Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN - Cảnh báo lừa đảo qua mạng Twoo, Viber

Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN

Phiên bản đầy đủ: Cảnh báo lừa đảo qua mạng Twoo, Viber
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
Một số đối tượng đã lợi dụng các mạng xã hội như twoo, viber... để lừa tiền người tham gia.Thời gian qua, Công an TP. Hà Nội nhận được đơn trình báo của một số người về việc bị lừa mất tiền bởi tham gia các mạng xã hội như twoo, viber...
[Image: 1409105712-thumbnail.jpg]
Theo đó, nhiều đối tượng đã lợi dụng sự phát triển của mạng xã hội để lừa đảo người tham gia. Nhiều người bất ngờ nhận được thông báo trúng thưởng giá trị lớn và đã bị lừa mất hàng chục triệu đồng.

Chị Lê Thu Thủy (ở quận Long Biên) cho biết, ngày 17/7 vừa qua, chị nhận được tin nhắn của một người lạ trên twoo.com với nội dung: Bạn đã trúng giải nhất sự kiện “Tuần lễ vàng – Tri ân khách hàng”. Giá trị giải thưởng là 1 xe Liberty và 50 triệu đồng.

Chị Thủy liền truy cập và điền thông tin cá nhân để tham gia vào mạng twoo. Sau đó, chị Thủy được một người xưng là nhân viên chăm sóc khách hàng hướng dẫn qua chat rằng, muốn nhận được giải thưởng, phải đóng tiền phí bằng thẻ cào điện thoại. Theo đó, chị Thủy đã cào tổng số tiền thẻ điện thoại là 18 triệu đồng.

Một cô gái tên Oanh (ở quận Đống Đa) cũng nhận được tin nhắn trên mạng twoo.com với nội dung: Bạn trúng thưởng chương trình “Tri ân khách hàng – Quý III”. Trị giá giải thưởng cũng là 1 xe Liberty và 50 triệu đồng tiền mặt.

Cô gái này cũng đăng nhập mạng twoo và được hướng dẫn tương tự chị Thủy. Hậu quả, Oanh đã bị lừa gần 60 triệu đồng. Sau khi nộp tiền, các phụ nữ chờ mãi mà không thấy giải thưởng đến tay.

Đây là 2 trường hợp điển hình bị lừa mất tiền gần đây nhất. Hiện Công an TP. Hà Nội khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác với các thủ đoạn này. Lực lượng chức năng cũng đang truy tìm và điều tra, ngăn chặn các đối tượng xấu lợi dụng mạng xã hội lừa đảo.

Tên nạn nhân đã được thay đổi.