Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN - Lừa "chạy" việc vào cơ quan Nhà nước với giá trăm triệu đồng

Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN

Phiên bản đầy đủ: Lừa "chạy" việc vào cơ quan Nhà nước với giá trăm triệu đồng
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
Phòng CSĐT tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ, Công an tỉnh Lạng Sơn vừa ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Danh (SN 1958, trú tại phường Chi Lăng, TP Lạng Sơn) để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo thông tin ban đầu, Cơ quan Công an tỉnh Lạng Sơn tiếp nhận được đơn tố cáo của chị Hà Thị Nghiên, trú tại huyện Cao Lộc, Lạng Sơn về việc bị đối tượng Danh lừa đảo chiếm đoạt 120 triệu đồng.
[Image: Still0314_00001-981e1.png]
Tiếp nhận đơn trình báo của nạn nhân, lực lượng chức năng Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ, Công an tỉnh Lạng Sơn đã vào cuộc xác minh, làm rõ. Quá trình điều tra, lực lượng Công an đã ra lệnh bắt tạm giam đối với bị can Nguyễn Thị Danh để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo cơ quan điều tra, mặc dù không có khả năng xin việc, nhưng biết được rất nhiều người đang có nhu cầu xin vào làm việc tại các cơ quan Nhà nước, Danh đã hứa hẹn sẽ “chạy” việc cho. Sau khi hứa hẹn và nhận tiền phí xin việc, đối tượng đã chiếm đoạt số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng từ những người cả tin.

Với hình thức và thủ đoạn trên, từ năm 2011 đến năm 2013, Danh đã lừa đảo được 5 người, chiếm đoạt 820 triệu đồng.

Về phần người bị hại, sau một thời gian chờ đợi, những tưởng sẽ nhanh chóng tìm được việc làm như đã hứa, nhưng tiền mất mà việc chẳng thấy nên mới đến cơ quan chức năng trình báo.
[Image: Still0314_00000-981e1.png]
Trong một diễn biến khác, liên quan đến an ninh trật tự trên địa bàn, vào lúc 14h20 ngày 26/8, lực lượng chức năng Công an tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện đối tượng Nguyễn Xuân Toàn (SN 1987), trú tại đường Trần Đăng Ninh, phường Tam Thanh, TP Lạng Sơn có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.
Tiến hành kiểm tra phòng nghỉ của Toàn tại Nhà nghỉ Khánh Linh, phường Tam Thanh, lực lượng chức năng đã thu giữ 1 gói ma túy tổng hợp có trọng lượng 1.325g. Điều tra mở rộng, khám xét nơi ở của đối tượng, cơ quan công an còn thu thêm 1 khẩu súng hoa cải, 10 viên đạn, 2 thanh đao và nhiều tang vật liên quan.

Tại cơ quan điều tra, Toàn khai nhận đã trực tiếp mua số ma túy trên để sử dụng, phục vụ nhu cầu bản thân, còn những công cụ hỗ trợ dùng để phòng thân.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Xuân Toàn để mở rộng điều tra và làm rõ.