Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN - Lựa chọn màng bảo quản thực phẩm đúng cách.

Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN

Phiên bản đầy đủ: Lựa chọn màng bảo quản thực phẩm đúng cách.
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
Màng bảo quản thực phẩm đã trở nên gần gũi với người tiêu dùng Việt Nam, màng bảo quản thực phẩm không chỉ giúp bảo quản thực phẩm giữa được lâu hơn, vừa đẹp mắt và an toàn cho người sử dụngThị trường màng bảo quản thực phẩm chủ yếu được làm hai loại màng chính là PE và PVC.

MÀNG BẢO QUẢN THỰC PHẨM PE VÀ PVC

Tại thị trường EU, Nga.. thì sử dụng màng bảo quản thực phẩm PE đã trở nên thân thuộc với tất cả mọi người và tại một số khách sạn với tiêu chuẩn quốc tế thì màng PE luôn có mặt trong các gian bếp. Màng bảo quản thực phẩm PE dính vào thành chén dĩa nhờ vào độ mỏng của màng nên dùng được cho các món ăn đã được nấu chính hay lò vi sóng mà không làm mất đi chất dinh dưỡng và mùi vị thức ăn. Vì thế khi dùng lò vi sóng hay các món ăn đã qua sơ chế, mọi người nên sử dụng màng PE để đảm bảo an toàn sức khỏe cho mọi người.

Còn màng bảo quản thực phẩm PVC xuất hiện trên thị trường Việt Nam trong khoảng 10 năm trở lại đây và đang được sử dụng rộng rãi. Màng bảo quản thực phẩm PVC chi thích hợp với những loại thực phẩm chưa qua chế biến và cần phải rữa sạch sau khi sử dụng. Để gia tăng thêm độ kết dính các nhà sản xuất đã thêm vào một số chất phụ gia. Chính những chất này nếu sử dụng ở trong lò vi sóng hay thức ăn còn nóng sẽ gây ra mùi và làm mất hương vị của món ăn.

CÁCH PHÂN BIỆT

- Màng bảo quản thực phẩm PE, khi còn ở trong cuộn có màu trắng sáng, không có mùi vị, và khi chạm vào bề mặt màng có cảm giác trơn, không nhám.
- Màng bảo quản thực phẩm PVC, khi còn trong cuộn có màu trắng ngã vàng, cầm lên ngửi có mùi và khi chạm vào bề mặt màng sẽ cảm thấy dính dính, không được trơn.

Các doanh nghiệp suất khẩu rau quả và trái cây tại các thị trường EU và Mỹ luôn lựa chọn màng bảo quản thực phẩm PE. Các chuyên gia về dinh dưỡng cũng như an toàn vệ sinh thực phẩm đã chứng nhận những lợi ích thiết thực của màng bảo quản thực phẩm PE.