô nhất định sẽ rất hạnh phúc.

Lúc này Ninh Nghiên lộ ra nụ cười thỏa mãn, tâm tình mới tốt hơn một chút.

Hôm nay người một nhà đồng tâm, so với cái gì cũng đều tốt hơn.

"Tốt lắm, xe hoa đã ở ngoài, đi thôi." Tạ Chính Phong dẫn Tạ Minh San, đi ra cửa phòng, tính toán tự mình đưa cô đến lễ đường.

Hôm nay là ngày vui của con gái ông, bất kể ông lo lắng cho Thiên Ngưng thế nào, cũng nên đem một chút tâm tư phân cho con gái, nếu không ông cũng không xứng làm cha.

Về phần Thiên Ngưng, hi vọng cô có thể mạnh khỏe thôi.

Hôm nay là ngày Tạ Minh San cùng Ôn Thiếu Hoa kết hôn, Tạ Thiên Ngưng mơ mơ màng màng quên mất, đến gần buổi trưa mới rời giường.

Bởi vì cô quá mệt mỏi, cho nên mới dậy trễ như vậy, nếu như là bình thường, đã sớm rời giường rồi. Cũng bởi vì mệt mỏi, nên mới quên hôm nay là ngày rất quan trọng.

Mấy ngày nay, mỗi ngày cô đều bị Phong Khải Trạch mang đi học đủ thứ, hôm nay là lễ nghi, ngày mai là trang điểm, ngày mốt là phối hợp trang phục, còn có rất nhiều thứ khác, mỗi ngày đều khiến cô mệt mỏi gần chết.

Nhưng không, vừa mới rời giường, anh đã tới phiền cô, hơn nữa còn dẫn theo thầy thẩm mỹ, nhà tạo mẫu tóc .

"Thời gian không còn sớm, nếu không nhanh lên một chút, sẽ tới trễ."

"Hôm nay anh lại muốn mang tôi đi học thứ quỷ gì a, thật rất mệt mỏi, nghỉ một ngày có được không?" Cô mệt mỏi cầu khẩn, cả người không có tí sức lực nào.

"Hôm nay cái gì cũng không học."

"Thật?" Cô hưng phấn hỏi, cười híp mắt nhìn anh, nhưng khi nhìn người anh mang đến thì vẻ mặt lại trầm xuống: "Gạt người."

"Không gạt em."

"Ngay cả thầy dạy anh cũng dẫn đến rồi, còn dám nói không lừa tôi?"

"Bọn họ không phải thầy, bọn họ tới cho trang điểm cho em. Anh lo thời gian em học quá gấp, học còn chưa đủ, cho nên đưa họ tới đây giúp em."

"Giúp tôi cái gì?"

"Đầu em là đầu heo sao?" Anh dùng tay nhè nhẹ gõ một lên đầu cô, nhắc nhở: "Hôm nay là ngày Ôn Thiếu Hoa và Tạ Minh San kết hôn, em không nhanh một chút, chỉ sợ cũng không còn kịp rồi."

"Cái gì?" Tạ Thiên Ngưng kinh ngạc kêu to, giờ phút này mệt mỏi hoàn toàn biến mất, tinh thần hăng hái: "Hỏng bét, sao tôi lại quên chuyện chính cơ chứ, các người nhanh nhanh giúp tôi một chút, nhanh lên một chút."

Cô nỗ lực bao lâu như vậy, chính là vì hôm nay, không nghĩ tới thiếu chút nữa quên.

Kể từ ngày bị Ôn Thiếu Hoa dạy dỗ ở tiệm trà sữa, cô liền thề, nhất định vì mình mà không thể không đòi lại cơn tức này.

Vốn để tiêu trừ tất cả phiền não, chuyên tâm học tập, cô trực tiếp tắt máy, mấy ngày cũng không nhìn điện thoại di động.

Hai nhà thẩm mỹ và tạo mẫu tóc cùng bắt đầu làm việc, động tác thuần thục, điệu bộ chuyên nghiệp, không bao lâu liền giải quyết xong tất cả.


Ôn Thiếu Hoa đứng trước mặt cha xứ chờ cô dâu, nhưng ánh mắt lại liếc nhìn khách khứa trong hội trường hết lần này đến lần khác tìm kiếm hình bóng trong lòng kia.

Thế nhưng nhìn nhiều lần vẫn không thấy, trong lòng có chút mất mát.

