Diễn đàn tuổi trẻ Uhm Vietnam - “Sinh viên Việt Nam nói tiếng Anh thật xuất sắc”

Diễn đàn tuổi trẻ Uhm Vietnam

Phiên bản đầy đủ: “Sinh viên Việt Nam nói tiếng Anh thật xuất sắc”
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
[/url]


[Image: 110421144916-164-239.jpg] Các thí sinh hồi hộp chờ tới phần thi của mình – Sinh viên Việt Nam thật xuất sắc – đó là nhận định của ba vị giám khảo nước ngoài tại vòng chung kết cuộc thi hùng biện tiếng Anh của Đại học Hà Nội. Kết quả cuối cùng, thi sính Hoàng Anh đến từ lớp 1K10 đã đoạt giải nhất với điểm số cao nhất.

›› 6 gương mặt xuất sắc vào chung kết hùng biện tiếng Anh

Voice Of New Bee 2011 (VONB)được ban giám khảo và khán giả đánh giá là hấp dẫn bởi các thí sinh tuy mới là sinh viên năm thứ nhất nhưng đã thể hiện khả năng nói và hùng biện tiếng Anh xuất sắc.

Ban giám khảo cuộc thi gồm ba thành viên là ông Louis Schwartz - trường ĐH Hà Nội; ông Melvyn Lym – Giám đốc phụ trách khu vực của Công ty Capital Education; và ông Dean Souter – Giám đốc đào tạo của Cleverlearn.


[Image: 110421144916-179-270.jpg]

6 gương mặt thí sinh của đêm chung kết.

Trong phần thi thứ nhất Presentation - Theme “Vietnam” (Thuyết trình với chủ đề Việt Nam). Mỗi thí sinh được phép thuyết trình trong 6 phút và trả lời câu hỏi của giám khảo trong 4 phút.

Với cách vào đề hết sức thú vị, nói về tác hại của việc đi học muộn, thí sinh Nguyễn Mỹ Hạnh (lớp 1D10) với chủ đề Being late, đã khiến cho ban giám khảo và người nghe bị cuốn vào những ví dụ vui nhộn mà hết sức ý nghĩa như: đi học muộn bạn sẽ thiệt thòi vì bạn là người đóng tiền học; hay nếu bạn đến đúng giờ bạn sẽ làm đúng bài, bạn đi muộn bài tập đó luôn là câu hỏi lớn cho bạn…

Do là thí sinh đầu tiên lên thuyết trình nên Hoàng Anh đến từ lớp 1K10, ban đầu hơi lúng túng nhưng ngay sau đó, với sự [url=http://www.vatgia.com/hoidap/quicksearch.php?keyword=ủng+hộ]ủng hộ
nhiệt tình của khán giả, Hoàng Anh đã ngay lập tức lấy lại bình tĩnh và thể hiện xuất sắc phần thi của mình. Tuy chủ đề Water Puppetry (Rối nước) không mới mẻ và ấn tượng, nhưng khả năng nói Tiếng Anh lưu loát, phát âm chuẩn, biểu cảm cùng với sự thông minh và tự tin đã giúp Hoàng Anh chinh phục được ban giám khảo và khán giả.

Thí sinh nam duy nhất của cuộc thi Bùi Minh Quân, đến từ lớp 2TC10, đã chọn chủ đề thi khá "hóc" khi nói về bữa ăn tối của gia đình Việt Nam (Family dinner). Theo đánh giá của Ban giám khảo, đây là một đề tài hay và sâu sắc bởi nó đã thể hiện được nét văn hoá Việt Nam.

Bên cạnh khả năng nói tiếng Anh tốt của mình, các thí sinh năm nay cũng đã thể hiện được bản lĩnh, sự tự tin của mình khi đứng trước đám đông. Thí sinh Lê Bảo Ngọc, đến từ lớp 2Q10, dù micro gặp trục trặc nhưng vẫn tự tin, bình tĩnh thể hiện tốt phần thi của mình. Phạm Hồng Hạnh và Trần Thủy Tiên đến từ lớp 2Q10 với chủ đề Trịnh Công Sơn và Xích lô cũng đã gây ấn tượng cho ban giám khảo và khán giả với sự chuẩn bị công phu và kỹ lưỡng.

[Image: 110421144917-337-497.jpg]

Trần Thủy Tiên đến từ lớp 2Q10 với chủ đề Xích lô và phần trình chiếu được chuẩn bị công phu.


Kết thúc phần thi thứ nhất, chỉ có ba thí sinh được chọn vào phần thi The Hot Seat (Ghế nóng) đó là Hoàng Anh, Trần Thủy Tiên và Lê Bảo Ngọc.

Phần thi thứ hai mang tên Hot seat đã diễn ra vô cùng gay cấn khi ba thí sinh lần lượt ngồi trên chiếc ghế “nóng” để trình bày phần thi của mình. Trong phần thi này, Hoàng Anh đã thể hiện sự thông minh, nhanh nhẹn vượt trội hơn so với hai thí sinh còn lại và đã giành chiến thắng trong chung cuộc với tổng điểm là 53,5. Lê Bảo Ngọc đứng ở vị trí thứ hai với 51,5 điểm và Trần Thủy Tiên đứng thứ ba với 49, 5 điểm.

Ngoài giải nhất, Hoàng Anh lại tiếp tục nhận được giải Thí sinh được yêu thích nhất do khán giả bình chọn.

[Image: 110421144917-378-376.jpg]
Hoàng Anh tự tin trên ghế nóng trả lời thuần thục các tình huống mà hai bạn thi đưa ra.

“Đây là những thí sinh có chất lượng rất cao” – ông Louis Schwartz - Trường ĐH Hà Nội đánh giá. Tuy nhiên, ông Louis Schwartz nhận định, một điều học sinh Việt Nam thường bỏ qua khi học tiếng Anh đó là đọc các tác phẩm văn học nghệ thuật. Theo kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy của ông, việc đọc các tác phẩm này ẩn chứa những vốn kiến thức phong phú hơn về văn hoá và các kỹ năng dùng từ chuẩn.

Ấn tượng mạnh mẽ với phần thi và khả năng hùng biện của thí sinh Hoàng Anh, ông Melvyn Lym – Giám đốc phụ trách khu vực của Capital Education cho biết, Hoàng Anh vô cùng xứng đáng với giải nhất và Hoàng Anh sẽ là một tấm gương cho các bạn khác noi theo. Chia sẻ về kỹ năng tiếng Anh của sinh viên Việt Nam, ông Melvyn Lym cho rằng, sinh viên ngoài việc học các kiến thức ở trong trường học, các bạn cần bổ trợ thêm các kiến thức bên ngoài xã hội đặc biệt là có sự liên hệ, so sánh với các sự kiện quốc tế.

Cuộc thi hùng biện tiếng Anh VONB 2011 được tài trợ bởi Trung tâm Giáo dục Kinh Đô (Capital Education), Trung tâm Anh ngữ Cleverlearn và sự tham gia bảo trợ thông tin chính thức của Báo điện tử VnMedia.


Anh Thi - Thu Hoài
Bx đang học tiếng anh,cũng tạm ổn,nhưng bx chưa tự tin lắmO:-)
hi hi hay các bạn làm tốt lắm
chẳng biết các bạn học ở đâu nhỉ??
Ở đâu nhỉ các bạn