Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN - Thêm 11 người nước ngoài lừa đảo bằng công nghệ cao

Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN

Phiên bản đầy đủ: Thêm 11 người nước ngoài lừa đảo bằng công nghệ cao
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
Nhập cảnh theo diện du lịch vào Việt Nam, nhóm người Đài Loan thuê nhà lắp đặt máy móc định lừa đảo thì bị cảnh sát bắt quả tang.
Ngày 7/4, Công an TP HCM lập hồ sơ xử lý sau khi phát hiện, ngăn chặn 11 nghi can người Đài Loan định thực hiện các hành vi lừa đảo bằng công nghệ cao để chiếm đoạt tiền của những nạn nhân ở nước ngoài.

Trước đó, sáng 5/4, các trinh sát Công an TP HCM phối hợp với Công an quận 7 bất ngờ ập vào nhà số 25, đường số 3 (phường Tân Phong, quận 7), nơi có nhóm người ngoại quốc khả nghi không khai báo tạm trú.

Nhà chức trách thu giữ 5 laptop, 11 máy tính, 18 điện thoại bàn, máy ghi âm, 33 modern, máy in… được cho là các thiết bị dùng để phạm pháp bị thu giữ. Qua điều tra ban đầu, nhóm này khai nhận số máy móc được dùng để lừa đảo các nạn nhân người Trung Quốc ở nhiều nước.

Trước đó, Công an TP HCM đã khám phá nhiều nhóm người nước ngoài có thủ đoạn tương tự. Họ nhập cảnh Việt Nam theo đường du lịch rồi thuê nhà tại khu vực vắng người để lắp nhiều thiết bị công nghệ cao. Từ đây, các nghi can giả là người của cảnh sát, công tố… gọi điện đến các “con mồi” ở Trung Quốc, Đài Loan, Singapore... để hăm doạ, lừa đảo.

Cơ quan điều tra cho rằng, thời gian qua có rất nhiều người ở các tỉnh thành trên cả nước sập bẫy với chiêu lừa tương tự do nhóm người nước ngoài này đã lôi kéo người Việt vào đường dây.

Nhật Vy
Toyota Vios 2014 giá bèo bảng giá xe toyota rẻ nhất thế giới Toyota Altis 2014
cho chúng tù chung thân làm gương