Điều chỉnh lại tâm trạng, vẫn có thể nhịn xuống được.

Lúc này tất cả khách khứa đều đến đông đủ, nhưng không thấy bóng dáng Tạ Thiên Ngưng. Hiển nhiên, lời cô nói lúc trước chẳng qua là mạnh miệng mà thôi, gì mà dẫn bạn trai mới đến tham dự hôn lễ của hắn, tất cả đều là khoác lác.

Nghĩ tới đây, trong lòng Ôn Thiếu Hoa bỗng nhiên cực kì dễ chịu, có chút đắc ý, vì vậy cũng không tìm bóng dáng của Tạ Thiên Ngưng nữa, tập trung chờ cô dâu của mình.

Lúc này, Tạ Minh San khoác cánh tay Tạ Chính Phong, đi từ từ trên thảm đỏ, mang theo nụ cười hạnh phúc, từng bước từng bước tiến tới.

Giờ phút quan trọng nhất cuối cùng đã tới, chỉ cần bọn họ trao nhẫn, ở trước mặt cha xứ nói rằng "Con nguyện ý", như vậy cô và hắn đã là vợ chồng danh chính ngôn thuận.

Tạ Chính Phong đi tới trước mặt Ôn Thiếu Hoa, không đưa tay con gái mình giao cho hắn ta, mà nghiêm túc hỏi: "Thiếu Hoa, cậu có thể đảm bảo cả đời sẽ đem lại hạnh phúc cho con gái tôi không?".

Thật ra vấn đề này trong lòng ông đã có đáp án, chẳng qua là đang lừa mình dối người muốn hỏi mà thôi.

Ôn Thiếu Hoa có thể vứt bỏ người phụ nữ bỏ ra mười năm vì hắn ta, sao có thể chung thủy với cô con gái không bỏ ra gì của ông đây?

Nếu như anh nhìn trúng con gái ông chỉ vì vẻ bề ngoài xinh đẹp, như vậy hạnh phúc của cuộc hôn nhân này rất nhanh sẽ chấm hết.

Ông biết rõ kết quả là như vậy, nhưng lại không ngăn cản được.

Ôn Thiếu Hoa thâm tình nhìn cô dâu trước mặt, không chút do dự trả lời: "Con có thể."

"Nhớ kỹ lời hứa của cậu ngày hôm nay" Tạ Chính Phong cười khổ nói, sau đó đem Tạ Minh San giao cho hắn, ngồi xuống một bên, tâm tình cực kì nặng nề.

Ninh Nghiên đã sớm ngồi bên cạnh, thấy vẻ mặt ông như vậy, bèn thấp giọng nhắc nhở ông: "Ông đừng có nhăn nhó nữa, tránh ất mặt".

Nhắc nhở xong, nhìn cô dâu chú rể mà cười vui vẻ.

Tạ Chính Phong miễn cưỡng nặn ra nụ cười, nhưng lại không phải là xuất phát từ nội tâm, bởi vì ông căn bản không vui.

Vẻ mặt Ôn Minh cũng thế, nặng nề cúi đầu, trong lòng có một dự cảm không tốt.

Bọn họ phản bội lời hứa năm đó, chỉ sợ vận rủi liền đến. Mặc dù Thiên Ngưng chủ động nói hủy bỏ hôn ước, nhưng mà chỉ cần có người nghĩ xa hơn một chút, cũng biết là bất đắc dĩ bị buộc phải hủy bỏ hôn ước.

Cuộc hôn nhân ngày hôm nay, rốt cuộc là đúng hay là sai đây?

Khách khứa cũng không biết nhiều chuyện như vậy, chỉ muốn chúc mừng cô dâu chú rể.

Lúc này, cha xứ bắt đầu nói: "Ôn Thiếu Hoa tiên sinh, anh có đồng ý lấy cô Tạ Minh San làm vợ, bất kể là bệnh tật hay khỏe mạnh, hay vì bất cứ lý do gì, cũng yêu cô, chăm sóc cô ấy, tôn trọng cô ấy, tiếp nhận cô ấy, vĩnh viễn chung thủy với cô ấy đến già hay không?".

Ôn Thiếu Hoa nhìn về phía Tạ Minh San dịu dàng cười một tiếng trả lời: "Con đồng ý".

