Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN - Hà Nội: 57 đối tượng trong vụ đánh bạc "khủng" lĩnh án

Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN

Phiên bản đầy đủ: Hà Nội: 57 đối tượng trong vụ đánh bạc "khủng" lĩnh án
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
Sau 3 ngày xét xử, chiều 19/6, TAND TP Hà Nội đã lần lượt tuyên phạt 57 bị cáo trong vụ án đánh bạc “khủng”, xảy ra tại địa bàn huyện Sóc Sơn (Hà Nội) vào trung tuần tháng 3/2013.
Từ ngày 17/6, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử vụ "tổ chức đánh bạc và đánh bạc” đối với 57 bị cáo trong vụ đánh bạc "khủng) xảy ra tại xã Tân Dân, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội.
[Image: danhbac-7cca9.jpg]
Sau 3 ngày xét xử, xét thấy, hành vi của các bị cáo xâm phạm tới trật tự trị an ở địa phương và gây nhức nhối trong dư luận nên HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã lần lượt xử phạt 57 bị cáo với những hình phạt tương xứng theo đúng các tội danh mà VKSND cùng cấp truy tố.

Theo đó với vai trò chính Nguyễn Bá Tấn (SN 1979, trú ở thôn Văn Cao, xã Tảo Dương Vân, Ứng Hòa, Hà Nội) bị tuyên phạt 24 tháng tù về tội “Tổ chức đánh bạc” và 30 tháng tù tội “Đánh bạc”. Tổng hợp hình phạt của cả 2 tội danh này và 12 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích” trong năm 2012, bị cáo phải chấp hành chung là 66 tháng tù giam.

Với vai trò đồng phạm về tội “Tổ chức đánh bạc”, Đặng Bá Hòa (SN 1977, ở thôn Lỗ Xá, xã Mỹ Văn, Mỹ Hào, Hưng Yên) bị tuyên phạt 24 tháng tù. Ngoài ra, 55 bị cáo phạm tội “Đánh bạc” trong vụ án cũng lần lượt bị tuyên phạt từ 22 tháng tù (hưởng án treo) đến 30 tháng tù giam.

Trước đó, chiều 14/3/2013, lực lượng chức năng bắt quả tang tại một lán tre nứa thuộc địa phận thôn Môn Tự, (xã Tân Dân, Sóc Sơn, Hà Nội) có một đám đông đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa ăn thua bằng tiền mặt.

Cơ quan công an đã bắt giữ các đối tượng này và thu giữ trên chiếu bạc là hơn 656 triệu đồng, 1 bộ xóc đĩa, 36 điện thoại di động, 1 khẩu súng ngắn dạng P64, 6 viên đạn cùng một số phương tiện phục vụ việc đánh bạc. Cơ quan điều tra xác định, Nguyễn Văn Tú và Lê Xuân Hưởng là người đứng ra tổ chức và điều hành hoạt động của sới bạc. Tú thuê Đặng Văn Hòa xóc cái và Nguyễn Bá Tấn thu tiền “phế” vào sới bạc.

Riêng đối tượng Nguyễn Văn Tú và Lê Xuân Hưởng được xác định là 2 đối tượng cầm đầu hiện đang bỏ trốn và cơ quan điều tra đã ra lệnh truy nã và quyết định tách vụ án khi nào bắt được Tú và Hưởng thì sẽ xem xét xử lý sau.