Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN - Bị nhắc nhở vì “văng tục”, thanh niên rủ bạn giết chủ quán nhậu

Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN

Phiên bản đầy đủ: Bị nhắc nhở vì “văng tục”, thanh niên rủ bạn giết chủ quán nhậu
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
Vào quán nhậu mà to tiếng văng tục, chửi thề nên Định bị chủ quán nhắc nhở. Tức giận, Định rủ bạn đâm chết chủ quán.
Ngày 27/8, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trần Tuấn Anh (SN 1989) 20 năm tù và Nguyễn Văn Định (SN 1997, cả hai ngụ ở huyện Nhà Bè) 12 năm tù vì tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, khoảng 2h ngày 4/7/2013, Anh cùng với Định gặp một số người bạn của mình rồi cùng nhau đi uống rượu. Trong lúc “chén chú, chén anh”, Định mượn xe của bạn mình đến quán của anh Nguyễn Thanh Phong, trước khu công nghiệp Hiệp Phước mua rượu, mồi.
[Image: bi-cao-inh-va-Anh-23bc1.jpg]
Tại đây, Định gặp một số người bạn và được mời uống bia. Do nói chuyện lớn tiếng và chửi thề thô tục, Định bị anh Phong nhắc nhở. Cho rằng Phong không tôn trọng mình, Định quát tháo, chửi mắng lại. Không kiềm chế, Phong cầm ghế nhựa đánh hai cái vào lưng Định khiến Định vấp ngã bỏ xe chạy bộ thoát thân.

Về lại quán nhậu cũ, Định kể lại sự việc trên cho Tuấn Anh nghe. Vừa dứt câu chuyện, Anh và Định ghé nhà bạn lấy con dao Thái Lan giấu trong người rồi đi tìm Phong hỏi chuyện.

Tại đây, Phong và Anh cãi nhau. Định rút dao đâm khiến Phong bỏ chạy. Định và Anh đuổi theo. Phong quay lại đánh trả nhưng biết không chống cự nổi nên vào nhà dân trốn.

Khi chạy vào gian nhà bếp thì không còn đường thoát nên Phong bị Định và Anh đuổi kịp, xông vào đánh. Mặc dù Phong chỉ còn biết ôm đầu chịu đòn nhưng Định và Anh vẫn rút dao đâm nhiều nhát vào lưng, đùi, vai làm Phong gục tại chỗ.

Nhận được tin báo của quần chúng, lực lượng chức năng liền có mặt và bắt giữa Định, Anh, thu giữ hai con dao gây án.