Cha xứ lại hỏi Tạ Minh San: "Cô Tạ Minh San, cô có đồng ý lấy anh Ôn Thiếu Hoa làm chồng, bất kể là bệnh tật hay khỏe mạnh, hay vì bất cứ lý do gì, cũng yêu anh ta, chăm sóc anh ta, tôn trọng anh ta, tiếp nhận anh ta, vĩnh viễn chung thủy đến già hay không?".

Tạ Minh San trực tiếp trả lời: "Con đồng ý".

"Xin chú rể và cô dâu trao nhẫn cho nhau".

Lúc này có người mang nhẫn lên.

Ôn Thiếu Hoa cầm chiếc nhẫn của nữ, đeo lên ngón áp út của Tạ Minh San

Tạ Minh San kích động nhìn chiếc nhẫn dần dần đeo vào ngón tay cô, cho đến tận cuối, trong lòng cười, sau đó cầm chiếc nhẫn của nam, đeo lên cho đối phương.

Hai người thành công trao nhẫn, trở thành vợ chồng.

Ngay lúc này, đột nhiên có người đến gần lễ đường, hơn nữa còn là hai người, một nam một nữ, người phụ nữ khoác tay người đàn ông, nhẹ nhàng tiến vào.

Tạ Thiên Ngưng khoác tay Phong Khải Trạch, nét mặt tươi cười, chậm rãi đi trên thảm đỏ, ở trong mắt mọi người cô giống như tiên nữ từ trên trời giáng xuống, không chỉ làm người ta ngạc nhiên, còn làm cho người ta trợn mắt há miệng, bởi vì ánh sáng của cô đã hoàn toàn rọi sáng lễ đường này.

Lúc này cô mặc một cái váy liền màu trắng, dài tới đầu gối, bên hông thắt đai lưng, cảm giác như lễ phục chính thức, nhưng lại mang theo hương vị thuần khiết.

Dưới chân mang giày cao gót lóng lánh, đem hai chân cô phác thảo đến hoàn mỹ, phối sức đơn giản, nhẹ nhàng lại không mất thẩm mỹ, trên tai đeo một đôi khuyên ngọc trai màu bạc, cùng váy màu trắng làm nổi bật ngũ quan tinh xảo của cô.

Trên mặt trang điểm nhẹ nhàng mà tự nhiên, hợp với nụ cười từ tâm của cô, son môi màu hồng, đặc biệt mê người. Lông mi cong cong nhếch lên, tinh tế khiến cho ánh mắt của cô động lòng người.

Tóc phía sau buộc một nửa, để vài cọng tóc rủ xuống vai, một kiểu tóc độc nhất, làm cho người ta xem thế là đủ.

Khách khứa hội trường, không ai mặc đồ màu trắng tham dự hôn lễ, theo lý cũng không nên mặc đồ màu trắng, để tránh đoạt biểu tượng thanh khiết của cô dâu.

Nhưng mà Tạ Thiên Ngưng cố ý mặc đồ màu trắng, từ đầu đến chân, bất kỳ một chi tiết nhỏ cũng hơn cô dâu gấp trăm lần, chứ đừng nói là toàn thân.

Hơn nữa người đàn ông bên cạnh cô, càng là tiêu điểm chính so với chú rể chói mắt hơn nhiều.

Phong Khải Trạch không có cố ý ăn mặc sang trọng, chẳng qua là ăn mặc tương đối đàng hoàng hơn một chút thôi.

Vậy mà điểm này, cũng đã đè Ôn Thiếu Hoa xuống rồi.

Tạ Chính Phong đã sớm ngạc nhiên đến đứng lên, trợn mắt há mồm nhìn Tạ Thiên Ngưng, đơn giản không thể tin được là cô, dụi mắt mấy lần, xác định không hoa mắt mới tin tưởng.

Ninh Nghiên cũng ngạc nhiên đến trợn tròn mắt, ngơ ngác nhìn Tạ Thiên Ngưng đi tới, đầu cũng ngừng suy nghĩ, tất cả dừng lại trên thân hình xinh đẹp của cô, không ngừng ngưỡng mộ.

Ôn Minh nhìn thấy tất cả, mặc dù kinh ngạc, nhưng tâm tình nặng nề hơn, dự cảm chẳng lành càng ngày càng lớn.

Thiên Ngưng xuất hiện như vậy, không thể nghi ngờ là cô đang trả thù. Không biết chút nữa cô sẽ làm ra chuyện gì?

