Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN - Đang nuôi con nhỏ vài tháng tuổi cũng say sưa “sát phạt”

Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN

Phiên bản đầy đủ: Đang nuôi con nhỏ vài tháng tuổi cũng say sưa “sát phạt”
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
Cơ quan CSĐT Công an huyện Lộc Bình, Lạng Sơn vừa tiến hành bắt quả tang một nhóm đối tượng về hành vi tổ chức đánh bạc trên đồi, bắt được 19 đối tượng, thu giữ 56 triệu đồng.
Qua quá trình trinh sát, theo dõi, lực lượng chức năng Công an huyện Lộc Bình đã phát hiện một nhóm đối tượng thường xuyên tổ chức đánh bạc, gây mất an ninh trên địa bàn.

[Image: cac-doi-tuong-danh-bac-bi-CAH-Loc-Binh-b...-050ee.png]
Vào lúc 17h ngày 25/8, tại khu vực ngọn đồi sát bãi sông thuộc thôn Phiêng Phúc, xã Xuân Lễ, huyện Lộc Bình, khi khoảng 30 đối tượng đang say sưa đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa thì bị tổ công tác ập vào bắt quả tang.

Phát hiện lực lượng chức năng, hàng chục đối tượng đã bỏ chạy theo nhiều hướng, có người nhảy xuống sông, ruộng hòng chạy thoát. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an đã bắt giữ được 19 đối tượng, trong đó có 14 đối tượng là nữ, 5 người nam giới.
[Image: tang-vat-vu-danh-bac-050ee.png]
Tang vật thu giữ tại hiện trường gồm khoảng 56 triệu đồng, dụng cụ đánh bạc và nhiều đồ vật phục vụ việc đánh bạc.
Đây là một ổ nhóm thường xuyên tổ chức đánh bạc trên địa bàn huyện Lộc Bình với thủ đoạn hết sức tinh vi. Địa điểm đánh bạc thường diễn ra tại những khu vực đồi núi, bãi sông hoang vắng, hẻo lánh. Để tránh bị lực lượng chức năng phát hiện, các đối tượng thường xuyên thay đổi địa điểm từ xã này qua xã khác và phân công người làm nhiệm vụ canh giữ từ xa.


Để được vào cửa đánh bạc, mỗi người phải đóng 50.000đ tiền “vé” và tiền đặt cửa cho mỗi lượt chơi ít nhất là 50.000đ.
[Image: T-cam-cai-danh-bac-Pham-Van-Ha--050ee.png]
Theo cơ quan điều tra, sới bạc này do đối tượng Phạm Văn Hà cầm đầu, mọi hoạt động đều theo sự sắp đặt, điều khiển của một đối tượng khác từ TP Lạng Sơn. Hà vừa mới ra tù, đã có tiền án 12 tháng tù giam về hành vi đánh bạc.

Các đối tượng bị tạm giữ đều trú tại các huyện Lộc Bình, Chi Lăng và TP Lạng Sơn, Lạng Sơn. Điển hình trong số đó, có đối tượng mới 19 tuổi, phụ nữ có con chỉ vài tháng tuổi, người có hoàn cảnh khó khăn và có đối tượng từng bị xử lý hành chính về tội đánh bạc.


Cơ quan CSĐT Công an huyện Lộc Bình đang tiếp tục điều tra, truy bắt những đối tượng liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.