Diễn đàn tuổi trẻ Uhm Vietnam - Cao đẳng cộng đồng Illinois Eastern Community Colleges

Diễn đàn tuổi trẻ Uhm Vietnam

Phiên bản đầy đủ: Cao đẳng cộng đồng Illinois Eastern Community Colleges
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
ECC là một trong 39 trường công lập của bang Illinois được hỗ trợ từ ngân sách của chính phủ. Vì vậy, học sinh theo học tại đây được hưởng mức học phí ưu đãi, tổng chi phí khoảng 17.900 USD một năm.
Trường Cao đẳng cộng đồng Illinois Eastern Community Colleges (IECC) thành lập năm 1969, đặt tại miền Đông Nam Illinois, vùng đất yên bình và xinh đẹp. Trường có 4 cơ sở tại Frontier Community College, Lincoln Trail College, Olney Central College và Wabash Valley College. Tất cả các trường cao đẳng này tọa lạc trên phần diện tích 4,8 triệu km2 với các vị trí thuận lợi khi lưu thông đến các thành phố lớn, các khu trung tâm ngân hàng, nhà hàng, giải trí...
[Image: edupath-olney-central-college-3921-1413167774.jpg]
IECC là một trong 39 trường công lập của bang Illinois được hỗ trợ từ ngân sách của chính phủ. Vì vậy, học sinh theo học tại đây được hưởng mức học phí ưu đãi, tổng chi phí khoảng 17.900 USD một năm (bao gồm: học phí khoá học; bảo hiểm y tế và bảo hiểm tai nạn, trợ giúp trong việc đòi tiền bồi thường nếu cần; chi phí ăn ở; hướng dẫn cung cấp thông tin khi mới đến trường; trợ giúp tìm nhà ở trong các dịp nghỉ lễ; nhiều trợ giúp và tư vấn khác trong suốt quá trình học tập; số điện thoại khẩn cấp 24 giờ...); giảm thiểu chứng minh tài chính khi xin visa du học Mỹ.
Điều này giúp cho trường thành công về số lượng tuyển sinh sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia trên thế giới. Hệ thống của trường cung cấp lượng lớn các khóa học học nhận bằng cấp chính quy và các chương trình nhận chứng chỉ đào tạo, giúp sinh viên đáp ứng được nhu cầu công việc trong tương lai, hoặc sinh viên có thể tham gia song song hai khóa học để phát triển kỹ năng nghiệp vụ của mình.

Các chương trình học:

Tiếng Anh dự bị: có 4 cấp độ từ sơ cấp đến nâng cao. Các sinh viên chưa đạt đủ trình độ Anh ngữ vào học cao đẳng hoặc đại học có thể đăng ký khoá học dự bị tiếng Anh học thuật tại trường. Các sinh viên sẽ được kiểm tra năng lực tiếng Anh đầu vào và xếp lớp Anh ngữ theo đúng trình độ.

Chương trình chuyển tiếp đại học (2 năm):
[Image: 2014-10-10-181947-8203-1413167774.jpg]
Yêu cầu sinh viên tốt nghiệp phổ thông trung học, không yêu cầu điểm TOEFL đầu vào nếu có đăng ký khoá tiếng Anh tại trường. Khi sinh viên kết thúc hai năm học cao đẳng tại trường với các nhóm ngành mỹ thuật, khoa học xã hội, khoa học tự nhiên sẽ được chuyển tiếp vào các trường đại học tại Mỹ để hoàn tất hai năm cuối để lấy bằng đại học.

Hầu hết các sinh viên thường chọn trường cao đẳng để khởi đầu cho chương trình đại học của mình. Các lớp học tại đây bình quân khoảng 20 sinh viên cho một lớp học, điều này giúp các giảng viên dễ dàng nắm bắt được tình hình học tập của các sinh viên trong quá trình giảng dạy và các buổi thảo luận tại lớp.

Học phí: Trường có các kỳ khai giảng: tháng 1, tháng 6, tháng 8. Tất cả các khoản chi phí ước tính sau đây là cho một năm học (hai học kỳ):

Trường cung cấp các khóa học hai năm cho các chương trình chuyển tiếp để lấy Associate Degree. Chứng chỉ này gồm các tín chỉ giúp chuyển tiếp lên các trường cao đẳng và đại học với chương trình đào tạo 4 năm. Sinh viên có điểm TOEFL iBT từ 61 trở lên hoặc tương đương được nhận thẳng vào khóa chính sau khi làm bài kiểm tra của trường. Học sinh cũng có thể sẽ phải học một vài lớp tiếng Anh dựa vào điểm từng phần của TOEFL. Sau khi làm bài kiểm tra xếp lớp, học sinh sẽ được xếp vào các khóa tiếng Anh với 4 cấp độ. Sau khi hoàn cả cấp độ 4, học sinh sẽ làm bài kiểm tra COMPASS trước khi vào khóa chính.

Bạn Duyên Nguyễn - sinh viên đang theo học tại trường IECC chia sẻ cảm nghĩ khi theo học tại trường: "Tôi theo học ở Illinois Eastern Community College được một năm. Chương trình học ở đây rất tốt, thầy cô nhiệt tình giúp đỡ khi tôi gặp khó khăn trong việc học và nhà trường cũng tạo điều kiện cho mình làm part-time ở trường. Tôi cũng rất may mắn khi nhận được sự giúp đỡ của nhiều người bản xứ ở đây. Sau một năm học, bản thân tôi đã trưởng thành hơn nhiều. Tôi không những có cơ hội gặp gỡ nhiều bạn bè khắp nơi mà tôi cùng những người bạn ở đó còn xem nhau như là một gia đình. Cho đến giờ, mặc dù tôi đang học ở Chicago nhưng tôi vẫn còn giữ liên lạc với hc".

Buổi hội thảo du học Mỹ - trường Cao đẳng cộng đồng Illinois Eastern Community College sẽ được tổ chức vào lúc 18h30, thứ sáu, ngày 17/10, tại khách sạn New Epoch (Thời Đại Mới) TP HCM và 8h, chủ nhật, ngày 19/10, tại văn phòng EduPath Đà Nẵng. Tham gia buổi hội thảo có sự góp mặt cô Pamela Swanson - Giám đốc tuyển sinh của trường sẽ cung cấp các thông tin cần thiết và giải đáp thắc mắc của các bậc phụ huynh cũng như các bạn sinh viên