Lâm Thục Phân ngược lại không bị sự xinh đẹp của Tạ Thiên Ngưng dọa, mà tức giận nhìn chằm chằm vào cô, đối với hành vi của cô cảm thấy vô cùng không vừa lòng.

Cô không nên mặc đồ màu trắng, lại càng không nên cướp sự nổi bật của cô dâu. Cô làm như vậy, càng ngày càng làm cho người ta chán ghét mà thôi.

Những người có mặt, mỗi người một ý, ngạc nhiên có, thán phục có, còn có một chút chỉ trích, chỉ trích bọn họ không nên làm vậy, đoạt hào quang của cô dâu chú rể.

Ôn Thiếu Hoa chỉ ngây ngốc nhìn Tạ Thiên Ngưng, không nghĩ tới cô trang điểm có thể xinh đẹp như thế, hơn nữa khí chất thanh cao, tinh khiết mang theo sức sống, chín chắn nhưng ngây thơ, ngây thơ có ý vị. Hơn nữa cô còn có một người đàn ông cực kỳ xuất sắc làm nền, càng lộ vẻ cao quý.

Cô như vậy, sao trước kia hắn không nhận ra nhỉ?

Cô bây giờ, xinh đẹp hơn Tạ Minh San gấp mấy lần, cô cười giống như là ánh trăng, lóe sáng động lòng người, những người khác trong hội trường, giống như là ngôi sao, căn bản không cách nào sánh cùng cô.

Lần trước bác Tạ nói cô rất xinh đẹp, một chút hắn cũng không tin, nhưng nhìn cô bây giờ hắn đã tin. Bởi vì chỉ dùng xinh đẹp để hình dung, căn bản không đủ.

Tạ Minh San thấy Tạ Thiên Ngưng xinh đẹp hơn mình, trong lòng tràn đầy tức giận cùng ghen tỵ, nhưng nhiều nhất vẫn là hận ý.

Tại sao Tạ Thiên Ngưng phải chọn thời điểm này mà xuất hiện, hơn nữa còn ăn mặc xinh đẹp như vậy, không thể nghi ngờ cô đang ra uy, châm chọc cô là cô dâu không đủ xinh đẹp.

Tại sao cô ta có thể làm như vậy, tại sao có thể?

Cô ta đang phá hoại hạnh phúc của cô.

Còn có, người đàn ông bên cô ta là ai, không nói tới toàn thân là hàng hiệu, lại còn uy phong như thế, hơn nữa bề ngoài anh tuấn hoàn toàn áp đảo Ôn Thiếu Hoa.

Tạ Thiên Ngưng tìm đâu ra người đàn ông như vậy để diễn kịch chứ?

Không khí trong hội trường vì sự xuất hiện của Tạ Thiên Ngưng và Phong Khải Trạch mà trở nên yên lặng, dường như tốc độ không khí cũng chậm lại.

Bất quá tất cả mọi người có thể nhìn ra được, bọn họ không phải là thật lòng đến chúc phúc.

Lúc này, Tạ Thiên Ngưng đi đến trước mặt Ôn Thiếu Hoa và Tạ Minh San, mỉm cười nhìn bọn họ, cũng không có lập tức mở miệng nói chuyện, chính là rất biết kiềm chế chỉ cười cười, tỏ ý gật đầu, lúc này mới từ từ mở miệng nói chuyện: "Ngại quá, tôi đã tới muộn, hi vọng hai người bỏ qua cho".

Lời vừa nói ra, lập tức dẫn tới trận xôn xao.

Giọng Tạ Thiên Ngưng ngọt như đường, âm thanh tinh tế, rất cảm động, làm cho lòng mọi người gợn sóng, nhộn nhạo không thôi.

Ôn Thiếu Hoa vốn cũng đã rung động, nghe được âm thanh này của cô, càng không chịu nổi, trong lòng liên tiếp xao động, tràn đầy ngạc nhiên.

Cô thật không giống trước kia.

"Thiên -------".

Ôn Thiếu Hoa muốn mở miệng nói chuyện với Tạ Thiên Ngưng, nhưng mà Tạ Minh San không cho, lập tức ngắt lời, dịu dàng nói: "Chị họ, chị tới đây làm gì?".

"Minh San, tôi nói rồi, hôn lễ hai người, tôi sẽ dẫn theo bạn trai tham dự, chẳng lẽ đã quên rồi sao?" Tạ Thiên Ngưng mỉm cười trả lời, giọng nói mặc dù không dịu dàng như Tạ Minh San, nhưng làm rung động lòng người.

