Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN - Khởi tố kẻ xông vào trụ sở công an cướp súng

Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN

Phiên bản đầy đủ: Khởi tố kẻ xông vào trụ sở công an cướp súng
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
Cơ quan công an thành phố Uông Bí đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Thành Tuân để điều tra về các tội danh gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích và tội chiếm đoạt trái phép vũ khí quân dụng.
[Image: doi-tuong-cuop-sung-e1555.jpg]
Liên quan đến vụ việc đối tượng trên đã xông vào trụ sở công an thành phố Uông Bí cướp 2 khẩu súng rồi uy hiếp, gây thương tích cho cán bộ công an trong lúc bị truy đuổi, chiều ngày 28/7, cơ quan công an thành phố Uông Bí đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thành Tuân để điều tra về các tội danh liên quan.


Như Dân trí đã thông tin vào lúc 7h sáng 28/7, đối tượng Tuân vào trụ sở công an thành phố xin được gặp cấp trên để làm việc. Vì chưa sắp xếp được nên cán bộ trực ban đã mời Tuân tạm ra ngoài.

Sau đó, Tuân đã xông vào trụ sở công an và dùng dao nhọn mang theo trong người đâm liên tiếp về phía cán bộ Đàm Quang Toàn, đội trưởng với đội Cảnh sát điều tra về trật tự xã hội.

Tuy nhiên, do tránh kịp nên cả hai cán bộ công an này không ai bị thương. Khi lực lượng công an tổ chức khống chế, truy bắt thì Tuân tiếp tục dùng dao chém về phía các chiến sỹ công an. Trong quá trình truy bắt, cán bộ Đỗ Tiến Long đã bị Tuân dùng dao chém vào tay bị thương.

Cuộc truy bắt diễn ra trong trụ sở công an, trong quá trình vật lộn để khống chế hành vi manh động của Tuân, hai cán bộ công an đã bị rơi súng. Lợi dụng tình huống đó, Tuân đã cướp 2 khẩu súng này rồi bỏ chạy ra ngoài .

Tuân cầm hai khẩu súng chĩa vào người dân. Khi bị lực lượng công an truy đuổi tiếp thì Tuân đã có lúc chĩa súng về phái công an để bóp cò. Tuy nhiên súng đã không nổ. Tuân bỏ chạy đến phường Quang Trung thì lực lượng công an đã khống chế và áp giải Tuân về trụ sở công an để phục vụ điều tra.

Công an tỉnh Quang Ninh đang phối hợp với công an Uông Bí tiếp tục triều tra động cơ dẫn đến hành động lạ lung, manh động của đối tượng trên.