Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN - Cướp súng tại trụ sở công an, bóp cò uy hiếp

Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN

Phiên bản đầy đủ: Cướp súng tại trụ sở công an, bóp cò uy hiếp
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
Đối tượng mang theo hung khí vào tận trụ sở công an thành phố Uông Bí (Quảng Ninh) cướp 2 khẩu súng. Bị truy đuổi, đối tượng mang theo súng bỏ chạy và liên tục chĩa súng về phía cơ quan chức năng và người dân để uy hiếp.
Công an thành phố Uông Bí cho biết đang tạm giữ đối tượng vừa gây ra một vụ việc nghiêm trọng trên địa bàn. Một nam thanh niên đã cướp 2 khẩu súng tại trụ sở công an thành phố Uông Bí và dùng vũ khí này để uy hiếp cơ quan chức năng, người dân trong quá trình chạy trốn.
[Image: catpuongbi-d914d.jpg]
Danh tính đối tượng được xác định là Nguyễn Thành Tuân, sinh năm 1978, trú tại TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Vào lúc 7h sáng nay 28/7, đối tượng Tuân vào trụ sở công an thành phố xin được gặp cấp trên để làm việc. Vì chưa sắp xếp được nên cán bộ trực ban đã mời Tuân tạm ra ngoài. Tuân lại tiếp tục xin được vào làm việc với đội Cảnh sát điều tra về trật tự xã hội.

Khi được mời làm việc với cán bộ Đàm Quang Toàn, Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra về trật tự xã hội, Tuân bất ngờ rút dao chém về phía ông Toàn và một chiến sĩ khác. Tuy nhiên do tránh kịp nên cả hai cán bộ công an này không ai bị thương.

Khi lực lượng công an tổ chức khống chế, truy bắt thì Tuân tiếp tục dùng dao chém về phía các chiến sĩ công an. Trong quá trình truy bắt đối tượng, cán bộ Đỗ Tiến Long đã bị Tuân dùng dao chém vào tay bị thương.

Cuộc truy bắt diễn ra trong trụ sở công an thành phố, thiếu tá Toàn và chiến sĩ công an Ngô Thế Anh đã bị rơi 2 khẩu súng. Lợi dụng tình huống này, Tuân đã cướp 2 khẩu súng này rồi bỏ chạy ra ngoài .

Tuân cầm hai khẩu súng chĩa vào người dân. Khi bị lực lượng công an truy đuổi, Tuân đã có lúc chĩa súng về phía công an để bóp cò. Tuy nhiên súng đã không nổ. Tuân bỏ chạy đến phường Quang Trung thì bị lực lượng công an khống chế và áp giải về trụ sở công an để phục vụ điều tra.

Hiện đối tượng đang bị tạm giữ tại trụ sở công an thành phố Uông Bí để lấy lời khai làm rõ vụ việc. Vụ việc đã được báo cáo lên cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Quảng Ninh để phối hợp điều tra.