Mỗi chữ cô nói, giống như là âm thanh gảy ra từ đàn, nói xong một câu, giống như một khúc nhạc tươi đẹp, để lại dư âm vô tận trong lòng người.

Tạ Minh San nổi giận, không có cách nào che dấu bộ mặt giả tạo của mình, mang theo một tia tức giận, nghiêm nghị chất vấn: "Nhưng mà chị cũng không nên mặc như vậy mà đến, chị làm thế rõ ràng là đến phá hoại".

Ôn Thiếu Hoa nghe cô nói như vậy, không vui nhướng mày, rất là bất mãn.

Ở trong mắt hắn, Tạ Minh San vẫn luôn dịu dàng động lòng người, lương thiện, ở nơi quan trọng như thế này mà lại nói ra những lời đó, thật là mất mặt.

Chỉ tiếc lời đã nói ra, hắn có thể có cách nào sao.

Tạ Thiên Ngưng không để ý đến Tạ Minh San, tràn ngập áy náy nhìn Phong Khải Trạch, vâng dạ hỏi: "Em không mặc sai quần áo chứ?".

"Không có mặc sai a, quần áo rất chỉnh tề, anh giúp em nhìn, không có mặc sai" Phong Khải Trạch trước mặt mọi người, cưng chiều nói giỡn.

"Ô, em không phải ý này, ý em là, mặc quần áo tham dự như vậy, có phải sai hay không?” Cô làm nũng hỏi tới, bĩu môi, mang theo tức giận lại đáng yêu.

"Quy tắc là do người định, anh nói không sai thì là không sai"

Lời nói thật bá đạo, cưng chiều, dịu dàng nở nụ cười.

Mỗi một hành động của Phong Khải Trạch đối với Tạ Thiên Ngưng, càng làm cho người khác trợn tròn mắt.

Gái Ế Khiêu Chiến Tổng Giám Đốc Ác Ma
Chương 83: Ân tình đoạn tuyệt

Edit: Mia

Tạ Minh San nhìn thấy có một người đàn ông xuất sắc như thế đang cưng chiều Tạ Thiên Ngưng, hơn nữa còn cướp đi toàn bộ ánh hào quang của cô, trong lòng vô cùng tức giận.

Chị họ, tại sao chị không chịu thành toàn cho tôi?

Tại sao muốn phá hoại hạnh phúc của tôi?

Vì giữ hình tượng, dù Tạ Minh San tức giận như thế nào, cũng phải nhịn, đành cắn chặt hàm răng, hai mắt ẩn chứa căm hận nhìn trừng trừng cô, trong lòng thầm mắng: Tạ Thiên Ngưng, xem như chị lợi hại.

Ninh Nghiên khôi phục thần trí, phát hiện sự việc có gì đấy không đúng, nhìn thấy con gái của mình đã tức giận đến sắp bốc khói, hơn nữa toàn bộ sự chú ý của mọi người đều hướng về Tạ Thiên Ngưng, vì vậy bà quyết định chủ động mở miệng, phá vỡ yên lặng.

"Chà chà, giờ đến lúc để chú rể hôn cô dâu rồi."

Câu này khiến tất cả mọi người thu hồi tầm mắt, cứng ngắc đáp lại: "Đúng đúng đúng, đến lúc cho chú rể hôn cô dâu rồi."

"Chú rể hôn cô dâu đi."

Ôn Thiếu Hoa kinh ngạc nhìn Tạ Thiên Ngưng, sững sờ, cho đến khi người trong lễ đường gào thét, hắn mới tỉnh lại, lúng túng thu lại tầm mắt, quay lại nhìn Tạ Minh San.

Vừa nãy hắn bị sao vậy, tại sao khi nhìn thấy Tạ Thiên Ngưng thì liền như mất hồn?

Nhìn cô dâu trước mặt, hắn bỗng thấy rối loạn, trước kia vô cùng mong đợi, sao hôm nay lại thành do dự.

Chẳng lẽ hắn đang hối hận?

Hắn không thể nào thấy hối hận, không thể nào.

Lâm Thục Phân vì muốn hôn lễ diễn ra bình thường, nên đứng lên, khó chịu hỏi: "Thiên Ngưng, cô làm vậy rốt cuộc là có ý gì?"

"Trả thù." Tạ Thiên Ngưng lạnh lùng nhìn bà, trực tiếp trả lời, một chút cũng không che giấu.

