Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN - Vận chuyển gần 3kg ma túy, hai người phụ nữ lãnh án chung thân

Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN

Phiên bản đầy đủ: Vận chuyển gần 3kg ma túy, hai người phụ nữ lãnh án chung thân
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
Vì lòng tham, hai người phụ nữ đã nhận vận chuyển thuê ma túy và phải ra tòa lãnh án tù chung thân.
Ngày 27/8, TAND TPHCM mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Đinh Thị Mai Thuy (23 tuổi, quê Bến Tre) và Nguyễn Thị Thanh (52 tuổi, ngụ TPHCM) cùng án tù chung thân về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.
[Image: 222(1)-e8b80.jpg]
Theo cáo trạng, năm 2011, Đinh Thị Mai Thuy nảy sinh tình cảm với một người đàn ông châu Phi và chuyển qua Campuchia sống chung với người này. Thời gian ở đây, Thuy quen với Nguyễn Thị Thanh – một người phụ nữ thường xuyên qua Campuchia đánh bài. Hai người cho nhau địa chỉ và thường xuyên liên lạc với nhau.

Thuy có quen biết với một người đàn ông ngoại quốc khác tên là Smitking (chưa rõ lai lịch). Người này thuê Thuy mang giúp “túi đồ” từ Campuchia đi một số nước, trong đó có Việt Nam với tiền công hậu hĩnh.

Biết bên trong có ma túy nên Thuy sợ không dám nhận, nhưng vì lòng tham nên cô ta vẫn giới thiệu cho Thanh làm. Tháng 9/2012, sau khi thỏa thuận với Smiking mang một túi đồ sang Việt Nam với giá 700 USD, Thuy giao lại cho Thanh vận chuyển túi đồ có ma túy về Việt Nam. Phi vụ trót lọt, Thuy trả cho Thanh 500 USD, còn cô ta giữ lại 200 USD tiền chênh lệch.

Giữa tháng 10/2012, Thuy lại nhận mang túi đồ của Smiking trong chứa ma túy từ TPHCM sang Campuchia với tiền công là 350 USD. Thuy giữ lại 100 USD, còn 250 USD đưa cho Thanh để người này trực tiếp vận chuyển. Ngày 27/10/2013, theo lời dặn của Thuy, Thanh ra bến xe Miền Đông (Q.Bình Thạnh) nhận “hàng” từ một người phụ nữ tên Phước (chưa rõ lai lịch).

Sau đó Thanh mang túi đồ đến trạm xe khách trên đường Phạm Ngũ Lão (Q.1) mua vé xe đi Phnôm Pênh (Campuchia) thì bị công an bắt quả tang, thu giữ trong túi đồ có gần 3kg heroin. Từ lời khai của Thanh, Thuy cũng bị công an bắt giữ để tiến hành điều tra.

Ngày 27/8, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm. Nhận thấy hành vi vận chuyển 3kg ma túy theo luật là án tử hình nhưng Thanh ăn năn hối cải thành khẩn khai báo giúp cơ quan điều tra bắt giữ được Thuy. Bị cáo Thuy khi gây án có con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên cũng được xem xét giảm nhẹ hình phạt. Vì lẽ đó HĐXX đã tuyên phạt cả hai bị cáo tù chung thân về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.