Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN - Hà Nội: Rượt đuổi ô tô chở ma túy tổng hợp

Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN

Phiên bản đầy đủ: Hà Nội: Rượt đuổi ô tô chở ma túy tổng hợp
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
Bị lực lượng CSGT dừng xe kiểm tra, bất ngờ tài xế quay ngoắt đầu xe bỏ chạy. Trước hành vi bất thường đó, lưc lượng CSGT đã nhanh chóng triển khai đội hình và tiến hành rượt đuổi bắt giữ đối tượng cùng một lượng túy tổng hợp.
[Image: matuy-19768.jpg]
Khoảng 10h20 ngày 10/4, tại Km 436+700 trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua địa bàn huyện Chương Mỹ, Hà Nội, tổ công tác thuộc Đội CSGT số 12, (Phòng CSGT Công an Hà Nội do Thượng úy Đặng Thế Giáp-Đội phó Đội CSGT số 12), chỉ huy làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm phát hiện chiếc xe ô tô BKS 37C-094.47 chạy quá tốc độ quy định.

Các chiến sĩ CSGT ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. Bất ngờ, tài xế quay ngoắt xe bỏ chạy, tổ công tác nhanh chóng triển khai đội hình đuổi theo vây bắt. Cuộc rượt đuổi đã diễn ra chừng 7km với nhiều lần, lái xe liên tục bất ngờ đánh lái, ép xe của các chiến sĩ cảnh sát. Trước hành vi điên cuồng chống trả cuộc truy đuổi, các chiến sĩ CSGT liên tục dùng các tín hiệu của ngành để yêu cầu tài xế dừng xe, nhưng mọi tín hiệu đều bất thành.
[Image: matuy1-19768.jpg]
Sau khoảng 20 phút, lực lượng CSGT đã khéo triển khai đội hình và vượt lên ép được chiếc xe vi phạm vào lề đường. Tổ công tác yêu cầu người tài xế xuống xuất trình giấy tờ để kiểm tra nhưng đối tượng đã không chấp hành và đóng kín cửa ngồi lì trong xe. Sau nhiều lần yêu cầu hợp tác không thành, tổ công tác đã phải dùng biện pháp cưỡng chế thì lái xe mới mở cửa xe.

Kiểm tra “nóng”, lực lượng chức năng phát hiện tại bên cửa phụ có một chiếc hộp màu đen, bên trong có một túi nilon trắng chứa nhiều tinh thể màu trắng và được xác định là ma túy tổng hợp cùng một bộ dụng cụ để “đập đá”. Tại gầm ghế bên phụ, lực lượng chức năng phát hiện có một con dao nhọn đựng trong vỏ gỗ (dài khoảng 50cm) và 2 BKS của xe ô tô ở Nghệ An, một BKS của xe công vụ và một BKS của xe tư nhân.

Lúc này, đối tượng mới chịu hợp tác và khai nhận tên mình là Nguyễn Hữu Ất (SN 1971, trú tại xã Linh Sơn, Anh Sơn, Nghệ An) và người đi cùng là Nguyễn Văn Tú (SN 1991, trú tại thị trấn Đô Lương, Nghệ An).

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản vi phạm và bàn giao 2 đối tượng, cùng tang vật cho Đồn Công an Miếu Môn, huyện Chương Mỹ, Hà Nội để tiếp tục làm rõ.