Tại sao phải che giấu, bây giờ cô cũng không cần phải che giấu.

"Cô ——" lời nói trực tiếp như thế, khiến Lâm Thục Phân rất tức giận, hậm hực cảnh cáo cô: "Thiên Ngưng, cô thật quá đáng, Thiếu Hoa cùng Minh San thật lòng yêu nhau, cô cần gì phải phá đám bọn chúng? Nếu như cô tiếp tục phá đám, vậy tôi sẽ kêu bảo vệ tống cổ cô ra."

"Bác gái, cháu chỉ nói là đến báo thù, cũng không có nói là đến phá đám buổi hôn lễ này, ngược lại, cháu lại hi vọng buổi hôn lễ này tiến hành thuận lợi."

"Rốt cuộc cô muốn gì?"

"Bác cảm thấy cháu nên muốn gì?"

"Thiên Ngưng, tôi hiểu Thiếu Hoa bỏ cô để lựa chọn Minh San là không đúng, nhưng hôn ước giữa cô và Thiếu Hoa, đó là mong muốn của ba cô, không phải là ý nguyện của nó, hi vọng cô có thể hiểu chuyện một chút, không cần miễn cưỡng giành giật những thứ không thuộc về mình." Lâm Thục Phân thử nhẹ giọng khuyên Tạ Thiên Ngưng, hi vọng cô buông tha.

Tạ Thiên Ngưng không trả lời Lâm Thục Phân, khinh miệt nhìn Ôn Thiếu Hoa, giễu cợt nói: "Ôn Thiếu Hoa, anh nói tôi là dân hai lúa chính gốc, vô cùng xấu xí không có một chút hương vị phụ nữ, cũng bởi vì lý do này, anh có thể không màng đến những gì tôi làm trong mười năm qua, không chút do dự từ bỏ tôi. Nhưng giờ tôi sẽ chứng minh cho anh thấy, tôi không phải là con vịt xấu xí, mà là thiên nga trắng xinh đẹp. Với lại tôi cũng nên cảm ơn anh, nếu như anh không chia tay tôi thì tôi vĩnh viễn cũng không biết cái gì gọi là tình yêu, cũng không biết hôn nhân như thế nào mới hạnh phúc. Tất cả những người chỉ để ý vẻ bề ngoài như anh, không đáng để tôi phó thác cả đời. Nhan sắc con người có thể biến mất theo thời gian, dù là dung mạo cực kỳ mỹ lệ cũng sẽ bị thời gian phá hủy, tôi không muốn sau khi kết hôn lại bị anh vứt bỏ." (vinhanh*đập bàn* tuyệt.)

"Cô ——" Ôn Thiếu Hoa vô cùng mất mặt, vốn đang sững sờ mê hoặc trước vẻ đẹp của cô, thậm chí có một chút hối hận cùng rung động, nhưng khi nghe những lời này, thì chỉ còn tức giận.

Một người phụ nữ, bất kể ở trường hợp nào, cũng phải suy nghĩ cho danh dự và tôn nghiêm của người đàn ông.

Người đàn bà đáng chết này, dám khiến hắn mất mặt như vậy ngay trong ngày quan trọng nhất, kinh khủng, dù cô ta đẹp thế nào, hắn cũng không thích.

Lâm Thục Phân cảm thấy Tạ Thiên Ngưng nói thật quá đáng, bèn bước lên trước, căm tức nhìn cô, nghiêm nghị khiển trách: "Tạ Thiên Ngưng, làm người không nên quá đáng."

"Bác gái, cháu thật sự quá đáng sao?" Tạ Thiên Ngưng giễu cợt hỏi ngược lại.

Cô không hề cảm thấy mình quá đáng.

"Chẳng lẽ cô không thấy mình rất quá đáng sao?"

"Nếu như tôi thật quá đáng, các người cảm thấy buổi hôn lễ này còn có thể tiến hành thuận lợi sao? Các người thật quá ích kỷ, có ai đã nghĩ qua cảm nhận của tôi không? Mười năm này, tôi thật sự toàn tâm toàn ý bỏ ra mà không oán không hối, nhưng lại đổi lấy sự phản bội cùng vứt bỏ. Mười năm, cuộc sống có thể có bao nhiêu cái mười năm, tôi bỏ ra thời gian đẹp nhất của người con gái, để đặt lên trên một người đàn ông không đáng giá một xu này. Tôi thấy rất bất bình và uất ức, cho nên tôi muốn trả thù, tôi muốn để cho bọn họ biết hôn nhân của bọn họ được xây dựng trên sự đau khổ của người khác, tôi càng muốn để cho bọn họ biết, dưới bề ngoài rực rỡ chưa chắc đã có hạnh phúc." Tạ Thiên Ngưng cười khổ phản bác, nói xong chợt biến thành oán trách.

Hiện tại cô chỉ muốn lấy toàn bộ uất ức trong thâm tâm nói ra.

Có vẻ sau khi nói xong, trong lòng đã thoải mái hơn.

"Một mình cô thật lòng thật dạ thì có tác dụng gì? Căn bản Thiếu Hoa chưa từng thích cô, cô cần gì cứ bám mãi không tha? Tình yêu là quan tâm lẫn nhau, cô hiểu chưa?"

"Bác gái, cám ơn bác đã nhắc nhở, bác nói đúng một bên đơn phương thì có được gì. Cho nên cháu quyết định, lần nữa đi tìm một người đàn ông đáng giá để cháu thật lòng thật dạ, mà anh ấy cũng sẽ thật lòng thật dạ với cháu. Hôm nay cháu đã tìm được bạch mã hoàng tử của mình." Tạ Thiên Ngưng nhìn Phong Khải Trạch, nở ra một nụ cười sáng lạn, dùng nụ cười nói rõ tất cả.

Phong Khải Trạch cũng đáp lại cô bằng một nụ cười dịu dàng, mang theo cưng chiều, khẽ gật đầu, thừa nhận anh là bạch mã hoàng tử của cô.

Anh đương nhiên là bạch mã hoàng tử của cô, mà cô cũng chỉ có thể là công chúa Bạch Tuyết của anh.

Hai người liếc mắt đưa tình, mọi người nhìn thấy đều ngầm hiểu.

Mặc dù Lâm Thục Phân tức giận, nhưng lại không biết nói gì.

Ôn Minh kéo tay bà lại, nhỏ giọng khiển trách: "Bà tạm thời bớt nói hai câu cũng không được sao? Trong chuyện này, người sai vĩnh viễn là Thiếu Hoa và Minh San, bọn chúng không nên gạt Thiên Ngưng âm thầm quen nhau nhiều năm như vậy. Bà hiện tại lấy gì mà nói Thiên Ngưng quá đáng?"

"Ôn Minh, ông câm miệng cho tôi." Lâm Thục Phân có phần giận đến hồ đồ, dịu dàng ngày thường lúc này toàn bộ biến mất, không để ý hình tượng rống to.

"Bà câm miệng lại cho tôi mới đúng, nói thêm nữa, bà không cảm thấy mất mặt hơn sao?"

"Hừ."

Tạ Chính Phong đi tới, vẻ mặt rất nặng nề mang theo chút cầu khẩn, nói: "Thiên Ngưng, chú hiểu trong chuyện này con là người đau khổ nhất, nhưng hãy vì chú, tha thứ cho chúng đi có được không? Bọn chúng cũng đã kết hôn, con hãy mở lòng ra đừng có gây khó dễ cho bọn họ."

"Chú không cần nói tha thứ hay không tha thứ, hôm nay cháu không phải đến phá đám hôn lễ của hai người đó, mà là tới chúc mừng, chỉ là nhìn quanh có vẻ như cháu không được hoan nghênh lắm. Đã như vậy thì cháu đi." Tạ Thiên Ngưng thản nhiên trả lời, sau đó liếc mắt nhìn Phong Khải Trạch, kéo cánh tay của anh.

Phong Khải Trạch dịu dàng hỏi: "Xong rồi?"

"Em cùng những người đó đã kết thúc, từ đây về sau, em cùng bọn họ không còn quan hệ nữa, em muốn bắt đầu lại."

"Như vậy bắt đầu từ bây giờ trong lòng em đã không còn tồn tại Ôn Thiếu Hoa, nhớ, đây là cam kết giữa anh với em."

"Tạ Thiên Ngưng tôi xin thề với trời, bắt đầu từ bây giờ, Ôn Thiếu Hoa người này vĩnh viễn biến mất trong lòng tôi, hoàn toàn biến mất, về sau tất cả những gì của anh ta sẽ không liên quan đến tôi, tôi và anh ta, ân tình đoạn tuyệt." Tạ Thiên Ngưng giơ tay dứt khoát thề.

"Tốt, lời thề này anh rất thích nghe, nếu như em tiếp tục thề, kiếp này chỉ yêu mình anh, vậy anh sẽ càng vui vẻ hơn."

"Ơ ơ ơ, anh đừng có được voi đòi tiên nhé."

"Bé ngốc, chọc em chơi, đi thôi." Phong Khải Trạch vươn tay khẽ nhéo cái mũi của cô, sau đó dắt cô đi ra ngoài.

Tạ Thiên Ngưng cười rực rỡ, đi theo anh ra cửa chính, từng bước từng bước rời khỏi đây.

Hai người từ từ biến mất trong tầm mắt mọi người.

Cho dù bọn họ đã rời đi, không khí trên lễ đường vẫn nặng nề như cũ, không cách nào khôi phục lại không khí vui vẻ ban đầu.

Ôn Thiếu Hoa cảm thấy mất hết cả danh dự, tôn nghiêm bị giẫm nát dưới bàn chân, trong lòng rất khó chịu.

Người phụ nữ đáng chết, thì ra là cố ý, kinh tởm.

Nhưng hôm nay cô thật sự rất đẹp, rất có khí chất, dường như hắn không thể quên đi vẻ đẹp của cô.

Tạ Minh San ngẩng đầu lên, thấy vẻ mặt Ôn Thiếu Hoa căng thẳng, có chút lo lắng, vì vậy nhẹ nhàng hỏi: "Thiếu Hoa, anh không sao chứ."

Hôn lễ của bọn họ đã kết thúc, hôm nay cô là vợ của anh rồi, đây là sự thật không thể thay đổi.

Mặc dù có chút mất mặt, nhưng kết quả không thay đổi là tốt rồi, hơn nữa Tạ Thiên Ngưng thề sẽ không quấn Ôn Thiếu Hoa nữa, về chuyện này cô cực kỳ hài lòng.

Ôn Thiếu Hoa vẫn căng thẳng, vẻ mặt cực kỳ khó coi.

Lâm Thục Phân rất hiểu hắn, vì vậy tới bên an ủi: "Thiếu Hoa, con đừng bận tâm đến Tạ Thiên Ngưng, có lẽ cô ta bị đả kích nên rối loạn thần kinh, đừng để ý tới cô ta."

Ninh Nghiên cũng lên khuyên: "Đúng vậy, con xem, Tạ Thiên Ngưng đã khác thường như thế, đầu cô ta nhất định là có vấn đề, mặc kệ đi! Con và Minh San bây giờ đã là vợ chồng, nên cố gắng cùng nhau xây dựng hạnh phúc cả đời."

Đối với việc này Tạ Chính Phong tuy bất mãn, nhưng khó nói ra, không thể làm gì khác hơn là trầm mặc, bất đắc dĩ thở dài.

Ôn Minh cũng giống vậy, không nói gì. Chuyện ra nông nỗi này, nếu quả như thật muốn truy cứu trách nhiệm, chính là trách nhiệm của bọn họ, không thể trách Tạ Thiên Ngưng.

Nhưng hôm nay là ngày vui của bọn họ, một số lời không tốt, không nói thì tốt hơn.

Ôn Thiếu Hoa nghe mọi người khuyên như vậy, vì lấy lại danh dự, cố gắng nặn ra nụ cười, ở trước mặt mọi người hôn Tạ Minh San một cái, sau đó hưng phấn hô to: "Mọi người nói xem cô dâu của tôi hôm nay có đẹp hay không?"

Mọi người vì thay đổi không khí, tất cả đều đồng thanh: "Đẹp."

Mọi người mở miệng cười vui, tiếp tục tiến hành..

Vậy mà không ai biết, trong góc ngồi một phụ nhân trung niên đeo kính đen, một thân mặc y phục cao quý.

Đôi mắt dưới cặp kính, căm tức nhìn từng người ở trên, sau đó lấy điện thoại di động, gọi ra ngoài, nói thẳng một câu nói: "Truyền chỉ thị của tôi, dừng việc chu cấp tiền bạc cho Ôn thị."

Nói xong, cúp điện thoại, sau đó đi ra khỏi lễ đường.

Từ đầu tới cuối, không ai phát hiện sự tồn tại của người phụ nữ này, lại không ai phát hiện bà rời đi.

Hiện trường, vẫn tiếp tục náo nhiệt, hò hét loạn lên.

Trang: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18